มารผจญในการลดความอ้วน!! กับ อาหารต้องห้ามที่ต้อง ลด ละ เลิกในช่วงไดเอท

มารผจญในการลดความอ้วน!! กับ อาหารต้องห้ามที่ต้อง ลด ละ เลิกในช่วงไดเอท

อาหารต้องห้ามที่ต้อง ลด ละ เลิกในช่วงไดเอท

25 May 2018
aommmy
25 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ >///<

แม้ว่าการลดน้ำหนัก หรือการควบคุมอาหารนั้น แน่นอนว่าเป็นช่วงที่ใครหลาย ๆ คนจะต้องเน้นการรับประทานผัก และผลไม้รวมทั้งออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ซึ่งการทำสองอย่างนี้ อาจจะทำให้น้ำหนักลดลงได้ตามความพอใจของแต่ละคน แต่ถ้าเพื่อน ๆ อยากลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วแล้วล่ะก็.... 

เราก็อาจจะต้องเพิ่มความมีวินัยในการกินอีกนิด เพราะอาหารบางชนิดนอกจากจะเป็นตัวอันตรายที่ทำให้น้ำหนักขึ้น แล้วยังส่งผลต่อสุขภาพร่างกายด้วย วันนี้เราเลยมีลักษณะของอาหาร / ของทานเล่นที่ เพื่อน ๆ ที่อยู่ในช่วงไดเอทนั้นไม่ควรทานมาฝากกันค่ะ จะมีอะไรกันบ้างนั้นเรามาดูกันเลย

 

1. งดน้ำอัดลม
image_654866
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในน้ำอัดลม มีทั้งน้ำตาลและให้พลังงานสูง อีกทั้งยังมีต่อการละลายแคลเซียมในกระดูกด้วย โดยน้ำอัดลม 1 กระป๋องให้พลังงานได้ประมาณ 160 กิโลแคลอรี่ จึงไม่แปลกที่ถ้าใครติดดื่มน้ำมันอัดลม หรือชอบดื่มบ่อย ๆ ล่ะก็ น้ำหนักจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แล้วจะกลายเป็นคนอ้วนโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นจึงควรลดปริมาณการดื่มน้ำอัดลม แล้วดื่มน้ำเปล่าแทน นอกจากจะไม่อ้วนแล้ว ยังไม่ทำลายกระดูกอีกด้วยค่ะ

 

2. งดอาหารไขมันสูง
image_654862
- ที่มารูป: data.whicdn.com

แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นอาหารที่มีไขมันสูง และอาหารเหล่านี้จะเป็นโปรตีนที่ให้พลังงานสูงมากอีกด้วย นอกจากจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นมีชั้นไขมันหนา เพิ่มตามร่างกายแล้วยังมีส่วนช่วยเป็นตัวกลางในการเพิ่มคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีต่อร่างกายของเราอีกด้วย ทำให้การไหลเวียนของเลือด ไหลเวียนไม่สะดวก ส่งผลต่อระดับความดันเลือด และหัวใจทำงานหนัก ทำร้ายสุขภาพมาก ๆ เลย

 

3. งดของหวาน นม เนย ไข่
image_654868
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com

สาว ๆ คนไหนที่ชอบทานขนมหวาน อย่างเช่นพวก คุกกี้ มัฟฟิน บราวนี่ ชีสเค้ก เอแคลร์ รวมทั้งวิปครีม ที่ต้องโรยใส่ด้านบนเครื่องดื่มต่าง ๆ ทั้งร้อน และเย็น สิ่งเหล่านี้ นอกจากจะทำให้น้ำหนักเพิ่มและอ้วนขึ้นแล้ว ปริมาณของไขมันอิ่มตัวในอาหารเหล่านี้ ยังมีสูงมาก แถมยังจะไปขัดขวางการดูดซึมแคลเซียมของร่างกายด้วยเช่นกัน ดังนั้นขนมหวานถึงเป็นของอันตรายต้องห้ามในช่วงไดเอทเลยจริง ๆ ค่า

  

4. งดแอลกอฮอล์
image_654865
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

ถ้าสาว ๆ คนไหนที่อยากลดความอ้วนแบบเร่งด่วนแล้วล่ะก็ ควรจะงด ละ เลิกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดก่อนดีกว่าค่ะ เพราะในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นมีปริมาณแคลอรี่ที่สูง และให้พลังงานสูง โดยพลังงานเหล่านี้ร่างกายสามารถดูดซึมเข้าไป แล้วแปรสภาพมันเป็นไขมันทำให้เราอ้วนได้นั่นเองค่ะ ดังนั้นควรจะงดในช่วงไดเอท หรือถ้าขาดไม่ได้จริง ๆ ควรเปลี่ยนเป็นการดื่ม บรั่นดี หรือวอดก้า ซึ่งเป็นสุรากลั่นไม่มีน้ำตาล กันแทนดูนะจ๊ะ ( แต่ก็ควรดื่มแต่น้อยน้าาาา ) 

  

5. งดของหมักดอง
image_654867
- ที่มารูป: kenh14cdn.com

ของหมักดองถือว่าเป็นของโปรดของใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นของทานเล่น อย่างผลไม้แช่อิ่ม ผลไม้ดอง ผลไม้กวน รวมถึงอาหาร อย่างหอยดอง ปลาร้า ต่าง ๆ เพราะสิ่งเหล่านี้ มักจะใช้ความหวานหรือความเค็ม โดยใช้น้ำตาล หรือ เกลือ เป็นส่วนช่วยในการถนอมอาหาร ซึ่งถ้าเป็นอาหารที่เค็มนั้นมักจะมีโซเดียมเป็นส่วนประกอบ ทำให้เกิดอาการบวมน้ำ ตัวพอง อ้วน และทำให้ไตทำงานมากด้วยขึ้นค่ะ

 

6. งดขนมขบเคี้ยว
image_654863
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

สาว ๆ คนไหนที่ติดกินจุบจิบ กินขนมอยู่ตลอดเวลาล่ะก็ ต้องเลิกพฤติกรรมเหล่านี้จะดีกว่าค่ะ เพราะว่าขนมขบเคี้ยวเหล่านี้ เป็นขนมที่ทำมาจากแป้ง หรือมันฝรั่ง ทั้งเอาไปทอด ทั้งโรยเกลือ ใส่ผงชูรสสารพัด ทำให้มีปริมาณแคลอรีที่สูงต่อการบริโภคเพียงหนึ่งซอง ดังนั้นถ้าใครที่กำลังลดความอ้วนอยู่ละก็ การติดกินขนมแบบนี้จะทำให้เรามีปริมาณแคลอรีที่เกินความพอดี ทำให้เผาผลาญได้ไม่หมด เลยทำให้เราอ้วนได้

 

เป็นอย่างไรบ้างคะสาว ๆ กับทั้ง 6 อาหารต้องห้ามที่ต้อง ลด ละ เลิกในช่วงไดเอท ที่เราไม่ควรทานเหล่านี้ เชื่อเลยว่าจะต้องมีของโปรดของเพื่อน ๆ ติด 1 ใน 6 นี้แน่นอนเลย อิอิ ยังไงก็ควรลด ๆ ลงมาหรือของทานเล่นที่ไม่ทำให้อ้วน อย่างพวกธัญพืช ถั่ว เหล่านี้กินกันอยากไปก่อนนะจ๊ะ

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน เชื่อว่าสาว ๆ ต้องทำได้แน่นอน สู้ ๆ ค่า ^///^

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @