แพนด้าและตีนกาจงหายไป! รวม 6 อายครีมบำรุงผิวรอบดวงตา คุณภาพดี ราคาหลักร้อย-พันต้น ๆ

แพนด้าและตีนกาจงหายไป! รวม 6 อายครีมบำรุงผิวรอบดวงตา คุณภาพดี ราคาหลักร้อย-พันต้น ๆ

ผิวรอบดวงตาก็สำคัญ อย่าละเลย เพราะเราจะดูแก่หรือไม่ มันอยู่ที่ตรงนี้แหละ

10 May 2018
Minnie.Mew
10 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
ในเรื่องของการบำรุงผิว คงมีคนคิดว่า แค่มีสกินแคร์สำหรับผิวหน้าและผิวกายก็เป็นอะไรที่เกินพอแล้ว แต่...ความจริงมันไม่ได้มีแค่นี้ค่ะ เพราะยังมีจุดที่หลายคนละเลยอย่างเช่น " รอบดวงตา " ซึ่งเป็นจุดที่ฟ้องว่าช่วงนั้นร่างกายของเราอาจจะเริ่มเสื่อมโทรม เช่น เมื่อเรามีปัญหาสุขภาพอย่างเป็นภูมิแพ้ การพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลให้ใต้ตาดำคล้ำเป็นแพนด้า หรือมีริ้วรอยแห่งวัยเกิดขึ้นในบริเวณนั้น ทุกอย่างที่กล่าวมานี้คือสัญญาณเตือนว่า เราต้องเริ่มบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตากันได้แล้ว

image_639356
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

 
วันนี้มิ้วก็เลยจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตากัน มีหลายแบรนด์ที่มีราคาแพง ( มาก ) แต่ครั้งนี้มิ้วคัดมาแค่ 6 ตัวที่ราคากลาง ๆ ประมาณหลักร้อยถึงพันต้น ๆ ( มี 3 ตัวที่มิ้วเคยใช้ และพอจะบอกถึงผลการใช้ตรงนั้นได้บ้างค่ะ ) จะมีของแบรนด์อะไร รุ่นไหน เรามาชมกันเลย

1. Cute Press Wine Eye Therapy All in One Treatment
image_639348
- ที่มารูป: www.cutepress.com

เริ่มกันที่ตัวแรกกับแบรนด์ไทย ๆ อย่าง Cute Press จะว่าเป็นอายครีมเลยก็ไม่ใช่ เพราะเจ้าตัว Wine Eye Therapy All in One Treatment เขามาเป็นเนื้อเจลสูตรอ่อนโยน อุดมไปด้วยสารสกัดจากผลและเม็ดองุ่นจากประเทศสเปน มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ประสิทธิภาพสูง ช่วยให้ผิวบริเวณรอบดวงตามีความตึงกระชับ นอกจากนี้ยังมีวิตามินซี ซึ่งช่วยลดความหมองคล้ำ และวิตามินอี ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่น ป้องกันริ้วรอยก่อนวัย กระปุกนึงไม่ถึง 3xx บาท จัดว่าไม่แพง 

มิ้วเองก็ใช้อายเจลตัวนี้อยู่ค่ะ จากความคิดเห็นส่วนตัว นางให้ความชุ่มชื้นดี เรื่องรอยคล้ำก็โอเค แต่ช่วงไหนที่นอนดึกมาก ๆ ( บางทีก็ล่วงไปเช้ามืด ) ก็แทบเอาไม่อยู่เหมือนกัน แต่ยังไงก็ตามผลลัพธ์อื่น ๆ อย่างเช่น ริ้วรอยหรือถุงใต้ตา ก็ไม่เห็นมากเท่าไหร่ ( มิ้วเป็นคนมีถุงใต้ตาเยอะค่ะ )

ก่อนหน้านี้มิ้วก็เคยรีวิวสกินแคร์ที่ใช้ช่วงต้นปีกันไป มีเจ้าอายเจลตัวนี้รวมอยู่ด้วย ไปอ่านผลการรีวิวกันได้นะคะ ^^

 

2. Himalaya Herbal Under Eye Cream
image_639361
- ที่มารูป: www.topvalue.com

มาทางอายครีมจากแดนภารตะกันบ้าง เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อแบรนด์ Himalaya กันอยู่บ้าง นี่คืออายครีมสูตรเข้มข้นจากประเทศอินเดียที่ได้รับรางวัลเป็นผลิตภัณฑ์ขายดีในหลาย ๆ ประเทศค่ะ

Herbal Under Eye Cream มีสารสกัดจากธรรมชาตินานาชนิด เช่น Cipadessa-Baccifera ช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาที่บอบบาง แห้งกร้าน ให้มีความเนียนนุ่มชุ่มชื้น Winter Begonia ช่วยลดเลือนริ้วรอย และความหมองคล้ำ ให้กลับมาเปล่งประกายสดใส แถมยังลดอาการบวมช้ำจากโรคภูมิแพ้ได้ด้วย หลอดนึงราคาไม่เกิน 3xx บาทเท่านั้นค่ะ จัดว่าราคาสบายกระเป๋ามากเลยทีเดียว!

3. Yves Rocher Elixir Jeunesse Reviver Eye Roll On
image_639364
- ที่มารูป: www.beautyontrial.co.uk

ข้ามน้ำข้ามทะเลมาทางฝั่งยุโรปกันบ้าง ในบรรดาแบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางจากธรรมชาติ Yves Rocher คือชื่อหนึ่งที่สาว ๆ ทั่วโลกคุ้นเคยกันดี ( มิ้วเองก็คุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้มาตั้งแต่ตอนเริ่มเป็นวัยรุ่นค่ะ ) Elixir Jeunesse เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่โด่งดังมากของแบรนด์นี้ ซึ่งนอกจากเขาจะมีไมเซล่า วอเตอร์, เซรั่ม, เอสเซนต์, เดย์ครีม และมาส์หน้าแล้ว เขายังมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตาด้วย Yves Rocher Elixir Jeunesse Reviver Eye Roll On คือไอเทมที่เราอยากจะมาแนะนำกัน

image_639380
- ที่มารูป: cdn.makeupandbeauty.com

Yves Rocher Elixir Jeunesse Reviver Eye Roll On เป็นเจลครีมเย็นสดชื่น บรรจุอยู่ในหลอดสีเขียว โดยที่ปากหลอดจะมีลูกบอลหรือลูกกลิ้ง 3 หัวเหมือนโรลออนให้เราใช้นวดบริเวณผิวรอบดวงตา ( มิ้วชอบเอามานวดถุงใต้ตาค่ะ ) อุดมไปด้วย Overconcentrated Aphloia Extract ซึ่งสกัดมาจากใบและก้านของต้นอโฟย่า ( Aphloia ) อันถูกปลูกเลี้ยงอยู่ในหมู่เกาะมาดากัสก้า อายโรลออนตัวนี้มีส่วนช่วยในการผ่อนคลาย ปลอบประโลมผิวจากความเหนื่อยล้าในบริเวณรอบดวงตาได้ค่ะ


โดยส่วนตัว นี่เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตาที่มิ้วชอบมาก ๆ ค่ะ แต่เนื่องจากราคาที่แพงโขอยู่ ( เกือบเหยียบพัน ) เลยทำให้ต้องใช้ตัวอื่นแทนในช่วงที่กำลังขาดทุนทรัพย์ แต่จากประสบการณ์ที่เคยลองมากับตัว สิ่งที่ชอบมาก ๆ เลยก็คือความเบาสบาย ๆ ในระหว่างที่นวด ๆ ผิวรอบดวงตาค่ะ ตอบโจทย์เรื่องความชุ่มชื้นและผ่อนคลายได้ดี กระจ่างใสขึ้นนิดหน่อย แต่สำหรับริ้วรอย ก็ยังไม่เห็นผลชัดเจนเท่าที่ควร

4. Oriental Princess Absolute Treatment Extra Lifting Eye Treatment
image_639366
- ที่มารูป: www.orientalprincess.com

กลับมาที่แบรนด์ไทยกันอีกรอบ ใครเริ่มมีปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา ขอแนะนำอายครีมตัวนี้จาก Oriental Princess ที่มีชื่อว่า Absolute Treatment Extra Lifting Eye Treatment ค่ะ

อายครีมตัวนี้มีส่วนผสมของ Phyto Active ComplexTM ซึ่งเป็นสารสกัดพิเศษจากแพทย์แผนจีน ช่วยเพิ่มและกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวเต่งตึง เปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์ ช่วยปรับผิวให้ตึงกระชับ เรียบเนียน มอบความชุ่มชื้น พร้อมฟื้นบำรุงและเติมเต็มผิวอย่างล้ำลึกจากชั้นในสุด ช่วยคืนความมีชีวิตชีวาให้กับผิว และลดเลือนริ้วรอยร่องลึก คุณสมบัติเยอะแบบนี้ ขวดนึงสนนราคาไม่เกิน 6xx บาทเท่านั้นเอง!

5. LABSTORY B-TOX EYE CREAM WHITENING ANTI-WRINKLE
image_639369
- ที่มารูป: koriico.com

ใครกังวลเรื่องใต้ตาดำคล้ำและเริ่มมีริ้วรอย ขอแนะนำ B-TOX EYE CREAM WHITENING ANTI-WRINKLE จาก LABSTORY ค่ะ แบรนด์นี้เป็นแบรนด์เวชสำอางนำเข้าจากประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นที่นิยมกันมากในหมู่ดาราเซเลบคนดังแถบนั้น 

สำหรับอายครีมตัวนี้ มีสารสกัดต่าง ๆ ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย ความหย่อนคล้อย ตีนกา ช่วยยกกระชับ ลดอาการบวมของถุงใต้ตา พร้อมเผยให้ดวงตาเปล่งประกายสดใส อ่อนเยาว์ ใครสนใจอายครีมตัวนี้ หลอดนึงสนนราคาไม่เกิน 8xx บาทเท่านั้นค่ะ!

6. Nature Republic Aloe Vera Cooling Eye Serum
image_639371
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

มาถึงตัวสุดท้าย เรายังคงอยู่ที่แดนโสม Nature Republic Aloe Vera Cooling Eye Serum เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตาที่เราอยากแนะนำค่ะ ใครกังวลเรื่องผิวขาดความชุ่มชื้น มองเจ้าตัวนี้เป็นตัวเลือกกันไว้ได้เลยค่ะ

image_639374
- ที่มารูป: i.ytimg.com

เพราะนี่คือเซรั่มบำรุงผิวรอบดวงตาที่สกัดจากว่านหางจระเข้ จากแคลิฟอร์เนียค่ะ ( หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับว่านหางจระเข้กันดีอยู่แล้วว่ามันมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้น จึงมีหลายแบรนด์นำไปใช้เป็นส่วนผสมในสกินแคร์มากมาย ) เจ้าตัวนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น พร้อมลดรอยหมองคล้ำให้ผิวรอบดวงตา หลอดนึงไม่เกิน 5xx บาท มีลูกกลิ้ง 3 หัวให้เราใช้นวด ๆ เพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าบริเวณผิวรอบดวงตา เป็นการรีแล็กซ์ไปในตัวค่ะ

สำหรับตัวมิ้วเอง เคยใช้เจ้า Aloe Vera Cooling Eye Serum มาก่อนเช่นกัน เรื่องความชุ่มชื้นคงไม่ต้องพูดถึง เขาทำงานได้ดีอยู่แล้ว แต่เรื่องความกระจ่างใสและริ้วรอย ไม่เห็นผลมากเท่าไหร่

************************************

น่าซื้อมาใช้ทุกตัวเลยใช่มั้ยล่ะคะ? ทั้งหกตัวนี้ มีตัวที่มิ้วเคยใช้ 3 ตัว จึงบอกได้ว่าใช้แล้วได้ผลลัพธ์กับตัวเองอย่างไร ณ ตอนนี้ยังไม่ค่อยกังวลเรื่องริ้วรอยมากนัก แต่คิดว่าถ้าเริ่มอายุมากขึ้น คงจะต้องกระเถิบไปใช้ตัวอื่น ๆ บ้างเหมือนกัน

image_639365
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

และนี่ก็เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตาในราคาที่เรายังจับต้องได้อยู่ค่ะ อย่ากังวลว่าพวกอายครีมจะต้องแพงเสมอไป ของราคากลาง ๆ ประมาณหลักร้อย-พันต้น ๆ ก็ยังมีให้เลือกเยอะแยะ เพียงแต่ต้องลองใช้กันดูเองว่าตัวไหนที่เหมาะกับเราจริง ๆ

ที่สำคัญกว่านั้นคือ...ดวงตาของเราจะเปล่งประกายสดใสได้ เราต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเป็นประจำด้วยนะคะ เพราะอายครีมอาจจะช่วยได้แค่ส่วนนึง ที่เหลือมันขึ้นกับไลฟ์สไตล์ของเราล้วน ๆ ค่ะ สุดท้ายนี้ก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนนะคะ วันนี้ขอตัวลาไปแต่เพียงเท่านี้ พบกันใหม่คราวหน้าค่ะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @