โกนขาให้เนียนกริ๊บ! ด้วย 5 สิ่ง ในบ้าน ที่ใช้แทนครีมกำจัดขนได้! ✨😆

โกนขาให้เนียนกริ๊บ! ด้วย 5 สิ่ง ในบ้าน ที่ใช้แทนครีมกำจัดขนได้! ✨😆

จะโกนขน ทำไมต้องพึ่งครีมกำจัดขน ในเมื่อเรามี 5 สิ่งนี้ ที่จะช่วยโกนให้เนียนกริ๊บ!

25 May 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
25 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ความสวยงามที่ผู้หญิงใฝ่ฝัน ก็คือการมีผิวที่เนียนสวย ไร้เส้นขน ดังนั้นกิจกรรมที่เราจะทำเป็นประจำ ก็คือการกำจัดขน โดยเฉพาะใครที่ชอบใส่กระโปรงสั้น กางเกงขาสั้น ก็จำเป็นต้องเตรียมเรียวขาให้ดูสวยพร้อม ทั้งเนียนใส ไร้เส้นขน 

แต่ก็ไม่ใช่แค่ขาอย่างเดียวที่เราต้องโกน ในส่วนอื่นๆ อย่างรักแร้ แขน หรือที่ไหนอีกก็ตาม ผู้หญิงก็จะตามไปล่ากำจัดให้หมด ไม่ได้โรคจิต แต่ไม่อยากให้เส้นขนมันติดอยู่บนตัวอ่ะเน้อ และโปรดักส์สำคัญที่จะช่วยให้การกำจัดขนเป็นไปได้อย่างราบรื่น และง่ายขึ้นก็คือครีมช่วยในการกำจัดขน หรือ Shaving cream นั่นเอง

 

ดังนั้นจึงปฏิเสธไม่ได้ว่า ค่าใช้จ่ายในการดูแลผิวของผู้หญิง นอกจากจะต้องบำรุงผิวแล้ว ก็ต้องใช้ไปกับค่าครีมกำจัดขนอีกด้วย ซึ่งครีมที่ทำมาโดยเฉพาะก็ต้องดีแน่ๆ อยู่แล้ว แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าเราไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม แต่ใช้อะไรก็ตามที่เราต้องซื้อเป็นประจำอยู่แล้วในการกำจัดขนแทนครีมเฉพาะทาง อย่างครีมกำจัดขน ลองมาดู 5 สิ่งในบ้าน ที่เราสามารถใช้แทนครีมกำจัดขน แถมได้ผลเหมือนกัน!

 

โกนขาให้เนียนกริ๊บ ด้วย 5 สิ่งในบ้าน ที่ใช้แทนครีมกำจัดขนได้

  

1. ครีมนวดผม

image_654811
- ที่มารูป: image.rewardme.in

ครีมนวดผม ก็จัดเป็นอีกสิ่งหนึ่งภายในบ้าน ที่ใช้แทนครีมกำจัดขนได้ดีที่สุด เพราะครีมนวดผม จะช่วยทำให้เส้นขนนั้นอ่อนนุ่มลงได้ ตามสรรพคุณของครีมนวดผม และในขณะเดียวกัน มันก็ยังช่วยแก้ปัญหาในเรื่องของผิวแห้งได้อีกด้วยนะ 

ด้วยคุณสมบัติในการทำให้เส้นขนเรียบ และลื่น ที่คุณจะได้จากครีมนวดผมนั้น จะทำให้การโกนเส้นขนของคุณเป็นไปได้อย่างง่ายดายขึ้นเยอะเลย ไม่ว่าที่ผ่านมาคุณจะเจอเส้นขนที่โกนยากแค่ไหนก็ตาม แถมไม่จำเป็นต้องใช้ครีมนวดผมราคาแพงด้วย เพราะราคาถูกก็สามารถให้ผลได้คล้ายๆ กัน แถมไม่ต้องลงทุนเยอะอีกต่างหากนะ

 

2. โลชั่นทาผิว

image_654812
- ที่มารูป: beautytips4her.com

ก็คล้ายๆ กับครีมนวดผมนั่นแหละ เพราะโลชั่นทาผิวก็จัดเป็นสิ่งที่ใช้แทนครีม หรือโฟมกำจัดขนได้ดีเช่นเดียวกัน แถมยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ทาตัวได้อยู่แล้วด้วย ส่วนใหญ่โลชั่นเหล่านี้ จะทำให้ผิวของคุณนุ่ม และชุ่มชื่น ซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้คุณสามารถโกนเส้นขนได้ง่ายดายขึ้นด้วยเช่นกั

ทาโลชั่นในส่วนที่คุณต้องการโกนขน โดยแนะนำว่าให้ใช้โลชั่นที่เยอะกว่าการทาเพียงให้ซึมซาบลงสู่ผิวตามปกติสักเล็กน้อย เพื่อช่วยในการกำจัดขนที่ง่ายขึ้น หรือใช้โลชั่นที่มีเนื้อหนักนิด ก็จะช่วยทำให้ได้ผลดีเช่นเดียวกัวิธีนี้ นอกจากจะทำให้ขาของคุณเนียนเรียบไร้ขนอย่างง่ายดายแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวของคุณเนียนนุ่มขึ้นอีกต่างหากนะ

 

3. น้ำมัน

image_654814
- ที่มารูป: www.shape.com

อันนี้ถึงจะไม่ได้มาในรูปแบบครีม หรือโฟม แต่ก็สามารถใช้แทนครีมกำจัดขนได้เช่นเดียวกัน ซึ่งปกติน้ำมันทั่วไปก็สามารถช่วยในการโกนขนได้ง่ายขึ้นอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันแบบไหนก็ตาม (ขออย่าเป็นน้ำมันเครื่องก็พอ) แต่ถ้าจะให้ดีเพื่อประโยชน์ต่อผิว ก็ขอแนะนำเป็น น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันอัลมอนด์, น้ำมันมะกอก หรือแม้แต่เบบี้ออยล์

น้ำมันมะพร้าวนั้นดีต่อการป้องกันเชื้อรา แอนตี้แบคทีเรีย ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นได้จากกระบวนการโกนขน ส่วนน้ำมันอัลมอนด์นั้นดีต่อการนวดผ่อนคลายผิวมากๆ แล้วยังงี้ ทำไมจะเอามาใช้โกนขนไม่ได้ล่ะเนอะ น้ำมันทั้งหลายเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ดีต่อผิว แถมยังช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มขึ้นอีกต่างหาก มันๆ แบบนี้ โกนไม่ง่ายก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว

 

4. วุ้นจากว่านหางจระเข้

image_654813
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าคุณอยากให้ผิวของคุณดูชุ่มชื้นมีความอิ่มน้ำ แม้กระทั่งยามกำจัดขนล่ะก็ ว่านหางจระเข้ หรือแม้แต่เจลว่านหาง ก็เหมาะที่จะใช้แทนครีมกำจัดขนมากๆ เลยนะ เพราะนอกจากจะช่วยปลอบประโลมผิวจากการระคายเคืองแล้ว ยังทำให้ผิวของคุณหายแสบร้อนได้ด้วยวิธีธรรมชาติอีกต่างหาก

ด้วยวิธีนี้ ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้ช่วยทิ้งความเนียนลื่นไว้ให้ผิวของเรา เหมือนที่ครีม หรือน้ำมันทำ แต่รับรองว่าจะช่วยให้การกำจัดขนของคุณเป็นไปได้อย่างง่ายดาย ภายใต้คำสั่งมือของคุณเลยแหละจ้า!

 

5. สบู่

image_654815
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พูดถึงสบู่ ทำไมเราจะใช้สบู่ไม่ได้ล่ะ ในเมื่อโฟมกำจัดขนยังมีออกมาเลย  ฉะนั้นเราก็สามารถใช้สบู่แทนครีมกำจัดขนได้เช่นเดียวกัน ถึงแม้ปกติหลังอาบน้ำถูสบู่แล้วผิวของเราจะฝืดก็ตาม แต่สบู่ยามโดนน้ำมีฟอง ก็มีความลื่นสุดๆ ไปเลย แถมมีฟองเป็นบาเรียรอบๆ เส้นขนในยามที่เรากำลังโกนเส้นขนอีกต่างหาก

ถึงแม้จะไม่ได้เนียนนุ่มเหมือนโลชั่น แต่ยามที่เราใช้โกนก็ลื่น ทำให้เราโกนได้ง่ายไม่แพ้ข้ออื่นๆ และที่สำคัญ โกนเสร็จ ล้างออกได้เลยนะนั่นน่ะ!

 

เห็นมะ! พอรู้แบบนี้แล้ว ก็ไม่เห็นจำเป็นจะต้องใช้ครีมกำจัดขนโดยเฉพาะเลย เพียงแค่มีมีดโกน ที่โกนได้ง่ายถนัดมือ ไม่บาดง่าย และ 1 ใน 5 ข้อ ด้านบนนี้ ชีวิตของผู้หญิงอย่างเราก็ง่าย และประหยัดขึ้นแล้วเนอะ แล้วสาวๆ ล่ะ ปกติใช้อะไรในการกำจัดเส้นขนกันบ้างเอ่ย ใครมีวิธีเด็ดๆ ดีๆ ก็เอามาแชร์กันบ้างนะจ๊ะ!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @