Curator
curator
Mmayy14
50 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ....Pizza Crackers.....
  • วัตถุดิบในการทำ Pizza Crackers
  • ขั้นตอนการทำ Pizza Crackers
  • มาดูหน้าตาตอนทำเสร็จแล้วกันนนน Pizza Crackers
summary intro: 46919

ชวนมาทำ Pizza Crackers ขนมทานเล่นวัตถุดิบเพียงน้อยนิด!!!

เราเป็นคนที่ทำอาหารไม่เก่งเลยยยยยยยยย เพราะฉนั้นเราจะชอบหาเมนูขนมที่ทำง่าย แบบง่ายมากๆมาฝากเพื่อนๆกัน บทความนี้เราจะพาไปทำ พิซซ่าแครกเกอร์ ทำง่ายมากกกกก แถมวัตถุดิบก็น้อยนิดดด

23 May 2018
curator_Mmayy14 Mmayy14
23 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีสวีดัสเพื่อนๆ ชาวซิสต้าทุกคนนะค้าาาาา....Mmayy14 กลับมาพร้อมกับบทความในหมวดหมู่ การทำอาหาร อีกแล้วจ้าาาา และเหมือนเดิมเลยค่ะ ถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับการทำอาหาร ตามคอนเซ็ปต์เราก็คือ "เมนูไหนยากเราไม่สันทัด เมนูไหนง่ายทำตามสิจ๊ะรออะไร" 55555 เช่นเคยค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำขนมทานเล่นที่ใช้เวลาทำไม่นาน วัตถุดิบสามสี่อย่าง และที่สำคัญขั้นตอนน้อยมากกกก ง่ายเหมือนต้มมาม่า แต่ก็ทำให้เราภาคภูมิใจว่า "ฉันก็ทำขนมได้นะะะ" เราขอแนะนำเมนู....

....Pizza Crackers.....
image_651412
- ที่มารูป: www.theculinarytrail.com

แค่เห็นรูปก็พอจะเดาได้แล้วใช่ไหมละค่ะว่า วัตถุดิบมันมีแค่ไม่กี่อย่าง ที่แน่ๆ เลยเนี่ย พระเอกหลักของเราที่ต้องมีก็ต้องเป็น "แครกเกอร์" ซึ่งหาซื้อได้ง่ายมากกกกก เข้า 7-11 ก็มีขายแล้ว เชื่อเราเถอะว่ามันทำง่ายจริงๆ ว่าแล้วก็ตามไปจดวัตถุดิบและดูขั้นตอนการทำ Pizza Crackers กันดีกว่าค่ะว่าจะเป็นอย่างไร ตามมาจ้าซิส!! 

วัตถุดิบในการทำ Pizza Crackers
image_651416

วัตถุดิบหลักๆ 4 อย่างเท่านั้นซิส!!

- ที่มารูป: www.buildamenu.com

1. แครกเกอร์ (จะใช้ยี่ห้อใด แบบใดก็ได้น้า ชอบแบบเหลี่ยม หรือกลมเลือกตามใจเลยจ้า แต่ใช้รสแบบออริจินัลทั่วไปนะ)
2. มอสซาเรลล่าชีส 
3. ไส้กรอก, เปปเปอโรนี (ไส้กรอกแบบแห้งที่ชอบใส่ในพิซซ่า), ปูอัด, แฮม, เบคอน (คือจริงๆ จะใช้อะไรก็ได้นะคะ แล้วแต่ชอบเลย)
4. ซอสมะเขือเทศ (ถ้าอยากให้ได้กลิ่นอายของพิซซ่ามากๆ ก็ใช้ซอสสำหรับทำพิซซ่าได้นะคะ หาซื้อได้ตามซุปเปอมาร์เก็ตทั่วไปเลยจ้า)

ขั้นตอนการทำ Pizza Crackers

เอาล่ะค่ะ มาถึงวิธีหรือขั้นตอนการทำเมนู Pizza Cracker กันนะคะ เราเคยนำเมนูนี้ไปทำเป็นกิจกรรมให้เด็กๆ อนุบาลได้ทำอาหารเล่นกันน้องๆ สนุกกันใหญ่ เห็นไหมละคะว่าเมนูที่เราบอกเนี่ยทำง่ายจริงๆ น้าาา เพราะขนาดเด็กอนุบาลยังทำได้ เราก็ต้องทำได้แน่นอนค่าา...

image_652969
- ที่มารูป: www.foodlovinfamily.com


1. นำแครกเกอร์วางเรียงบนถาดภาชนะ ( หากใช้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม แล้วต้องการพิซซ่าชิ้นใหญ่ให้วางแครกเกอร์สี่เหลี่ยมชิดติดกัน ) หากเป็นวงกลม ก็วางแยกเป็นชิ้นๆ ก็ได้ค่ะ

image_652970
- ที่มารูป: www.buildamenu.com


2. ตักซอสมะเขือเทศใส่บนตัวแครกเกอร์ ( ปริมาณมากน้อยขึ้นอยู่กับความชอบเลยจ้า ถ้าใช้เป็นแครกเกอร์สี่เหลี่ยมแล้วต้องการชิ้นใหญ่เมื่อทำเสร็จให้วางตัวแครกเกอร์ชิ้นติดกันแล้วราดซอสเชื่อมกันได้เลย ) 

image_652975

จะใช้ซอสสำหรับทำพิซซ่าเลยก็ได้นะคะ

- ที่มารูป: www.buildamenu.com


3. ใส่มอสซาเรลล่าชีสลงไปบนแครกเกอร์ที่ราดซอสแล้ว ( หากใช้แครกเกอร์สี่เหลี่ยมวางแครกเกอร์ติดกันก็โรยมอสซาเรลล่าชีสเชื่อมติดกันไปได้เลย พอเข้าไมโครเวฟแล้วชีสจะเยิ้มๆ ยืดๆ เชื่อมแผ่นแครกเกอร์ให้ติดกันเป็นแผ่นใหญ่เองค่า )

image_652977
- ที่มารูป: www.buildamenu.com


4. นำไส้กรอก แฮม เปปเปอโรนี ปูอัด โบโลน่า หรือเนื้ออะไรก็แล้วแต่ใส่ทับเป็นหน้าพิซซ่าลงไปได้เลยค่ะ ( จะใส่กุ้งก็ได้นะ หรือสับปะรดเป็นหน้าฮาวายเอี้ยนไปเลยก็ได้ ^^ )

image_652984
- ที่มารูป: www.buildamenu.com


5. นำเข้าไมโครเวฟได้เลย สัก 45 วินาทีชีสก็จะเริ่มละลายแล้วค่ะ แต่ถ้าหากอยากให้ตัวแครกเกอร์นิ่มๆ ชีสละลายแบบเยิ้มมๆๆๆ ก็สัก 1-2 นาทีก็ได้น้า ( ขึ้นอยู่กับการตั้งความร้อนของไมโครเวฟแต่ละรุ่นด้วยนะคะ เอาเป็นว่าถ้าเวฟครั้งแรกแล้วชีสยังเยิ้มไม่พอ ก็นำเข้าเวฟต่อได้เรื่อยๆ ค่า )

image_652987
- ที่มารูป: www.buildamenu.com
มาดูหน้าตาตอนทำเสร็จแล้วกันนนน Pizza Crackers
image_652988
- ที่มารูป: www.buildamenu.com
image_652990

ใส่ซอสมะเขือเทศน้อยๆ แล้วใส่ชีสเยอะๆๆ ก็จะเยิ้มประมาณนี้

- ที่มารูป: www.theculinarytrail.com
image_652992

ไม่ใส่เนื้ออะไรเลยก็ได้น้าาา อ๋อๆๆ โรยด้วยผงออริกาโน่ เหมือนพิซซ่าเลยยย

- ที่มารูป: www.theculinarytrail.com
image_652997

ใส่ท้อปปิ้งเป็นผักต่างๆ ก็ได้ค่า

- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

เห็นไหมล่ะค่ะ ง่ายจริงๆ ใช่ไหมล่ะ วัตถุดิบก็หาซื้อได้ไม่ยาก ใช้เวลาทำไม่นาน ง่ายกว่าทำมาม่าอีกนะเออ ว่างๆ ลองทำทานเล่นกันดูนะคะ อร่อยไม่แพ้กินพิซซ่าเลยน้า หรือจะเอาไปเดียนี้ไปทำเป็นขนมทานเล่นประกอบงานปาร์ตี้ก็ได้นะคะ ^^ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @