จุ๊ๆ อย่าทำเด็ดขาด ข้อห้ามที่ไม่ควรทำกับ 'จุดซ่อนเร้น' #อย่าทำร้ายน้องสาว

จุ๊ๆ อย่าทำเด็ดขาด ข้อห้ามที่ไม่ควรทำกับ 'จุดซ่อนเร้น' #อย่าทำร้ายน้องสาว

จุ๊ๆ อย่าทำเด็ดขาด ข้อห้ามที่ไม่ควรทำกับจุดซ่อนเร้นของเธอ
รู้ก่อนรีบแก้ จะได้สวยเริ่ด

05 June 2018
wawareview
05 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ
เรื่อง จุดซ่อนเร้น เป็นสิ่งที่เราหลายคนพยายามหลีกเลี่ยงที่จะพูดถุงมัน อาจจะเพราะอายบ้าง เขินบ้าง แต่เธอจ๊ะ จะขอบอกตรงนี้ว่ามันเป็นเรื่องสำคัญมาก ดังนั้นวันเราก็เลยขอรวบรวมเอา พฤติกรรมทำร้ายจุดซ่อนเร้น ที่หลายคนอาจจะทำอยู่ทุกวันแต่กลับไม่รู้ มาให้ทุกคนได้อ่านกัน ไม่แน่นะ ปัญหาเกี่ยวกับจุดซ้อนเร้นที่คุณกำลังเผชิญอยู่ อาจจะมาจาก 1 ในพฤติกรรมเหล่านี้ก็เป็นได้ค่ะ  ดังนั้นอย่ามัวแต่อายนะคะ รีบมาอ่านและรีบหลีกเลี่ยงมันนะคะ

อย่าล้าง " จุดซ่อนเร้น " บ่อยเกินไป
image_662044
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรารู้ดีค่ะว่าพวกเธอนั้นรักษาความสะอาดยิ่งชีพ ล้างได้เป็นล้าง เช็ดได้เป็นเช็ด ยิ่งตอนช่วงมีประจำเดือนยิ่งแล้วใหญ่ และปัจจุบันยังมีน้ำยาทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นวางขายเต็มไปหมด แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าทุกคนควรใช้หรือสามารถใช้ได้ทุกวันนะคะ เพราะที่จริงแล้วจุดซ่อนเร้นภายในของเรามีการทำความสะอาดตัวเองตามธรรมชาติ!!คุณพระ

image_662050
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกทั้งในจุดซ่อนเร้นยังเป็นที่อยู่อาศัยของจุลินทรีย์ชนิดดี ซึ่งทำหน้าที่กินแบคทีเรียชนิดไม่ดี เมื่อช่องคลอดของเรา “ สะอาด ” เกินไป อาจจะก่อให้เกิดตกขาวผิดปกติ เพราะความไม่สมดุลของจุลินทรีย์ในช่องคลอดได้ค่ะ หูย...ดังนั้นถ้าจะให้ดีก็ทำความสะอาดมันด้วยน้ำสะอาด และเช้ดให้แห้งนั่นแหละค่ะดีที่สุด

อย่าใส่ ' กางเกงในคับๆ ' เป็นประจำ
image_662046
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกข้อหนึ่งซึ่งสาวๆ ชอบทำกันบ่อยมากๆ ก็คือการใส่กางเกงใน หรือกางเกงที่รัด คับจนเกินไป งงใช่ไหมล่ะคะว่า กางเกงรัดติ้วนี่มันจะทำให้สุขภาพของน้องสาวเราไม่ดีได้ยังไงนะ? ความจริงก็คือ กางเกงในหรือกางเกงยีนส์คับเกินไป จะทำให้เกิดการเสียดสีระหว่างกางเกงในกับจุดซ่อนเร้นของเรา ซึ่งอาจจะนำไปสู่อาการระคายเคือง ผื่นแพ้ รวมทั้งกระตุ้นให้เกิดเหงื่อและความอับชื้น จนกลายเป็นตกขาวผิดปกติได้ ดังนั้นถ้าจะเซ็กซี่ก็เอาให้พอประมาณ อย่าให้ฟิตจนอึดอัดนะคะ นอกจากจะไม่ดีต่อการขยับตัวแล้วยังไม่ดีต่อ " น้อง " เราด้วย

อย่าใส่ ' ผ้าอนามัย ' ถ้าไม่จำเป็น
image_662048
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ข้อนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นข้อเสียสำหรับสาวที่เวอร์จนเกินเหตุ ในปัจจุบันนี้เรามีผ้าอนามัยสำหรับวันปกติวางจำหน่าย แต่ก็ไม่ใช่ว่าผู้หญิงทุกคนควรจะใช้เป็นประจำ เพราะอย่าลืมว่าทุกครั้งที่เราใส่ผ้าอนามัย เราจะสกัดกั้นอากาศที่ควรถ่ายเข้าเทออกจากจุดซ่อนเร้นของเราอย่างเป็นธรรมชาติ 

ตัวผ้าอนามัยเอง ระหว่างวันก็เกิดอาการอับชื้นจากเหงื่อสะสมของเรา แถมถ้าใครมีผิวบอบบางแล้วดันใช้ผ้าอนามัยสูตรผสมน้ำหอมอีก สิ่งเหล่านี้สะสมมากเข้าทุกวันๆ ก็สามารถก่อให้เกิดอาการผิดปกติของจุดซ่อนเร้นเราได้หลายอย่างเลยละค่ะ ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ก็ให้นับวัน หรือใส่วันที่มาจริงๆ นะคะ อย่าเวอร์ใส่ก่อนหลายวัน ไม่ไดีเลยค่ะ

อย่าทิ้งผ้าอนามัยไว้เป็นเวลานานๆ ควรเปลี่ยนบ่อยๆ
image_662047
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ข้อนี้เป็นข้อที่สาวๆ หลายคนรู้ดีอยู่แล้ว การรักษาสุขอนามัยในช่วงมีประจำเดือนเป็นเรื่องสำคัญมากไม่ควรทิ้งไว้เป็นเวลานานหรือมากกว่า 2 ชั่วโมง เพราะยิ่งสาวๆ ทิ้งผ้าอนามัยไว้เป็นเวลานานมากเท่าไรก็ยิ่งเสี่ยงต่อการติดเชื้อในช่องคลอดมากขึ้นเท่านั้น อย่างน้อยทุก 4 ถึง 8 ชั่วโมง อย่าใช้แผ่นอนามัยนานเกินความจำเป็นและควรเปลี่ยนบ่อยเท่าที่ทำได้ เพื่อให้รู้สึกสบายและสะอาดนะคะ

อย่านอนแช่ตัวใน ' อ่างอาบน้ำผสมฟองสบู่ ' นานๆ
image_662045
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสาวชิลล์ ที่ชอบแช่ตัวในอ่างอาบน้ำเป็นประจำ สาวๆ รู้ไหมคะว่าฟองสบู่จากเจลอาบน้ำหรือ Bubble Bath มีส่วนผสมหลายอย่างที่ไม่เป็นมิตรกับน้องสาวของเรา อย่างแอลกอฮอล์ และน้ำหอม รวมทั้งเมื่อคุณแช่ตัวอยู่ในอ่างนานๆ ของเหลวเหล่านี้อาจจะหลุดรอดเข้าไปภายในช่องคลอด ทำลายสมดุลแบคทีเรียและค่าความเป็นกรดด่างให้เสียไปได้ ดังนั้นถ้าจะแช่ก็ให้แช่แต่พอดีนะคะ มากไปก็ไม่ดีหรอกค่ะ

image_662051
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ  พฤติกรรมทำร้ายจุดซ่อนเร้นที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อสาวๆ ทุกคนนะคะ ส่วนใครที่กำลังทำอยู่ก็ใครเลี่ยงนะคะ ส่วนวันนี้ไปแล้วค่ะ ครั้งหน้าจะมีอะไรให้ติดตามก็อย่าลืมมาอ่านกันด้วยนะคะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @