Curator
curator
Kaofang Penpitcha
32 followers

ทดสอบกันแดดแบบซอง ตัวไหนรอด ตัวไหนร่วง

รีวิวและทดสอบกันแดดแบบซอง

28 May 2018
curator_Kaofang Penpitcha Kaofang Penpitcha
28 May 2018


วันนี้เราจะมารีวิวและทดสอบกันแดดแบบซองกัน ถ้าอยากรู้ตัวไหนเด็ด ตัวไหนโดนใช่ตัวที่เพื่อนๆ ใช้อยู่รึเปล่าไปดูกันเลย มาเริ่มกันเลยค่ะ

ตัวที่เอามาทำการทดลองนั้นมีกันแดดล้วน 3 ตัวและเซรั่มผสมกันแดดของผู้ชายอีก 1 ตัว ครอบคุมมากเพราะหาได้เท่านี้ ต้องบอกก่อนว่าไม่มีสปอนเซอร์และไม่ได้ดิสเครดิตแบรนด์ใดนะค้า

image_655948
image_655952

ตัวแรก Nivea sun protect&white เนื้อผลิตภัณฑ์ – เนื้อครีมเป็นสีชมพู หลังจากทาไม่ได้ซึมในทันที ยังคงมีความเหนอะนิดๆ

image_655957

ตัวที่ 2 KA UV protection baby face เนื้อผลิตภัณฑ์ – เนื้อสีครีม สามารถทาเป็นbbได้ ขาวทันทีหลังจากที่ทา มีความเหนอะกว่าตัวแรกและมีความวาวด้วย

image_655959

ตัวที่ 3 Mistine aqua เนื้อผลิตภัณฑ์ – เนื้อสีขาว มีความนุ่ม ลื่น เกลี่ยง่ายสุดและสบายผิวที่สุดในบรรดาทุกตัว

image_655960

ตัวที่ 4 Vaseline men เนื้อผลิตภัณฑ์ – เนื้อสีขาว มีความแน่น หนักแต่ซึมเร็วสุดในบรรดาทั้ง 4 ตัว กลิ่นเหมือนโรลออนผู้ชายเลย

image_655961

หลังจากนั้นฟ่างก็จะเอาเทปกาวมาติดเป็นตาราง 4 ช่อง แล้วทากันแดดแต่ละตัวลงไป ทุเรศนิดนึง ไม่มีคนช่วย 55555 แล้วฟ่างก็ออกไปนั่งที่ระเบียงยื่นแขนออกไปให้แดดเผาเพื่อทดสอบกันแดด ตั้งแต่เวลา 10.46-12.46 น. เป็นเวลา 2 ชั่วโมง

image_655962

หลังจากตากแดดมาแล้ว ที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คือ Vaseline men เซรั่มที่ผสมกันแดดนั้น คล้ำพอๆ กับผิวที่ไม่ได้ทาเลย KA จะทิ้งความมันและคราบไว้หน่อยๆ

image_655963

หลังจากแกะเทปกาวออกแล้ว ทุกตัวคล้ำขึ้นหมด แต่ก็ยังสรุปไม่ได้อยู่ดีว่าตัวไหนคล้ำที่สุด แต่ทุกตัวจะมีเนื้อครีมที่เคลือบผิวอยู่ ที่เห็นชัดสุดคือ KA มีทั้งเนื้อครีม ความมันและความวาว

image_655964

หลังจากนั้นฟ่างก็เช็ดทำความสะอาดผิวเช็ดด้วยคลีนซิ่ง ทำให้เห็นผลได้อย่างชัดเจน เรียงลำดับความคล้ำจากน้อยไปมาก NIVEA - KA - Mistine - Vaseline Men

image_655965

ฟ่างก็ไม่ลืมที่จะทดสอบการคุมมันมาให้เพื่อนๆ ด้วยการเทครีมไว้บนกระดาษซับมัน ตั้งแต่เวลา 10 โมงถึง 5 โมงเย็น

image_655967

อย่างที่เราทดสอบกันเห็นได้ชัดเจนว่าตัวไหนคุมมันได้ดี แต่ต้องขออภัยทุกคนด้วย ไม่รู้ว่านกตัวไหนมาแอบถูกันแดดอีกตัวออกไป

สรุปผลการทดลอง
ตัวที่กันแดดได้ดีที่สุด คือ NIVEA sun protect & white
ตัวที่กันแดดได้น้อยที่สุดคือ Vaseline men เนื่องจากเค้าเป็นเซรั่มผสมกันแดดเนาะ ทำให้เรารู้ว่าแค่ทาครีมหรืออะไรก็แล้วแต่ที่ผสมสารกันแดดนั้นแทบจะไม่ช่วยอะไรเหมือนไม่ได้ทาด้วยซ้ำ

ตัวที่คุมมันได้ดีที่สุดคือ Vaseline men
ตัวที่คุมมันน้อยที่สุดคือ KA ตัวนี้ค่อนข้างมันและเป็นคราบนิดๆ ด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นการทดลองกับผิวของฟ่างเอง ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์แต่ละตัวขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย อยากให้ทุกคนดูไว้เป็นแนวทาง แล้วเลือกกันแดดให้เหมาะกับผิว การใช้ชีวิตประจำวันจะได้ผลดีที่สุด อย่าลืมทากันแดดทุกวันนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com