Curator
curator
Anemone
232 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ไม่หาเวลาคุยกัน
  • 2. ต่างฝ่ายต่างเห็นธุระของตัวเองสำคัญกว่า
  • 3. งานอดิเรกไปคนละทาง
  • 4. ทะเลาะแล้วไม่ยอมเคลียร์เลย
  • 5. โลกส่วนตัวสูงทั้งคู่
  • 6. ติดเพื่อนมากเกินไป

ส่องสาเหตุที่คู่รักระยะใกล้..ทำไมไม่หวานอย่างที่คิด

ว่าแล้วก็ส่องสาเหตุกันดีกว่านะคะว่าเกิดจากอะไรกันแน่

25 April 2018
curator_Anemone Anemone
25 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

Hello ค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe
เป็นคนรักกัน หากได้อยู่ด้วยกัน อย่างไรๆ เราก็ย่อมมั่นใจว่าความรักของเราจะอยู่ยั่งยืนใช่ไหมคะ แต่บางทีความจริงก็ไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อรักระยะใกล้ไม่ได้หวานอย่างที่คิด ว่าแล้วก็ส่องสาเหตุกันดีกว่านะคะว่าเกิดจากอะไรกันแน่

1. ไม่หาเวลาคุยกัน
image_625829
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แม้จะอยู่ใกล้ๆ กันแต่หากว่าคุณและเขาไม่พยายามหาเวลาคุยกัน แชทกันหรือใส่ใจที่จะสานสัมพันธ์ต่อกันนั้น หากปล่อยไว้เป็นเวลานาน แทนที่จะรักกัน ความสัมพันธ์ก็อาจจะถอยหลังมากกว่าเดิมได้ แบบนี้คงต้องปรับปรุงใหม่ด้วยการหาเวลาคุยกัน แม้อีกฝ่ายจะเลิกงานดึกแค่ไหนก็ต้องอดทนรอเพื่อให้ได้คุยกันดีกว่าที่จะปล่อยให้ความรักของเราไม่หวานแบบนี้ไปเรื่อยๆ นะคะ


2. ต่างฝ่ายต่างเห็นธุระของตัวเองสำคัญกว่า
image_625834
- ที่มารูป: data.whicdn.com


อาจจะมีคู่รักบางคู่ไม่หวานแม้ว่าจะอยู่ใกล้ๆ กัน ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าคุณและเขาเห็นธุระของตัวเองสำคัญกว่า ยกตัวอย่างเช่นคุณงานยุ่งมาก จนไม่มีเวลาไปเดทกับเขา ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วคุณสามารถทิ้งงานของคุณได้สักพัก แต่คุณก็ไม่ทำเพราะว่าห่วงงานนั่นเองค่ะ การห่วงงานมากกว่าห่วงความรู้สึกคนรักอาจจะมีข้อดีก็คือเรานั้นมีความก้าวหน้าในการทำงาน แต่เรื่องความรักเราอาจจะไม่ดีก็ได้ ดังสำนวนที่ว่า Lucky in game Unlucky in love อย่างไรล่ะคะ


3. งานอดิเรกไปคนละทาง
image_625841
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แม้จะเป็นแฟนกัน แต่ก็บ่อยๆ ครั้งที่หลายคู่ต้องจบลงเพราะว่าไม่มีงานอดิเรกที่ชอบทำเหมือนกันแม้แต่อย่างเดียว ยกตัวอย่างเช่นคุณแฟนชอบท่องเที่ยวไปนู่นไปนี่ แต่คุณชอบอยู่บ้านนอนดูซีรีส์มากกว่า ทำให้ไม่มีกิจกรรมที่ทำร่วมกัน เมื่อเวลาผ่านไปนานเข้า แฟนไปเที่ยวบ่อยๆ คนเดียวก็เลยทำให้คุณและเขาไม่ได้ใช้เวลาร่วมกัน เป็นเหตุให้รักไม่หวานได้

ดังนั้นการปรับเปลี่ยนงานอดิเรกให้เหมือนๆ กันคือสิ่งที่ควรทำหากว่าไม่อยากให้รักขม โดยคุณหากว่าคุณชอบดูซีรีส์ก็พกแทบเล็ตไปดูซีรีย์และก็ไปเที่ยวกับแฟนด้วยก็ได้นี่คะ เห็นไหมคะว่าการปรับงานอดิเรกให้เหมือนกันไม่ยากอย่างที่คิดเลย


4. ทะเลาะแล้วไม่ยอมเคลียร์เลย
image_625848
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อีกเหตุหนึ่งที่ทำให้รักไม่หวานจนอาจจะเลิกกันได้ก็คือการทะเลาะกันไปแล้วไม่ยอมเคลียร์กัน ต่างฝ่ายต่างเก็บงำความรู้สึกไม่พอใจเอาไว้เงียบๆ รอวันปะทุอีกครั้งในโอกาสหน้า ซึ่งเมื่อในใจของคุณและเขาไม่โอเคต่อกันแล้ว จึงไม่น่าแปลกใจที่ความรักจะจืดจางลงไปในเวลาอันรวดเร็ว


5. โลกส่วนตัวสูงทั้งคู่
image_625851
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คู่รักอินดี้หลายๆ คู่รักจางกันมาแล้วก็เพราะว่าต่างฝ่ายต่างโลกส่วนตัวสูงทั้งคู่ ทำให้ไม่มีใครต่างอยากจะก้าวเข้าไปสู่โลกของกันและกันเลย หากเป็นแบบนี้ไปนานๆ เข้า รับรองว่าในที่สุดรักจะจืดจางลงไปจนกลายเป็นเลิกกันได้เลยนะคะ


6. ติดเพื่อนมากเกินไป
image_625854
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปัญหานี้อาจจะเจอได้ง่าย และโดยมากจะเป็นฝ่ายหญิงที่ต้องเจอกับฝ่ายชายที่ติดกลุ่มเพื่อนมากเกินไป แรกๆ คุณอาจจะตามไปด้วย แต่ใครจะไปนั่งอยู่ท่ามกลางผู้ชายได้ทุกๆ ครั้งล่ะคะ ทางที่ดีก็ควรบอกกับฝ่ายชายว่าขอเวลาให้กับเราบ้างนะ แบบนี้รักแท้จะได้ไม่แพ้กลุ่มเพื่อนนั่นเองค่ะ


และนี่ก็คือสาเหตุที่ทำให้ความรักระยะใกล้ไม่ดีอย่างที่คิด จะเห็นได้ชัดเลยนะคะว่าจะรักทางไกลหรือรักระยะใกล้ก็มีสิทธิ์ที่จะจืดจางได้ไม่แพ้กัน หากว่าความรักที่คนทั้งคู่มีให้กันนั้นไม่มากพอ ใครที่มีรักอยู่อย่าลืมดูแลให้ดีๆ นะคะ วันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ บาย บาย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา