#แจกความสดใส 5 สีสันของเสื้อผ้าที่ควรใส่ เพื่อเสริมให้เราอารมณ์ดี

#แจกความสดใส 5 สีสันของเสื้อผ้าที่ควรใส่ เพื่อเสริมให้เราอารมณ์ดี

สีสันมีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกของเราเหมือนกันนะจ๊ะ อย่าคิดว่ามันไม่เกี่ยวกัน

30 April 2018
Minnie.Mew
30 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
ตอนเด็ก ๆ ทุกคนน่าจะเคยเรียนเรื่องทฤษฎีสีในวิชาศิลปะ แต่คงมีไม่กี่คนที่รู้เรื่องของการใช้สีให้เหมาะกับบรรยากาศ เรื่องราว หรือสถานการณ์ต่าง ๆ ซึ่งเรื่องพวกนี้มันไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในชั่วโมงของการเรียนศิลปะเท่านั้น แต่มันยังอยู่กับชีวิตประจำวันของเราด้วย เช่น สีของลิปสติกที่เราจะทาในวันหนึ่ง ๆ สีสันของอาหารที่เรากำลังจะกินเข้าไป ซึ่งอาจให้อารมณ์ที่ดูน่าอร่อย อยากลิ้มลอง หรือหน้าตาจืดชืดไม่น่าสนใจ รวมไปถึงเรื่องของ " เสื้อผ้า " ที่เรานำมาสวมใส่แต่ละวันด้วย

image_632178
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
วันนี้เราก็เลยจะคุยกันในเรื่องของสีเสื้อผ้า ที่จะมาเปลี่ยนอารมณ์ของคุณให้ดูสดใสซาบซ่า มีความสุข จริง ๆ สีสันบนโลกนี้ก็มีเยอะอย่างที่เรานับไม่หวาดไม่ไหว แต่ในหัวข้อนี้มีอยู่แค่ 5 สีหลัก ๆ นี้เท่านั้น อยากรู้ว่ามีสีอะไรบ้างนั้น เลื่อนลงมาชมกันเลยค่ะ

1. สีส้ม

' สีส้ม '  คือส่วนที่แทนที่มาจากความเข้มข้นของสีแดง ซึ่งเป็นสีที่อาจจะดูทรงพลังและร้อนแรงจนเกินไป แต่สีที่แยกออกมาอย่างสีส้มนั้นกลับมีความแตกต่าง เพราะมันเป็นสีที่ให้อารมณ์ของความสว่างไสว แปลกใหม่ ดึงดูดความสนใจ และทำให้รู้สึกอารมณ์ดีในเวลาเดียวกัน

ความจริงสีส้มก็มีอยู่หลายเฉด ทั้งแบบที่ออกอมแดงนิด ๆ หรือไปทางเหลืองหน่อย ๆ แต่ก็ยังไม่ทิ้งจุดเด่นที่สำคัญ คือความสดใสนั่นเอง

image_632174

เสื้อสเวตเตอร์สีส้มอมเหลือง ใส่คู่กับกางเกงยีนส์ขาสั้น ได้ความรู้สึกสดใส น่ารักและซุกซนไปพร้อม ๆ กัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_632173

เสื้อสเวตเตอร์สีส้ม แมทช์กับกระโปรงลายสก็อตสีน้ำตาล เป็นอะไรที่เข้ากันมาก ๆ จัดเป็นคู่สีที่ดูอบอุ่นเป็นที่สุด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_632179

ดูองค์ประกอบรายรอบแล้วก็ไม่ค่อยมีอะไร แต่เสื้อกันหนาวสีส้มอมเหลืองของสาวพิมฐา ช่วยทำให้ทุกอย่างในภาพนี้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาในทันที!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_632180

เดรสเอี๊ยมสีส้มอมแดง หรือสีแสด ใส่คู่กับเสื้อและรองเท้าสีขาว รวมไปถึงร่มก็ยังเป็นสีขาว เดินไปทางไหนก็ดูโดดเด่น

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

2. สีขาว

' สีขาว ' คือสีที่มีความไบร์ท และจะทำให้คุณดูเปล่งประกายขึ้นในทันทีทันใด ถึงแม้คุณจะไม่รู้สึกจริง ๆ ถึงความน่าสนใจของสีสีนี้ เพราะมันเป็นอะไรที่ธรรมดา ดูคลีน ๆ หรือจะเรียกว่าไม่มีสีเลยก็ได้ แต่ก็ง่ายต่อการใส่ในแทบทุกโอกาส และเหมาะที่จะตั้งใจใส่ไปพบปะใครก็ตามในช่วงที่อารมณ์ดี เรียกง่าย ๆ คือช่วยให้มีพลังบวกนั่นเอง มิน่าล่ะคนถึงชอบนำไปเปรียบกับสีดำว่าเป็นด้านมืด จริงมั้ยล่ะ?

image_632175

เดรสสั้นสีขาว แมทช์กับรองเท้าเปิดส้นสีขาว ในห้องสีขาว ทุกอย่างแทบจะขาวโพลนไปหมด แต่ก็ดูโล่งโปร่งสบายดีจริง ๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_632176

เดรสสายเดี่ยวสีขาวเรียบ ๆ กับรองเท้าผ้าใบสีขาว มีเสื้อยีนส์มาคู่กัน เรียกว่าเป็นสีที่แมทช์กับอะไรก็เข้ากันได้ดีไปเสียหมด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_632177

เสื้อครอป + กระโปรงยาวกรอมข้อเท้า จัดมาเป็นเซตลงตัว ดูจากเนื้อผ้าที่เป็นลูกไม้ฉลุ เหมือนจะดูหวาน แต่ก็แอบมีความเปรี้ยวเท่ เพราะเขามีรองเท้าวิ่งสีดำมาแมทช์กันด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_632182

ชุดขาว ฉากขาวครบเซตแบบใหม่ ดาวิกา นอกจากจะดูสบายตาแล้วยังมีความไฮ ความแพงมาด้วยนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. สีม่วง

มาถึงสีที่ทาง Pantone กำหนดให้เป็นสีแห่งปีนี้กันบ้าง อย่างสี Ultra Violet หรือสีม่วงเข้มแกมน้ำเงิน ซึ่ง " สีม่วง " ก็เป็นสีทีช่วยเสริมอารมณ์ความรู้สึกของเราเช่นกัน ทั้งม่วงเข้ม ม่วงหวาน ๆ แบบดอกลาเวนเดอร์ และสีใกล้เคียงกันในตระกูลเฉดสีม่วงทั้งหมดก็จัดเป็นสีที่ช่วยกระตุ้นพลังงาน และความคิดสร้างสรรค์ให้คงอยู่ตลอดวัน ภายในปีนี้ก็ลองหาเสื้อผ้าสีม่วงมาลองใส่กันดูนะคะ สวยและโดดเด่น จัดเป็นสีที่มีความเซ็กซี่อีกต่างหาก

image_632187

สเวตเตอร์แบบมีฮู้ดสีม่วงลาเวนเดอร์ ใส่แล้วดูเป็นสาวหวาน และมีความร่าเริงในเวลาเดียวกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_632190

ในขณะเดียวกันเสื้อสีม่วงอ่อนแกมฟ้า มีลายดอกไม้เล็ก ๆ แบบนี้ ก็ช่วยเสริมให้คนใส่ดูมีความหวานมากขึ้น มาแนว Feminine ดูเป็นสาวหวานจริง ๆ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_632189

สีม่วงเข้มแกมน้ำเงินแบบจัมพ์สูทของมิว นิษฐา ก็ได้ลุคที่สดใส ซุกซน ที่สำคัญใส่แล้วดูผอมด้วย!

- ที่มารูป: i.kapook.com
image_632188

ม่วงอมแดงแบบสาวปราง กัณณ์ณรัณ ก็ดูมีความแกลม และเซ็กซี่เย้ายวนไปอีกแบบ นางเกิดมาเพื่อสีม่วงจริง ๆ เลยแม่หญิงจันทร์วาด!!!

- ที่มารูป: scontent-amt2-1.cdninstagram.com

 

4. สีเขียว

เป็นเรื่องจริงเมื่อมีใครบอกให้คุณพักสายตาที่เหนื่อยล้า โดยการมองไปยังต้นไม้ที่อยู่ไกลออกไป โดยธรรมชาติ ' สีเขียว ' เป็นสีที่มีความสงบร่มเย็น ทำให้รู้สึกสดชื่น และชวนให้นึกถึงต้นไม้และดอกไม้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

วันไหนที่คุณรู้สึกไม่มีชีวิตชีวา ลองหาชุดสีเขียวลายใบไม้ หรือแบบที่มีลายเข้ากับฤดูร้อนมาลองใส่ดู มันจะทำให้คุณรู้สึกมีชีวิตชีวาขึ้นมาบ้าง ( หรือเอาจริง ๆ แค่ใส่สีเขียวก็ช่วยได้แล้ว )

image_632185

เสื้อยืดสีเขียวเหมือนสีไอศกรีมรสมะนาว ให้ความรู้สึกสบาย ๆ และได้บรรยากาศชิลล์เหลือเกิน

- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com
image_632184

เสื้อเชิ้ตสีเขียวทหาร แมทช์กับกระโปรงพลีตสีเข้ม ดูเรียบร้อย แต่ก็ไม่ได้รู้สึกอึมครึมเกินไป ยังดูมีความน่ารัก ในขณะเดียวกันก็ดูแล้วสงบ ใจเย็น

- ที่มารูป: ae01.alicdn.com
image_632183

เสื้อเชิ้ตฮาวายสีเขียวก้านมะลิ พร้อมดอกไม้สีเหลือง-ส้ม เป็นลุคชิลล์ ๆ แต่มีความชิค ชวนให้นึกถึงหน้าร้อน ได้ความสดใสมาเต็มเปี่ยม

- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_632186

หรือแม้แต่สีเขียวเข้ม ซึ่งอาจจะดูไม่ได้สดใส แต่ก็ได้ความรู้สึกสงบร่มเย็นเป็นอย่างดี เรียกง่าย ๆ คือเห็นแล้วก็สบายตาสบายใจอยู่นั่นเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. สีเหลือง

' สีเหลือง ' คือสีที่จะช่วยทำให้เรารู้สึกร่าเริงขึ้น แม้ในวันที่มืดมนและหดหู่ และโชคดีอย่างมากที่ทุกวันนี้เหลืองเป็นสีฮิตของเหล่าวัยรุ่น เพราะมันเป็นสีที่มีชีวิตชีวามาก ใครใส่ก็ดูสดใส และสำหรับคนที่ทำงานแล้ว การใส่สีเหลืองในวันที่น่าเบื่อ อาจจะช่วยเสริมสร้างกำลังใจให้เราอยากไปทำงานมากขึ้นก็เป็นได้ค่ะ เรียกง่าย ๆ คือใส่สีเหลืองเพื่อเสริมพลังบวกให้ตัวเองนั่นแหละ

image_632170

ด้วยเดรสสีเหลืองอ่อน แนวพาสเทล ที่ดูเรียบร้อย อ่อนหวาน และมีความสดใสอยู่ในตัว

- ที่มารูป: images.summitmedia-digital.com
image_632171

แม้เดรสตัวนี้จะออกสีเหลืองตุ่น แต่ก็ยังไม่ดูหม่นหมองเกินไปนัก เพราะมีการแมทช์กับเสื้อยืดและรองเท้าที่เป็นสีขาว ซึ่งช่วยเสริมความไบร์ทเข้าไปอีกต่อหนึ่ง แถมแบคกราวด์ยังเป็นทุกดอกไม้ มีทั้งสีเขียวและสีเหลืองไปทั่วแนว แบบนี้จะดรอปลงไปได้ยังไง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_632172

เสื้อยืดสีเหลืองกับถุงกระดาษลายสีเหลือง พร้อมคำว่า AMERICAN DREAM CHEESE ดูแล้วสว่างกระจ่างตาไปหมด ทำให้นึกถึงยีสเยิ้ม ๆ เลย!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_632181

ปิดท้ายกันที่เดรสยาวสีเหลืองนวลของสาวพลอย เฌอมาลย์ในรายการ The Face Thailand ที่ถึงแม้เทปนั้นจะมีซีนไม่มาก แต่ก็ทำให้รู้สึกสะดุดตาในความสวยจริง ๆ นอกจากสีสันที่อร่ามงามตาแบบนี้แล้ว ลุคนี้ยังดูแพงมาก

- ที่มารูป: scontent-sea1-1.cdninstagram.com

 
ใครที่ตู้เสื้อผ้ามีแต่ไอเทมเดิม ๆ ซึ่งมีไม่กี่สี ซึ่งบางครั้งก็มองแล้วน่าเบื่อ หากอยากเปลี่ยนลุค หรือเปลี่ยนบรรยากาศให้มีความแปลกใหม่กว่าเดิม ลองหาเสื้อผ้าสีสันสวย ๆ แปลกตาสักตัวมาใส่กันค่ะ เผื่อจะได้เปลี่ยนอารมณ์ของเราให้รู้สึกสดชื่นขึ้นบ้าง สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่คราวหน้านะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @