29 แฟชั่น Grunge ของสาวยุโรป สวย เท่ เซอร์ น่าแต่งตาม [Ep.1]

29 แฟชั่น Grunge ของสาวยุโรป สวย เท่ เซอร์ น่าแต่งตาม [Ep.1]

กรันจ์แฟชั่นกับการมิกซ์ไอเท็มกลิ่นอายฤดูใบไม้ร่วงที่สาว ๆ แต่งตามได้ไม่ยาก !

25 November 2015
Dappled Blue
25 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

Hi ! สวัสดีสาว ๆ SistaCafe นะคะ ช่วงนี้ทางฝั่งยุโรปก็เข้าสู่บรรยากาศของฤดูหนาวกันเต็มตัวแล้วล่ะ แต่ไม่รู้ว่าบ้านเรานี่จะหนาวตอนไหนเนอะ

คราวนี้บุ๊คก็เลยจับเอา ' กรันจ์แฟชั่น ( Grunge Fashion ) ' ช่วงฤดูใบไม้ร่วงของสาว ๆ ฝั่งยุโรปมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน เผื่อจะได้ไอเดียจับเสื้อผ้าในตู้มาใส่ในช่วงฤดู ( ไม่ค่อย ) หนาว ของประเทศไทยกันบ้าง

เอาล่ะ มาดูกันว่าในตู้ของสาว ๆ ฝั่งยุโรปเค้ามีเสื้อผ้าสไตล์นี้ในรูปแบบไหนบ้างนะ Let's Go !

 

1. ลองมิกซ์เสื้อยืดแขนยาวลายทางเข้ากับเสื้อคลุมตัวโคร่ง

image_58689
- ที่มารูป: ninjacosmico.com

ในวันที่อากาศเริ่มหนาว ถ้ายังกังวลเรื่องเสื้อผ้าว่าจะดูโอเวอร์เกินไป ก็ลองจับ เสื้อคลุมตัวใหญ่มาสวมทับเสื้อแขนยาว ที่ไม่ค่อยหนาดูค่ะ ส่วนกระโปรงลองเปลี่ยนเป็น กระโปรงสั้นทรงเอ โชว์เรียวขาท้าอากาศไปเลย

2. มิกซ์เสื้อถักคอเต่าตัวเก่าเข้ากับไอเท็มสุดจี๊ดอย่างกระโปรงทรงแฟลร์ตัวสั้น

image_58690
- ที่มารูป: ninjacosmico.com

ลุคอ่อนหวานแต่ก็ดูไม่อ่อนแอ ใช้โทนสีแดงไวน์หรือแดงแก่เป็นโทนหลัก ให้บรรยากาศของฤดูใบไม้ร่วง ยิ่งมิกซ์ เสื้อถัก ที่ดูอบอุ่นเข้ากับ หมวกปีกกว้าง ก็ยิ่งให้ลุคแบบ Witch !

 

3. แจ็คเก็ตดำคุมโทนได้อย่างเนี้ยบ แล้วเพิ่มลูกเล่นที่เลกกิ้งเนื้อหนาสีไวน์แดง

image_58691
- ที่มารูป: ninjacosmico.com

รองเท้าแพลตฟอร์ม จะดูโดดเด่นเมื่ออยู่คู่กับลุคที่เท่เหมือนหนุ่ม ๆ ไบค์เกอร์ ใช้โทนสีดำสำหรับแจ็คเก็ต และรองเท้า  เพื่อทำให้ กางเกงสีไวน์แดง กับเสื้อตัวในสีอ่อนเป็นจุดสนใจ

4. เสื้อผ้าและกระเป๋าที่ตกแต่งด้วยลายโฮโลกราฟฟิกยังไม่เอาต์นะ จับมามิกซ์เก๋ ๆ ได้เลย

image_58692
- ที่มารูป: ninjacosmico.com

ในขณะที่ทุกคนคิดว่า แฟชั่นโฮโลแกรม มันเอาต์ไปแล้ว การจับเสื้อผ้าหรือแอคเซสเซอรี่ที่ตกแต่งด้วยโฮโลแกรมตัวเก่ามาใช้ในช่วงสิ้นปี ก็อาจส่งเสริมให้คุณดูเก๋เกินใคร หรือไม่อย่างนั้นก็ใช้เพื่อบอกลาไอเท็มเก่า ๆ ในตู้ ก่อนจะเปลี่ยนใหม่ในช่วงต้นปีก็ได้จ้ะ

5. สวมเสื้อผ้าสไตล์ย้อนยุคในโทนสีหม่น ให้ความรู้สึกมีคลาส

image_58693
- ที่มารูป: ninjacosmico.com

เดรสตัวสั้นสไตล์วินเทจ สีหม่นจับคู่กับแอคเซสเซอรี่ลายฉลุเก๋ไก๋ก็โอเค เป็นโอกาสที่จะนำเสื้อผ้าวินเทจที่ซุกเก็บอยู่ในตู้มาประยุกต์เป็นแฟชั่นในช่วงต้นฤดูหนาวแล้วนะ

 

6. ใช้เสื้อยืดตัวเก่าที่เพนท์ลายการ์ตูนในโทนมืด คู่กับหมวกทรงบาวเลอร์ สวยแบบชิค ๆ

image_58694
- ที่มารูป: ninjacosmico.com

ลุคเท่ ๆ ก็ไม่ทิ้ง ในวันที่มีอารมณ์อยากจะเข้ม สาว ๆ ก็สามารถจับเอา เสื้อผ้าโทนดำ  ในตู้มาสวม ตั้งแต่หมวก กางเกง รองเท้า และ จุดเด่นต้องอยู่ที่ลายบนเสื้อยืด ที่ดึงดูดสายตาสุด ๆ !

7. โชกเกอร์ กางเกงเดนิมตัวสั้น และรองเท้าแพลตฟอร์ม ให้ลุคสตรีทเกิร์ล

image_58695
- ที่มารูป: ninjacosmico.com

เห็น หมวกปีกกว้าง มาก็หลายลุค สาว ๆ ก็อย่าลืมหามาไว้ในครอบครองกันคนละใบล่ะ เพราะมัน มิกซ์ได้กับแทบจะทุกสไตล์ เลย นอกจากนั้น กางเกงยีนส์ขาสั้นเอวสูง ก็เหมาะจะใช้กับ เสื้อแขนยาวโอเวอร์ไซส์  ลองเลือกสไตล์ที่สาว ๆ ชอบก็มั่นใจได้

8. เสื้อยืดของนักดนตรีวงโปรดจับคู่กับเดนิมแจ็คเก็ต เพิ่มลูกเล่นด้วยรองเท้าหุ้มข้อกำมะหยี่สีแดง

image_58696
- ที่มารูป: ninjacosmico.com

แจ็คเก็ตยีนส์ เป็นของช่วยชีวิต! ลุคเก่า ๆ ที่ดูน่าเบื่อ แค่เสริมด้วยแจ็คเก็ตยีนส์สักตัวก็น่าสนใจขึ้นแล้ว นอกจากนั้นมันยัง แมทช์ได้กับเสื้อตัวหลักแทบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด เสื้อกล้าม หรือเสื้อครอปก็ทำให้ดูโดดเด่น! และถ้าอยากเพิ่มลูกเล่นให้กับการแต่งตัว ก็ต้องเลือก รองเท้าที่มีสีสันแตกต่างกับเสื้อผ้า สักหน่อย

9. ใส่แค่เสื้อยืดดำตัวเล็กคลุมทับด้วยเชิ้ตลายตารางกับเลกกิ้งยีนส์ก็เป๊ะแล้ว

image_58697
- ที่มารูป: ninjacosmico.com

สำหรับสาวที่มีช่วงขายาว กำไรสุด ๆ เพราะลุคนี้จะทำให้คุณยิ่งดูโดดเด่น การใช้ กางเกงเลกกิ้งยีนส์  จะทำให้ช่วงขาดูเพรียวสวย ( แต่ไม่แนะนำสำหรับสาวที่ขาเล็กมาก ๆ นะ เพราะมันจะยิ่งเน้นให้เห็นขาชัดเจนเกินไปจ้ะ ) เสริมด้วยคลุม เสื้อเชิ้ตลายตาราง จะสีแดงหรือสีอื่น ๆ ที่คุมโทนหม่น ๆ ก็เก๋ ทับ เสื้อยืดตัวเล็ก ที่ทำให้ดูผอมเพรียว

10. แว่นทรงกลมกับเสื้อยืดเพนท์คำเท่ ๆ ก็ลงตัวกับกระโปรงเดนิมสีเข้ม

image_58698
- ที่มารูป: ninjacosmico.com

ถ้าคุณกังวลกับรอบเอวล่ะก็ การใช้ กระโปรงยีนส์ยาวทรงเอปล่อยชาย แบบนี้จะช่วยพรางรูปร่างได้ดี เสริมลุคกรันจ์ให้ดูเกิร์ลลี่ขึ้น ไม่หนักเกินไปสำหรับสาวที่ติดหวาน และเบรคอารมณ์ด้วย เสื้อเพนท์คำเท่ ๆ  บ่งบอกไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้สวมใส่ นอกจากนี้ แว่นทรงกลม ยังช่วยพรางใบหน้าให้ดูเล็กลงด้วย

11. เปล่งประกายในเสื้อครอปตัวสั้นระยิบระยับ คุมโทนดำทั้งตัว

image_58699
- ที่มารูป: ninjacosmico.com

Black is the Best บางทีคิดอะไรไม่ออก รื้อ ๆ เสื้อผ้าในตู้แล้วไม่รู้จะใส่อะไร ให้สาว ๆ ลองจับ ไอเท็มสีดำ มามิกซ์กัน โดยตั้งอยู่บนพื้นฐานของคำว่า More is Less หรือ น้อยแต่มาก คือ เลือกใส่ไอเท็มน้อยชิ้น แอคเซสเซอรี่ไม่มาก แค่พอให้โดดเด่นสักชิ้นหรือสองชิ้น โดยคำนึงถึงกระเป๋าและรองเท้าที่จะใช้ด้วย

 

 

12. เสื้อครอปหรือเชิ้ตผูกปลายสีสะอาดจับคู่กับเสื้อคลุมชายยาว ตัดลุคด้วยการขโมยยีนส์ขาด ๆ ของคุณแฟนมาสวมด้วย เก๋ไปอีก

image_58700
- ที่มารูป: ninjacosmico.com

ครึ่งตัวบนแอบหวานด้วย เสื้อโทนสีอ่อน แต่ กางเกงยีนส์เดนิมขาด ๆ  จะช่วยทำให้ดูเป็นสาวกระฉับกระเฉงมากขึ้น รองเท้าแพลตฟอร์มบูท ที่ทรงคล้ายคอมแบทก็ยิ่งเสริมให้สาว ๆ ดูเท่ขึ้นเป็นกอง

13. All Jeans ก็โอเค ทั้งแจ็คเก็ตตัวนอกและกางเกงเป็นยีนส์เดนิม ใช้โทนสีที่ต่างกันก็ลงตัว

image_58701
- ที่มารูป: ninjacosmico.com

สวมกางเกงยีนส์เดนิมสีเข้ม แล้วคลุมทับเสื้อตัวในด้วย แจ็คเก็ตเดนิมฟอกสี ก็ได้ลุคเดนิมเกิร์ลแล้ว ถ้ากลัวว่าสไตล์จะดูน่าเบื่อก็ให้เลือก เสื้อตัวใน ที่มีสีสันหรือลวดลาย หน่อย บวกกับ หมวกเบเร่ต์ สักใบก็เปลี่ยนลุคให้เป็นสาวติสท์ได้เลย

14. จับกางเกงยีนส์ขาสั้นมาสวมท้าอากาศกันไปเลย จากนั้นแค่มีเสื้อยืดเก๋ ๆ ก็ได้ลุคสบาย ๆ ในวันหยุดแล้ว

image_58702
- ที่มารูป: ninjacosmico.com

แต่งตัวง่าย ๆ ในวันหยุด ด้วยการเลือกจับคู่ เสื้อยืด กับ กางเกงยีนส์ขาสั้น ลุคชิลล์เอาต์ใกล้บ้านกับกลุ่มเพื่อน หรือจะพากันไปแฮงก์โอเวอร์ที่บ้านของเพื่อนสนิทก็ดูดี แต่ถ้าอยากแต่งไปเที่ยวสบาย ๆ ก็เลือกความยาวของขากางเกงให้ยาวกว่าปกติสักนิด และเปลี่ยนรองเท้าเป็นครีปเปอร์หรือแพลตฟอร์มที่จะทำให้ฟินิชลุคดูมีสไตล์ขึ้น อย่าลืมเครื่องประดับสุดเก๋อย่าง โชกเกอร์ สักเส้นล่ะ

15. เสื้อแขนกุดตัวเก่าคลุมทับด้วยเชิ้ตลายตาราง โชกเกอร์หนังสักเส้นก็พร้อมไปชิลเอาต์แล้วล่ะ

image_58703
- ที่มารูป: ninjacosmico.com

อีกลุคที่ใช้ในวันสบาย ๆ เสื้อแขนกุดตัวเก่า ที่เบื่อแสนเบื่อ จับคู่กับ เชิ้ตลายตาราง ที่เป็นไอเท็มยอดฮิต สวมกางเกงยีนส์ขาสั้น และจะยิ่งดูเก๋ถ้ามิกซ์ ถุงเท้าแบบนี-ไฮ ( ถุงเท้ายาว ) เข้ากับ รองเท้าครีปเปอร์ ที่โทนสีต่างกัน

โอ๊ะ ! ดูเหมือนว่าจะยาวเกินไปซะแล้ว ถ้าสาว ๆ ไม่อยากพลาดลุคที่เหลืออีก 14 ลุค ก็ขอให้ติดตามบุ๊คไว้นะคะ เดี๋ยวกลับมาต่อกันใน Ep. 02 แน่น้อนนน !

สำหรับ 15 ลุคในวันนี้ ก็ลองไปจับคู่ไอเท็มในตู้เสื้อผ้าของสาว ๆ ดูก่อนก็ได้นะคะ อย่าลืมคำนึงถึงกาลเทศะ และความมั่นใจของตัวเองด้วยล่ะ

บับบาย //กุปริ๊ง ๆ

image_60398

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @