มือใหม่ต้องรู้! 4 เทคนิคกรีดตายังไงให้สวยปัง แบบไม่โป๊ะ

มือใหม่ต้องรู้! 4 เทคนิคกรีดตายังไงให้สวยปัง แบบไม่โป๊ะ

อยากเขียนอายไลเนอร์ให้ตา คม เฉี่ยว เป๊ะทุกองศา ก็รีบตามมาดู 4 เทคนิคกรีดตายังไงให้สวยปังกันได้เลย

06 July 2018
Lin_Miinpat
06 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อยากแต่งตาให้สวยเฉี่ยวเหมือนคนอื่นเค้าบ้าง

แต่ติดที่เราดันกรีดตาไม่เป็นนี่สิ เห้อออ (。>﹏<。)

ผู้หญิงเราเนี่ยกว่าจะสวยสักทีก็เล่นเอาเหนื่อยใจว่ามั้ยคะ? ยิ่งสาวๆ คนไหนเป็น #มือใหม่หัดแต่ง (หน้า) แล้วล่ะก็ งานเมคอัพคงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยล่ะ โดยเฉพาะงานแต่งตากรีดอายไลเนอร์ อื้อหือ... ถ้ากรีดผิดนี่ชีวิตเปลี่ยนทันที วันนี้ลิญท์เลยจะขออาสาเป็นกูรูมาสอน 4 เทคนิคกรีดตายังไงให้สวยปัง แบบไม่โป๊ะ ให้สาวซิสได้รู้กัน บอกเลยว่าแต่ละเทคนิคทำตามกันได้ง่ายๆ ต่อให้เป็นมือใหม่ก็รอดแน่นอน!!!

✧ LOOK 1 : NATURAL EYES ✧
image_653747


มาค่ะ! อย่ารอช้า ตามมาดูลุคใสๆ เบาๆ ลุคแรกของลิญท์กันเลยดีกว่ากับ เทคนิคการกรีดตาแบบ Natural Eyes ที่ลิญท์เลือกใช้อายไลเนอร์ สี Dark Brown ที่เป็นสีน้ำตาลพิเศษเฉพาะ บอกเลยว่า อายไลเนอร์สีนี้จะช่วยทำให้ดวงตาของเราดูคมเข้ม แต่ก็มีความอ่อนโยนแบบสาวอินโนเชนส์ไปพร้อมพร้อมๆ กันเลยล่ะ

image_653748
image_653750


HOW TO :
เริ่มต้นสเต็ปแรกด้วยการใช้อายไลเนอร์วาดเส้นหางตาให้ดูตกนิดๆ เพื่อให้ดวงตาของเราดูน่ารักน่าเอ็นดูขึ้น จากนั้นก็วาดเส้นขอบตาจากบริเวณหัวตาไปจนถึงหางตาที่กำหนดจุดเอาไว้ได้เลย คราวนี้ก็ได้เวลาเติมความหนาของเส้นอายไลเนอร์บริเวณกึ่งกลางตาไปจนถึงหางตา เพื่อให้ดวงตาดูกลมโตแบบเป็นธรรมชาติ เท่านี้ก็ได้ลุคใสๆ Natural Eyes สุดๆ ไปเลยจ้า

✧ LOOK 2 : SWEET EYES ✧
image_653753


ใครว่าเขียนขอบตาแล้วจะได้ลุคสาวเปรี้ยวเฉี่ยวไปจิกผู้เท่านั้นล่ะ ก็ถ้าเรารู้เทคนิคเริ่ดๆ ก็สามารถกรีดตาให้ได้ลุคสาวหวานน้ำตาลเรียกพี่ได้เหมือนกัน กับ เทคนิคการกรีดตาแบบ Sweet Eyes ที่ใช้อายไลเนอร์ สี Mauve Brown ใน โทนสีน้ำตาลอมม่วงที่ช่วยทำให้ดวงตาดูหวานสวยแบบไม่เลี่ยน ดูมีเสน่ห์ขั้นสุด

image_653755
image_653756


HOW TO :
 มาเก็ทลุค Sweet Eyes แบบง่ายๆ กันเลยดีกว่าค่ะ สเต็ปแรกก็ให้ใช้อายไลเนอร์ลากเส้นหางตาให้ยาวออกมาเล็กน้อย ทริคนี้จะช่วยกำหนดจุดให้สาวๆ ไม่กรีดเพลินจนกลายเป็นนางเอกงิ้วไงล่ะ จากนั้นก็วาดเส้นขอบตาบนโดยลากจากบริเวณหางตาไปยังหัวตา คราวนี้ก็ได้เวลามาเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาสวยน่ามอง ด้วยการเขียนขอบตาล่างเบาๆ บริเวณหางตาแล้วเบลนด์ให้ฟุ้ง แค่นี้ก็เปลี่ยนลุคมาเป็นสาวหวานได้แล้วล่ะ

✧ LOOK 3 : SEXY EYES ✧
image_653758


ถ้าพูดถึงเทคนิคการกรีดตาแล้วจะขาดลุคสวยฟาดพิฆาตใจหนุ่มอย่าง เทคนิคการกรีดตาแบบ Sexy Eyes ไปได้ยังไงล่ะคะ ก็งานอายไลเนอร์แน่นๆ มันก็ต้องเป็นของคู่กันกับลุคแซ่บอยู่แล้ว สำหรับลุคนี้ลิญท์ขอเลือกอายไลเนอร์ สี Real Black สีดำเข้มที่จะช่วยเพิ่มความคมเข้มให้ดวงตาดูเซ็กซี่ สวย ชัด โดดเด่นมากขึ้น

image_653759
image_653762


HOW TO :
 ถึงลุค Sexy Eyes จะดูสวยอลังการงานอายไลเนอร์แน่นขนาดไหน แต่ก็แต่งตามกันได้ไม่ยากเลยนะคะ เริ่มแรกก็ให้สาวๆ ใช้อายไลเนอร์เขียนเส้นหางตาให้เชิดขึ้นเล็กน้อย จากนั้นก็ลากเส้นอายไลเนอร์จากหางตามายังหัวตา แล้วค่อยๆ ระบายทับส่วนที่เหลือจนหมด พ้อยท์สำคัญของลุคนี้ก็คือการเขียนเส้นขอบตาล่างเพื่อทำให้ดวงตาของเราดูสวยคมมีความกลมโตขึ้นนั่นเองค่ะ

✧ LOOK 4 : SINGLE EYELID ✧
image_653766


ปิดท้ายด้วยลุคสวยลุคสุดท้ายกับ เทคนิคการกรีดตาแบบ Single Eyelid ที่จะได้ลุคสาวแก่น เซี้ยว เปรี้ยว ซ่า แถมยังเหมาะกับสาวตาชั้นเดียวอีกด้วยนะ ซึ่งสีอายไลเนอร์ที่ลิญท์เลือกมาแมทช์ให้เข้ากับลุคนี้ก็คืออายไลเนอร์ สี Natural Navy ออก โทนสีน้ำเงินที่กลมกลืนเข้ากับผิว และช่วยเพิ่มมิติให้ดวงตาน่ามอง

image_653768
image_653769


HOW TO :
 เชื่อกันรึเปล่าคะว่าการกรีดตาด้วยอายไลเนอร์เส้นหนาแบบนี้มันง่ายกว่าเส้นขอบตาเส้นเล็กๆ อีกนะ แบบนี้ #มือใหม่หัดกรีด (ตา) ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะ Single Eyelid ลุคนี้กรีดยังไงก็ไม่เลอะแน่นอน ขั้นแรกก็ให้ใช้อายไลเนอร์ลากเส้นหางตาเชิดขึ้นเล็กน้อย แล้วเขียนเส้นหนาๆ จากบริเวณหางตาไปจนถึงหัวตาได้เลย จากนั้นก็ใช้อายไลเนอร์ลงสีให้เต็มกรอบที่วาดเอาไว้ เท่านี้ก็เสร็จสิ้นลุคสาวเปรี้ยวได้แล้วล่ะ

✧ เลือก 'อายไลเนอร์' แท่งที่ใช่ กรีดตาสวยปังได้แบบไม่โป๊ะ! ✧


แต่!!! แค่เทคนิคการกรีดตาดีอย่างเดียวคงไม่พอ วันนี้ลิญท์เลยมีไอเทมดีๆ ที่อยากมาบอกต่อความสวยให้สาวซิสได้รู้กัน ไอเทมที่ว่านั้นก็คือ DEJAVU Lasting-fine a Cream Pencil ตัวช่วยให้สาวๆ อย่างเรากรีดตาได้สวยสมูทแบบไม่มีสะดุดนั่นเอง

image_653770


ก็ Lasting-fine a Cream Pencil แท่งนี้เนี่ยเป็น อายไลน์เนอร์ดินสอเนื้อครีมที่รับรางวัล @Cosme อันดับ 1 จากญี่ปุ่น ดินสอเนื้อนุ่ม เขียนลื่นง่าย อ่อนโยนกับผิว ตัวไส้ดินสอเรียวเล็กทรงรีขนาดเพียง 1.5 มม. × 3 มม. เท่านั้น เลยสามารถเปลี่ยนทิศทางของไส้เวลาเขียนเส้นขอบตาได้ง่าย  แถมติดทนยิงยาว 24 ชม. ไม่ว่าจะเจอกับความมัน เหงื่อ น้ำตา และการขยี้ตาก็ไม่แพนด้าแน่นอน

image_653771


ตามลิญท์มาดูความสวย คม ชัด ของอายไลเนอร์ DEJAVU Lasting-fine a Cream Pencil ทั้ง 4 สีกันเลย ว่าจะเริ่ดขนาดไหน...

ทั้ง สี Real Black เพิ่มความคมเข้มให้ดวงตาดูเซ็กซี่ ตามมาด้วย สี Natural Navy สีน้ำเงิน กลมกลืนกับผิว เพิ่มมิติให้ดวงตา ต่อด้วย สี Mauve Brown สีน้ำตาลอมม่วง ทำให้ดวงตาดูสวยหวาน มีเสน่ห์ และปิดท้ายด้วย สี Dark Brown สีน้ำตาล ทำให้ดวงตาดูคมเข้ม แต่มีความอ่อนโยน #สวยยกแพ็คแบบนี้เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว

image_653773


คราวนี้เรามาพิสูจน์เรื่องความติดทน กันน้ำของ DEJAVU Lasting-fine a Cream Pencil ทั้ง 4 สีบ้างดีกว่าค่ะว่าจะดีจริงตามคำเคลมรึเปล่าน้าาา... แท่นแท้น! หลังจากที่ลิญท์ทดลองเอามือข้างที่เขียนอายไลเนอร์เอาไว้ไปฝ่าสมรภูมิน้ำ เนื้ออายไลเนอร์ก็ยังติดทน สีไม่เลือนลงไปสักนิดเลยล่ะ #เริ่ดเวอร์


* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * 

มือใหม่ทั้งหลายคะ! ได้รู้เทคนิคกรีดตายังไงให้สวยปังแบบไม่โป๊ะไปตั้ง 4 ทริคแล้วจะมัวรอช้ากันอยู่ทำไม? รีบพุ่งตัวออกไปซื้อ DEJAVU Lasting-fine a Cream Pencil อายไลเนอร์ดีดี๊ที่ลิญท์แนะนำกันวันนี้ให้ไว แล้วเอามากรีดตาในสไตล์ที่ใช่กันได้เลยค่าาา ヘ(= ̄∇ ̄)ノ

image_653901

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @