ก็แค่เรื่องสิวๆ !!! กับ 'ทริคสอนแต่งหน้ากลมสิว' เปลี่ยนเป็นสาวหน้าใส ในไม่กี่สเต็ป!!

ก็แค่เรื่องสิวๆ !!! กับ 'ทริคสอนแต่งหน้ากลมสิว' เปลี่ยนเป็นสาวหน้าใส ในไม่กี่สเต็ป!!

เรื่อง ' สิว ' กับผู้หญิง เป็นปัญหาที่ไม่ว่าใครก็ต้องเจอ แล้วยิ่งพอมีสิว แต่งหน้ายังไงก็ไม่สวยใส เหมือนคนอื่นเค้า แต่เราก็อยากจะเป็นสาวหน้าใสกับเค้าบ้าง!! ต้องทำยังไง??

02 May 2018
BBubbleGum
02 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีสาวซิส SistaCafe ทุกคนนะคะ!!

ถ้าพูดถึง ' สิว ' ซิสหลายคนคงกำลังกุมขมับหนักใจกันอยู่แน่นอน!!! เพราะแม้ว่าซิสจะใช้ยาแต้มสิวก็แล้ว ลดรอยสิวก็แล้ว หรือโปรดักส์อะไรนู่นนี่นั่นก็แล้ว...แต่!!! มันก็ไม่ใช่อะไรที่ทาปุ๊บ หายปั๊บ นี่นา แถมมันยังทิ้งร่องรอยของสมรภูมิรบทั้งรอยดำ รอยแดงบนหน้าของซิส ให้ต้องเจ็บช้ำไปอี๊กก

แต่ซิสก็ไม่ต้องเครียดไป เพราะถึงแม้จะมีสิวมากแค่ไหน แค่ ' รู้ทริคเมคอัพกลบสิว ' แค่นี้ก็ช่วยให้ซิสกลายเป็นสาวหน้าใส เหมือนไม่เคยมีสิวมาก่อนได้แล้ว ( เร็วติดสปีดยิ่งกว่าเทพทันใจอีกนะเออ ) 
ซึ่่่งจะมีทริคอะไรบ้าง ก็ตามไปดูกันเล้ยย

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

STEP 1: ขั้นตอนการเตรียมผิว

image_634321
- ที่มารูป: media3.giphy.com


สำหรับขั้นตอน ' การเตรียมผิว ' ถือเป็นสเต็ปแรกที่สำคัญมากกก เพราะเอฟเฟ็คต์ที่ซิสหลายคนจะต้องเจอหลังจากที่ทายาแต้มสิวแล้ว นั่นก็คือ...หน้าแห้งสุดอะไรสุด จนทำให้แต่งหน้าติดยากเหลือเกิ๊นน ฉะนั้นซิสจต้องทาพวกครีมหรือเซรั่มเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นก่อนการแต่งหน้าทุกครั้งนะคะ 

จากนั้นสำหรับซิสที่มีรอยแดงจากสิวเยอะเหลือเกิน ก่อนการแต่งหน้าอย่างอื่นให้ซิสลง ' Base สีเขียว ' ไปบริเวณที่มีรอยแดง เพื่อดรอปให้สีแดงลดลงและได้สีผิวที่เรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

 

STEP 2: ให้ลง ' คอนซีลเลอร์ ' ก่อนการลงรองพื้น

image_634315
- ที่มารูป: media0.giphy.com


เพื่อให้การแต่งหน้า Finish Look ออกมาหน้าเนียนไร้สิวแถมไม่หนาเตอะ
ก่อนที่ซิสจะลงรองพื้นเราก็อยากจะแนะนำให้ ' ลงคอนซีลเลอร์ก่อน ' เพื่อกลบรอยดำ รอยแดง เพราะรองพื้นมีหน้าที่แค่ทำให้สีผิวสม่ำเสมอเรียบเนียน ซึ่งยังไงก็ไม่สามารถปกปิดได้ดี เรียบเนียนเท่าคอนซีลเลอร์อยู่แล้วนะจ๊ะ

วิธีนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้ซิสต้องลงรองพื้นหนาเตอะทับกันหลายชั้นเพื่อปิดรอยสิว

+++ เคล็บลับเพิ่มเติม +++


( 1 ) เวลาเลือกสีคอนซีลเลอร์ให้เลือกสีที่เท่ากับผิว : เพราะถ้าซิสเลือกสีที่สว่างกว่าผิวของซิสเองแล้ว นอกจากจะไม่ค่อยช่วยปกปิดแล้ว ยังไปช่วยย้ำให้รอยสิวต่าง ๆ ของซิสชัดขึ้นอีกด้วย

( 2 ) ควรแต้มทิ้งไว้ก่อนเกลี่ย : เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปกปิดให้ถึงขั้นสุด สิ่งที่ซิสควรจะทำเลยนั้นก็คือ พอแต้มปุ๊บให้ปล่อยทิ้งไว้แป๊ปนึงให้คอนซีลเลอร์เซ็ตตัวก่อน จากนั้นค่อย ๆ กดลงไป ( ห้ามปาดนะจ๊ะ )

  

STEP 3: ลงรองพื้นที่ให้การปกปิดแบบ Full Coverage

image_634316
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาถึงขึ้นตอนที่จะช่วยให้ทั้งหน้าเนียนกริ๊บสีเท่ากันแล้ว และสำหรับวิธีการเลือกรองพื้นซิสก็ควรจะเลือกรองพื้นที่เป็น Full Coverage และเป็นเนื้อแมทนั้นเอง เพราะจะให้การปกปิดที่ดีมากกว่าพวกรองพื้นโกลว์ ๆ ใส ๆ สไตล์สาวเกาหลีนะจ๊ะ โดยซิสไม่จำเป็นจะต้องใช้เยอะ แค่ทาให้ทั่วใบหน้าบาง ๆ ก็พอ ( ไม่อย่างงั้นหน้าก็จะหนาเตอะได้ ) 

+++ เคล็บลับเพิ่มเติม +++


หลังจากที่ซิสลงรองพื้นแล้ว...ถ้ายังรู้สึกว่ายังกลบสิวไม่มิด ก็สามารถลงคอนซีลเลอร์ซ้ำลงไปอีกได้

 

STEP 4: ใช้แป้งผสมรองพื้นเฉพาะจุด

image_634346
- ที่มารูป: media3.giphy.com

 
สเต็ปต่อมา...เพื่อให้หน้าของซิสสวยเด้ง สิวไม่โผล่มาทักทายระหว่างวัน ให้ซิสหา ' แป้งอัดแข็งผสมรองพื้น ' มาตัวนึง จากนั้นก็ใช้พัฟที่มีกดเฉพาะจุดที่เป็นสิวหนัก ๆ !!! เท่านั้น ไม่จำเป็นจะต้องทาทั้งหน้า ซึ่งวิธีนี้ก็จะช่วยปกปิดสิวของซิสได้ดีสุด ๆ ส่วนบริเวณอื่นที่ไม่ได้มีปัญหาเรื่องสิว ก็ให้ซิสใช้แป้งฝุ่นธรรมดาลงให้ทั่วได้เลยจ้าา หน้าโดยรวมจะได้ยังคงความใส ๆ แบบไม่เคยมีสิวอะแกก

 

STEP 5: แต่งหน้าส่วนอื่นเพื่อทำ Finish Look ได้เลย

image_634318
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับการแต่งหน้าในส่วนอื่น ๆ ซิสก็สามารถแต่งตามที่ชอบได้เลยย อยากจะได้สีไหนก็จัดไปค่ะ!!! แต่แค่มีข้อควรระวังนิดหน่อยเท่านั้นเอง...นั้นก็คือ ' ควรหลีกเลี่ยงการปัดไฮไลท์บริเวณที่เป็นสิว ' และ ' การทาแก้มให้มันโกลว์บริเวณที่เป็นสิว ' นั้นเอง ซึ่งถ้าซิสเผลอไปทำ 2 อย่างนี้เข้า มันก็จะไปเน้นสิวให้มันโผล่กลับขึ้นมาอี๊กก และความพยายามกลบสิวที่ซิสทำมาตลอดก็จะพังนั้นเองค่ะ!!! 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

image_634317
- ที่มารูป: media0.giphy.com


เป็นยังไงกันบ้างคะซิสส กับ ' ทริคแต่งหน้ากลบสิว ' ที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่กี่สเต็ปที่เราเอามาฝากกันในวันนี้...เรียกได้ว่า ' เมคอัพจะเยียวยาทุกสิ่งเอง ' จริง ๆ เพราะถึงแม้จะมีปัญหาผิวยังไงมันก็ช่วยได้ แต่!!! มันจะไม่ดีกว่าเหรอกับการที่ซิสมีหน้าใสไร้สิวจริง ๆ  ฉะนั้นไม่ว่ายังไงก็ตามเราก็อยากให้ซิสดูแลผิวของตัวเองให้ดีด้วยเหมือนกัน ใครรู้ตัวว่าแพ้ง่ายก็ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวของตัวเอง ไม่เพิ่มความอุดตันและที่สำคัญเลยนั้นก็คือ การเช็ดหน้า ล้างหน้าให้สะอาดนั้นเอง

สุดท้ายเราก็จะขอเอาใจช่วยให้ซิสกลับมาหน้าใสเร็ว ๆ และสำหรับวันนี้เราก็ต้องขอตัวลาไปก่อน บ๊ายบายย
 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @