03b005169f7854ee45db708aa130ad03
1545366738 05 icon love 02
ความรัก

ส่องสาเหตุที่คู่รักระยะใกล้..ทำไมไม่หวานอย่างที่คิด

ว่าแล้วก็ส่องสาเหตุกันดีกว่านะคะว่าเกิดจากอะไรกันแน่


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่หาเวลาคุยกัน

  • 2. ต่างฝ่ายต่างเห็นธุระของตัวเองสำคัญกว่า

  • 3. งานอดิเรกไปคนละทาง

  • 4. ทะเลาะแล้วไม่ยอมเคลียร์เลย

  • 5. โลกส่วนตัวสูงทั้งคู่

  • 6. ติดเพื่อนมากเกินไป

  Hello ค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe
  เป็นคนรักกัน หากได้อยู่ด้วยกัน อย่างไรๆ เราก็ย่อมมั่นใจว่าความรักของเราจะอยู่ยั่งยืนใช่ไหมคะ แต่บางทีความจริงก็ไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อรักระยะใกล้ไม่ได้หวานอย่างที่คิด ว่าแล้วก็ส่องสาเหตุกันดีกว่านะคะว่าเกิดจากอะไรกันแน่

  1. ไม่หาเวลาคุยกัน


  แม้จะอยู่ใกล้ๆ กันแต่หากว่าคุณและเขาไม่พยายามหาเวลาคุยกัน แชทกันหรือใส่ใจที่จะสานสัมพันธ์ต่อกันนั้น หากปล่อยไว้เป็นเวลานาน แทนที่จะรักกัน ความสัมพันธ์ก็อาจจะถอยหลังมากกว่าเดิมได้ แบบนี้คงต้องปรับปรุงใหม่ด้วยการหาเวลาคุยกัน แม้อีกฝ่ายจะเลิกงานดึกแค่ไหนก็ต้องอดทนรอเพื่อให้ได้คุยกันดีกว่าที่จะปล่อยให้ความรักของเราไม่หวานแบบนี้ไปเรื่อยๆ นะคะ


  2. ต่างฝ่ายต่างเห็นธุระของตัวเองสำคัญกว่า


  อาจจะมีคู่รักบางคู่ไม่หวานแม้ว่าจะอยู่ใกล้ๆ กัน ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าคุณและเขาเห็นธุระของตัวเองสำคัญกว่า ยกตัวอย่างเช่นคุณงานยุ่งมาก จนไม่มีเวลาไปเดทกับเขา ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วคุณสามารถทิ้งงานของคุณได้สักพัก แต่คุณก็ไม่ทำเพราะว่าห่วงงานนั่นเองค่ะ การห่วงงานมากกว่าห่วงความรู้สึกคนรักอาจจะมีข้อดีก็คือเรานั้นมีความก้าวหน้าในการทำงาน แต่เรื่องความรักเราอาจจะไม่ดีก็ได้ ดังสำนวนที่ว่า Lucky in game Unlucky in love อย่างไรล่ะคะ


  3. งานอดิเรกไปคนละทาง


  แม้จะเป็นแฟนกัน แต่ก็บ่อยๆ ครั้งที่หลายคู่ต้องจบลงเพราะว่าไม่มีงานอดิเรกที่ชอบทำเหมือนกันแม้แต่อย่างเดียว ยกตัวอย่างเช่นคุณแฟนชอบท่องเที่ยวไปนู่นไปนี่ แต่คุณชอบอยู่บ้านนอนดูซีรีส์มากกว่า ทำให้ไม่มีกิจกรรมที่ทำร่วมกัน เมื่อเวลาผ่านไปนานเข้า แฟนไปเที่ยวบ่อยๆ คนเดียวก็เลยทำให้คุณและเขาไม่ได้ใช้เวลาร่วมกัน เป็นเหตุให้รักไม่หวานได้

  ดังนั้นการปรับเปลี่ยนงานอดิเรกให้เหมือนๆ กันคือสิ่งที่ควรทำหากว่าไม่อยากให้รักขม โดยคุณหากว่าคุณชอบดูซีรีส์ก็พกแทบเล็ตไปดูซีรีย์และก็ไปเที่ยวกับแฟนด้วยก็ได้นี่คะ เห็นไหมคะว่าการปรับงานอดิเรกให้เหมือนกันไม่ยากอย่างที่คิดเลย


  4. ทะเลาะแล้วไม่ยอมเคลียร์เลย


  อีกเหตุหนึ่งที่ทำให้รักไม่หวานจนอาจจะเลิกกันได้ก็คือการทะเลาะกันไปแล้วไม่ยอมเคลียร์กัน ต่างฝ่ายต่างเก็บงำความรู้สึกไม่พอใจเอาไว้เงียบๆ รอวันปะทุอีกครั้งในโอกาสหน้า ซึ่งเมื่อในใจของคุณและเขาไม่โอเคต่อกันแล้ว จึงไม่น่าแปลกใจที่ความรักจะจืดจางลงไปในเวลาอันรวดเร็ว


  5. โลกส่วนตัวสูงทั้งคู่


  คู่รักอินดี้หลายๆ คู่รักจางกันมาแล้วก็เพราะว่าต่างฝ่ายต่างโลกส่วนตัวสูงทั้งคู่ ทำให้ไม่มีใครต่างอยากจะก้าวเข้าไปสู่โลกของกันและกันเลย หากเป็นแบบนี้ไปนานๆ เข้า รับรองว่าในที่สุดรักจะจืดจางลงไปจนกลายเป็นเลิกกันได้เลยนะคะ


  6. ติดเพื่อนมากเกินไป


  ปัญหานี้อาจจะเจอได้ง่าย และโดยมากจะเป็นฝ่ายหญิงที่ต้องเจอกับฝ่ายชายที่ติดกลุ่มเพื่อนมากเกินไป แรกๆ คุณอาจจะตามไปด้วย แต่ใครจะไปนั่งอยู่ท่ามกลางผู้ชายได้ทุกๆ ครั้งล่ะคะ ทางที่ดีก็ควรบอกกับฝ่ายชายว่าขอเวลาให้กับเราบ้างนะ แบบนี้รักแท้จะได้ไม่แพ้กลุ่มเพื่อนนั่นเองค่ะ


  และนี่ก็คือสาเหตุที่ทำให้ความรักระยะใกล้ไม่ดีอย่างที่คิด จะเห็นได้ชัดเลยนะคะว่าจะรักทางไกลหรือรักระยะใกล้ก็มีสิทธิ์ที่จะจืดจางได้ไม่แพ้กัน หากว่าความรักที่คนทั้งคู่มีให้กันนั้นไม่มากพอ ใครที่มีรักอยู่อย่าลืมดูแลให้ดีๆ นะคะ วันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ บาย บาย


  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1538404682 1

  อานิโมเน่_Anemone

  Content quotation bg
  เราชื่อ B ค่า ^^ เรากำลังลดความอ้วนและทานอาหารคลีนอยู่น้า ฝากติดตาม IG เราด้วยน้า มีไอเดียอาหารคลีนอัพเดททุกวันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe