This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321194 beauty 2x
ความงาม

เทคนิคเลือกต่างหูให้เขากับรูปหน้า สวยเป๊ะ มั่นใจ

เทคนิคเลือกต่างหูให้เขากับรูปหน้า สวยเป๊ะ มั่นใจ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สาวหน้ากลม

  • สาวหน้าเหลี่ยม

  • สาวรูปหน้ายาว

  • สาวหน้ารูปหัวใจ


  ฮาโหลสาวๆ

  เรากลับมาอีกแล้วหลังจากที่หายไปนาน อิๆ วันนี้เราก็นำเทคนิคดีๆ มาฝากสาวๆ เช่นเคย โดยวันนี้เราขอนำเทคนิคในการเลือกต่างหูให้เข้ากับรูปหน้ามาฝากค่ะ แหม...จะใส่เครื่องประดับทั้งที่ก็ต้องเลือกให้เหมาะดับตัวเองนะคะ จะได้สวยเป๊ะ!! เสริมให้หน้าดูเริดขึ้น เอาล่ะๆ อย่าเสียเวลากันเลยดีกว่ารีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ป่ะๆ 

  สาวหน้ากลม


  มาเริ่มกันที่สาวหน้ากลมกันเลยดีกว่าค่ะ เพราะสาวหน้ากลมมักจะกังวลเกี่ยวกับรูปหน้าค่อนข้างมากทั้งจะไว้ทรงผมเอย? แต่งหน้าเอย? แต่สาวๆ รู้ไหมค่ะว่าเครื่องประดับอย่างต่างหูก็ช่วยทำให้หน้าของเธอเรียวได้เช่นกัน เอาล่ะๆ เรามาเริ่มดูเทคนิคกันเลยดีกว่าค่ะ


  ปัญหาของสาวหน้ากลมก็คือจะเป็นคนที่มีใบหน้าค่อนข้างสั้น ทำให้หน้าดูบาน และใหญ่ ดังนั้นถ้าสาวๆ จะใส่ต่างหูก็ควรจะเลือกรูปทรงที่เป็นระย้ายาวลงมา โดยอาจจะเป็นพู่ห้อย ทรงวงรี ทรงหยดน้ำ หรือสี่เหลี่ยมยาวๆ ก็จะช่วยเบี่ยงเบนสายตา และทำให้หน้ากลมๆ ของเธอดูเรียวยาวขึ้นนะคะ  แต่ที่ห้ามเด็ดขาดสำหรับสาวหน้ากลมก็คือ ไม่ควรใส่ต่างหูที่มีขนาดเล็ก และมีรูปทรงกลม เพราะนั่นจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูกลมมากขึ้น และยังทำให้คอดูสั้นด้วย อีกทั้งต่างหูที่มีชิ้นใหญ่ๆ หนาๆ ก็ไม่ควรเหมือนกันนะคะ เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าของเธอดูแน่น และตันมากกว่าเดิม ดังนั้นถ้าใครมีแบบนี้ล่ะก็โยนทิ้งไปได้เลยนะคะ ไม่เวิร์คๆ

  สาวหน้าเหลี่ยม


  สำหรับสาวหน้าเหลี่ยมนั้น ปัญหาหลักๆ ก็คือจะมีกรามเป็นสันนูนเด่นชัด ทำให้ไม่ค่อยเหมือนผู้หญิงสักเท่าไหร่ ดังนั้นเราแนะนำให้ใช้หลักการเดียวกันกับการเลือกทรงผมนะคะ คือพยายามหลีกเลี่ยงต่างหูรูปทรงสี่เหลี่ยมนะคะ จะได้ไม่เป็นการเน้นกรามให้ชัดมากขึ้นนะคะ


  ส่วนต่างหูที่เราแนะนำให้สาวๆ ที่มีรูปหน้าเหลี่ยมใส่ก็คือต่างหูที่มีความมนกลม ไม่ว่าจะเป็นทรงรี หรือว่าทรงรูปไข่ รูปหยดน้ำ ต่างหูมุกกลมๆ ก็ดูเข้ากับสาวหน้าเหลี่ยมๆ ของเธอได้เป็นอย่างดีนะคะ ที่สำคัญมันยังเป็นการเพิ่มความอ่อนโยน และช่วยทำให้หน้าของสาวๆ ดูหวานขึ้นด้วยนะคะ หรือจะเลือกแบบที่ติดกับหูไปเลยก็ได้นะคะ

  สาวรูปหน้ายาว


  ปัญหาของสาวที่มีรูปหน้ายาวก็คือความยาวของใบหน้าที่มากเกินไป ดังนั้นไม่ควรใส่ตุ้มหูห้อยระย้า ทิ้งดิ่งในแนวนอน เพราะมันจะทำให้ใบหน้าของเราดูยาวมากเกินไป เช่น ตุ้มหูระย้า ตุ้มหูรูปทรงหยดน้ำ แต่ถ้าอยากใส่จริงๆ ให้เลือกเป็นตุ้มหูที่มีดีเทลมากและมีความกว้างนะคะ อย่าพยายามใส่ตุ้มหูที่เป็นเส้นตรง ควรจะเลือกต่างหูรูปทรงกลม รูปทรงเหลี่ยมแทนนะคะ

  สาวหน้ารูปหัวใจ


  ปัญหาของสาวที่มีรูปหน้าแบบนี้ก็คือแก้ม และและโหนกแก้มที่มากเกินไป ดังนั้นสาวๆ ก็ควรเลือกต่างหูที่มีรูปทรงสามเหลี่ยม หรือว่ารูปพัด ทรงพุ่ม หยดน้ำ หรือต่างหูที่มีฐานมากกว้างช่วงบน เพราะฐานของูปทรงเหล่านี้จะช่วยทำให้คางที่ดูแคบลง และให้ทำให้ดูสมดุลยิ่งขึ้น ในทางกลับกันก็ไม่ควรเลือกต่างหูที่มีปลายแหลมคอดลงนะคะ


  เป็นอย่างไรค่ะสำหรับเทคนิคที่เราเอามาฝากกันวันนี้ บางคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเราถึงไม่พูดถึงสาวที่มีรูปหน้ารูปไข่ ก็แหม...ใส่อะไรก็ได้ ใส่อะไรก็สวย อิจฉาเธอจิงๆ เลยค่ะ เอาล่ะ วันนี้ขอตัวไปก่อนดีกว่า ครั้งหน้าจะมีอะไรมาบอกอีกอย่าลืมติดตามอ่านนะคะ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1519786597

  wawareview

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe