Curator
curator
✧ Soul・* Sparkling ✧
123 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 5 สไตล์อาหาร ที่ดัชเชส Meghan ทานทุกวัน!
  • 1. คาเฟอีน " ไม่ " ส่วน ผัก " ใช่ " !
  • 2. อาหารเช้าต้องดีต่อสุขภาพ
  • 3. ไม่เคร่งทฤษฎี เพื่อให้ไม่รู้สึกเบื่อ
  • 4. บาลานซ์อาหาร ตามใจปากตัวเองบ้าง
  • 5. ทำผักให้เป็นขนม

กินให้สวยเหมือนเจ้าหญิง! 5 เคล็ดลับกินอาหาร ที่ "ดัชเชส Meghan" ทานทุกวัน! 🍑🍏

กินอะไรถึงจะสวยประหนึ่งเจ้าหญิงน้า... ถ้าอยากรู้ ข้างในนี้มีคำตอบจ้า

28 May 2018
curator_✧ Soul・* Sparkling ✧ ✧ Soul・* Sparkling ✧
28 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีด้วยกับ ดัชเชส Meghan สาวผู้ครองใจเจ้าชายแฮร์รี่ ที่เอาจริงๆ แล้วก็จัดเป็นขวัญใจสาวๆ หลายคนเลยนะ โดยเฉพาะสาวสายฝ. มีใครไม่เคยหลงรักเจ้าชายบ้างล่ะ จริงมะ ดังนั้นถ้าจะว่าไปแล้ว ดัชเชส Meghan จัดเป็นหญิงสาวที่โชคดี และมีชีวิตที่เหมือนนิยายสุดๆ ไปเลยก็ว่าได้

 

พูดถึงความงามจนเข้าตาเจ้าชายแฮร์รี่ มันก็อดนึกถึงประโยคจีบสาวที่เราเคยได้ยินมาเหมือนกันนะ ว่า " กินอะไรถึงได้สวยเหมือนเจ้าหญิง " หรือ " กินอะไรถึงได้หุ่นดีเหมือนนางแบบขนาดนี้ " อะไรแบบนี้ ซึ่งสาวๆ หลายคนต้องเคยฝันอยากได้ยินใครมาชมตัวเองแบบนี้เหมือนกันบ้างแน่ๆ ซึ่งสิ่งที่จะทำให้เราได้ยินคำชมแบบนั้น คงต้องมาจากการดูแลตัวเอง จะให้กินอะไรเข้าไปแล้วสวยเลยแบบนั้นจริงๆ คงไม่มีหรอก

แต่ความจริงก็ไม่แน่เสมอไป เพราะถ้าหากเรากินแต่ของที่ดีต่อร่างกาย ก็อาจจะทำให้เราสวยขึ้นมา หรือรักษาความงามที่มีอยู่แล้ว ให้ดูดีขึ้นได้ และคงอยู่ไปนานๆ ได้เช่นกัน เหมือนอย่าง ดัชเชส Meghan เห็นเธอสวยแบบนี้ แน่นอนว่าดูแลตัวเองมาดีมากๆ แน่ และวันนี้เราก็ได้นำเรื่องเล่าบนโต๊ะอาหารของดัชเชส Meghan มาฝากสาวๆ กันว่า ผู้หญิงที่สวยงามได้ขนาดนี้ เขาทานอะไรเข้าไปนะ!?

 

5 สไตล์อาหาร ที่ดัชเชส Meghan ทานทุกวัน!

 

1. คาเฟอีน " ไม่ " ส่วน ผัก " ใช่ " !
image_657475
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในขณะที่สาวๆ หลายคน ต่างไว้ใจในหน้าที่ของคาเฟอีน เพื่อจะช่วยกระตุ้นปลุกตัวเองให้ตื่นระหว่างวัน แต่ดัชเชสเมแกนใช้วิธีที่ดีกว่านั้น ท่านกล่าวว่า " น้ำผักสีเขียว เป็นเหมือนยาสำหรับเรา 

ดัชเชสเมแกนบอกกับสื่อว่า การใช้กาแฟในการกระตุ้นตัวเองให้ตื่น สุดท้ายแล้วเมื่อมันหมดฤทธิ์เราทุกคนก็จะกลับไปง่วงเพลียหนักกว่าเดิม แต่สำหรับน้ำผักสีเขียว และชาหมักแล้วไม่ใช่ สิ่งเหล่านี้จะทำให้รู้สึกตื่นตัวได้ตลอดทั้งวัน จัดเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่ดีต่อพลังงานร่างกายของเรามากๆ นอกจากจะดีต่อร่างกายแล้ว ยังทำให้ไม่รู้สึกง่วงอีกด้วย

ปั่นแอปเปิ้ล, ผักเคล, ผักโขม, มะนาวและขิง ไว้ดื่มระหว่างวันก็ดี จิบเล่นๆ ก็ได้ รับรองว่าให้ผลดีกว่ากาแฟหลายเท่า นอกจากจะไม่ต้องเพลียหลังหมดฤทธิ์คาเฟอีนแล้ว ร่างกายยังรู้สึกกระปรี้กระเปร่าเพราะความสดของธรรมชาติเหล่านี้อีกต่างหาก

 

2. อาหารเช้าต้องดีต่อสุขภาพ
image_657483
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงอาหารเช้าของดัชเชส เราหลายคนจะต้องนึกถึงอาหารที่หรูหรา เนื่องจากว่าเป็นระดับชาววัง แต่จริงๆ แล้วดัชเชสเมแกนทานอะไรเป็นอาหารเช้า เราก็จะมาเปิดเผยกันในตอนนี้แล้วนะจ๊ะ

จากบทสัมภาษณ์ที่ดัชเชสเมแกนเคยกล่าวไว้คือ ต้องเป็นอาหารที่สดสะอาด และดีต่อสุขภาพ ซึ่งดัชเชสเมแกนเคยบอกไว้ว่า ก่อนจะทานอะไรเข้าไปในร่างกาย จะต้องพิถีพิถันอยู่เสมอว่าเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพจริงๆ โดยอาหารเช้าที่ชื่นชอบจะเป็น Acai Bowl คือเน้นเบอร์รี่ และเวียนไปกับการทานผสมกับซูเปอร์ฟู้ดทั้งหลายแหล่

โดยอาหารเช้าสไตล์ที่ดัชเชสชอบนั้น จะทำการสับเปลียนเวียนสูตรด้วยตัวเอง โดยต้องไม่ลืมผสมผสานซูเปอร์ฟู้ดเข้าไปด้วย อย่างเช่นกล้วย หรือเมล็ดแมงลัก 

 

3. ไม่เคร่งทฤษฎี เพื่อให้ไม่รู้สึกเบื่อ
image_657481
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ระหว่างการสัมภาษณ์กับสื่อ ดัชเชสเมแกนได้เน้นย้ำว่า เพื่อจะหลีกหนีจากความรู้สึกเบื่อ หรือเหนื่อยในการรักษารูปร่าง ควรจะใช้วิธีที่สามารถทำได้ตลอด โดยเธอจะใช้วิธีทานคลีนแทนการทานอาหารตามเมนูที่กำหนดไว้ โดยสูตรที่เธอเลือกคือ สูตร คลีน 21 วัน ถูกคิดค้นขึ้นมาโดย Dr. Alejandro Junger ซึ่งวิธีทานคลีนให้งดเว้นจากอาหารสำเร็จรูปทั้งหมด และอาหารที่อาจจะทำให้แพ้ได้ อย่างน้ำตาล แป้ง นม และเน้นไปที่สมูทตี้ โปรตีนแบบลีน และธัญพืชที่ปราศจากกลูเตน


ถ้าอยากมีหุ่นที่ดีอยู่ตลอด ก็ต้องหาสูตรที่ทำให้ร่างกายของเราสามารถทำได้ตลอดเวลาโดยไม่รู้สึกเบื่อใช่มั้ยล่ะ

 

4. บาลานซ์อาหาร ตามใจปากตัวเองบ้าง
image_657480
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างที่ได้เขียนไว้ในข้อข้างบนว่า ดัชเชสเมแกนนั้นค่อนข้างเคร่งกับสิ่งที่รับประทานเข้าไปในร่างกายมาก แต่ในขณะที่เธอเคร่ง ก็ไม่ได้หมายความว่าจะตัดอาหารอร่อยๆ ออกไปจากวงจรชีวิต เหลือไว้แต่อาหารที่เฮลตี้อย่างเดียวเท่านั้นนะ " เราคิดว่าถ้าเรายิ่งห้ามตัวเองจากสิ่งไหน ก็จะยิ่งอยากทานมากขึ้นเท่านั้น " เธอกล่าว 

ดัชเชสกล่าวต่อว่า การบาลานซ์คือสิ่งสำคัญ ถึงแม้จะเคร่งกับการทานคลีนตั้งแต่จันทร์ถึงศุกร์ แต่ช่วงวันหยุด ก็จะให้รางวัลตัวเองหน่อย ด้วยการทานอะไรก็ได้ที่อยากจะทาน โดยสิ่งที่เธอทานในวันหยุดก็มีทั้งเค้ก ช็อคโกแลต คาราเมล ชีส สับเปลี่ยนเวียนกันไป แค่ไม่ทานให้มากเกินความต้องการก็เพียงพอ " เราทานเฟรนช์ฟรายส์ได้ทั้งวันเลย และมักกะโรนีชีสก็เป็นอาหารโปรดด้วย 

ฉะนั้นอย่าหักโหมกับตัวเองมาก ถ้าอยากกินอะไร ก็ให้รางวัลตัวเองในวันหยุดบ้างเนอะสาวๆ 

 

5. ทำผักให้เป็นขนม
image_657482
- ที่มารูป: img.thelist.com

เนื่องจากว่าเธอมีความพยายามที่อยากจะทานผักให้เยอะที่สุด ดังนั้นดัชเชสเมแกน จึงมีทริคที่จะทำให้ตัวเองได้ทานขนม ทั้งๆ ที่เป็นผัก โดยเธอบอกกับสื่อว่า แครอท จ้ิมฮัมมุส และแคร็กเกอร์ เป็นขนมชั้นเลิศของเธอ ถึงแม้ส่วนผสมจะดูง่ายแบบแปลกๆ แต่ก็ทดแทนความต้องการได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นรสชาติอร่อย และความกรุบกรอบ ทุกอย่างดูง่ายๆ แต่ทำให้หายอยากจากขนมได้ดีมากเลย

นอกจากนี้เธอยังสนุกสนานกับการทำ แผ่นผักเคลอบกรอบ ถึงแม้ว่าวิธีการทำจะค่อนข้างยุุ่งยากและใช้เวลานาน แต่เมื่อเราได้ทานผักเคลกับน้ำมันมะกอกดีๆ และโรยด้วยเกลือทะเลมัลดอน หรือเกลือทะเลหิมาลายาชมพู ก็จะกลายเป็นขนมอบกรอบแบบเฮลตี้ ที่ทานแล้วคุ้มค่าแก่ความพยายามมากๆ 

 

นอกจากจะสวยงดงาม สมกับที่มีชีวิตดังเทพนิยายแล้ว ความฉลาด ผสมกับผสานกับความเอาใจใส่สุขภาพของดัชเชสเมแกน ก็เป็นตัวอย่างชั้นดีที่จะทำให้ผู้หญิงอย่างเราได้ลองนำสไตล์การทานอาหารแบบเจ้าหญิง มาลองทำตามกันบ้างนะ เผื่อจะได้เจอเจ้าชายในชีวิตของตัวเองบ้างเนอะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com