สรุปให้ละ ! 5 เคล็ดลับผิวดี ใครๆ ก็ปลื้ม ถึงเรื่องอื่นจะลืม แต่ 5 เรื่องนี้ต้องจำ!

สรุปให้ละ ! 5 เคล็ดลับผิวดี ใครๆ ก็ปลื้ม ถึงเรื่องอื่นจะลืม แต่ 5 เรื่องนี้ต้องจำ!

อยากผิวสวย ก็ต้องทำเรื่องผิวสวยให้เป็นกิจวัตร!

30 April 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
30 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ความอยากสวยของผู้หญิงนั้นไม่มีวันสิ้นสุด เพราะสำหรับผู้หญิงแล้ว ความสวยก็คืออาวุธอย่างหนึ่งที่จะใช้สร้างเสน่ห์ให้กับตัวเองได้ ฉะนั้น ไม่ว่าเราจะเกิดมาสวยพร้อม หรือยังต้องพัฒนาอีกจนกว่าเราจะพอใจ ยังไง ผู้หญิงก็ต้องอีโวกันต่อไปนะ!

 

แต่ถึงแม้เราจะพูดว่า ความอยากสวยของผู้หญิงนั้นไม่มีที่สิ้นสุดก็จริง แต่ในทางกลับกัน ความสวยนั้นมีที่สิ้นสุดแน่นอน หากว่าเราไม่ได้ดูแลตัวเองอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นกิจวัตร และนิสัยสวยๆ ติดตัวไปเลย ฉะนั้น ใครที่อยากให้ตัวเองดูสวยได้อย่างยาวนานหลายๆ ปี ก็ต้องหมั่นดูแลตัวเองกันให้ดี

ปัญหาอยู่ตรงที่ มีเคล็ดลับความสวยมากมายบนโลกใบนี้ ถ้าจะให้ต้องจำให้หมด ก็คงงงจนเลิกทำไปก่อน ฉะนั้นเพื่อความง่าย ต่อความสวย เราเลยทำ สรุป 5 เคล็ดลับ ต้องทำแน่ๆ ถ้าอยากสวย มาฝากสาวๆ แล้ว ไปเช็คกันได้เล้ย

 

5 เคล็ดลับผิวสวย ถึงเรื่องอื่นจะลืม แต่ 5 เรื่องนี้ ต้องจำ!

 

1. ให้ครีมกันแดด เป็นอันดับหนึ่ง

image_632642
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับข้อนี้ก็เข้าใจง่ายๆ ตามหัวข้อเลย ถึงแม้ว่าคุณจะมีครีมสกินแคร์ดีๆ แพงๆ มาโปะหน้าเท่าไหร่ แต่ถ้าไม่มีครีมกันแดดไปก็เท่านั้น เพราะพวกครีมบำรุงผิวไม่ว่าจะเป็นโทนเนอร์ เซรั่ม ไปจนถึงครีมบำรุงผิว ต่างใช้เพื่อมอบความชุ่มชื้น ยกระดับผิว แต่ไม่ได้ป้องกันผิวให้เราแต่อย่างใด ฉะนั้นก็เหมือนเราเอาน้ำไปราดกลางพื้นที่โดนแดดร้อนๆ น้ำมันก็ไม่สามารถทำให้พื้นชุ่มฉ่ำได้ยาวนานนักหรอก

หากใครที่อยากมีผิวสวย คุณควรจะลดความสำคัญเรื่องอื่นไว้เป็นอันดับสอง และยกให้ครีมกันแดดขึ้นแท่นอันดับหนึ่ง ในทุกๆ วันคุณควรจะทาครีมกันแดด แม้จะอยู่ในบ้านเพราะแดดสามารถทะลุกระจกได้ เพื่อป้องกันการถูกทำร้ายของผิวจากแสงแดด อันเป็นสาเหตุของปัญหาผิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจุดด่างดำ ริ้วรอย ความหมองคล้ำ และอีกมากมาย

อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่า กันไว้ดีกว่าแก้นะจ๊ะ

 

2. ผลัดเซล์ผิว! ผลัดเซล์ผิว! ผลัดเซล์ผิว!

image_632644
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อะไรใหม่ๆ มันก็ดีกว่าของเก่าๆ ทั้งนั้นแหละ และเซลล์ผิวหนังของเราเองก็เช่นกัน หลักการสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ที่จะทำให้เรามีผิวที่ดูสวย สุขภาพดี และอ่อนเยาว์ได้อย่างยาวนานนั้นก็คือ การเผยผิวใหม่ด้วยวิธีธรรมชาติ

ฉะนั้นการผลัดเซลล์ผิวจึงนับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก และมองข้ามไม่ได้เลย เพราะประโยชน์ของมันคือ นอกจากจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าตายแล้ว ทีดูหมองคล้ำให้ออกไปจากผิวของเราแล้วเนี้ย ยังช่วยกำจัดสิ่งอุดตันรูขุมขนของเราได้ด้วยนะ 

ส่วนการผลัดเซลล์ผิวที่ว่าควรทำอย่างอ่อนโยน ฉะนั้นใครที่คิดจะใช้วิธีอะไรรุนแรงกับผิว เลิกคิดได้เลย อย่าได้คิดจะเอานิ้วเกาๆ ให้หนังกำพร้าลอก เชียวนะ เพราะการทำอะไรรุนแรงกับผิวนอกจากจะไม่ได้ทำให้ผิวสวยขึ้น แล้วยังเป็นการทำร้ายผิว ซึ่งจะทำให้ผิวแย่ ผิวคล้ำ ผิวมีริ้วรอยหนักกว่าเดิม น่ากลัวนะ!

เรื่องผลัดเซลล์ผิวปล่อยให้เป็นหน้าที่สกินแคร์อย่าง ผลิตภัณฑ์ประเภทสครับดีกว่า และถ้าจะให้ดีควรทำทั้งใบหน้าและลำตัวเลย เพื่อผิวที่ใหม่ สดใสตั้งแต่หัวจรดเท้า โดยสครับก็เลือกสครับที่อ่อนโยนต่อผิว และทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง แต่ไม่ควรทำทุกวันนะจ๊ะ

 

3. ทำความสะอาดแปรงบ้างนะ!

image_632647
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อันนี้เป็นเรื่องที่รู้ๆ กันของผู้หญิง แต่จริงๆ แล้วก็ออกจะน่าอายอยู่ซะหน่อย นั่นก็คือ การใช้แปรงแต่งหน้า แล้วหมักหมดไว้ใช้ต่อ ไม่ได้หมักเพื่อผลทางด้านสกินแคร์แต่อย่างใด แต่ด้วยความขี้เกียจล้วนๆ นั่นเอง

จะให้ทำไงได้ละ ก็คนเราต้องแต่งหน้าเกือบทุกวัน ครั้นจะให้มานั่งล้างแปรงทุกครั้งหลังใช้ ก็ไม่ต้องเอาเวลาไปทำอะไรกันพอดีอ่ะซี้

แต่การหมักหมดแปรง หรือฟองน้ำ แล้วใช้ต่อเรื่อยๆ อาจกลายเป็นแหล่งแบคทีเรีย และเชื้อราได้ ซึ่งถ้าเอาไปใช้กับหน้าเราล่ะก็ ไม่ใช่เรื่องงามแน่ๆ ฉะนั้นถ้าเป็นไปได้ ควรทำความสะอาดแปรงอย่างน้อยอาทิตย์ละ ครั้ง หรืออาจจะ 2ครั้ง สำหรับคนที่ใช้ทุกวัน  แต่ถ้าใครไม่มีเวลาล้างเลย ก็ควรเสปรย์ทำความสะอาดแล้วเช็ดกับทิชชู่เปียก หรือสำลีชุบที่ล้างเครื่องสำอางก็ยังดี

หรือถ้าใครมีทุนหน่อย ก็จัดที่ล้างแปรงอัตโนมัติมาเลย รับรองว่าง่าย และหายห่วงเรื่องความสะอาดแน่นอน ที่สำคัญ ควรจะวางทิ้งให้แห้งก่อนเก็บเข้ากระเป๋าแปรงด้วยนะจ๊ะ

 

4. ก่อนนอน ต้องไม่ลืมล้างเครื่องสำอางเด็ดขาด!

image_632640
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมื่อผ่านวัน และค่ำคืนที่แสนเหนื่อยล้ามา ก็ไม่แปลกถ้าจู่ๆ จะถูกความอ่อนล้า ผสานความขี้เกียจถาโถมเข้าใส่ สุดท้ายเหล่าหญิงสาวต่างพากันหลับใหลโดยทิ้งเครืองสำอางไว้บนใบหน้า เพื่อเป็นหลักฐานว่า "วันนี้ ชั้นเหนื่อยมาทั้งวัน..."

ถ้านี่เป็นอารัมภบทของนิยายล่ะก็ แน่นอนว่าเหล่านางเอกจะต้องเป็นผู้หญิงใบหน้ามีปัญหาเรื่องสิว และความหมองคล้ำอย่างแน่นอนเลย! ขอบอกเลยว่า การเข้านอนทั้งที่ยังแต่งหน้า และตั้งใจไปชดใช้กรรมในตอนเช้านั้นเป็นอะไรที่คิดผิดสุดๆ ! ขนาดเรานอนธรรมดา 6 - 8 ชั่วโมง แบคทีเรียและเหงื่อในตอนนอนก็เยอะจะแย่แล้ว นับประสาอะไรกับการแถมเครื่องสำอางเข้าไปอีก

ฉะนั้นถึงแม้จะเหนื่อยแค่ไหน ก็ล้างให้สะอาดจบๆ ไป แล้วนอนแบบหน้าเบาๆ สบายดีกว่าเยอะ แต่หากใครรู้ตัวว่ขี้เกียจล้างเครื่องสำอางอยู่บ่อยๆ ให้ซื้อทิชชู่เปียกชนิดเช็ดเครื่องสำอางออก ติดห้องเอาไว้! อย่างน้อยก็ต้องหาทางกำจัดเครื่องสำอางออกไปอย่างง่ายๆ แล้วล้างหน้าต่อด้วยคลีนเซอร์ ไม่ใช่ปล่อยไปตามยถากรรมนะจ๊ะ

 

5. น้ำก็มีผลต่อผิว

image_632649
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครบอกล่ะว่า การจะทำให้ผิวสวยนั้นจะต้องดูแลผิวจากภายนอกอย่างเดียว เพราะตัวการสำคัญที่แท้จริงของผิวที่สวยคือ ความชุ่มชื้น และความชุ่มชื้นนอกจากในสกินแคร์แล้ว ก็หาได้จากน้ำเปล่า ที่เราคิดว่าเป็นสสารที่ธรรมดาสามัญสุดๆ นี่แหละจ้า

สังเกตได้เลยว่าใครที่ดื่มน้ำไม่บ่อย ผิวจะแห้ง และดูหมองคล้ำ ไม่ออร่า นั่นเป็นเพราะร่างกายของคุณขาดความชุ่มชื้น และเลือดไหลเวียนไม่ดี แต่การดื่มน้ำช่วยได้ รับรองว่าแค่เปลี่ยนมาดืมน้ำบ่อยๆ อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว ผิวของคุณจะเปล่งปลั่งสุดๆ เลยล่ะจ้า

 

นอกจาก 5 ข้อข้างบนที่กล่าวไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่มีผลต่อผิวของเรามากๆ เลย ก็คือการนอนหลับให้ถูกเวลา หากเรานอนหลับถูกเวลา ร่างกายของเราจะซ่อมแซมสิ่งต่างๆ ได้ดีขึ้น รวมถึงผิวของเราด้วย ฉะนั้นถ้าใครอยากสวย ไม่ได้ดูแลที่ภายนอกอย่างเดียว แต่การดูแลจากภายในจะทำให้ผิวพรรณคุณสดใส มีออร่าอย่างเห็นได้ชัดเลยนะ!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @