5 อีเวนท์ สำหรับ 'คู่รัก' หนีความวุ่นวายในวันลอยกระทง

5 อีเวนท์ สำหรับ 'คู่รัก' หนีความวุ่นวายในวันลอยกระทง

หมดกังวลกับความวุ่นวายที่จะมาพร้อมกับฝูงชนที่หลั่งไหล เราเลือกเวลาและกิจกรรมได้

18 November 2015
art_twisty
18 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใช่ว่าเทศกาลลอยกระทงจะทำให้สาวๆ ทุกคนอยากออกไปลอยกระทงใสๆ เดินดูโคมไฟสวยๆ อย่างคนอื่นบ้าง เพราะบางคนก็กลัวประทัด กลัวความวุ่นวายของผู้คน กลัวมิจฉาชีพที่ฉวยโอกาสในช่วงคนแออัด ในเมื่อมันวุ่นวายนักก็ขังตัวเองอยู่ในห้องซะเลย ไม่ไปไหนดีที่สุด


อ๊ะ อ๊ะ เดี๋ยวก่อนนนน อย่าเพิ่งกังวลเกินเหตุ สาวๆ จ๋า ใครว่าเราหาความสงบไว้สวีทกันไม่ได้ ของแบบนี้มันต้องรู้จักทริคกันหน่อย

 

1. อันดับแรกต้องฉลาดเลือกช่วงเวลา

image_57415
- ที่มารูป: cdn04.androidauthority.net

วันลอยกระทง ช่วงที่ผู้คนพลุกพล่านมากที่สุดจะเป็นช่วง 2 ทุ่ม - 4 ทุ่ม ยิ่งเป็นเขตใกล้แม่น้ำ หรือถนนที่มีขบวนแห่ยิ่งคนแน่นมาก ( อาจจะแน่นตั้งแต่ 1 ทุ่มด้วยซ้ำไป ) เพราะฉะนั้นโจทย์แรกที่ต้องมองหาสำหรับการเดทกันในวันลอยกระทงแบบสงบที่สุดก็คือ

- ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด ควรเป็นช่วง 5 โมงเย็นถึง 3 ทุ่ม ( หน้าหนาวมืดเร็วมากตัวเธอ อย่าทำเป็นเล่น ไป 5 โมงเย็นก็สลัวๆ แล้ว)
ไม่ควรดึกเลย 4 ทุ่ม เพราะคนกำลังทยอยกลับ เป็นช่วงเวลาที่รถจะติดมาก และค่อนข้างวุ่นวายพอสมควร หรือถ้าดึกกว่านี้แต่สงบลงแล้ว เช่น สักตี 1 - 2 ก็ไม่โอเค เพราะไม่ปลอดภัยต่อสาวๆ อย่างเรา

 

2. อันดับต่อมา... เลือกสถานที่

image_57416
- ที่มารูป: www.thestylecon.com

ในเมื่อโจทย์หลักคือต้องการความสงบ โลเคชั่นสำหรับการมุ้งมิ้งกันก็ควรเป็นโซนที่ห่างไกลจากที่ที่ผู้คนแออัด

- ถ้ายังอยากไปเดินเล่นแถวๆ ท่าน้ำ ถนนที่ประดับโคมไฟ ควรไปตั้งแต่หัวค่ำสัก 5 โมงเย็น แล้ว 6 โมงค่อยย้ายไปที่อื่นต่อ
- ถ้าต้องการแฮงค์เอาท์ ควรเลือกร้านที่ไกลจากท่าน้ำ หรือสถานที่จัดงาน เพราะคนจะแน่นร้านมากตั้งแต่ช่วงบ่ายแก่ๆ ( คนบางกลุ่มตั้งใจมาจองที่นั่งเพื่อหามุมดีๆ ถ่ายภาพขบวนสวยๆ ตลอดคืน )
- ถ้าต้องการความสงบมากที่สุด ควรเป็นที่ที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว แต่ไม่ถึงกับอันตรายมาก เช่น ในห้องพัก, ในบ้าน
- ถ้าคิดจะทำกิจกรรมที่มีการจุดไฟ เล่นประทัด เล่นดอกไม้ไฟ ควรเช็คสถานที่ให้ดีว่าแถวนั้นจะไม่เกิดอันตรายกับคนอื่นและตัวเอง

 

มาเลือกกิจกรรมมุ้งมิ้งกัน ตามประสาคนรักสงบ ^^

#1 เล่นดอกไม้ไฟ จุดประทีปริมระเบียง

image_57422
- ที่มารูป: upload.enewsworld.net

ไฟเย็น ดอกไม้ไฟที่อานุภาพไม่ร้ายแรงมาก แสงประทีปที่เรียงกันสว่างไสว ช่วยให้ค่ำคืนลอยกระทงมีความโรแมนติกเป็นพิเศษ ( ยิ่งเป็นห้องพักที่มีระเบียงยื่นออกไป ได้ชมโคมไฟที่ปล่อยขึ้นท้องฟ้าในภาคเหนือล่ะก็ ... อ๊าาาาห์ ฟินจัง =___= ) แต่ก็ระวังฟืนไฟกันด้วยนะจ๊ะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

 

#2 ทานข้าวใต้แสงเทียน

image_57424
- ที่มารูป: static.guim.co.uk

ถ้าเบื่อที่จะดิ้นรนไปจองโต๊ะร้านอาหารดีๆ เพื่อบรรยากาศหรูๆ ในค่ำคืนลอยกระทง เราก็สร้างเองซะเลยสิ! ช่วยกันเตรียมอาหาร จัดโต๊ะ จุดเทียนสร้างบรรยากาศค่ำคืนที่แสนจะหวานฉ่ำ หรือถ้ากลัวว่าบรรยากาศมันจะเงียบไป ชวนเพื่อนมาปาร์ตี้สุกี้กันในห้องก็ได้นะ คืนลอยกระทงใครก็แวะไปเวียนมาอยู่แล้ว

#3 ออกไปจุดประทัดปลดปล่อยอารมณ์

image_57427
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

ถ้าหาโลเคชั่นที่โล่งกว้าง ไม่เป็นอันตรายต่อคนอื่นหรือตัวเองได้แล้ว จะรออะไรล่ะ นานทีปีหนที่คนเขาจะเล่นประทัดกัน ก็จัดไป! เหนื่อยจากงาน เครียดจากเรียน เบื่อเรื่องเฮงซวยทั้งวัน ปลดปล่อยมันไปกับเสียงดังตุ้บตั้บ แสงที่โดดไปมาให้น่าตื่นเต้น ถ้ากลัวก็จับมือกันไว้ กอดกันหลบประทัดก็ดีไปอีกแบบเนอะ ^^

#4 ชวนกันไปแฮงค์เอาท์ในสถานที่ / ช่วงเวลาที่คนไม่พลุกพล่าน

image_57428
- ที่มารูป: www.shemazing.net

วันลอยกระทง คนอื่นไปลอยกระทงกัน เราก็สบโอกาสนี้ทำอะไรที่สวนกระแสพวกเขาสิ! ไปดูหนัง ไปดื่มในร้านที่ปกติคนจะเยอะแต่หัวค่ำ ขับรถไปตากอากาศไกลๆ ในเส้นทางที่ไม่มีอีเวนท์ลอยกระทง ไปสร้างบรรยากาศรักฉบับเราที่คนไม่ต้องวุ่นวายมาก ทั้งสุข ทั้งสงบดี :D

#5 เปิดท้ายขายของ

image_57429
- ที่มารูป: 31.media.tumblr.com

ขี้เกียจเที่ยว แต่ไม่อยากปล่อยให้เวลาผ่านไปโดยไร้ประโยชน์ ก็จับมือกันทำธุรกิจชั่วคราว หาเงินค่าขนมด้วยกันในอีเวนท์ลอยกระทงซะเลยสิ ! ลองรับสินค้าที่เป็นกระแสเข้ากับงานมาขาย หรือประดิษฐ์เอง ควักเงินทุนเองก็ได้ เช่น โคมกระดาษ, ประทัดเล็กๆ , ดอกไม้ไฟ, ไฟเย็น, กระทง, น้ำดื่ม, ลูกชิ้นทอด, ข้าวไข่เจียว, หมึกย่าง ถึงจะเหนื่อยหน่อย แต่มันก็คุ้มนะที่นั่งอยู่กับที่ก็รับทรัพย์เข้ากระเป๋า ^^

ขอให้เที่ยวกันอย่างสนุก เดทกันอย่างปลอดภัยทุกคู่นะจ๊ะ ระวังมิจฉาชีพ ระวังภัยรอบตัวกันด้วย สนุกกันทั้งที เราก็อยากได้ความประทับใจไปตลอดปี คงไม่อยากให้มันเป็นวันที่รู้สึกแย่ไปตลอดชีวิตกันหรอกเนอะ ขับขี่ปลอดภัย เดินทางโดยสวัสดิภาพ ทำอะไรก็ระวังกันด้วยนะจ๊ะสาวๆ :D

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @