summary intro: 46609

ขอวิตามิน A ด้วยค่ะหมอ !!! เกาะติด 'ซีรีส์ใหม่' น่าดูฝั่งเอเชีย ฉบับอัปเดต #อดหลับอดนอนวนไปค่ะ

มาอีกแล้วกับมหกรรม ' ซีรีส์ใหม่ ' น่าดู ที่ขนมาอัปเดตกันทั้งทางฝั่งเกาหลี ญี่ปุ่น และก็จีน ซึ่งขอบอกเลยว่าเอาไปดูกันยาว ๆ ไม่มีขาดช่วงขาดตอนแน่นอนค่ะ!!

17 May 2018
curator_BBubbleGum BBubbleGum
17 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีสาว SistaCafe ทุกคนนะคะ!!!

" ซีรีส์จะช่วยเยียวยาทุกอย่างเอง "

หลายครั้งที่ซิสมักจะเจอเรื่องเครียด ทั้งจากงานที่กดดัน ความรักที่นกตลอด หรือมีคนรักแล้วแต่เค้าไม่สนใจ หรือก็แค่ว่าง ๆ เบื่อ ๆ ขอบอกเลยว่า ' ซีรีส์ ' นี่แหละตัวช่วยชั้นดี เพราะถ้าได้หลงเข้าดูซีรีส์ที่สนุก ๆ สักเรื่องแล้ว ซิสจะลืมเรื่องน่าปวดหัวทุกอย่างแถมเวลาก็จะผ่านไปไวเหมือนโกหกเลยทีเดียว เงยหน้าขึ้นมาอีกที เอ้า!! เช้าแล้วหรอ??? 

แล้วเป็นเหมือนกันไหมคะซิส...เวลามีซีรีส์ใหม่ ๆ ออกมาทีไร เราก็จะต้องดูจนติดทุกทีสิหน่า ที่เห็นไปทำงาน ไปเรียน เจอเพื่อนแบบหน้าโทรม ๆ ตาคล้ำนี่ไม่ใช่ว่าไม่สบายหรอกนะ...จริง ๆ แล้วก็แค่ติดซีรีส์จนไม่ได้หลับไม่ได้นอนเท่านั้นเอง หึหึ และแล้วฟิลลิ่งนั้นก็กำลังจะกลับมาแล้วค่ะ!! เพราะเราจะชวนซิสมาเกาะติด ' ซีรีส์ใหม่น่าดูทางฝั่งเอเชีย ' กัน!! ว่าแล้วก็...พร้อมโต้รุ่งไปพร้อมกันหรือยังคะซิส???

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

//////// เกาหลี ////////
Rich Man, Poor Woman
image_646892
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ประเภท : Comedy, Romantic

จำนวนตอน : 16 ตอน

ออกอากาศช่อง : MBN, Dramax

ฉายเมื่อ : 9 พฤษภาคม 2018 -  29 มิถุนายน 2018

วัน-เวลา : วันพุธ -  วันพฤหัสบดี 23:00 น. [ ตามเวลาเกาหลี ]


!! เรื่องย่อ !!

เป็นเรื่องราวของ อียูชาน ( ซูโฮ ) โปรแกรมเมอร์หนุ่มผู้ก่อตั้งบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ Next IN ที่มีมูลค่าทางการตลาดระดับหมื่นล้านวอน แถมยังเป็นคนฉลาด เก่ง มีความคิดสร้างสรรค์สุด ๆ แต่ถึงแม้ว่าเค้าจะดูเฟอร์เฟกต์ไร้ที่ติไปซะหมด แต่ความจริงแล้วเค้าก็มี ' จุดอ่อน ' ที่ใหญ่สุด ๆ เลยนั้นก็คือ เค้าเป็นโรคจำใบหน้าคน ไม่ได้!! และคิมโบรา ( ฮายอนซู ) สาวผู้มองโลกในแง่ดีและมีความจำที่ยอดเยี่ยม ที่มีความฝันอยากจะเข้าไปทำงานที่บริษัท Next IN และเมื่อทั้งคู่ได้เจอกันจะเกิดอะไรขึ้น...


Are You Human Too?
image_646921
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ประเภท : Science-fiction, Mystery, Romance

จำนวนตอน : 18 ตอน

ออกอากาศช่อง : KBS2

ฉายเมื่อ : 4 มิถุนายน 2018 - 31 กรกฎาคม 2018

วัน-เวลา : วันจันทร์ - วันอังคาร 22:00 [ ตามเวลาเกาหลี ]


!! เรื่องย่อ !!

เป็นเรื่องราวของเกี่ยวกับหุ่นยนต์อัจฉริยะที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการทุจริตที่พวกเขาเลียนแบบมนุษย์ขึ้นมา โดย โอโรรา ( คิมซองรยอง ) เป็นนักวิทยาศาตร์ที่มีอำนาจในวงการอย่างมาก ซึ่งเธอก็ได้สร้างหุ่นยนต์ที่ชื่อว่า Nam Shin III ซึ่งหุ่นยนต์มีลักษณะคล้ายกับ นัมชิน ( ซอคังจุน ) ลูกชายของเธอเองที่ตกอยู่ในอาการโคม่าหลังจากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น โดยมีบอดี้การ์ดสาว คังโซบอง ( กงซึงยอน ) คอยดูแลอยู่ไม่ห่าง

Partners for Justice / Investigation Couple
image_646950
- ที่มารูป: korea.tlcthai.com


ประเภท: Mystery, Detective

จำนวนตอน: 32 ( To Be Confirmed )
ช่อง: MBC
วันที่ออกอากาศ: 14 พฤษภาคม 2018
วัน-เวลา : วันจันทร์ - วันอังคาร เวลา 22.00น. [ ตามเวลาเกาหลี ]

!! เรื่องย่อ !!

เป็นเรื่องราวของ แพ็คบอม ( จองแจยอง ) ที่ทำงานเป็นแพทย์นิติเวชที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์มานานกว่า 10 ปี และถึงแม้ว่าทักษะของเขาจะได้รับการยอมรับและมีประสบการณ์ชันสูตรพลิกศพมามากที่สุดในเกาหลี แต่เขากลับเป็นคนแปลกและจู้จี้จุกจิกและไม่ยอมเปิดใจให้ใคร และอึนซอล ( จองยูมิ ) อัยการน้องใหม่ เธอมาจากครอบครัวที่ร่ำรวย เป็นคนใจดีและร่าเริงสดใส ทั้งคู่ต้องมาร่วมมือกันเพื่อค้นหาความจริงและตามจับฆาตกรต่อเนื่อง 

About Time
image_646958
- ที่มารูป: korea.tlcthai.com


ประเภท : Fantasy, Romance

จำนวนตอน : 16 ตอน

ออกอากาศช่อง : tvN

ฉายเมื่อ : 21 พฤษภาคม 2018 - 10 กรกฎาคม 2018

วัน-เวลา : วันจันทร์ - วันอังคาร เวลา 21:30 [ ตามเวลาเกาหลี ]


!! เรื่องย่อ !!

Choi Michaela ( อีซองคยอง ) นักแสดงดนตรีหญิง ซึ่งเธอมีความสามารถพิเศษที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดนั้นก็คือ...การรู้อายุขัยของคนอื่น ซึ่งเธอจะเห็นได้เลยว่าใครเหลือเวลาในชีวิตเท่าไหร่กันบ้าง และแล้วอยู่มาวันนึงเธอก็ได้พบกับชายคนหนึ่ง Lee Do Ha ( อีซังยุน ) ที่มีสามารถพิเศษหยุดเวลาได้และเขาก็ตกหลุมรักเธอ


Wok of Love
image_647751
- ที่มารูป: korea.tlcthai.com


ประเภท : Melodrama, Romance, Comedy
จำนวนตอน : 40 ตอน
ออกอากาศช่อง : SBS
ฉายเมื่อ : 7 พฤษภาคม 2018 - 10 กรกฎาคม 2018
วัน-เวลา : วันจันทร์ - วันอังคาร เวลา 22:00 [ตามเวลาเกาหลี]

!! เรื่องย่อ !!

เรื่องราวของ ซอพุง ( จุนโฮ ) อดีตเซฟชื่อดังในภัตตาคารอาหารจีนที่ตกอับจนต้องย้ายไปทำงานอยู่ในร้านอาหารจีนเล็ก ๆ แทน ซึ่งเป็นร้านของ โดชอลซอง ( จางฮยอก ) อดีตหัวหน้าแก๊งที่เคยติดคุกมาก่อน ซึ่งเค้าต้องการให้ลูกน้องมีงานทำไม่อดตายเลยตั้งใจเปิดร้านอาหารนี้ขึ้นมา แล้ววันนึง ดันแซอู ( จองรยอวอน ) ลูกสาวทายาทมหาเศรษฐีที่เจอปัญหาล้มละลายและเธอก็มาที่ร้านอาหารเพื่อทำงาน และแล้วศึกประลองการทำอาหารจีนและการแข่งกันเอาชนะใจหญิงสาวระหว่าง เซฟหนุ่มผู้ตกอับ และ อดีตหัวหน้าแก๊งก็ได้เริ่มขึ้น

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

//////// จีน ////////
Here to Heart
image_647776
- ที่มารูป: korea.tlcthai.com


ประเภท: Romance
จำนวนตอน: 46 ตอน
ออกอากาศช่อง: Hunan TV
ฉายเมื่อ : 30 เมษายน 2018 - 26 พฤษภาคม 2018

!! เรื่องย่อ !!

เป็นเรื่องราวของรักของชาย - หญิงคู่หนึ่ง ที่เมื่อ 10 ปีที่แล้วทั้งคู่รักกันม้ากมาก แต่อยู่มาวันนึงฝ่ายหญิงก็เลือกที่จะทิ้งผู้ชายไปโดยไม่บอกไม่กล่าวสักคำ ซึ่งก็ได้ทิ้งบาดแผลให้ฝ่ายชายเอาไว้พอสมควร แล้วเมื่อเวลาผ่านไปเหมือนโชคชะตาเล่นตลกให้ทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ซึ่งแม้ว่าครั้งนี้ทั้งคู่จะต่างมีแฟนใหม่ของตัวเองแล้ว แต่ก็ยังมีความรู้สึกให้กันอยู่ จนสุดท้ายฝ่ายหญิงก็ทนความคิดถึงไม่ไหว ใจอ่อนและกำลังจะกลับไปหา แต่ฝ่ายชายก็ร้ายไม่ใช่เล่นพอรู้ว่าฝ่ายหญิงเริ่มกลับมาก็ตอกกลับทันทีด้วยการ...ประกาศจะแต่งงานกับผู้หญิงคนอื่น!!! นี่มันสงครามชัด ๆ !!

Moonshine and Valentine
image_647805
- ที่มารูป: mafiasubthaiblog.files.wordpress.com


ประเภท: Fantasy, Romantic Comedy
จำนวนตอน: 25 ตอน
ออกอาหาศช่อง: Tencent
ฉายเมื่อ: 9 พฤษภาคม 2018

!! เรื่องย่อ !!

กวนพีพี (Victoria Song ) นักข่าวสาวน้องใหม่ แม้ว่าเธอจะเป็นคนที่จิตใจดี แต่เธอก็มักจะรู้สึกเหมือนถูกทิ้งให้อยู่คนเดียวบนโลกและสิ้นหวัง แต่จริง ๆ แล้วนั้นเป็นเพราะเธอถูกสาปด้วยคำสาปโบราณให้เธอต้องโชคร้ายแบบนี้ตลอดชีวิตของเธอ แล้ววันนึงเธอก็ได้เจอกับ เหอหลานจิง (Huang Jing Yu) เจ้าชายจิ้งจอกผู้ที่ตามหารักแท้ ซึ่งเค้าจะต้องทำให้เธอกลับมาเชื่อในเรื่อง ' ความรัก ' อีกครั้งให้ได้ แต่มันก็คงจะไม่ง่าย เพราะเบื้องหลังมีใครบางคนที่วางแผนไม่ให้พวกเขาได้ลงเอยกันแบบ " happily ever after." อยู่นั้นเอง

Negotiator
image_647834
- ที่มารูป: imgs.tom.com


ประเภท: Melodrama, Romance
จำนวนตอน: 41 ตอน
ออกอากาศช่อง: Hunan TV
ฉายเมื่อ: 4 กุมภาพันธ์ 2018

!! เรื่องย่อ !!

ถงเวย ( หยางมี่ ) นักเจรจาอัจฉริยะที่เป็นดาวแห่งบริษัทที่ปรึกษาข้ามชาติ US-China เธอทำเงินและชื่อเสียงในกับบริษัทอย่างมาก ในขณะเดียวกัน เซี๊ยเสี่ยวเฟย ( จื่อเถา ) ผู้สืบทอดหนึ่งเดียวของตระกูลมหาเศรษฐีที่ทำบริษัทข้ามชาติเหมือนกัน ซึ่งความจริงแล้วเขาไม่ต้องการที่จะเข้ามายุ่งเกี่ยวกับธุรกิจของครอบครัวเลย แต่เมื่อทั้งคู่ได้เจอกันก็มักจะมีเรื่องให้ต้องเถียงกันตลอด แต่ความขัดแย้งของพวกเขาก็ค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นความรักในที่สุด...แต่สุดท้ายแล้ว บทสรุปความรักของพวกเค้าจะสามารถเอาชนะอุปสรรคทั้งปัญหาเรื่องธุรกิจและความท้าทายจากครอบครัวได้หรือไม่?? ซิสคงต้องลองติดตามกันนะคะ

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

//////// ญี่ปุ่น ////////
Miss Devil
image_647903
- ที่มารูป: www.daco-thai.com


!! เรื่องย่อ !!

เรื่องราวของ สึบากิ มาโก สาวสวยที่ปรึกษาฝ่ายบุคคลลึกลับในรองเท้าส้นสูงสีแดง ถูกขนานนามว่า HR ปีศาจ มาพร้อมบทพูดประจำตัว “คุณมีสิทธิ์ลาออกจากบริษัทได้” โดย ไซโต้ ฮิโรชิ พนักงานน้องใหม่ที่เพิ่งได้เข้ามาทำงานในบริษัทนี้ ซึ่งเป็นบริษัทที่ตัวเองใฝ่ฝันอยากจะทำ ต้องเข้ารับการฝึกหัดพนักงานใหม่สุดโหดของมาโกะทั้ง วิ่ง คลาน ขุดหลุม และเขียนจุดด้อยของเพื่อนร่วมทีม แถมมาโกะยังประกาศชัดด้วยว่าจะคัดพนักงานใหม่จาก 50 คนให้เหลือเพียง 10 คนเท่านั้น !! งานนี้จะเป็นยังไงต่อไปคงต้องเข้าไปดูถึงจะรู้นะคะซิส

Hana nochi Hare / Boys Over Flowers 2
image_647931
- ที่มารูป: vignette.wikia.nocookie.net


!! เรื่องย่อ !!

สำหรับ ' Hana nochi Hare ' เป็นภาคต่อของ Boys Over Flowers เวอร์ชั่นญี่ปุ่นเพราะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจาก 'F4' จบการศึกษาไปแล้ว 10 ปี ซึ่งก็ได้มีแก๊งใหม่เกิดขึ้นชื่อว่าแก๊ง ' C5 ' หรือ ' Correct 5 ' หนุ่มสาวผู้เพรียบพร้อมที่คนทั้งโรงเรียนต้องเกรงใจ นำทีมโดยพระเอก Kakuraki Haruto และเหล่าเพื่อนร่วมแก๊งที่จะคอยตรวจสอบประวัติและไล่คนที่ไม่คู่ควรออกจากโรงเรียนทันที ทว่า Haruto นั้นมีความลับ! และนางเอกของเรื่อง Edogawa Oto ดันไปรู้ความลับนั้นเข้า! เธอสัญญาจะเก็บเรื่องนั้เป็นความลับ โดยที่ Haruto ก็ต้องเก็บความลับที่ว่าครอบครัวเธอล้มละลายเอาไว้ด้วยเหมือนกัน!

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


เป็นยังไงกันบ้างคะซิส!!! พอได้มาอัปเดตซีรีย์และได้อ่านเรื่องย่อแค่นี้ก็รู้สึกอยากจะดูกันแล้วใช่ไหมล่ะ?? อย่างที่เราบอกนะคะว่า...คราวนี้ซิสจะต้องเตรียมบำรุงสายตากันให้มาก ๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นทางฝั่งเกาหลี จีน หรือว่าญี่ปุ่น ก็น่าดูทั้งนั้นเลย!!! เอาล่ะ...สำหรับวันนี้เราก็คงต้องขอตัวลาซิสทุกคนไปหาของกินบำรุงสายตากันก่อนนะคะ แล้วกลับมาพบกับการอัปเดตซีรีย์ดี ซีรีย์เด็ดกันได้ใหม่นะคะ บ๊ายบายค่าา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @