ชวนไปลองขนมปังสูตรเด็ด ที่เด็ดคาเฟ่

ชวนไปลองขนมปังสูตรเด็ด ที่เด็ดคาเฟ่

ขอพาทุกๆ คนไปชิมขนมปังเด็ดๆ ใกล้ๆ หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานครค่ะ

14 May 2018
pikulham
14 May 2018

สวัสดีค่ะทุกๆ คน วันนี้มาเจอกับพิกุลอีกแล้วนะคะ วันนี้พิกุลจะพาทุกๆ คนไปชิมขนมปังเด็ดๆ ใกล้ๆ หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานครค่ะ


ร้านนี้มีชื่อว่า D.E.D ( เด็ด ) ย่อมาจาก Delicious Extraordinary Dough ซึ่งหมายถึงแป้งสูตรพิเศษของทางร้าน แป้งตัวนี้จะเป็นพระเอกของแต่ละเมนูของร้านนี้นั่นเองค่ะ มาลองดูกันเลยดีกว่าเนอะว่าจะน่ากินขนาดไหน


image_642933

เมนูหน้าร้านจะมีเมนูโปรโมชั่นอยู่ค่ะ ภาพน่ารักเชียว

image_642935

จะบอกว่าบรรยากาศร้านน่ารักมากเลยค่ะ มีรูปวาดของ Suntur ด้วย ร้านดูสดใสขึ้นมาเลย


โต๊ะของทางร้านจะมี 2 โซนค่ะ โซนในภาพด้านล่างนี้จะเป็นโซนนั่งพื้นแบบไทย มีหมอนสามเหลี่ยมให้มานั่งเล่นกันได้อย่างสบายๆ พิกุลพาตัวเล็กมาด้วย เด็กน้อยชอบมากเลยค่ะ ได้ถอดรองเท้านั่งทานขนมแบบสบายๆ มันเป็นความสุข สนุกแบบเด็กๆ จริงๆ ค่ะ


image_642938

ส่วนอีกโซนจะเป็นโซนโต๊ะรับประทานอาหารแบบปกติ ส่วนนั้นพิกุลไม่ได้ไปนั่งเลยไม่ได้เก็บภาพมาฝากกัน อย่าโกรธกันนะคะ ><


เพื่อนๆ สามารถสั่งอาหารได้ตามเมนูที่ทางร้านจัดไว้ให้ได้เลยค่ะ โดยสามารถเดินไปสั่งที่หน้าเคาท์เตอร์ตามที่อยากทานได้เลย แต่ละอย่างน่าทานทั้งนั้น!

image_642940


รอไม่นาน ถ่ายรูปเล่นยังไม่ทันเสร็จ เมนูเครื่องดื่มของเราก็เสร็จแล้วค่ะ เมนูนี้ชื่อว่า ‘Summer Sparkling Mango’ หรือ สีสันแห่งฤดูร้อน เป็นเครื่องดื่มแนวอิตาเลี่ยนโซดาที่ใช้ไซรัปสัปปะรดและมะม่วง  สดชื่นมากจริงๆ ทานกับขนมปังแล้วเข้ากันมากๆ 

image_642942


มาถึงขนมปังสูตรพิเศษของทางร้านกันบ้าง เมนูนี้ชื่อว่า แฮมชีสซี่ ขนมปังเป็นขนมปังสูตรเด็ดของทางร้านที่มาจากขนมปังสองชนิดคือ ขนมปังคลาสสิคบิออช กับครัวซองต์ ตัวขนมปังหอมนุ่ม ด้านในมีแป้งลักษณะเป็นชั้นๆ แบบครัวซองต์ กรอบอร่อยดีค่ะ

image_642943
image_642944
image_642945

ต่อมาคือเมนู Hot Cocoa โกโก้เข้มข้น ฟองนมสวย แก้วนี้ดื่มตอนอุ่นๆ อร่อย หอมโกโก้ดีค่ะ


อีกหนึ่งเมนูที่เป็นเมนูขนมปังเด็ดของร้านคือ เด็ดนมข้น ( Condensed Milk Kouign Amann DED ) จานนี้เป็นขนมปังลักษณะเดียวกันกับเมนูเด็ดชีสซี่เลยค่ะ แค่ตัวนี้ไม่มีท็อปปิ้งอื่นๆ แต่เป็นการราดนมข้นแทน จานนี้ค่อนข้างหวานนะคะ แนะนำให้กินตอนร้อนๆ นะคะ จะอร่อยกำลังพอดี

image_642946


เครื่องดื่มเมนูต่อมานี้พิกุลแนะนำสำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบเครื่องดื่มหวานน้อยนะคะ แก้วนี้เป็นชาเขียวลาเต้ญี่ปุ่นที่หวานน้อย หอมชาเขียว อร่อยดีค่ะ ถ้าเป็นคนที่ติดหวานมากๆ อาจจะต้องแจ้งทางร้านก่อนนะคะ เพราะพิกุลสั่งแบบปกติจะค่อนข้างหวานน้อย แต่มีความมันของนมและความเข้มข้นของชาเขียวแบบเต็มๆ ถ้าใครชอบชาเขียวลองแก้วนี้ได้ค่ะ

image_642947


เมนูต่อมาชื่อว่า Melt in you mouth soft choc เป็นเค้กช็อกโกแลตนุ่มๆ ชิ้นกำลังพอดี ถ้าใครชอบทานช็อกโกแลตอยู่แล้ว ต้องถูกใจเมนูนี้แน่ๆ ค่ะ

image_642948
image_642949

อยากจะบอกว่าเด็กน้อยชอบเค้กช็อกโกแลตนี้เป็นพิเศษเลยค่ะ ดูจากท่าทางก็รู้ใช่ไหมคะ555 ขนาดกลับมาบ้านแล้วยังมาพูดให้ฟังว่าอยากไปกินอีกอยู่เลยค่ะ

image_642950

เค้กช็อกโกแลตของร้านนี้จะใช้มิ้ลค์ช็อกโกแลตผสมกับดาร์คช็อกโกแลต หวานหอมกำลังดี ที่สำคัญนุ่มละลายในปากมากๆ ค่ะ

image_642951

ต่อมาคือเมนูสังขยาซ่อนแอบ (Creamy Pandan Coconut Custard Bread) เมนูนี้เป็นขนมปังอบที่มีสังขยาลาวาอยู่ด้านในขนมปัง ทานร้อนๆ จะหอมอร่อยมากค่ะ ตัวสังขยาหวานหอมกำลังพอดี

image_642952

เห็นแบบนี้เมนูสังขยาซ่อนแอบนี่ขนาดใหญ่ใช่เล่นเลยนะคะ แนะนำว่าให้ทานสองคนจะอิ่มแบบกำลังพอดีค่ะ ขนมปังถ้วยค่อนข้างใหญ่ ทานคนเดียวอาจจะอิ่มจุกไปนิดนึงนะคะ555

image_642954

เมนูที่น่ามาลองสุดๆ 'เด็ด ซีสสาด กะเพราหมูแสบ ผสมผสานระหว่างอาหารไทยกับขนมปังสูตรพิเศษของทางร้าน เท่านั้นยังไม่พอ ตัวนี้ยังราดชีสแบบจัดเต็มด้วยค่ะ

image_642955


ขอบคุณทุกๆ คนที่เข้ามาอ่านรีวิวนี้นะคะ การรีวิวในครั้งนี้พิกุลมารีวิวไว้เป็นแนวทางในการตัดสินใจของทุกคนน้าาา หวังว่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย วันนี้ขอลาไปก่อน ไว้เจอกันใหม่รีวิวหน้า สวัสดีค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @