หน้ามันนักต้องหาวิธีกำจัด! 7 ไอเดียที่จะช่วยสาวๆ แก้ปัญหาความมันบนใบหน้า

หน้ามันนักต้องหาวิธีกำจัด! 7 ไอเดียที่จะช่วยสาวๆ แก้ปัญหาความมันบนใบหน้า

รู้สึกว่าหน้าของตัวเองมันจังเลย อยากจะหาวิธีแก้ไขมัน งั้นก็ลองมาดู 7 ไอเดียในการลดความมันของหน้ากันเลยดีกว่าค่ะ!

18 May 2018
นู๋กบ
18 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Hi!
ใบหน้าของสาวคนไหนที่รู้สึกว่ามันเหลือเกิน อยากจะหาวิธีกำจัดความันเหล่านี้ออกไปจากหน้าของตัวเอง งั้นก็ลองมาดูทั้ง 7 ไอเดียที่จะช่วยสาวๆ ในการแก้ปัญหาแสนน่าปวดหัวนี้กันเลยเถอะ ส่วนจะมีไอเดียแบบไหนรออยู่ ไปดูกันเลย

image_649391
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net
1. พยายามไม่เครียด!
image_649392
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


เรื่องเล็กน้อยที่สาวๆ บางคนอาจจะไม่รู้ นั่นก็คือความเครียดจะมีผลกระทบต่อการทำให้ใบหน้าของเรามัน! เนื่องจากเวลาเราเครียดจะปล่อยฮอร์โมนชนิดออกมา และส่งผลกระทบต่อผิวหน้าของเราทำให้เกิดความมันขึ้นได้ค่ะ

2. ดื่มน้ำ
image_649393
- ที่มารูป: stayglam.com


หากร่างกายของเรามีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ กระบวนการผลิตไขมันก็จะชะลอตัวลง ซึ่งนั่นหมายถึงหน้าของเราจะไม่มันมากนั่นเอง แล้ววิธีการที่ทำให้ร่างกายของเรามีความชุ่มชื้นก็ง่ายมาก ขอเพียงแค่ดื่มน้ำเยอะๆ ก็เท่านั้นเองค่ะ

3. ออกกำลังกาย
image_649395
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


การออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน นอกจากจะส่งเสริมทำให้ร่างกายของเรามีสุขภาพที่แข็งแรง ยากต่อการเป็นโรคร้ายแล้ว ในเรื่องความงามเองก็มีส่วนช่วยด้วยเช่นกัน! นั่นก็คือทำให้ผิวของเรามีสุขภาพดีและดูสดใส แถมยังช่วยลดความเครียดของร่างกายที่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุทำให้หน้ามันอีกด้วย

4. กินอาหารที่มีกรดไขมันและสารต้านอนุมูลอิสระ
image_649396
- ที่มารูป: stayglam.com


อาหารที่มีกดรไขมันสูงอันได้แก่ ดอกกะหล่ำ กุ้ง เต้าหู้ ถั่วเหลือง ปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน วอลนัทและเมล็ดแฟลกซ์ เป็นต้น ส่วนอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระก็จะเป็นพวกผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เป็นหลักค่ะ การรับสิ่งเหล่านี้เข้าไปในร่างกายจะช่วยทำให้ผิวของเรามีสุขภาพดีและลดปัญหาหน้ามัน

5. เลี่ยงอาหารที่มัน
image_649397
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำพูดนี้กันมาบ้างว่า "อาหารที่กินจะสะท้อนผ่านออกมาทางร่างกาย" แล้วการกินอาหารที่ไม่ดี มีไขมันเยอะอย่างพวกมันฝรั่งทอด หรืออาหารที่มีความมันมากๆ และไม่ถูกสุขลักษณะก็จะสะท้อนออกมาผ่านร่างกายเราเช่นกัน ด้วยใบหน้าที่มันนี่แหละ!

6. ขัดผิว
image_649398
- ที่มารูป: i.pinimg.com


บางครั้งการล้างหน้าเพียงอย่างเดียวก็อาจจะไม่เพียงพอ ดังนั้นเราการขัดผิวด้วย เพราะวิธีการนี้เองก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีทำความสะอาด ที่ช่วยทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนและลดปัญหาที่ทำให้เกิดสิวขึ้นเช่นหน้ามันได้ค่ะ ควรทำอย่างน้อยประมาณ 2 - 3 ครั้งต่ออาทิตย์เพื่อให้ได้ผลที่ดี 

7. บำรุงผิวของเรา
image_649399
- ที่มารูป: stayglam.com


การดูแลผิวให้มีสุขภาพดีก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีกำจัดความมันออกไปจากใบหน้าของเราได้เช่นเดียวกัน! แต่บางคนไม่ค่อยทำเท่าไรนัก เพราะการหาซื้อครีมมาบำรุงค่อนข้างมีราคาแพง ถ้าอย่างนั้นก้ใช้วิธีงบน้อยด้วยการนำสมุนไพรที่มีอยู่ในครัว มาดัดแปลงเป็นหน้ากากาบำรุงผิวก็ได้เช่นกันค่ะ

image_649400
- ที่มารูป: stayglam.com


ปัญหาหน้ามันที่ไม่รู้จะแก้ไขมันอย่างไร ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปทำตามกันสักข้อสองข้อดูสิ แล้วปัญหาเรื่องความมันบนใบหน้าของเราอาจจะดีขึ้นกว่าเดิมก็เป็นได้นะ! ส่วนเราคงต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้า Bye bye >w<

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @