ไม่รู้ไม่ได้นะ! เคล็ดลับวิธีการใส่ ' คอนแทคเลนส์ ' ให้ดวงตาปลอดภัยที่สุด

ไม่รู้ไม่ได้นะ! เคล็ดลับวิธีการใส่ ' คอนแทคเลนส์ ' ให้ดวงตาปลอดภัยที่สุด

อยากสวยแต่ก็กลัวดวงตาจะไม่ปลอดภัย งั้นต้องรู้เคล็ดลับวิธีการใส่คอนแทคเลนส์เหล่านี้ไว้ จะได้ห่างไกลจากอาการตาแดง แสบตา น้ำตาไหล จะมีแต่แววตาสดใสเป็นของเรา!

07 May 2018
parae
07 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 


กะจะ ชม้อยชะม้ายชายตา ส่งสายตาหวานๆ สวยๆ ไปให้หนุ่มหล่อสุดเท่ที่เพิ่งเดินสวนมาทั้งที โปรยเสน่ห์ด้วยตาภายใต้ คอนแทคเลนส์สวยๆ ซะหน่อย แต่ดั๊นชอบมีปัญหากับคอนแทคเลนส์ ใส่คอนแทคเลนส์แล้วเคืองตาบ้างล่ะ หรือใส่คอนแทคเลนส์แล้วแสบตา ตาแดงจากคอนแทคเลนส์ไปอี๊ก นี่ถ้าจะมีอันตรายจากคอนแทคเลนส์ขนาดนี้ ก็ต้องตาเปล่าไปเจอหนุ่มๆ อีกแล้วหรอ !?

อะไม่ต้องนอยด์ ไม่ต้องซีเรียสกังวลไปค่ะ ใส่คอนแทคเลนส์ไม่ได้ร้ายแรงขนาดนั้น เรามี เคล็ดลับ วิธีใส่คอนแทคเลนส์ ที่จะช่วยถนอมดวงตาของสาวๆ ให้ปลอดภัย แถมดีต่อคอนแทคเลนส์มาฝาก อ่านแล้วจะวางใจ กล้าใส่คอนแทคเลนส์ไปชม้อยชะม้ายตาให้หนุ่มๆ ไม่รู้จักเมื่อยจักเหนื่อยเลยล่ะ!

รวมเคล็ดลับวิธีใส่ ‘ คอนแทคเลนส์ ’ ให้ดวงตาสดใส ปลอดภัยที่สุด


คอนแทคเลนส์ไม่ว่าจะเป็น คอนแทคเลนส์สายตาสั้น คอนแทคเลนส์สายตาเอียง ไปจนถึงคอนแทคเลนส์ลายแฟชั่นสวยๆ ต่างก็ทำให้เกิดผลเสียต่อดวงตาเราได้หากไม่ใส่ใจในวิธีการใส่คอนแทคเลนส์ให้ดีพอ เอาล่ะค่ะ อยากมีดวงตาที่สวยวิ้งและปลอดภัย ต้องทำตามนี้นะ

 

1. ตัดเล็บให้สั้น #วิธีใส่คอนแทคเลนส์


หลายคนจะเลือกใช้นิ้วชี้ หรือนิ้วนางในการใส่และถอดคอนแทคเลนส์ แต่การจะเลือกใช้นิ้วไหนไม่ใช่ปัญหาของวิธีใส่คอนแทคเลนส์ให้ดวงตาปลอดภัย ประเด็นสำคัญของวิธีใส่คอนแทคเลนส์ให้ดวงตาเราปลอดภัยนั่นคือการตัดเล็บให้สั้นอยู่เสมอค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นการป้องกันไม่ให้เล็บยาวๆ ไปแกะเกี่ยวดวงตาของเราแล้วยังป้องกันไม่ให้เกิดรอยขูดขีดกับคอนแทคเลนส์ของเราด้วย

สำหรับสาวคนไหนที่ชอบไว้เล็บยาว ทาเล็บสวยๆ หรือต่อเล็บแฟชั่นมาอาจจะต้องเลือกซักหน่อยว่าช่วงนั้นจะพักการใส่คอนแทคเลนส์ หรืออาจไว้เล็บยาวแค่นิ้วที่ไม่ได้ใช้ใส่คอนแทคเลนส์ มันต้องแลกกันหน่อยเพื่อดวงตาที่สวยวิ้งนะคะสาวๆ

2. ล้างมือให้สะอาด #วิธีใส่คอนแทคเลนส์


นอกจากจะดูแลเล็บมือให้สะอาด สั้นสวยงาม วิธีใส่คอนแทคเลนส์ที่สำคัญมากคือ มือต้องสะอาด เพราะมือคืออวัยวะที่เราต้องใข้สัมผัสกับคอนแทคเลนส์โดยตรง เมื่อมือไม่สะอาด ก็จะทำให้อันตรายเกิดกับดวงตาสวยๆ ของสาวๆ ได้ง่าย ลองนึกภาพดูสิคะ ขนาดมือขยี้ตาปกติ ยังเกิดอาการตาแดง หรืออาการแพ้ ระคายเคืองที่ดวงตาได้ แล้วถ้ามีสิ่งแปลกปลอมอย่างคอนแทคเลนส์อยู่ในตาเราอีก จะยิ่งขนาดไหนล่ะเนี่ย

3. ใส่ก่อนแต่งหน้าทุกครั้ง #วิธีใส่คอนแทคเลนส์


วิธีใส่คอนแทคเลนส์ ข้อนี้ท่องจำให้ขึ้นใจ เมื่อเราใส่คอนแทคเลนส์ แปลว่ามักจะต้องมีการแต่งหน้าตามมา และพึงจำไว้ว่า วิธีใส่คอนแทคเลนส์ที่ถูกต้องจะต้องใส่ก่อนลงมือแต่งหน้าทุกครั้ง ซึ่งหากใส่คอนแทคเลนส์ทีหลังจะทำให้เครื่องสำอางที่ลงไว้สวยแล้วต้องเลอะเทอะ แถมถ้าเปื้อนคอนแทคเลนส์ในตาเราไปอีกจะยุ่งวุ่นวายขนาดไหนอะ

4. แช่ในน้ำยา 1 คืนก่อนใส่ #วิธีใส่คอนแทคเลนส์


วิธีใส่คอนแทคเลนส์ข้อนี้อาจจะต้องใส่ใจกันหน่อย นั่นคือก่อนที่สาวๆ จะใช้คอนแทคเลนส์ เราควรแช่ในน้ำยาแช่คอนแทคเลนส์ไว้ 1 คืนก่อนใส่ และใครที่มีน้ำยาละลายคราบโปรตีนก็สามารถมาผสมกับน้ำยาแช่คอนแทคเลนส์ได้ การทำเช่นนี้จะช่วยล้างสารกันบูดออกไป

และน้ำยาแช่คอนแทคเลนส์นั้นก็ไม่ควรใช้ซ้ำด้วยนะคะ แต่ควรเปลี่ยนน้ำยาแช่ใหม่ทุกวัน และเปลี่ยนขวดใหม่ทุกๆ 3 เดือน รวมถึงยังมีสิ่งที่ต้องระวังคืออย่าเผลอใช้น้ำประปา แช่คอนแทคเลนส์เด็ดขาด! ก็คลอรีนในน้ำประปาน่ะจะทำให้คอนแทคเลนส์ฉีกขาดได้ง่าย เสื่อมสภาพเร็วกว่าที่ควรน่ะสิคะ

5. ไม่ควรใส่นานเกิน 9 ชั่วโมง #วิธีใส่คอนแทคเลนส์


ปกติเวลาเราใส่คอนแทคเลนส์นั้นควรจะเลือกใส่แค่ช่วงเวลาทำงานหรือจำเป็นจริงๆ ซึ่งนั่นหมายถึงวิธีใส่คอนแทคเลนส์ไม่ให้เป็นอันตรายแก่ดวงตาคือช่วงเวลามากที่สุดที่ 8-9 ชั่วโมงเท่านั้น หากเกินกว่านั้นจะทำให้เกิดอาการตาแห้ง ระคายเคือง แสบตา ตาอักเสบ และหากเกิดเคสที่ร้ายแรงสุดๆ อาจถึงขั้นตาบอดหรือตาพร่ามัวได้เลยทีเดียว .. อย่าให้ถึงขั้นนั้นเลยนะคะสาวๆ

6. อย่าใส่เข้านอน #วิธีใส่คอนแทคเลนส์


วิธีใส่คอนแทคเลนส์ข้อนี้เป็นข้อที่พวกเราต่างรู้ดี แต่หลายคนก็ยังเผลอทำ! นั่นก็คือวิธีใส่คอนแทคเลนส์ที่ถูกต้องคือต้องไม่ใส่นอนยังไงล่ะ! ใครยังเผลอใส่คอนแทคเลนส์เข้านอนอีกล่ะก็ รับรองว่าอาการตาแข็งแห้ง แสบตาเคืองตา ถอดคอนแทคเลนส์ไม่ออก จะมาเยือนสาวๆ ไม่ช้าก็เร็วแน่ๆ ค่ะ

7. เปลี่ยนตลับคอนแทคเลนส์ #วิธีใส่คอนแทคเลนส์


และวิธีใส่คอนแทคเลนส์ที่ปลอดภัยต่อดวงตาข้อสุดท้ายอาจเป็นข้อที่สาวๆ ลืมนึกถึงนั่นคือ ควรเปลี่ยนตลับใส่คอนแทคเลนส์ทุกๆ 1 เดือนเพื่อรักษาความสะอาด เพราะในตลับแช่คอนแทคเลนส์ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่เต็มไปด้วยเชื้อโรคและแบคทีเรียสะสม เพราะงั้นก่อนนำตลับมาใช้ควรล้างด้วยน้ำอุ่น ผึ่งให้แห้ง แล้วนำมาใช้ และเปลี่ยนตลับทุก 1 เดือนก็จะดีที่สุดค่ะ

 


ยังไงล่ะ เคล็ดลับวิธีใส่คอนแทคเลนส์ น่าจะช่วยเซฟดวงตาสาวๆ ให้ชม้อยชะม้ายชายตาได้อย่างเต็มที่แล้วใช่ม้า ที่เหลือก็อยู่ที่สาวๆ แล้วล่ะว่าจะเลือกใส่คอนแทคเลนส์บ่อยแค่ไหน ถ้ากำลังอยู่ในช่วงแสบตา ตาแดง ตาอักเสบ ก็ควรงดการใส่คอนแทคเลนส์แบบเด็ดขาดนะจ๊ะ และวิธีใส่คอนแทคเลนส์ที่ดีงามกับตัวเองที่สุดก็คือเลือกใส่เท่าที่จำเป็นเท่านั้น วันไหนไม่ต้องไปโปรยเสน่ห์ที่ไหน ก็ปล่อยดวงตาอันสดใสของเราให้เปลือยเปล่าบ้างละกัน เพื่อดวงตาที่สวยงามเป็นประกายที่ไม่มีวันหมดอายุของพวกเรายังไงล่ะ ;)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @