เปิดกรุสกินแคร์เด็ดดวง...ฟื้นผิว(ผสม)หลังโดนแดดจัด | KoiOnusa

เปิดกรุสกินแคร์เด็ดดวง...ฟื้นผิว(ผสม)หลังโดนแดดจัด | KoiOnusa

ก้อยอยากมาเปิดกรุสกินแคร์ที่ก้อยใช้อยู่เป็นประจำ มาดูกันว่าก้อยใช้อะไรบ้างในการฟื้นฟูผิวหลังโดนแดดจัด ไม่ใช่แค่ตอนไปทะเลหรอกนะที่เราจะโดนแดดร้อนๆแผดเผา ชีวิตประจำวันของเราเนี่ยก็เจอแดดกันทุกวัน ก็ต้องบำรุงรักษาหน้าของเรากันให้สม่ำเสมอ

30 May 2018
KoiOnusa
30 May 2018

เพิ่งผ่านพ้นช่วงหยุดยาวมา ทุกคนคงได้ไปเที่ยวกันอย่างสนุกสนานอิ่มหนำสำราญใจ ก้อยก็ไปเที่ยวมาเหมือนกัน ก้อยไปเที่ยวหัวหินมาค่า ก้อยชอบทะเลเป็นทุนเดิม ชอบเล่นน้ำเล่นทะเล แต่จะบอกว่าแดดแรงมาก!!! ก็อย่างที่รู้ๆ อะเนอะว่าประเทศเราเป็นประเทศเขตร้อน พระอาทิตย์ขยันทำงานดีเหลือเกิน แอบโดนแดดแรงแผดเผา เห้ออออ!! แต่ก็ต้องยอมรับ ทะเล มันคู่กับสายลม และแสงแดดอะเนอะ


ก้อยเลยอยากมาเปิดกรุสกินแคร์ที่ก้อยใช้อยู่เป็นประจำ สกินแคร์ที่เป็นทั้งลูกรัก ทั้งลูกเพิ่งคลอดเพิ่งเริ่มรัก มาดูกันว่าก้อยใช้อะไรบ้างในการฟื้นฟูผิวหลังโดนแดดจัด ไม่ใช่แค่ตอนไปทะเลหรอกนะที่เราจะโดนแดดร้อนๆ แผดเผา ชีวิตประจำวันของเราเนี่ยก็เจอแดดกันทุกวัน ก็ต้องบำรุงรักษาหน้าของเรากันให้สม่ำเสมอนะคะ


มีแบบเป็นคลิปด้วยนะคะ เผื่อใครไม่อยากอ่าน อยากฟังแบบเพลิน ก้อยรีวิว และใช้ให้ดูด้วย ลองกดเข้าไปดูกันนะค่า ^____^


ก่อนอื่นบอกก่อนว่า ก้อยเป็นคนผิวผสม เอนเอียงไปทางมันๆ ช่วง T โซน จะมันมาก!! ช่วย U โซนจะแห้งๆ มันๆ เป็นหย่อมๆ งงมะ นี่ก็งง ช่วงไหนอยากจะแห้ง ก็แห้งเกิน ช่วงไหนอยากจะมัน ก็มันเกิน เอาใจไม่ถูกเลยจริงๆ แต่มักจะแห้งมากกว่า โดยเฉพาะบริเวนโหนกแก้ม แห้งมากจนรู้สึกร้อนๆ อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะหลังโดนแดด จะแสบร้อนมากเป็นพิเศษ หวั่นๆ กลัวเป็นฝ้า ต้องหาครีมมาทาอยู่เป็นประจำ


สกินแคร์ที่ก้อยใช้ทั้งหมดนี่ส่วนใหญ่จะซึมไว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะนะคะ เพราะส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบอะไรที่มันหนักหน้ามากเกินไป แต่ทุกตัวเหมาะกับสภาพผิวผสมอย่างก้อยทั้งหมดเลย เอาละเรามาเริ่มกันเลย เพ้อเจ้อมานาน ฮ่าาาา


หมวดทำความสะอาดหน้า


image_657673

Neutrogena Deep Clean Cleansing Oil-to-Foam สูตรBrightening
สรรพคุณ - ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ช่วยให้หน้ากระจ่างใสขึ้น
ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ - เนื้อเจลสีใส
วิธีใช้ - ใช้ล้างเครื่องสำอาง และใช้เป็นโฟมล้างหน้าไปในคราวเดียวกัน

image_657675

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะเป็นเนื้อเจลสีใสๆ เปลี่ยนจากเนื้อออยเป็นเนื้อโฟม ใช้โดยการล้างมือให้มีความเปียกเพียงเล็กน้อย ถ้ามือแห้งเกินไป จะเกิดการเสียดสีกับหน้าเรา เป็นผลให้เกิดสิวได้ง่าย บีบผลิตภัณฑ์ลงบนฝ่ามือซัก 2 ปั๊ม แล้วนวดลงบนหน้าวนๆ ให้เครื่องสำอางหลุดออกมา แล้วเพิ่มน้ำเล็กน้อยมาถูวนๆ บนใบหน้าให้มีฟองเป็นโฟมล้างหน้า แล้วล้างออก 


ตัวนี้ดีตรงใช้เวลานิดเดียวในการทำความสะอาดหน้า สูตรนี้มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของมัลเบอร์รี่ มีวิตามินซีและบี ช่วยเรื่องความกระจ่างใสของผิว ไม่แสบตาหรือระคายเคืองตาเลย ใช้แล้วรู้สึกได้เลยว่าหน้านุ่ม เด้ง แต่อาจไม่เหมาะกับคนหน้าแห้งมากๆ นะคะ เหมาะกับคนผิวผสม ไปจนถึงผิวมันมากกว่า หากวันไหนก้อยแต่งหน้าน้อยๆ ไม่ใช้รองพื้นหรืออะไรที่หนักหน้ามาก หรือวันไหนที่ขี้เกียจหน่อยๆ (ฮ่าาา) ก้อยจะใช้ตัวนี้ล้างเครื่องสำอางและใช้เป็นโฟมล้างหน้าในคราวเดียวกันเลย ไม่เหมาะกับวันที่แต่งหน้าหนัก และพวกมาสคาร่า ก็ยังเอาไม่ออกนะคะ ต้องใช้พวก eye remover ช่วย ใช้มาหลายขวดแล้ว ชอบพกไปต่างจังหวัดมาก เหมาะกับคนชอบแต่งหน้าแต่ขี้เกียจล้างสุดๆ แต่หลังๆ แอบหาซื้อยาก เค้าเลิกผลิตรึป่าว ใครรู้บอกก้อยที 


image_657676

Aesop In Two Minds Cleanser

สรรพคุณ - ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการเกิดสิว เหมาะกับคนผิวผสม

ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ - เนื้อเจลสีใส

วิธีใช้ – ใช้ล้างหน้าหลังล้างเครื่องสำอาง


image_657677

ตัวนี้มีส่วนผสมของ Salicylic Acid ช่วยผลัดเซลล์ผิว ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองแต่ในขณะเดียวกันก็ยังไม่ทำให้ผิวหน้าเสียความชุ่มชื่น ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ลดการเกิดปัญหาเรื่องสิว และช่วยให้หน้ากระจ่างใส ตัวนี้ใช้เป็นเจลล้างหน้าหลังการเช็ดเครื่องสำอางแล้วนะคะ เนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นเนื้อเจลใสๆ ออกเหลืองนิดๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ แต่ตอนที่ใช้บนหน้าจะได้กลิ่นยานิดๆ เมื่อใช้น้ำผสมแล้วถูๆ มีฟองเล็กน้อยถึงปานกลาง 


ใช้โดยการปั๊มเนื้อเจลออกมา 1-2 ปั๊ม ผสมกับน้ำเล็กน้อยแล้วถูลงบนใบหน้า แล้วค่อยล้างออก ก้อยชอบผิวของตัวเองหลังการใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มาก มันนุ่มๆ ลื่นๆ ไม่แห้ง ถูแล้วไม่เอี๊ยดๆ แบบตอนถูจาน มันล็อคความชุ่มชื่นไว้ในผิวเรา แต่ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าหน้าเราชุ่มชื่นจนหนักหน้าเกินไปยังรู้สึกสบายผิวหน้าอยู่ ตอบโจทย์ดีสำหรับคนผิวผสมเพราะช่วงบริเวณผิวที่แห้ง เจลล้างหน้าตัวนี้ยังเก็บความชุ่มชื่นไว้ และในส่วนบริเวณที่เป็นผิวมัน เจลก็ไม่ได้ทำให้ผิวแห้งตึง 


image_657678

Ziiit wash

สรรพคุณ - ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ปรับค่าบาลานของผิวไม่ให้แห้งตึง บรรเทาการเกิดสิว

ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ - เนื้อเจลสีใส

วิธีใช้ – ใช้ล้างหน้าหลังล้างเครื่องสำอาง


image_657679

ก้อยชอบใช้ตัวนี้เพราะกลิ่นคะ กลิ่นเค้าระหว่างการใช้ถูๆ วนๆ บนหน้ามันหอมมาก ทั้งๆ ที่ส่วนผสมของเค้าไม่มีน้ำหอมนะ แต่บางเสียงไม่ค่อยชอบกลิ่น อันนี้แล้วแต่จริตของแต่ละคนเลย แต่สิ่งที่สำคัญที่ใช้คือ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เค้ามีค่า pH Balance ที่เป็นกลาง ใช้แล้วผิวไม่แห้งตึง แต่ไม่ได้ทิ้งความไม่สบายหน้าเอาไว้ หลังล้างหน้ารู้สึกได้เลยว่าผิวนุ่ม ชอบผิวตัวเองมากๆ 


ก้อยชอบใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ช่วงที่มีสิว พวกสิวผดสิวอักเสบอะไรต่างๆ มันจางและหายเร็ว เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจลสีใสๆ เวลาใช้กดออกมาแค่ 1 ปั๊มก็ใช้ทั่วหน้าแล้ว ก้อยว่ามันมากไปด้วยซ้ำ ไม่เคยกดสุดปั๊มเลย ผสมน้ำนิดหน่อยแล้วถูๆ วนๆ ไปที่ใบหน้า ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีฟองมากพอสมควรค่ะ จากนั้นก็ล้างออก จะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ติดหน้าอยู่นิดหน่อย แต่ชอบฟีลลิ่งหลังการใช้มากจริงๆ 


หมวดรักษาสิว

image_657680

Clinda M

สรรพคุณ - ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่หัวสิว รักษาการอักเสบของสิว

ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ - เป็นน้ำเหลวสีใส

วิธีใช้ - ทาที่หัวสิว เช้า-เย็น หลังล้างหน้า


image_657682


หากเป็นสิว โดยเฉพาะพวกสิวอักเสบก้อยจะใช้ตัวนี้แต้มหัวสิว อย่าทาทั้งหน้านะคะ จะทำให้หน้าแห้ง ตัวนี้เป็นเนื้อน้ำ มีกลิ่นแอลกอฮอล์นิดๆ ทาบริเวณหัวสิวเช้า-เย็นก่อนทาสกินแคร์ตัวอื่นๆ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีส่วนผสมของยาปฏิชีวนะ Clindamycin Hydrocloride ใช้รักษาการติดเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดสิว ช่วยให้สิวแห้งเร็วขึ้น แต่ถ้าใช้ไปนานๆ อาจจะดื้อยานะคะ อาจใช้ไม่ได้ผลเหมือนช่วงแรกที่ทา ก้อยแนะนำให้ใช้ยาแต้มสิวตัวอื่นมาสลับๆ กันใช้ ก้อยใช้ตัวนี้ฆ่าเชื้อสิวมาตลอด ไม่เคยผิวหวังกับมันเลย ใครใช้ไม่ได้ผล ก้อยใช้ได้ผลตลอด อาจจะมีการดื้อยาบ้าง ก็เลิกใช้ไปชั่วคราว แต่พอกลับมาใช้ มันยังให้ผลลัพธ์ที่ดีเหมือนเดิม


image_657683

Pair Acne Cream W

สรรพคุณ - ฆ่าเชื้อโรคที่หัวสิว รักษาการอักเสบของสิว

ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ - เป็นเนื้อครีมสีขาว

วิธีใช้ - ทาที่หัวสิว เช้า-เย็น หลังล้างหน้า


image_657684

ยาแต้มสิวอีกตัวนึงที่ก้อยเพิ่งได้เริ่มใช้หลอดแรก ได้ยินคำร่ำลือมาหนาหูว่ามันดีงาม ไปญี่ปุ่นก้อยเลยไปสอยมาใช้ซะเลย ตัวนี้ไม่มีขายในไทย ต้องฝากเค้าหิ้วมานะคะ ราคาไม่แพงเป็นเนื้อครีม มีสีขาว ทาไปที่หัวสิวแล้วไม่รู้สึกหนัก สามารถแต่งหน้าต่อได้ ไม่เป็นคราบ ก้อยซื้อมาใช้กับน้องสาวคนนึงน้องเค้าใช้คืนวันที่ซื้อที่ญี่ปุ่นเลย ปรากฏว่าสิวอักเสบมันยุบไปภายในคืนเดียว!! โอ้มายกอช คือหัวมันยุบนะ แต่ไม่ได้หายไปแบบไร้ร่องรอย ก็ต้องแต้มยาสิวรักษาต่อ แต่การที่มันยุบภายในคืนเดียวเนี่ย บอกเลยว่าขนลุก นี่เลยขนเอากลับมาเมืองไทยหลายหลอดอยู่ 5555 ก้อยชอบนะ มันใช้ง่าย เนื้อเบา ถึงแม้นะเป็นเนื้อสีขาว แต่ถ้าลงไปบนผิวจะโปร่งแสง ไม่ทำให้ผิวเราแห้งและแพ้ยากมาก ใครไม่ชอบใช้ clinda-m เพราะทำให้หน้าแห้ง ลองใช้ตัวนี้ดู


หมวดลดรอยดำ-รอยแดงจากสิว


image_657685

Hiruscar postacne

สรรพคุณ - ลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว

ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ - เป็นเนื้อเจลสีใส

วิธีใช้ - ทาที่รอยดำรอยแดง เช้า-เย็น


image_657686

ตัวนี้ก้อยใช้หลังจากสิวยุบใหม่ๆ ใช้ทารอยสิวเพื่อช่วยลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว จะได้ผลดีกับสิวที่หายใหม่ๆ เป็นเนื้อเจลใสๆ ซึมไม่เร็วเท่าไหร่ แต่ประสิทธิภาพดีเยี่ยม พออายุเรามากขึ้น สมัยเด็กๆ หลังการเป็นสิว รอยต่างๆ มันจะจางหายไปเร็ว แต่ตอนนี้เราอายุมากขึ้นแล้ว ความสามารถในการคืนสู่สภาวะของผิวเราจะช้าลง เมื่อปีที่แล้วช่วงก้อยหากจากสิวใหม่ๆ ก้อยสังเกตเห็นว่ารอยสิวบนหน้าผากของก้อยหายช้ามาก เลยลองซื้อตัวนี้มาใช้ ใช้เวลาประมาณ 3-4 เดือน รอยดำจางหายไปเยอะมากๆ ถ้าไม่สังเกตจะไม่เห็นเลย แต่ต้องใช้ทาต่อไปเรื่อยๆ นะคะ ของแบบนี้มันต้องใช้เวลา ให้ผลลัพธ์ค่อนข้างดีมาก ประทับใจ นี่ซื้อมาหลอดที่ 2 แล้ว ใช้นานลืมมมม 


หมวดบำรุงผิวหน้า


image_657687

CLARINS - DOUBLE SERUM [Hydric + Lipidic System] Complete Age Control

สรรพคุณ - ลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งและฟูขึ้น

ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ - เป็นน้ำ+ออยผสมกัน

วิธีใช้ - ทาให้ทั่วหน้า เช้า-เย็น


image_657688

เมื่ออายุมากขึ้นเราก็เริ่มจะกังวลเรื่องริ้วรอยละ ทั้งริ้วรอยตรงหางตา ตรงมุมปากนี่มาจากไหน TT เห็นรอยเล็กๆ แบบนี้แล้วใจหาย กลัวเป็นแล้วมันรีบเป็นกันหนักขึ้นไปอีก พอลองศึกษาไปศึกษามาก็มาถูกใจเจ้าตัวนี้  clarins double serum ช่วยเรื่องริ้วรอยเป็นหลัก แต่คุณสมบัติของเค้ายังช่วยเรื่องกระชับรูขุมขนทำให้ผิวเรากระชับขึ้น หน้าดูเปล่งปลั่งขึ้น 


ก้อยใช้หมดไป 2 ขวดแล้ว รู้สึกว่าหลังการทาเซรั่มตัวนี้ ผิวเรากระชับขึ้น เฟรชขึ้นทันที ผิวรู้สึกนุ่มๆ ฟูๆ ริ้วรอยที่มุมปากเราตื้นขึ้น ตื้นขึ้นจริงๆ นะ ทารองพื้นแล้วตกเย็นมันไม่ค่อยเป็นร่องอะ ถ้าเป็นเมื่อก่อน อื้อหือ ร่องนี่มาลึกเชียว ตัวนี้มีกลิ่นหอมสมุนไพรอ่อนๆ เนื้อของเค้าเป็น น้ำ+ออย ผสมกัน เมื่อกดออกมาแล้วมันจะออกมารวมกัน แต่ถึงจะมีออยผสมอยู่ มันก็ไม่ได้ทำให้ผิวเรามันเยิ้มนะ ทาลงบนผิวแล้วรอซักพัก นับ 1-20 ในใจ มันจะแห้งซึมเข้าผิวเลย แต่ยังคงรู้สึกอยู่นิดๆ ว่ามีอะไรเคลือบผิวอยู่ แต่งหน้าต่อได้แบบเครื่องสำอางไม่เป็นคราบ ก้อยใช้มานานแล้ว แอบเซ็งอยู่เรื่องเดียวคือ ราคามันแพงเกิ๊น เลยใช้แค่ตอนเช้าแหละ กลัวหมด 55555 


เวลาใช้ก้อยจะกดเต็มที่แค่ 1 ปั๊มก็เพียงพอทาทั่วหน้าแล้ว ก้อยเคยใช้ตัว 30ml ทาแค่ตอนเช้า ใช้ได้ประมาณ 6 เดือน แต่จริงๆ ก็ควรใช้เช้า-เย็นนะ จะได้ประสิทธิภาพเร็วกว่า ถ้าใช้ทาเช้าเย็นกับปริมาณ 30ml น่าจะใช้ได้ประมาณ 3 เดือนค่า 

image_657689

SK-II Facial Treatment Essence

สรรพคุณ - ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น เปล่งปลั่งสดใส

ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ - เป็นเนื้อน้ำใสๆ

วิธีใช้ - ทาทั่วหน้า เช้า-เย็น โดยใช้วิธีค่อยๆ ตบเบาๆ ทั่วหน้า


image_657843

น้ำป้าเจี๊ยบในตำนาน พูดอย่างไม่อายเลยว่าซื้อตามชาวบ้านเค้า 55555 เค้าว่าดี อ้ะ!! ซื้อมาลองใช้บ้าง ครั้งแรกที่เปิดขวดเทผลิตภัณฑ์ออกมา เนื้อมันเป็นน้ำเลย ไม่มีความหนืดยืดใดๆ แอบงงใจว่ามันเป็นแค่น้ำเปล่ารึเปล่า 5555 แต่มีครั้งนึงน้ำเข้าปาก รสชาติแบบ...อี๊!! เปรี้ยว โอเค เชื่อละว่าไม่ใช่น้ำเปล่า


ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีส่วนผสมของ Pitera 90% ช่วยปรับสมดุลของผิว และช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เท่าที่สังเกตหลากหลายเสียง บางคนแพ้แล้วสิวบุก ส่วนนึงเป็นเพราะพิเทร่าเป็นกระบวนการหมักจากยีนส์ จึงอาจทำให้ผิวบางคนเกิดการแพ้ แต่บางคนใช้ได้ดีกับหน้ามาก ก้อยเลยเลือกซื้อเป็นตัวทดลองมาใช้ก่อน 30ml เพราะไซส์ปกติก็ราคาเอาเรื่องอยู่ นี่ใช้มา 4 เดือนแล้วนะ ก้อยโชคดีไม่แพ้ แม่ทักว่าหน้าใสขึ้น คงได้จากเจ้าตัวนี้แหละ เพราะผลิตภัณฑ์ตัวอื่นใช้เหมือนเดิมเลย ที่หน้าใสขึ้น เพราะผิวเราแข็งแรงขึ้น จากที่เคยแพ้นู่นนี่นั่นง่ายๆ ตัวนี้ช่วยให้ผิวเราสตรอง!!! ไม่แพ้ ไม่มีผื่นมีผดจากมลภาวะง่ายๆ เวิร์ค!! หมดขวดแล้วจะซื้อขนาดจริง ตัวนี้เป็นน้ำใสๆ เทลงบนฝ่ามือแล้วตบลงไปเบาๆ บนหน้า เนื้อซึมเร็วมากกกก!!! แปร๊บเดียวหายไปกับผิวเลย


image_657690

The Face Shop The Signature Skin Conditioning Serum

สรรพคุณ - ช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมในการใช้สกินแคร์ตัวต่อไป ช่วยเรื่องความชุ่มชื่น ช่วยให้ผิวสดใสเปล่งปลั่ง

ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ - เป็นเนื้อเซรั่มเข้มข้นสีขุ่น

วิธีใช้ - ใช้ทาทั่วหน้า ก่อนเริ่มลงสกินแคร์ตัวอื่นๆ


image_657691

เวลาที่ก้อยรู้สึกว่าแสบๆ ร้อนๆ บริเวณแก้ม เนื่องจากโดนแดดบ้าง เจอมลภาวะบ้าง ก้อยชอบหยิบตัวนี้มาทานะ ทาแล้วรู้สึกว่าผิวเรามันชุ่มชื้นขึ้น โดยที่ไม่ได้ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้ ตัวนี้เป็นเนื้อเซรั่มเข้มข้นมีส่วนผสมของสมุนไพร 21 ชนิด และยังมีมอยส์เจอร์เข้มข้นเสมือนผลักละอองน้ำและสารสกัดจากพืชต่างๆ ที่เข้มข้นลงสู่ชั้นผิว เพื่อผิวที่มีพื้นฐานที่ดีและช่วยให้ผิวแลดูมีสุขภาพดีที่สุด  เนื้อค่อนข้างซึมเร็ว ใช้แต่ปั้มเดียวก็ทั่วหน้า ตัวนี้คุ้ม ราคาไม่แพง แล้วใช้ได้นานมากกกกกกกกก


image_657694

ZA true white essence lotion

สรรพคุณ - ช่วยให้ผิวมีความขาวกระจ่างใส ชุ่มชื่น

ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ - เป็นเนื้อโลชั่นกึ่งเอสเซ้น มีความเหนียวหนืดนิดหน่อย สีขาวมีความขุ่นอยู่ข้างใน ไม่ได้ขุ่นครีมทั้งหมด 

วิธีใช้ - ใช้ทาเช้า-เย็น หรือ เทลงบนสำลีหลายๆ แผ่น แล้วนำมามาร์กหน้า 20 นาที


image_657794

ก้อยเป็นคนขาว แต่ใช่ว่าความขาวจะอยู่กับเราเสมอไป ด้วยความที่บ้านเราเป็นถิ่นร้อน ไม่รู้พระอาทิตย์จะตั้งใจทำงานไปไหน นี่เลยต้องหาผลิตภัณฑ์ช่วยเรื่องความขาว ความกระจ่างใสมาใช้ เดินๆ ไปเจอตัวนี้ลดราคาอยู่ อ้ะ!! ลองซื้อมาใช้ ได้ยินชื่อเสียงมาพอสมควร 


ตัวนี้เป็นทั้ง โลชั่น+เอสเซ้นส์+อิมัลชั่นเป็นแบบ 3in1 มีส่วนผสมไวท์เทนนิ่ง 4MSK ที่ช่วยยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานินจากภายใน ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและสีผิวให้ดูสม่ำเสมอยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังปกป้องผิวจาก UAV/UAB อีกต่างหาก เนื้อผลิตภัณฑ์จะมีความหนืดๆ อยู่นิดหน่อย มีสีขาวขุ่น ใช้ทาเช้า-เย็น หรือใช้แทนมาร์กหน้าก็ได้นะคะ ให้ความชุ่มชื่นดีมาก ทาเข้าไปแล้วจะรู้สึกผิวเย็นๆ ชุ่มชื่น ซึมไว ใช้มาสักพักรู้สึกผิวหน้าใสขึ้น ยิ่งหลังการโดนแดด ก้อยยิ่งชอบใช้ตัวนี้เทลงบนสำลีมาร์กหน้า มันให้ความชุ่มชื่นที่ผิวและช่วยให้ผิวกระจ่างใส ฟื้นฟูให้ขาวเหมือนเดิม ไม่ยอมคล้ำแดดหรอก ต้องบ่มให้ขาว หึ!!


image_657795

Aesop In Two Minds Hydrator

สรรพคุณ - ช่วยให้ผิวสะอาดขึ้น ลดปัญหาเรื่องการเกิดสิวปลอบประโลมผิวให้ชุ่มชื่น ในขณะเดียวกัน ช่วยควบคุมความมันไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิว เหมาะกับคนผิวผสม

ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ - เป็นเนื้อโลชั่นสีขาวขุ่น

วิธีใช้ - ทาเช้า-เย็นให้ทั่วหน้า


image_657841

ตัวนี้สะดุดหูที่ชื่อก่อน in two minds ไอคนสองใจ!!! ฮ่า หลังจากที่อ่าน สรรพคุณก็เข้าใจละว่า ที่ใช้ชื่อ in two minds เพราะว่าผลิตภัณฑ์ลายนี้เหมาะกับคนผิวผสม ทั้งมันและแห้งในหน้าเดียวกัน โอ้โห้!! เหมาะกับดิฉันสุดๆ ก้อยเลยไม่พลาดที่จะสอยเจ้าตัวนี้มาลองใช้ 


ตัวนี้เป็นโลชั่นที่มีสารตั้งต้นจากเนื้อผลิตภัณฑ์สกัดจากน้ำมันมะพร้าว เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นโลชั่นสีขาว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ แบบต้องตั้งใจดม ก้อยชอบตัวนี้เพราะว่ามันตอบโจทย์ก้อยทุกอย่างในปัญหาข้างต้น เหมาะกับคนผิวผสมมาก เพราะในส่วนผิวมัน เนื้อผลิตภัณฑ์จะไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้ให้รำคาญใจ และในส่วนผิวแห้งก็ยังชุ่มชื่นอยู่ นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังช่วยให้หน้าเราสะอาดขึ้น ลดปัญหาเรื่องสิวอุดตันไม่ให้มากวนใจ เนื้อผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่หนักหน้า ทาลงไปช่วยแรกจะรู้สึกหนึบๆ นิดหน่อย แต่รออีกสัก 20 วินาที เนื้อผลิตภัณฑ์จะซึมไปกับผิวเลย หามานานแล้วผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวผสมอย่างนี้ เยิฟ


หมวด mask หน้า


image_657846

Faith in Face Hydrogel Mask

สรรพคุณ - ช่วยเปิดไฟให้ผิวแลดูกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ

ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ - เป็นมาร์กชีท

วิธีใช้ - มาร์กทิ้งไว้บนหน้า 30 นาทีแล้วดึงออก แล้วค่อยๆ นวดวนๆ ให้เนื้อผลิตภัณฑ์ซึมลงบนผิว


image_657847

มาร์กชีทของ Faith in face มีเนื้อสัมผัสที่แปลกกว่ามาร์คชีทที่ก้อยเคยใช้มาหลายๆ ยี่ห้อ มาร์กจะมีความลื่น และค่อนข้างมีน้ำหนัก ตัวมาร์คเค้าจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนครึ่งหน้าบนและครึ่งหน้าล่าง เพื่อการใช้งานในหลากหลายลักษณะ ก้อยชอบการแบ่งมาร์กออกเป็น 2 ส่วนแบบนี้นะ เพราะเราจะได้ขยับแผ่นมาร์กให้ตรงกับหน้าของเราได้


image_657848


สำหรับสูตร light effect มีส่วนผสมของวิตามินบี 3 ซึ่งช่วยให้ผิวหน้าของเรากระจ่างใส ช่วยแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ และยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำต่างๆ อีกด้วย เนื้อมาร์กตัวนี้จะชุ่มชื่นมากๆ เวลาใช้จะรู้สึกเหมือนมีฟิล์มอะไรมาเคลือบอยู่บนหน้า 


image_657849

สำหรับสูตร missing pore จะช่วยในเรื่องกระชับรูขุมขนเป็นหลัก อีกยังช่วยลดความมันส่วนเกินอีกด้วย


image_657855

Leaders Clinic สูตร Regeneration Mask with Snail Extract

สรรพคุณ - ลดเลือนรอยดำจากสิว บำรุงผิวให้มีริ้วรอยลดลงเพิ่มความกระจ่างใสให้ใบหน้า

ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ - เป็นมาร์กชีท

วิธีใช้ - มาร์กทิ้งไว้บนหน้า 15 นาทีแล้วดึงออก แล้วค่อยๆ นวดวนๆ ให้เนื้อผลิตภัณฑ์ซึมลงบนผิว


image_657856

มาร์กตัวนี้มีส่วนผสมที่สกัดจากเมือกหอยมาก ช่วยบำรุงผิวให้ริ้วรอยลดลง ลดเลือนรอยดำจากสิว ฟื้นบำรุงให้ผิวมีความกระจ่างใส ตัวนี้ก้อยเลือกใช้มาร์กในช่วงกลางคืน เพราะเนื้อมาร์กค่อนข้างเหนียว ไม่ซึมเข้าหน้าเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นไม่เหมาะแก่การใช้ตอนเช้าแล้วแต่งหน้า ก้อยจะใช้มาร์กตัวนี้ช่วยในเรื่องของการลดเลือนรอยดำจากสิวเป็นส่วนใหญ่เพราะก้อยว่าเป็นมาร์กชีทที่ช่วยเรื่องรอยดำได้ดีที่สุดเท่าที่ก้อยได้ใช้มาค่อนข้างนาน พบว่ารอยดำจากสิวจางไวมาก ตัวนี้มีเก็บตุนไว้ในตู้ตลอด แนะนำเลย


image_657857

Fresh Vitamin Nectar Vibrancy-Boosting Face Mask

สรรพคุณ - ช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส

ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ - เป็นเนื้อคล้ายๆ แยมส้ม

วิธีใช้ - มาร์กลงบนผิวหน้า 10 นาที แล้วล้างออก


image_657858

เป็นมาร์คหน้าแบบล้างออก ที่มีส่วนผสมหลักเป็นเนื้อผลไม้แท้ๆ มากถึง 50% มี AHA จากธรรมชาติจึงช่วยผลัดเซลล์ผิวและยังอุดมไปด้วยวิตามิน C E และ B5 ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เนื้อผลิตภัณฑ์เหมือนแยมส้มเลยคะ มีกลิ่นส้มชัดเจนมาก ทาลงไปบนผิวแล้วรู้สึกมีความสุข รู้สึกสบายใจที่ได้ใช้ของที่มีความเป็นธรรมชาติมากๆ มาบำรุงผิวหน้า ตัวนี้มาร์กหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีนะคะ หลังจากนั้นก็ล้างน้ำออก ค่อยๆพรมน้ำให้ทั่วหน้า แล้วถูๆ นวดๆ วนๆ ช่วงแรกของการล้าง เนื้อมาร์กจะแห้ง เราต้องค่อยๆ นวดวนๆ บนผิว แล้วก็ล้างออกให้สะอาด หลังการล้างหน้าจะรู้สึกว่าผิวเรานุ่ม รู้สึกผิวเราคลีน สะอาด มีกลิ่นผลไม้อ่อนๆ ติดอยู่บนผิว รู้สึกผิวชุ่มชื่นสดชื่นมากๆ 


หมวดปกป้องผิวจากแสงแดด

image_657859

Clinique even better dark spot defense SPF 50/PA++++ สี sheer

สรรพคุณ - ปกป้องผิวหน้าจากรังสี UVA/UVB ช่วยปกป้องไม่ให้เกิดจุดด่างดำหรือผิวหมองคล้ำในอนาคต

ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์ - เป็นเนื้อโลชั่นสีขาวข้น

วิธีใช้ - ใช้ทาให้ทั่วหน้าก่อนแต่งหน้า / หลังการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตัวอื่นๆ


image_657860

ครีมกันแดดตัวนี้เนื้อบางเบา ซึมเข้ากับผิวได้เร็ว ซึมเหมือนไม่ได้ทาอะไรเลย สี sheer นี้เนื้อเป็นโลชั่นสีขาว แต่เมื่อทาลงบนหน้าแล้วมันจะปรับสีให้เข้ากับสีหน้าของเราได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพราะเจ้าตัว Invisible screen ช่วยให้สีผิวดูเป็นธรรมชาติ กันแดดตัวนี้ช่วยปกป้องผิวเราจากแสงแดด UVA และ UVB และยังช่วยปกป้องไม่ให้เกิดจุดด่างดำหรือผิวหมองคล้ำในอนาคต ที่ก้อยชอบตัวนี้เพราะก้อยใช้แล้วไม่แพ้ ไม่อุดตัน สิวไม่ขึ้น และที่โดนใจที่สุดคือเนื้อมันซึมไวจริงๆ แต่งหน้าไม่เป็นคราบเลย


image_657861

อ้ะ โชว์หน้าสดซักเล็กน้อย ^_____^

นี่เป็นสกินแคร์ที่ก้อยคัดมาเน้นๆ เหมาะสำหรับคนผิวผสม อาจจะค่อนๆ ไปทางมัน ปกติก้อยเป็นคนใช้สกินแคร์ไม่เยอะค่ะเพราะกลัวหน้าพัง กลัวแพ้ เพราะเคยแพ้บางยี่ห้อแล้วเข็ดขยาด แต่ที่ก้อยเลือกมารีวิวนี่ เด็ดๆ ทั้งนั้น ถ้าใครมีผิวผสมอยากฟื้นฟูผิวหลังการโดนแดด ลองพิจารณาดูสกินแคร์จากก้อยผู้มีผิวแบบคุณได้นะคะ ของดีบอกต่อ หวังดีจากใจจ้า


แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่า เยิฟ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @