6 ผลิตภัณฑ์ ที่ สาวผมบาง ผมลีบ ไม่ควรใช้ !!

6 ผลิตภัณฑ์ ที่ สาวผมบาง ผมลีบ ไม่ควรใช้ !!

ผลิตภัณฑ์บางอัน ก็ใช่ว่าจะใช้เหมือนกันได้หมดนะ ! >

21 November 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
21 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เป็นสาวผมบาง ผมลีบ แต่ก็อยากจะมีผมที่หนานุ่มก็เลยประโคมผลิตภัณฑ์ทุกสิ่งอย่าง ตามแต่ที่รู้มาว่าอันนั้นดี อันนี้ดี   ใช้แล้วผมหนานุ่มสลวยเป็นเงางาม  ไปอ่านเว็บบอร์ดอันไหนคนพูดถึงเยอะๆ ก็ไปสรรหามาใช้ตามบ้าง ทั้งหมดก็เพื่อว่าอยากมีผมสวยหนาเหมือนกับคนอื่นเขาบ้างอ่ะเนี้ยยยย !

แต่หารู้ไม่ว่า การประโคมผลิตภัณฑ์ทุกสิ่งอย่างโดยไม่ดูว่ามันเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทไหน เหมาะกับสภาพเส้นผมเรารึเปล่าเนี่ย กลับกลายเป็นให้ผลตรงกันข้ามเลยนะ ! เพราะว่ามีผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมบางประเภท ที่ไม่เหมาะกับสาวผมบาง และลีบแบนเด็ดขาด   เอ้าๆๆ รู้แบบนี้แล้ว ต้องรีบไปดูให้กระจ่างกันซะแล้วแหละ !

 

ถ้าผมลีบแบน ห้ามใช้ 6 อย่างนี้นะ !
1. ยาสระผม และครีมนวด แบบ Moisturizing
image_58380

แค่ภาพประกอบ ไม่ได้จำเพาะเจาะจงยี่ห้อนะจ๊ะ

- ที่มารูป: ecx.images-amazon.com

ก็อาจจะมีบางโมเมนต์ บางช่วงบ้างแหละเนาะ  ที่เราจะรู้สึกว่าผมตัวเองนี่มันช่าง แห้งแตกปลาย แบบสังเกตได้ชัด จนทนไม่ไหวละ อยากจะหามอยซ์เจอไรเซอร์มากระแทกอณูผม ให้ซึมซาบเข้าไปบำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื้นแบบจัดหนักกันซะที   แต่ๆๆๆ บอกเลยว่า แต่ ! ถ้าหากคุณมีผมที่บาง ลีบแบน หรือแม้กระทั่งเข้าข่ายลีบแบนล่ะก็ อย่าใช้แชมพู ครีมนวดสูตร Moisture จะดีที่สุด   แต่ให้เลี่ยงมาใช้สูตรประเภท volumizing  เพื่อเพิ่มวอลุ่มให้กับผมแทน

 

2. ลง LEAVE IN CONDITIONER แบบจัดหนัก
image_58392
- ที่มารูป: bonsoul.com

การใช้ Leave in Conditioner ทาบนเส้นผม จะยิ่งเพิ่มน้ำหนักให้กับผมมากขึ้น   ครีมนวดปกติจะล้างออก แต่การใช้แบบนี้ตัวครีมจะอยู่กับเส้นผมทั้งวัน แล้วจะยิ่งทำให้ผมดูลีบแบน ไม่เบาสบายยิ่งกว่าเดิม  หากต้องการจะทาจริงๆ ให้ลองหาสูตรแบบ Light  จะดีกว่านะคะ

 

3. SERUMS
image_58410
- ที่มารูป: bonsoul.com

พอพูดถึงเซรั่มบำรุงผม  สาวๆ หลายคนต้องนึกกันแน่ๆ เลยแหละว่า เอ้า เป็นเซรั่มมันก็ต้องบำรุงแบบล้ำลึกอ่ะสิ แถมยังใช้ไม่เยอะด้วย น่าจะเหมาะกับสาวผมลีบแล้วนะ   แต่เปล่าเลย  มีประสบการณ์จากสาวผมบางและลีบแบนมาแล้ว  เพียงใช้แค่ 2 หยดแค่นั้นแหละ   ทั้งวัน! ไม่ใช่ผมสวยเงางามทั้งวันนะ  ผมลีบปวกเปียกทั้งวันเลยจ้า  แถมยังลากยาวมาวันอื่นอีกตะหาก  แต่พอหยุดใช้ปุ๊ป ผมก็เริ่มกลับมามีวอลลุ่มเหมือนเดิม  แถมบอกก่อนว่าไม่ใช่เซรั่มไก่กาด้วยนะ  ฉะนั้นสาวๆ คนไหนที่มีผมลีบแบนอยู่แล้ว หลีกเลี่ยงเซรั่มไว้ก็ดีเน้อ

 

4. เจล
image_58420
- ที่มารูป: bigcheaphotel.com

การใช้เจลจัดแต่งทรงผมเป็นเทคนิคสำหรับสาวผมหยิก หรือผมลอน  เพื่อทำให้ลอนเป็นลอนอย่างยาวนาน   แต่ถ้าหากว่าคุณมีผมลีบแบน แต่ว่าดัดผมมาแล้วอ่ะ อยากให้ลอนอยู่นานๆ ก็คงต้องใช้อะไรมาช่วยให้มันอยู่ทรงใช่มั้ยล่ะ   ซึ่งเจลช่วยได้ แต่ไม่เหมาะกับสาวผมแบนเป็นอย่างยิ่ง เพราะมันจะทำให้ผมหนักขึ้น  ให้ลองหันมาใช้แบบครีมจัดแต่งทรงผมแทนดีกว่านะ  ซึ่งจะช่วยทำให้ผมคุณเป็นทรงแบบไม่เสียวอลลุ่มนะจ๊ะ !

5. TEXTURIZING BALM
image_58431
- ที่มารูป: i.ytimg.com

การใช้ Texturizing Balm เป็นตัวช่วยที่ดีในการจัดแต่งทรงผม  แต่ว่ามันเหมาะกับคนที่มีผมหนา เพราะว่าเนื้อผลิตภัณฑ์จะมีความหนักอยู่มาก  ซึ่งสาวผมบาง และลีบแบนไม่จำเป็นต้องใช้ขนาดนั้น ใช้เพียงแค่สเปรย์ก็เพียงพอแล้วจ้า 

 

6. Firm Hold Hair Spray
image_58454
- ที่มารูป: www.gannett-cdn.com

สาวผมบาง ผมลีบ สามารถใช้เสปรย์แบบอยู่ทรงได้เมื่อต้องออกงาน หรือเกล้าผม  แต่ถ้าในชีวิตประจำวันไม่ต้องถึงขนาดใช้ Firm hold hair spray หรอก แค่ใช้แบบ Flexible hold ก็เพียงพอต่อผมของคุณแล้ว  แต่ถ้าหากคุณติดนิสัยว่าจะต้องใช้สเปรย์แบบ Firm hold หนักๆ ล่ะก็ เวลาฉีดควรตั้งขวดสเปรย์ให้ห่างจากผมประมาณ 10 -12 นิ้ว ด้วยนะจ๊ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @