เทคนิคเลือกต่างหูให้เขากับรูปหน้า สวยเป๊ะ มั่นใจ

เทคนิคเลือกต่างหูให้เขากับรูปหน้า สวยเป๊ะ มั่นใจ

เทคนิคเลือกต่างหูให้เขากับรูปหน้า สวยเป๊ะ มั่นใจ

30 April 2018
wawareview
30 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เรากลับมาอีกแล้วหลังจากที่หายไปนาน อิๆ วันนี้เราก็นำเทคนิคดีๆ มาฝากสาวๆ เช่นเคย โดยวันนี้เราขอนำเทคนิคในการเลือกต่างหูให้เข้ากับรูปหน้ามาฝากค่ะ แหม...จะใส่เครื่องประดับทั้งที่ก็ต้องเลือกให้เหมาะดับตัวเองนะคะ จะได้สวยเป๊ะ!! เสริมให้หน้าดูเริดขึ้น เอาล่ะๆ อย่าเสียเวลากันเลยดีกว่ารีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ป่ะๆ 

สาวหน้ากลม


มาเริ่มกันที่สาวหน้ากลมกันเลยดีกว่าค่ะ เพราะสาวหน้ากลมมักจะกังวลเกี่ยวกับรูปหน้าค่อนข้างมากทั้งจะไว้ทรงผมเอย? แต่งหน้าเอย? แต่สาวๆ รู้ไหมค่ะว่าเครื่องประดับอย่างต่างหูก็ช่วยทำให้หน้าของเธอเรียวได้เช่นกัน เอาล่ะๆ เรามาเริ่มดูเทคนิคกันเลยดีกว่าค่ะ

image_632466
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปัญหาของสาวหน้ากลมก็คือจะเป็นคนที่มีใบหน้าค่อนข้างสั้น ทำให้หน้าดูบาน และใหญ่ ดังนั้นถ้าสาวๆ จะใส่ต่างหูก็ควรจะเลือกรูปทรงที่เป็นระย้ายาวลงมา โดยอาจจะเป็นพู่ห้อย ทรงวงรี ทรงหยดน้ำ หรือสี่เหลี่ยมยาวๆ ก็จะช่วยเบี่ยงเบนสายตา และทำให้หน้ากลมๆ ของเธอดูเรียวยาวขึ้นนะคะ


image_632470
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ที่ห้ามเด็ดขาดสำหรับสาวหน้ากลมก็คือ ไม่ควรใส่ต่างหูที่มีขนาดเล็ก และมีรูปทรงกลม เพราะนั่นจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูกลมมากขึ้น และยังทำให้คอดูสั้นด้วย อีกทั้งต่างหูที่มีชิ้นใหญ่ๆ หนาๆ ก็ไม่ควรเหมือนกันนะคะ เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าของเธอดูแน่น และตันมากกว่าเดิม ดังนั้นถ้าใครมีแบบนี้ล่ะก็โยนทิ้งไปได้เลยนะคะ ไม่เวิร์คๆ

สาวหน้าเหลี่ยม


สำหรับสาวหน้าเหลี่ยมนั้น ปัญหาหลักๆ ก็คือจะมีกรามเป็นสันนูนเด่นชัด ทำให้ไม่ค่อยเหมือนผู้หญิงสักเท่าไหร่ ดังนั้นเราแนะนำให้ใช้หลักการเดียวกันกับการเลือกทรงผมนะคะ คือพยายามหลีกเลี่ยงต่างหูรูปทรงสี่เหลี่ยมนะคะ จะได้ไม่เป็นการเน้นกรามให้ชัดมากขึ้นนะคะ

image_632465
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_632467
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ส่วนต่างหูที่เราแนะนำให้สาวๆ ที่มีรูปหน้าเหลี่ยมใส่ก็คือต่างหูที่มีความมนกลม ไม่ว่าจะเป็นทรงรี หรือว่าทรงรูปไข่ รูปหยดน้ำ ต่างหูมุกกลมๆ ก็ดูเข้ากับสาวหน้าเหลี่ยมๆ ของเธอได้เป็นอย่างดีนะคะ ที่สำคัญมันยังเป็นการเพิ่มความอ่อนโยน และช่วยทำให้หน้าของสาวๆ ดูหวานขึ้นด้วยนะคะ หรือจะเลือกแบบที่ติดกับหูไปเลยก็ได้นะคะ

สาวรูปหน้ายาว

image_632472
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปัญหาของสาวที่มีรูปหน้ายาวก็คือความยาวของใบหน้าที่มากเกินไป ดังนั้นไม่ควรใส่ตุ้มหูห้อยระย้า ทิ้งดิ่งในแนวนอน เพราะมันจะทำให้ใบหน้าของเราดูยาวมากเกินไป เช่น ตุ้มหูระย้า ตุ้มหูรูปทรงหยดน้ำ แต่ถ้าอยากใส่จริงๆ ให้เลือกเป็นตุ้มหูที่มีดีเทลมากและมีความกว้างนะคะ อย่าพยายามใส่ตุ้มหูที่เป็นเส้นตรง ควรจะเลือกต่างหูรูปทรงกลม รูปทรงเหลี่ยมแทนนะคะ

สาวหน้ารูปหัวใจ

image_632471
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปัญหาของสาวที่มีรูปหน้าแบบนี้ก็คือแก้ม และและโหนกแก้มที่มากเกินไป ดังนั้นสาวๆ ก็ควรเลือกต่างหูที่มีรูปทรงสามเหลี่ยม หรือว่ารูปพัด ทรงพุ่ม หยดน้ำ หรือต่างหูที่มีฐานมากกว้างช่วงบน เพราะฐานของูปทรงเหล่านี้จะช่วยทำให้คางที่ดูแคบลง และให้ทำให้ดูสมดุลยิ่งขึ้น ในทางกลับกันก็ไม่ควรเลือกต่างหูที่มีปลายแหลมคอดลงนะคะ

image_632473
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นอย่างไรค่ะสำหรับเทคนิคที่เราเอามาฝากกันวันนี้ บางคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเราถึงไม่พูดถึงสาวที่มีรูปหน้ารูปไข่ ก็แหม...ใส่อะไรก็ได้ ใส่อะไรก็สวย อิจฉาเธอจิงๆ เลยค่ะ เอาล่ะ วันนี้ขอตัวไปก่อนดีกว่า ครั้งหน้าจะมีอะไรมาบอกอีกอย่าลืมติดตามอ่านนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @