profile: aommmy
aommmy
ติดตาม
icon 17 พ.ค. 2018
icon 4
icon 7.2K
เคล็ดลับการดูแล 'ปัญหาเส้นผม' ให้สุขภาพผมสวย โดนใจ ในครั้งแรกที่เห็น

เคล็ดลับการดูแล 'ปัญหาเส้นผม' ให้สุขภาพผมสวย โดนใจ ในครั้งแรกที่เห็น

มีปัญหาเส้นผมแบบนี้ ทำไงดีน้า ?

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe

สาว ๆ แบบเรา การที่จะสร้าง First impression ให้กับคนที่พบเห็นเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ เลยนะคะ เพราะภาพแรกนั้นจะเป็นภาพที่ติดตรึงตาใจเขาไปอีกนานแสนนาน และไม่ว่าเวลาเขาคิดถึงเราตอนไหน สิ่งที่คิดได้ในหัวก็จะเป็นครั้งแรกที่เราเจอกันเสมอ ดังนั้น เลยเป็นสิ่งจำเป็นมาก ๆ ที่สาว ๆ อย่างเรา จะสวยใส ตั้งแต่หัวจดเท้า เพื่อที่จะสร้างความประทับใจให้กับคนอื่น ๆ และนอกจาก หน้าตา เสื้อผ้าแล้ว สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สำคัญมาก ๆ อย่างเส้นผม ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องดูแล และบำรุงเลยด้วย!!

ซึ่งเส้นผมของคนเราเนี่ย ก็มีหลากหลายแบบ บางคนก็ผมมัน บางคนก็ผมแห้ง วิธีการดูแลเลยยุ่งยากซะหน่อย เพราะการดูแลก็ต้องแตกต่างกันตามไปด้วย วันนี้ เราเลยมี เคล็ดลับแก้ไขปัญหาเส้นผมสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาแต่ละประเภทมาฝากเพื่อน ๆ กัน ถ้าพร้อมแล้ว....ลองสำรวจดูสิว่า เส้นผมของเพื่อน ๆ นั้นเป็นแบบไหน แล้วมาเริ่มดูแลไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ >///<

 

1. ผมมัน


เมืองไทยเป็นเมืองร้อน จึงไม่น่าแปลกที่ใคร ๆ ก็สามารถมีผมที่ลีบแบนมันเยิ้มกันได้ ซึ่งผมที่มีความมันมากแบบนี้ จะทำให้ผมลื่นจนเกินเหตุ แถมถ้าอยู่บริเวณไรผมด้วยแล้วล่ะก็ อาจจะก่อให้เกิด การสะสมของไขมัน และกลายเป็นสิวขึ้นได้ในที่สุด ดังนั้นสมควรที่จะพยายามสระผมบ่อย ๆ โดยงดใช้ครีมนวด หรือใช้ได้แต่น้อย ๆ และเวลาสระผมก็ไม่ต้องนวดหนังศีรษะมากจนเกินไป เพราะจะกลายเป็นการกระตุ้นต่อมไขมันให้ทำงานแล้ว ผมก็จะยิ่งมันกว่าเดิมค่ะ โดยยาสระผมสำหรับผมมัน ก็จะมี เช่น........

image_648451

Clear Sakura anti-dandruff shampoo

- ที่มารูป: cdn6.tops.co.th
image_648448

แชมพูสมุนไพรจีนก๊กเลี้ยง

- ที่มารูป: cn.lnwfile.com
image_648449

Feather Sakura

- ที่มารูป: www.bigc.co.th

 

2. ผมแห้ง


สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เป็นคนผมแห้ง ไม่ว่าจะใส่น้ำมันบำรุงผม หรือเซรั่มบำรุงผมแล้ว ยังไงผมก็ยังมีความแห้งฟู ดูขาดน้ำหนักแล้วล่ะก็ ต้องลองบำรุงเส้นผมด้วยครีมนวด และทำทรีทเม้นทุกครั้งหลังสระผม หรือใครจะใส่เซรั่ม วิตามิน เพิ่มก็ด้วยก็ได้ และที่สำคัญไม่ควรดัดผม หรือยืดผมจนบ่อยจนเกินไป เพราะน้ำยาดัด/ยืดผม และความร้อนจากการทำผมนั้น จะทำให้ผมยิ่งแห้ง เป็นไม้กวาดมากยิ่งขึ้น 

image_648456

RESemme Expert Selection Heat Activated Treatment

- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com
image_648458

L'Oreal Ever Creme สีทอง

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_648459

Sunsilk Perfect Straight

- ที่มารูป: cdn1.tops.co.th

 

3. ผมร่วง


อาการผมร่วง อาจจะเป็นปัญหาเส้นผมที่สาว ๆ หลาย ๆ คน ปวดหัวสุดฤทธิ์เลยใช่ไหมล่ะคะ หรือถ้าใครที่เป็นคนผมบางด้วยแล้วยิ่งกังวลว่าจะทำให้หัวเถิก หัวล้าน ขาดความมั่นใจกันไปเลย ซึ่งใครที่มีปัญหาเส้นผมแบบนี้แล้ว นอกจากการทานอาหารที่ครบสารอาหารแล้ว ยังควรใช้แชมพูที่เหมาะกับปัญหาเส้นผม หรือถ้าสาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาผมร่วงหนักมากแล้วก็ลองไปปรึกษาแพทย์ เพื่อหาแนวทาง และค้นหาสาเหตุที่แท้จริงจะเป็นทางที่ดีที่สุดนะคะ

image_648452

แชมพูรักษาผมร่วง Falless Hair Reviving Shampoo

- ที่มารูป: www.naadeng.com
image_648453

Regro Hair Protective Shampoo

- ที่มารูป: www.healthindie.com
image_648454

Head & Shoulders สูตร Anti hairfall

- ที่มารูป: www.gdshomedeli.com

  

4. ผมแตกปลาย


มาถึงปัญหาผมแตกปลายนี้ อาจจะเป็นปัญหาที่สาว ๆ หลาย ๆ คนเจอกันบ่อย ๆ โดยถ้าสังเกตที่ปลายผมดี ๆ แล้วล่ะก็ จะเจอปลายผมที่แตกปลายเป็น 2-3 แฉก ทำให้ผมชี้ฟู ซึ่งเกิดจากเวลาที่ผมแห้งจัด หรือผมที่ยาวเกินกว่าที่น้ำมันจากรากผมจะส่งมาหล่อเลี้ยงได้ทั่วถึง สาว ๆ คนไหนที่มีผมแตกปลาย ควรเล็มปลายผมออกอย่างสม่ำเสมอ ที่สำคัญหมั่นบำรุงด้วยการหมักทรีทเมนต์และการเข้าร้านอบไอน้ำ หรือการนวดเส้นผมด้วยน้ำมันมะกอก จะทำให้ผมชุ่มชื้นดูเงางามมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

image_648463

LOreal Paris Elseve Extraordinary Oil Eclat Imperial

- ที่มารูป: gbeauty.thfile.com
image_648464

TRESemmé Split Recovery

- ที่มารูป: www.volume.co.th
image_648467

gohair silky สาหร่ายทะเล สีเขียว

- ที่มารูป: sntrading.net

 

image_648468
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ กับการดูแลผม ให้เหมาะกับปัญหาเส้นผมต่าง ๆ ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ลองเอาไปปรับใช้ หรือเป็นเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่บำรุงปัญหาเส้นผมนั้น ๆ กันดูนะจ๊ะ และที่สำคัญอย่าลืมทานพัก และผลไม้เยอะ ๆ เพื่อที่จะได้สวยภายในและภายนอกด้วยนะคะ

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อนแล้วเจอกันใหม่ค่ะ บ๊ายบาย >///<

 

บทความที่เกี่ยวข้อง