profile: belfry
belfry
ติดตาม
icon 31 พ.ค. 2018
icon 31
icon 13.1K
ไปเที่ยวกัน! ส่องวิธีจัดกระเป่า สำหรับสาว 'มือใหม่หัดแบ็คแพ็ก' อะไรจำเป็นบ้าง?!

ไปเที่ยวกัน! ส่องวิธีจัดกระเป่า สำหรับสาว 'มือใหม่หัดแบ็คแพ็ก' อะไรจำเป็นบ้าง?!

ไปเที่ยวครั้งนี้ ต้องเอาแต่ของที่จำเป็นไป พูดว่าจำเป็น มองแล้วๆ ก็ทุกอย่างนะ แต่เดี๋ยวก่อน เราจะเอาทุกสิ่งไปไม่ได้!! เพราะฉะนั้นวันนี้ มาดูวิธีจัดกระเป๋าสำหรับสาวมือใหม่ อะไรจำเป็นบ้านหนอ?

เลือกอ่านตามหัวข้อ


เกิดเป็นผู้หญิง แท้จริงมันแสนนนจะลำบาก~

สวัสดีค่ะสาวๆ น่าแปลกเนอะ เวลามีคนบอกว่า นี่ เอาไปแต่ของที่จำเป็นนะ ไอเราก็รู้สึกว่าทุกสิ่งมันก็จำเป็นหมดอ่ะ แล้วมันผิดตรงไหน! ถ้าจะขนไปทั้งหมดนี้! เอาล่ะๆ เราว่าเราเข้าใจสาวๆ นะ ยิ่งเวลาไปเที่ยว เวลาโดนสั่งให้เอาไปแค่ของจำเป็น จริงๆ มันก็จำเป็นหมดอะนะ แต่สุดท้ายคุณก็ต้องเลือกที่จำเป็นที่สุดเท่านั้น วันนี้เรามีวิธีจัดกระเป๋า สำหรับสาวมือใหม่หัดแบ็คแพ็ก อะไรที่จำเป็นสุดๆ ที่สาวๆ ต้องเตรียมไปจริงๆ วันนี้ลิสต์มาให้อ่านแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

เสื้อผ้า และของที่จำเป็น

image_660908
- ที่มารูป: img.alicdn.com


มาดูกันที่อย่างแรก เสื้อผ้า คุณไปกี่วัน ให้เตรียมเสื้อผ้าไปให้พอดี ไม่ต้องเยอะเกินเหมือนไปเดินแฟชั่นโชว์ ชุดนอนแค่ชุดเดียวก็นับว่าพอ รองเท้า เอาคู่ที่เราใส่สบายที่สุด เช่น รองเท้าผ้าใบ ผ้าเช็ดตัว หนึ่งผืน สกินแคร์ต่างๆ ไม่ต้องแบกขวดใหญ่ๆ ไปนะจ๊ะ หาแบ่งเป็นขวดเล็กๆ ที่ขนาดพกพา แยกใส่กระเป๋าใบเล็กๆ ไว้ส่วนนึงให้เป็นระเบียบ เมคอัพ เอาที่จำเป็นจริงๆ ไป สิ่งที่คุณใช้แน่ๆ นั่นแหละพกไปค่ะ ส่วนชุดชั้นในไม่ต้องเอาไปเกิน แค่พอเหมาะก็พอนะจ๊ะ นอกเหนือจากนั้น ถ้าสมมติมันขาด ไม่พอ คุณค่อยไปซื้อเอาข้างหน้าเนอะ

image_660915

วิธีเก็บเสื้อผ้าลงกระเป๋าค่ะ

- ที่มารูป: travelblog.expedia.co.th

เงิน

image_660916
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในส่วนของ เงิน จำเป็นที่สุด เราจะบอกวิธีให้ แบ่งเป็นสองส่วน ส่วนที่ใช้จ่าย กับ ส่วนที่มีไว้สำหรับสำรองจ่าย ที่สำคัญอย่างเอาทั้งสองส่วนนี้มาเก็บไว้ที่เดียวกัน หมายถึง คุณอาจจะเก็บส่วนแรกไว้กับตัวเอง และอีกส่วนไว้ในกระเป๋าเดินทาง ทั้งนี้ที่ต้องแบกออก เพราะ หากคุณเกิดโดนขโมยกระเป๋า อย่างน้อยๆ ก็ยังมีเงินสำรองเอาไว้ ไปเที่ยว เงิน ห้ามขาด ห้ามหาย สำคัญสุดๆ

ปลั๊กแปลงนานาชาติ

image_660918
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แน่นอนว่าไม่ใช่ว่าประเทศอื่นๆ จะใช้ปลั๊กแบบเดียวกับบ้านเรา สำหรับใครที่ไปเที่ยวในส่วนเมืองหลว มีไฟฟ้าใช้ ทางที่ดีควรจะนำหัวปลั๊กที่ใช้ได้กับทุกประเทศไปด้วย หรือลองดูว่าประเทศนี้เขาใช้ปลั๊กแบบไหน เตรียมไปให้พร้อม เวลาแบตหมด จะได้ไม่เป็นปัญหา แต่สำหรับใครที่ไปเที่ยวป่า อาจจะต้องมองข้ามข้อนี้ไปนะ

ยาประจำตัว

image_660919
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำคัญมากๆ อีกหนึ่งสิ่ง ไปต่างประเทศ ลำบากตรงที่ เขาไม่จ่ายยาให้เราง่ายๆ คุณไม่สามารถเดินเข้าร้านยา แล้วซื้อยาได้เลย เพราะฉะนั้นป่วยเป็นโรคอะไร พกยาไปด้วย อาหารเมืองนอกบางทีอาจจะทำให้เราขับถ่ายไม่สะดวก พกยาช่วยย่อยไปสักนิดก็ดี ยาสามัญพื้นฐาน แก้ไข้ แก้ปวด แก้เมารถ เมาเครื่องบิน พกไว้ ยาเป็นสิ่งสำคัญ มีไว้ก็หายห่วง

หนังสือเดินทาง เอกสารจำเป็น

image_660921
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สิ่งที่สำคัญที่สุดในการไปเที่ยว ไม่ว่าจะเข้าเมือง บุกป่า ลุยดง แนะนำว่าให้พกหนังสือเดินทางไปด้วย อย่าลืมถ่ายเอกสารเก็บไว้หนึ่งฉบับ รวมทั้งเอกสารสำคัญต่างๆ ที่สามารถยืนยันตัวตนได้ เวลาไปเที่ยว ให้เก็บฉบับจริงเอาไว้ที่โรงแรม ใส่กระเป๋าใบเล็กๆ จัดไว้ให้เป็นระเบียบ หาเจอง่ายๆ ส่วนเวลาไปเที่ยว ให้พกสำเนาออกไปแทน วิธีนี้ก็จะช่วยในเรื่องของความเลินเล่อของคุณนั่นเอง ป้องกันไม่ให้พาสปอร์ตตกหายได้อีกทาง

กล้องถ่ายรูป

image_660928
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เราเข้าใจว่าโทรศัพท์สมัยนี้ดีพอๆ กับกล้อง แต่ถึงอย่างไร กล้องก็ดีกว่ากล้องมือถือ เวลาไปเที่ยวทั้งทีก็อยากเก็บภาพสวยๆ บ้าง พกกล้องไปสักตัว เอาตัวที่เราใช้บ่อยๆ เลนส์ไม่ต้องเอาไปเยอะแยะ สักอันสองอันก็โอเคแล้ว อุปกรณ์เสริมบางที ผู้หญิงสวยๆ อย่างเราก็อาจจะไม่ลำบากตั้งขาตั้งแล้วค่อยถ่ายรูปหรอกเนอะ เพราะงั้นละไว้ แค่กล้องขนาดพกพาสะดวก ถ่ายรูปฟิน เป็นอันพอใจ

แผนที่

image_660950
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เราเชื่อว่าก่อนที่คุณสาวๆ จะไปเที่ยวที่ไหน ต้องมีการหาข้อมูลเอาไว้บ้างแล้ว แต่อย่าลืมนะว่าบางทีก็อาจจะมีการผิดพลาดได้ เพราะฉะนั้น พกแผ่นที่ติดตัวไว้ก็ไม่ได้เสียหาย แม้มันจะมีความงงๆ ดูยากหน่อย แต่ก็ช่วยให้เราอุ่นใจได้นิดนึงเวลาเราหลงทาง

อุปกรณ์ช่วยในเรื่องของภาษา

image_660952
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไปต่างที่ การพกอุปกรณ์ช่วยในเรื่องของภาษาไปด้วย นักว่าจำเป็นมากๆ สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีภาษาไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ เขาก็มีให้เลือกเยอะ ทั้งหนังสือ เครื่องช่วยแปล หรือถ้ารู้สึกว่ามันเกะกะ หาโหลด App แปลภาษาดีๆ ติดเครื่องเอาไว้ เวลาสื่อสารกับชาวต่างชาติ จะได้มีตัวช่วยดีๆ เนอะ

เบอร์ฉุกเฉิน

image_660983
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับเบอร์ฉุกเฉิน นอกจากจะมีไว้ในเครื่องมือสื่อสารแล้ว คุณต้องจดแยกออกมาเก็บไว้ด้วยนะ ใส่กระดาษ หรือสมุดจดเล็กๆ ก็ได้ค่ะ อย่างน้อยๆ กันเอาไว้ดีกว่า สมมติถ้าโทรศัพท์หาย เบอร์ที่สำรองจดเก็บเอาไว้ก็มีประโยชน์นะ เบอร์ที่คุณสาวๆ จำเป็นต้องจดไว้ นอกจากเบอร์เพื่อน พ่อ แม่แล้ว ยังรวมไปถึงเบอร์สถานทูตที่อยู่ในประเทศนั้นๆ รวมถึงเบอร์สำคัญๆ ต่างๆ ด้วย อย่าลืมกันนะคะ

image_660986
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เตรียมของที่จำเป็นเสร็จแล้ว ก็พร้อมเดินทางกันได้เลย ไปเที่ยวที่ไหน อย่าลืมหาข้อมูลกันให้ดีๆ นะจ๊ะ ตรวจสอบสภาพอากาศ และข่าวสารต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทันโลก ทันกระแส ไปเที่ยวจะได้มีความสุข สนุกทุกการเคลื่อนไหว ของที่จำเป็นที่สุด ไม่ใช่จำเป็นทุกอย่างนะคะสาวๆ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว สวัสดีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง