6 ทริคเด็ด แต่งตาให้ดูโตมีเสน่ห์ แบบเหล่า Ulzzang ไอดอลเกาหลี ขยี้ใจโอปป้า!!

6 ทริคเด็ด แต่งตาให้ดูโตมีเสน่ห์ แบบเหล่า Ulzzang ไอดอลเกาหลี ขยี้ใจโอปป้า!!

มาดู 6 ทริคแต่งตาง่าย ๆ แบบ

25 April 2018
aommmy
25 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาว ๆ ทุกคน


สาว ๆ หลาย ๆ คนคงฝันที่อยากจะมี ดวงตาที่กลมโต สวย เพราะว่าดวงตานั้น เป็นสิ่งที่ดูมีเสน่ห์ และดึงดูดสายตาคนรอบข้าง หรือสายตาของคนที่พบเห็น ทำให้คุณสามารถดูสวยโดดเด่นขึ้นมาได้เลยใช่ไหมล่ะคะ  ซึ่งแน่นอนว่าสาวเอเชียแบบเราการที่จะมีดวงตากลมโตมันคงจะไม่ง่ายเลยจริง ๆ ! ! แต่ทำไมเหล่าสาว Ulzzang หรือไอดอลเกาหลีถึงมีดวงตาที่สดใส เป็นประกาย และดูกลมโต แบบเป็นธรรมชาติกันล่ะ? …..

ถ้าสาว ๆ คนไหนสงสัยล่ะก็ วันนี้เรามี 6 เคล็ดลับดี ๆ ที่เหล่าสาว Ulzzang หรือไอดอลเกาหลี เค้าใช้กันในการแต่งตา ซึ่งเป็นทริคง่าย ๆ แต่สามารถเปลี่ยนรูปทรงของตาให้ดูสวยขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว ถ้าสาว ๆ คนไหนพร้อมแล้วล่ะก็เรามาดูกันเลยค่ะ >///<


 

1. กรีดอายไลเนอร์ให้ยาวเลยหางตา

ถ้าดวงตาของสาว ๆ มีความแคบ และมีพื้นที่ของเปลือกตามาก ให้ลองใช้เทคนิคของ Kim Da Yeong คนนี้เลยค่ะ เธอใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล วาดลาดเส้นตามแนวทแยงมุมไปยังปลายหางตาของเธอ และกรีดตาให้เลยดวงตาออกไปตามรอยพับของขอบตาให้ดูเป็นธรรมชาติ แบบนี้ก็จะสร้างภาพลวงตาให้ดวงตาดูลึก ดูมีเบ้าตาด้วย

สาว ๆ สามารถจับคู่โทนสีอายไลเนอร์นี้กับอายแชโดว์โทนสีอบอุ่น อย่างโทนสีน้ำตาล และคุณยังสามารถใช้แปรงอายแชโดว์เบลนสี ให้สีมีความผสมผสานดูเป็นธรรมชาติในบริเวณเบ้าตา แค่นี้ก็จะได้ลุคสาวสวย ใส ดวงตามีเสน่ห์แล้ว  ส่วนเคล็ดลับเล็กน้อยก็คือ สาว ๆ สามารถ ใช้มุมเฉียงที่เส้นล่างขอบตาของสาว ๆ เชื่อมต่อกับขนตาด้านบน ตรงปลายหางตา เมื่อกรีดตาแบบวิงหางตาแบบนี้

 

2. สร้างชั้นตาปลอมขึ้นมา

คงเป็นความฝันของใครหลาย ๆ คนเลยค่ะ ที่อยากจะมีตาสองชั้น แบบสาวตากลมโตกันบ้าง เพราะว่าตาสองชั้นแบบนี้ จะทำให้เราสามารถแต่งตาได้ง่าย แต่งแล้วสวย ดูมีมิติ มีเสน่ห์ น่าค้นหาด้วย แต่เมื่อพันธุกรรมมันไม่ให้ ดังนั้นเราก็ทำมันเองซะเลย!! ด้วยการใช้อายแชโดว์สีน้ำตาล หรือสีเทา-ดำ เพื่อสร้างภาพลวงตาของรอยพับบนชั้นตาให้ดูมีความลึกมากขึ้น แต่เคล็ดลับนี้สาว ๆ ต้องแน่ใจด้วยนะคะว่า สาว ๆ สามารถเบลนผสมผสานสีของอายแชโดว์ได้อย่างธรรมชาติ ไม่เช่นนั้นแทนที่จะปัง!! ก็อาจทำให้พัง!! ได้โดยไม่รู้ตัวเลยนะ

 

3. สร้างความลึกของตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาล

สำหรับสาว Kim Da Yeong เคล็ดลับในการให้ความโดดเด่น กับดวงตาของเธอนั้น ขึ้นอยู่กับการใช้อายแชโดว์สีน้ำตาล เพื่อสร้างรูปทรงของดวงตาให้ดูลึก และใหญ่ กลมโตกว่าที่เป็นจริง โดยเธอเน้นการใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลที่ด้านนอกบริเวณหางตา โดยเธอจะทาอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มตรงบริเวณ 1 ใน 3 ของเปลือกตาทั้งด้านบนและด้านล่าง ซึ่งจะช่วยให้พรางตาให้ตาโต และเมื่อลงอายแชโดว์เสร็จให้ปัดมาสคาร่าทั้งบนและล่าง เพื่อให้ดวงตาดูหวาน มีความเด็กลงไปอีก

 

4. แต้มสีไฮไลท์แวววาว ลงบนกึ่งกลางเปลือกตา

วิธีนี้สาว ๆ หลายคนก็ทำกันอยู่เหมือนกันแน่ ๆ เลยคะ กับ การใช้ highlighter แต่งแต้มสีสันความแวววาวเป็นประกายบนเปลือกตา โดยใช้หลังจากที่เราทาอายแชโดว์เสร็จแล้ว ให้ทา highlighter ลงบนกึ่งกลางของเปลือกตา ทำให้เป็นเหมือนกับจุดที่แสงตกกระทบ วิธีนี้สามารถพรางตา ให้ดวงตามีขนาดใหญ่ และมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นด้วย เหมือนกับสาว Estheris สาวเกาหลีที่ใช้อายแชโดว์โทนสีทอง หรือสีมุกอ่อน ๆ ทาลงบริเวณกึ่งกลางของดวงตา หรือจะทาลงบนหัวตาบ้างเล็กน้อยก็ได้นะ สามารถทำให้ดวงตาสดใส ไม่โทรม ได้เหมือนกัน

 

5. ปัด / ติดขนตาปลอม ให้เด้ง ดูเป็นธรรมชาติ

อยู่ในรายการของมันต้องมีอีกหนึ่งสิ่งค่ะ สำหรับใครที่ชอบแต่งตาให้ดูกลมโตแบบจัดเต็ม ต้องใช้ ขนตาปลอม เอามาช่วยในการช่วยทำให้ดวงตาดูกลมโตเลยค่า ซึ่งสาว ๆ คนไหนที่มีขนตายาวอยู่แล้วก็แค่ดัดขนตาให้งอน เราเลือกใช้มาสคาร่าแบบไฟเบอร์ค่อย ๆ ปัด ไปเรื่อย ๆ เพื่อให้ขนตาเด้ง งอนขึ้น แบบเป็นธรรมชาติแต่ถ้าสาว ๆ คนไหนที่ดัดขนตายังไงก็ไม่ขึ้น ก็ลองใช้ ขนตาปลอม (แบบประเภทที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าความหนาแน่น) ติดลงบนขนตาให้ชิดขอบตามากที่สุดและที่สำคัญอย่าลืมปัดขนตาล่างเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความหวาน ละมุนให้กับดวงตากันด้วยนะจ๊ะ


 

6. ทาอายแชโดว์ ที่ขอบตาล่าง

เป็นการเพิ่มสีสันให้กับ ขอบตาด้านล่างของสาว ๆ อย่างสาว  Hyeyeon ที่จะช่วยในทำให้ดวงตามีรูปทรงมากขึ้น ซึ่งสาว ๆ ควรใช้สีอายไลเนอร์โทนสีเดียวกันที่ทาลงบนเปลือกตา  ทาให้ชิดขอบตาล่าง สาวคนไหนที่ไม่ชอบทา Eye Shadow เพราะ อาจจะทาเฉพาะบริเวณ หัวตาด้านล่างจนถึงกึ่งกลางของดวงตาก็ได้ โดยโทนสีที่ส่วนใหญ่สาว ๆ มักเลือกใช้กันนั้น ก็จะเป็นโทนสีที่มีความเป็นประกายผสมชิมเมอร์ หรือกลิตเตอร์ อย่างโทนสีขาวมุก โทนสีครีม และโทนสีน้ำตาล เป็นต้น เพราะโทนสีอ่อนเหล่านี้จะช่วยให้ดวงตาดูสว่างกลมโตและกว้างขึ้น

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ กับทาง 6 ทริคดี ๆ จากเหล่าสาว Ulzzang หรือไอดอลเกาหลี ที่มาบอกเคล็ดลับในการแต่งตาให้สาว ๆ มีดวงตาที่กลมโต และเพิ่มมั่นใจได้มากขึ้น สาว ๆ คนไหนที่สนใจสไตล์การแต่งหน้าแบบนี้ หรือกำลังหาวิธีในการพลางตาแก้ไขจุดบกพร่องที่ดวงตาของตัวเอง ก็ลองเอาวิธีนี้ไปปรับใช้กับตัวเองกันดูนะคะ ทำไม่ยากอย่างที่คิดเลย >///<

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @