กู้ผิวเสียจากแสงแดด! 4 เคล็ดลับ ทำให้ผิวกลับมามีออร่าอีกครั้ง ☀

กู้ผิวเสียจากแสงแดด! 4 เคล็ดลับ ทำให้ผิวกลับมามีออร่าอีกครั้ง ☀

ช่วงนี้ สาวๆ หลายคนไปเที่ยวทะเลกันบ่อยครั้ง มักมีปัญหาผิวหน้าและผิวกายคล้ำเสีย วันนี้เลยอยากมาแนะนำ เคล็ดลับปลุกผิวสวย ให้กลับมาออร่าอีกครั้ง!

07 June 2018
Mookcnk
07 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

         
    สวัสดีสาวๆ วันนี้ก็เจอมุกอีกแล้ว แน่นอนต้องมาพร้อมกับเคล็ดความงามอย่างเช่นเคย เนื่องจากมุกพึงกลับมาจากกระบี่ดินแดนทะเล ที่แสนจะร้อนระอุ ทั้งดำน้ำ ตะเวนหาของกิน เจอแดดทั้งวัน กลับมากรุงเทพถึงกลับช็อกสุดๆ เพราะ หน้ามีความหมองคล้ำอย่างมาก แถมตัวก็ไหม้แดดสุดๆ ทั้งๆ ที่ทากันแดดแล้วนะเนี้ย T^T เลยอยากมากระซิบบอกเคล็ดลับหรือตัวช่วยที่ทำให้ผิวกลับมามีออร่า ดูสม่ำเสมอทั้งผิวหน้าและผิวกาย พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่า!

image_662019

Tip! 1 : ถึงจะดำแล้วก็ต้อง "ทาครีมกันแดด" เป็นประจำ

image_662012
- ที่มารูป: www.idskinexpert.com

         
   หลายคนคิดว่าการ "ทาครีมกันแดด" เป็นเรื่องไม่สำคัญเท่าไหร่ แค่ไปทำงานตอนเช้า กลับบ้านก็มืดแล้ว! ผิดนะจ๊ะ! ไหนจะแสงจากหลอดไฟ หน้าจอคอม ใครว่าไม่อันตรายล่ะ!

image_662976
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

         
          ถึงแม้ผิวของเราจะคล้ำเสียไปแล้ว ก็ต้องหมั่นทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกวัน แนะนำครีมกันแดดที่มี SPF สูงๆ 30 - 50 ได้ยิ่งดี แต่ถ้ากลัวหน้าจะมันระหว่างวัน ใช้แค่ SPF 30 ก็พอจ้า ! ทาหน้าแล้วอย่าลืมทาตัวด้วยนะคะ

Tip! 2 : "นวดหน้า" กระตุ้นการไหลเวียน

image_662020
- ที่มารูป: i.pinimg.com

          อย่ามองข้ามการ "นวดหน้า" ไปนะจ๊ะสาวๆ เพราะ การนวดเป็นตัวช่วยอย่างดีในการกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือดและต่อมน้ำเหลือง ให้ผิวหน้าของเราเต่งตึง เปล่งปลั่ง และมีเลือดฝาดอีกด้วย 

Tip! 3 : บำรุงผิวด้วย "วิตามินซี" เพื่อผิวออร่า ฉ่ำน้ำ

image_662022

           'Nami I'm Fresh Jeju Vitamin C Brightening Gel' เจลวิตามินซีเข้มข้น สกัดจากส้มเชจู ประเทศเกาหลีเลยเด้อ! ช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำต่างๆ รูขุมขนกระชับอีกด้วย สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยล่ะ

          เนื้อเจลเป็นสีส้มอ่อน มีเม็ดบีทเล็กๆ สีส้มเข้มผสมอยู่ด้วย เนื้อสัมผัสเป็นเจลใส พอวนลงบนผิวให้ความรู้สึกเบาไม่หนักหน้า ซึมเร็วอีกด้วย ทาไปแป๊ปเดียว ซึมเข้าหน้าไปเลยค่ะ 555+ สามารถแต่งหน้าต่อได้เลยไม่ต้องกลัวเยิ้ม

วิธีการใช้

image_662118

 
          สำหรับมุกที่มีจุดที่อยากแก้ไขอย่าง "หน้าหมองคล้ำ" , "ผิวกายไม่สม่ำสม่ำ" มุกจะทาบนบริเวณใบหน้า และ ผิวกายให้ดูนะคะ ว่าเป็นยังไง สามารถทาได้ทั้ง เช้า-เย็น หลังทำความสะอาดผิวหน้า และเทียบความต่างผ่านไป 7 วัน ต่างแค่ไหน!! 

image_662120


Before

ก่อนทาจะมีบริเวณหน้าผากที่โดนแดดเยอะมากที่สุด คล้ำมากๆ และข้างแก้มที่เป็นรอยสิวที่เกิดจากการแพ้น้ำ T^T แต่สิวได้แห้งแล้วนะคะ ลำคออีกที่ดูเหมือนว่าจะโดนแดดเผามานาน 555+ แขนก็คล้ำสุดๆ

After
หน้าที่หมองคล้ำรู้สึกว่ากระจ่างใสขึ้นกว่าตอนแรก หน้าผากผิวเริ่มสม่ำมากขึ้น รอยสิวต่างๆ ก็จางลง แต่จางไม่ค่อยมากเท่าไหร่อาจต้องใช้นานกว่านี้หน่อยนะคะ สิ่งที่รู้สึกได้เมื่อทาไปในคืนแรก รูขุมขนดูกระชับขึ้นมากๆ แต่งหน้าติดมากขึ้นด้วย แฮปปี้ ><

ข้อดี - ข้อเสีย

ข้อดี : เป็นตัวช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำต่างๆ เช่น รอยสิว ไหม้แดด และยังช่วยให้รูขุมขนกระชับอีกด้วย 

ข้อเสีย : ปริมาณที่ใช้อาจจะไม่พอสำหรับใช้ทั้งผิวหน้าและผิวกายนั่นเอง ถ้าผิวไหม้แดดมากๆ อาจต้องการการบำรุงมาก คิดว่าซองเดียวไม่น่าจะพอนะคะซิส
 

Tip! 4 : อย่าลืม "พอกหน้า สครับผิว" ช่วยผลัดเซลล์ผิว

image_662122


          ถ้าเราลืมที่จะ "พอกหน้า และ สครับผิว" ไปนี้พลาดมากแน่ๆ! การพอกหน้าหรือการสครับ เป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพและหมองคล้ำได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ และถ้าเราทาสกินแคร์ร่วมด้วยหลังการพอกหน้าและสครับหน้า ยิ่งทำให้สกินแคร์มีประสิทธิภาพดีขึ้นอีกด้วย

         และถ้าพูดถึงการพอกหน้าและสครับหน้า ต้องหนีไม่พ้น "มะขามเปียก" และ "น้ำผึ้ง" แน่ๆ เพราะทั้งสองอย่างนี้เป็นตัวที่ช่วยให้ผิวนุ่ม ใส ดูเรียบเนียน ถ้าไม่อยากหามะขามและน้ำผึ่งมาผสมให้ยุ่งยาก มุกแนะนำ...
        


          'Nami I'm Fresh Tamarind Whitening Scrub Mask' สครับมาส์ก มะขามผสมน้ำผึ้งเข้มข้น! มะขามที่มี AHA เข้มข้นจากธรรมชาติ ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมออก! และที่ชอบสุดๆ คือ 2 in 1 สามารถใช้ได้ทั้งพอกและขัดในซองเดียว เริ่ดเวอร์ ><


        ลักษณะเป็นสครับเนื้อละเอียด สีน้ำตาลอ่อน เนื้อมีความเข้มข้นมากๆ หนืดๆ แต่ไม่เหนียว มีกลิ่นมะขามเล็กน้อยไม่แรงมากเท่าไหร่ ตอนวนลงบนผิวรู้สึกว่ามีเม็ดสครับเล็กๆ เม็ดเล็กมากๆ ไม่รู้สึกระคายเคืองต่อผิวเลยล่ะ

วิธีการใช้

image_662123


           สำหรับขั้นตอนการขัดสครับผิวกันนะคะ แต้มสครับให้ทั่วใบหน้า แต่ค่อยๆ ใช้นิ้วมือวนเบาๆ บนผิวหน้า ไม่ต้องถูแรงนะคะ เดี๋ยวจะแสบหน้า สครับพอให้เซลล์ผิวหลุดออกมา เพื่อให้ใบหน้าของเรากระจ่างใส ที่สำคัญ สครับหน้าแล้ว อย่าลืมสครับตัวนะคะ ตัวนี้สามารถสครับได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ข้อศอก หรือ ส่วนที่คล้ำเสียนั่นเอง

image_662967


Before

ก่อนสครับมุกยังไม่ลงสกินแคร์ใดๆ ผิวไม่สม่ำหลายจุดมากๆ กังวลรอยสิวที่สุด เพราะเวลาแต่งหน้าทำให้แต่งยาก ต้องกลบเยอะ ที่อยากลองสครับด้วยก็มีข้อศอกด้วยมีความด้านสุดๆ 555+ 

After
หลังใช้ทันทีรู้สึกได้ว่าผิวเรียบเนียนขึ้นจริงๆ มีความนุ่ม ผิวไม่แสบเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะเม็ดสครับเม็ดเล็กทำให้ไม่เจ็บหน้านั่นเอง

ข้อดี - ข้อเสีย

ข้อดี : ถ้าช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น และทำให้ผิวหน้าที่เคยหมองคล้ำกลับมากระจ่างใสได้นั่นเอง แถมยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดไปนะจ้ะ 

ข้อเสีย : ถ้าใช้ไปช่วงหนึ่งแนะนำหยุดใช้หลังใช้มานาน เพื่อให้ผิวได้ปรับสภาพเองตามธรรมชาติด้วยนะคะ ใช้บ่อยๆ อาจทำให้ผิวบางได้ ( ในกรณีที่สครับบ่อยๆ นั่นเอง )

image_662968


         เป็นไงกันบ้าง สาวๆ 4 Tip! กู้ผิวเสียจากแสงแดด! ทำให้ผิวกลับมามีออร่าอีกครั้ง หวังว่าเคล็ดลับเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับสาวๆ นะคะ แต่ถ้าอยากสวยแบบไม่ต้องแก้มากนัก แนะนำให้สาวๆ เตรียมตัวไปให้ดีก่อนออกสนามรบ ไม่ว่าจะขึ้นเขาลงทะเลก็ยังสวยเป๊ะนะคะ ครั้งนี้มุกขอลาไปก่อน เจอกันครั้งหน้านะคะ ><

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @