7 ทรงผมสวยๆ มัดผมหางม้า ให้ เท่ เก๋ อินเทรนด์สุดๆ

7 ทรงผมสวยๆ มัดผมหางม้า ให้ เท่ เก๋ อินเทรนด์สุดๆ

ผมหางม้าธรรมดามันเชยไป! ต้องจัดแต่ง ดัดแปลงให้พิเศษ แบบที่ทุกคนเห็นแล้วต้องเหลียวหลัง! ( ข้อมูลจาก prettydesigns )

25 November 2015
Mollacake
25 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวๆ ที่ไหนก็ต้องรู้จักทรงผม " หางม้า " ด้วยกันทั้งนั้น! ก็แหม ทรงผมเบสิกแบบนี้ทุกคนต้องเคยลองทำอย่างน้อยหนึ่งครั้งแหละน่า เช่น ไปฟิตเนส ไปซื้อของ และผมหางม้าก็ยังเป็นทรงผมพื้นฐานของการทำทรงผมที่ซับซ้อนขึ้นอีกด้วย ( สังเกตว่าขั้นตอนแรกของทรงผมเหล่านั้น ต้องมัดหางม้าก่อน ) แต่เธอจะรู้ไหมว่า หางม้าไม่ใช่แค่มัดแล้วจบ แต่สามารถดัดแปลงเป็นทรงพิเศษได้อีกเยอะ!

บทความนี้จะรวมสไตล์พิเศษของผมหางม้าถึง 7 แบบที่จะทำให้เธอดูหวาน เท่ เก๋ เปรี้ยว ยกระดับความเป็นแฟชั่นนิสต้าของเธอให้สูงขึ้น  หางม้าน่าเบื่อหลบไปได้เลย! 

เกริ่นมาเยอะแล้ว เตรียมยางรัดผมไว้ในมือแล้วไปสวยกันเลยดีกว่า *_____*

 

1. Heavy Ponytail

 

image_60471

ผมหางม้าหนาเป็นช่อและมีลูกเล่นแบบนี้ ใช้ในงานเดินแบบของแบรนด์ไฮเดนด์ชื่อดังอย่าง " Chanel " มีกลิ่นอายของความเป็นแฟชั่นและทำให้สไตล์ธรรมดาดูสดใสขึ้นทันที เพิ่มตัวช่วยอย่างเศษผ้าหรือลูกปัดได้ตามใจชอบ

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

2. Into-Pieces Ponytail

 

image_60472

สไตล์ที่สองคือการทำหางม้าธรรมดาๆ ให้ " มีเอกลักษณ์ " ด้วยการพันซ้อนทับกันเป็นชั้นๆ แล้วนำปลายทั้งสองข้างมาขมวดปมรวมกันเป็นหางม้าใหญ่ที่ท้ายทอย มีดีเทลไม่ซ้ำใคร สวยจนต้องกดไลค์รัวๆ

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

3. Sleek Ponytail

 

image_60474

สไตล์ที่สาม อาจดูเรียบง่ายไปสักหน่อย แต่ได้ลุคคลาสสิกและเป็น " ผู้ดี " นั่นคือหางม้าลื่นเป็นมันเงา ( sleek ) เก็บปอยผมระข้างแก้มให้เรียบร้อย ไม่หลุดลุ่ย เหมาะสำหรับสาวออฟฟิศ ดูชิคๆ

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

4. Low Ponytail

 

image_60475

สไตล์ที่สี่ มัดหางม้าต่ำ ( บริเวณท้ายทอย ) ทำให้เธอดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ได้ลุคสวยหวานเรียบร้อย รักสงบเหมือนคุณหนูไร้เดียงสา หากแสกข้างให้ลึกๆ แล้วไปรวบตึงทีเดียว ยิ่งได้ลุคหวานๆ แบบเฟมินินยิ่งขึ้น

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com
5. Center-parted Ponytail
image_60476

สไตล์ที่ห้า ยังอยู่ที่ทรงผมหางม้ามัดต่ำ! แต่เป็นหางม้าที่มัดตรงบริเวณ " กึ่งกลาง " ศีรษะ ได้ลุคเก๋แบบเป็นธรรมชาติ โดยแสกกลางแล้วรวบตึงมัดเป็นจุก แม้จะธรรมดาแต่ก็คลาสสิก!

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

6. Wavy Ponytail
image_60477

สไตล์ที่หกกับทรงผมหางม้า! หากเป็นสาวผมหยักศกโดยธรรมชาติก็ดี แต่หากเป็นสาวผมตรงก็ใช้แกนหนีบผมให้เป็นลอนสวยซะ ทำให้เส้นผมดูมีวอลลุ่มมากขึ้น หางม้าธรรมดาจะดูมีเสน่ห์มากขึ้นและดูสวยหวานสุดๆ เลยล่ะค่ะ

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

7. Departed Ponytail
image_60478

สไตล์สุดท้ายกับทรงผมหางม้าที่ต่อยอดจากทรงรวบตึงครึ่งศีรษะ มัดหางม้าแล้วมัดต่อลงมายาวเป็นช่อๆ คล้ายฟองอากาศ ( bubble ) ทำให้ดูเด็กลง โชว์ใบหน้าและเมคอัพได้อย่างมั่นใจ ออกงานได้ด้วย

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

==============================

จบลงไปแล้วกับ 7 แบบ 7 สไตล์ที่ช่วยทำให้ผมหางม้าธรรมดาๆ กลายเป็นหางม้าแบบที่พิเศษ เท่ เก๋ และนำแฟชั่นได้อีก! เช่น เพิ่มสีสันด้วยเศษผ้าและลูกปัด, มัดซ้อนพับรวมกันเป็นชั้นๆ, มัดต่ำให้เนี้ยบๆ, มัดกึ่งกลางศีรษะ, ดัดลอนที่ปอยผมหางม้า และมัดผมรวมกันเป็นช่อๆ สวยงามเหมือนเจ้าหญิงจัสมินในการ์ตูนเรื่อง " อะลาดิน " >< 

ชอบแบบไหน จัดแบบนั้นเลย! ( หรือจะจัดวันละทรงก็ยิ่งเก๋ =w= ) เพิ่มความน่ารักให้กับตัวเองในทุกๆ วัน เพื่อชีวิตและสุขภาพจิตที่ดีขึ้นค่ะ *___*

==============================

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @