Curator
curator
Pearrisa
676 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. อดอาหารมื้อเช้า... แค่เริ่มคิดก็ผิดแล้ว
  • 2. หิวจนท้องร้อง เลยแอบย่องมาเปิดตู้เย็นตอนดึก
  • 3. นิ่งเป็นหลับ ขยับเป็นกินแหลก
  • 4. ออกไปกินข้าวนอกบ้านบ่อยไปไม่ดีนะ
  • 5. Work (ไม่) Out เพราะไม่เข้ากับตัวเอง

อยากผอมต้องรู้! รวม 5 เหตุผลของคนลดน้ำหนัก ที่ทำยังไงก็ไม่ผอมลงซะที

ซิสคนไหนอยากผอมต้องรู้! เพราะเรารวม 5 เหตุผลของคนลดน้ำหนักที่ทำยังไงก็ไม่ผอมลงซะทีมาแชร์ให้ได้รู้กันค่ะ

15 May 2018
curator_Pearrisa Pearrisa
15 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เคยสงสัยกันบ้างมั้ย? ว่าตั้งใจลดหุ่นแทบตาย แต่ทำไม๊ ทำไม ขึ้นตาชั่งทีไร น้ำหนักไม่ยักกะลดลงสักขีด #แบบนี้ก็ปรี๊ดแตกสิเจ้าคะ ทั้งที่ในใจก็คิดนะคะว่าเราทำตามสูตรแบบเป๊ะๆ งดอาหาร ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ แถมยังเพิ่มวิธีทางธรรมอีกหนึ่งข้อก็คือการสวดมนต์ก่อนนอนก็แล้ว แต่น้ำหนักเจ้ากรรมก็ดั๊นนน ขึ้นได้ขึ้นดีแซงราคาน้ำมันไปได้ซะนี่ คิดแล้วมันปวดใจซะจริงๆ o(╥﹏╥)o

   

image_646035

เห้ยยย! ทั้งๆ ที่เราก็ยอมกินผัก (แกล้มหมูสามชั้น) ขนาดนี้ แต่ทำไม๊ ทำไม น้ำหนักยังไม่ลดลงซะทีนะ งั่ม งั่ม งั่ม (¬‿¬)

- ที่มารูป: media.giphy.com

   

หยุดค่ะ! อย่าเพิ่งเกรี้ยวกราดโทษโน่นโทษนี่ไปก่อน นั่นอาจเป็นเพราะซิสกำลังหลงทาง ลดน้ำหนักแบบผิดวิธีอยู่ยังไงล่ะคะ แล้ววันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะ รวม 5 เหตุผลของคนลดน้ำหนัก ที่ทำยังไงก็ไม่ผอมลงซะที มาฝากกัน พูดเลยว่าบางข้อเนี่ยเป็นอะไรที่สาวซิสอาจจะเผลอทำไปแบบไม่ทันรู้ตัวก็ได้นะ

เอาล่ะ มาลองเช็คไปพร้อมกันเลยดีกว่าว่าความผิดพลาดในการลดน้ำหนักทั้ง 5 ข้อที่เราคัดมา ตรงกับสาวๆ ไปทั้งหมดกี่ข้อกันแน่ LET'S GO !!!

   

1. อดอาหารมื้อเช้า... แค่เริ่มคิดก็ผิดแล้ว
image_646039
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คงรู้อยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะว่ากฎเหล็กของการลดน้ำหนักแบบยั่งยืนก็คือ การ 'ลด' ไม่ใช่การ 'อด' อาหาร แถมมือเช้าเนี่ยยังเป็นมื้ออาหารที่สำคัญและจำเป็นกับร่างกายแบบสุดๆ ซิสคนไหนที่กำลังลดน้ำหนักก็ ห้ามอดมื้อเช้าเด็ดขาด เลยนะคะ เพราะว่าการทำแบบนี้นอกจากจะส่งผลเสียต่อร่างกายแล้ว ยังจะทำให้เรารู้สึกหิวโหยมากขึ้นในมื้อถัดไป ซึ่งก็คงจะไปจบด้วยการจัดหนักจัดเต็มกับมื้อเที่ยงแทนแน่นอนเลยล่ะ

ทางที่ดีสาวๆ ควรจะทานมื้อเช้าภายในหนึ่งชั่วโมงหลังตื่นนอน เลือกทานอาหารที่มีไฟเบอร์หรือโปรตีนสูงปรี๊ด อย่างพวกผลไม้ ไข่ และขนมปังโฮลวีท เพราะว่าเป็นอาหาร Low Fat แถมยังทำให้อิ่มท้องได้อีกด้วย

   

2. หิวจนท้องร้อง เลยแอบย่องมาเปิดตู้เย็นตอนดึก
image_646041
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ศัตรูตัวร้ายที่มักจะทำลายแพลนลดน้ำหนักของสาวซิสมากที่สุด คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่ 'ความหิวยามค่ำคืน' แน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ ก็สาวคนไหนที่เคยผ่านประสบการณ์การลดน้ำหนักมาก็ต้องเคยต่อสู้กับอาการหิวจนท้องร้อง แล้วยอมพ่ายแพ้จนแอบย่องไปหาของกินในตู้เย็นตอนดึกแน่นอน ซึ่งการกินของอร่อยตอนกลางคืนแบบนี้จะทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ช้าลง ส่งผลออกมาเป็นพุงน้อยๆ ไงล่ะ

ถ้าซิสคนไหนอยากจะป้องกันอาการหิวกลางดึกไม่ให้ทำร้ายเราได้ ก็ควรจะทานอาหารมื้อเย็นก่อนเวลาเข้านอน 3 ชั่วโมง แบบนี้ก็จะไม่ทำให้เรารู้สึกหิว + โหย หรืออยากกินอะไรตอนดึกๆ แล้วล่ะ

   

3. นิ่งเป็นหลับ ขยับเป็นกินแหลก
image_646044
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคนไหนประสบปัญหา 'อดอาหารแทบตายแต่น้ำหนักไม่เห็นหายไปเลยสักขีด' หรือ 'กินน้อยลง แต่ทำไมน้ำหนักขึ้นกันนะ' มาค่ะ! อย่ามัวนั่งสงสัยอยู่เลย ตามมาฟังทางนี้ดีกว่า นั่นอาจเป็นเพราะว่า สาวๆ ไม่ได้ขยับร่างกายมากพอในแต่ละวัน นั่นเอง พอนิ่งๆ นอนๆ อยู่กับที่มากๆ นอกจากร่างกายจะขี้เกียจจนเกิดอาการล้าแล้ว ยังส่งผลให้ภายในขี้เกียจเผาผลาญไขมันตามไปด้วย นะพวกเธอ 

'ก็ต้องเรียน ต้องทำงานออฟฟิศ นั่งติดเก้าอี้ตลอด แล้วจะเอาเวลาที่ไหนไปออกกำลังกาย' ได้เวลาโยนข้ออ้างเหล่านี้ทิ้งไปได้แล้วล่ะ เคยได้ยินมั้ยคะว่า 'แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกาย' ลองเปลี่ยนจากการใช้ลิฟท์มาใช้บันได เปลี่ยนจากใช้บริการพี่วินมอเตอร์ไซค์มาเดินแทน เท่านี้ก็เบิร์นไขมันระหว่างวันได้แล้วล่ะ

   

4. ออกไปกินข้าวนอกบ้านบ่อยไปไม่ดีนะ
image_646051
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาเข้าไปนั่งในร้านอาหารแล้วเปิดอ่านเมนูแสนอร่อยนี่มันรู้สึกฟิน จนเผลอสั่งของกินมาล้นโต๊ะทุกที แบบนี้ สาวซิสที่กำลังลดน้ำหนักเลย ไม่ควรออกไปกินข้าวนอกบ้านบ่อยๆ นั่นเอง ก็นอกจากสติในการยับยั้งชั่งใจไม่ให้สั่งอาหารจะน้อยลงแล้ว ตามร้านอาหารเค้าก็ชอบปรุงรสชาติแบบไม่ยั้งมือ เทน้ำมัน เหยาะน้ำปลา โรยน้ำตาลกันแบบ Non - stop เรียกได้ว่าถ้ารสชาติยังไม่กลมกล่อมก็แทบจะไม่หยุดเติมเลยทีเดียว

ในเมื่อเราควบคุมการปรุงอาหารของคุณแม่ครัวไม่ได้ ก็ทำกินเองที่บ้านไปเลยค่ะซิส #ทำเองนักเลงพอ นอกจากจะช่วยประหยัดสตางค์ไปได้อีกหลายมื้อ ยังพ่วงมาด้วยอาหารดีมีประโยชน์ที่เราได้เลือกวัตถุดิบด้วยตัวเองมาอีกหนึ่งจาน แบบนี้ก็ทานเพลินได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนเลย

   

5. Work (ไม่) Out เพราะไม่เข้ากับตัวเอง
image_646058
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงจะพูดย้ำซ้ำๆ ว่าอยากลดน้ำหนักแทบตาย ถ้าไม่ออกกำลังกายก็ไม่เวิร์กหรอกนะคะ เพราะว่าการเอ็กเซอร์ไซส์เนี่ยจะทำให้เราได้เบิร์นไขมันส่วนเกินให้กระจาย แถมยังช่วยกระชับสัดส่วนให้ฟิตเปรี๊ยะแน่นปังมากขึ้นได้อีกด้วย แต่!!! สาวๆ รู้รึเปล่าว่า การโหมออกกำลังกายแบบเต็มสตรีมเกินไป ก็อาจทำให้ร่างกายของเราเกิดอาการช็อค จนตั้งตัวไม่ทันได้เหมือนกันนะคะ

ถ้าจะให้การ Workout ได้ผลจริงน้ำหนักลดแบบชัวร์ๆ ก็อย่าลืมเลือกให้เข้ากับตัวเองด้วยนะ โดยอาจจะเริ่มจากกิจกรรมเบาๆ อย่างพวกโยคะ หรือท่าออกกำลังกายเบสิก แล้วค่อยเปลี่ยนเป็นแบบแอดวานซ์นั่นเอง

  

-----------------------------------------------------------------------------
เป็นยังไงกันบ้างคะสาวซิส!? หลังจากที่ได้รู้ 5 เหตุผลของคนลดน้ำหนักที่ทำยังไงก็ไม่ผอมลงซะที ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ สาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักปั้นหุ่นสวยหลายคน คงจะเผลอทำพลาดไปกันคนละข้อสองข้อแน่ๆ เลย แต่ไม่เป็นไรค่ะ แค่นำเทคนิคดีๆ ของเราไปลองใช้กันดู เท่านี้โนวอรี่เรื่องน้ำหนักตัวแล้วล่ะ

\\\(۶•̀ᴗ•́)۶////

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com