มันต้องแซ่บ! กับวิธีเลือก 'ลิปสติกสีแดง' ให้เป๊ะเข้ากับสีผิว และ เทคนิคการ 'ทา' ลิปสีแดงให้เกิด

มันต้องแซ่บ! กับวิธีเลือก 'ลิปสติกสีแดง' ให้เป๊ะเข้ากับสีผิว และ เทคนิคการ 'ทา' ลิปสีแดงให้เกิด

เลือกยังไงให้แซ่บ! กับเทคนิคเลือกลิปสติกสีแดงให้เป๊ะ สวยเข้ากับสีผิว และเทคนิคการทาลิปสีแดงให้เกิด

05 June 2018
wawareview
05 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ
ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยเวอร์ ทั้งฝนตก แดดออก สลับกันให้เวียนหัวไปหมด แต่เราก็ไม่ควรมานั่งซึมเศร้ากับอากาศและชีวิตหรอกนะคะ เปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส มาเพิ่มความสดใสให้กับชีวิตกันดีกว่า เพียงแค่ทาลิปสติกสีแดงก็เปลี่ยนลุคทำให้ดูสวยแซ่บได้เป็นกอง แหม...พูดถึงลิปสีแดงสาวบางคนอาจจะต้องยี้ แต่เชื่อเราเถอะค่ะว่าใครก็ทาได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกลิปสติกสีแดงมาฝากกันค่ะ ก็แหม...สีแดงบางเฉดก็ไม่ได้เหมาะกับทุกคนหรอกนะคะ วันนี้เราจึงมีเทคนิคในการเลือกสีลิปให้สวยเป๊ะมาฝากกัน

ทั้งนี้เราก็ยังมีวิธีทาลิปสติกแบบเก๋ๆ มาฝากสาวๆ ด้วยนะคะ เอาล่ะๆ อย่าเสียเวลากันเลยค่ะ รีบไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะเทคนิคแบบไหนบ้าง อย่ามัวรอช้า ไปค่ะ!!

สาวผิวขาวอมชมพู ฟรุ้งฟริ้ง

image_663029
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปัญหาของสาวผิวขาวก็คือเมื่อทาลิปสติกสีแดงเมื่อไหร่ก็จะดูน่ากลัว เหมือนแวมไพร์ แต่จริงๆ แล้วพวกเธอก็สามารถทาปากสีแดงได้เช่นกันนะคะ แต่เฉดสีแดงที่แนะนำจริงๆ ขอให้เลือกโทนสีเป็นลิปแดงอมส้มก็จะเริ่ดสุดๆ เพราะมันจะช่วยขับสีผิวให้ดูเปล่งปลั่งและดูสุขภาพดีแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ขาวซีดป่วยจนเกินไปค่ะ

image_663028
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ถ้าใครเป็นสาวแซ่บ เผ็ดระดับ 10 แล้วล่ะก็ แนะนำให้เลือกเป็นลิปแดงเบอร์รี่ หรือลิปแดงอมส้มนิดๆ ก็ดูเปรี้ยวซ่าขึ้นมา ที่สำคัญก่อนทาก็อย่าลืมบำรุงริมฝีปากด้วยนะคะ สีแดงจะได้สีสดชัดเจน เรียบลื่น ทาง่ายไม่มีสะดุด

สาวผิวขาวอมเหลือง ไทยๆ

image_663030
- ที่มารูป: i.pinimg.com


บอกเลยว่าเป็นสีผิวที่สาวไทยมีกันเยอะมากๆ คือเป็นผิวที่ขาวแต่ติดเหลืองนิดๆ ทั้งนี้ในเมื่อโทนสีผิวมีความเหลืองเจือปนอยู่แล้ว เราก็แนะนำว่าอย่าไปทำให้เหลืองหนักกว่าเดิมเลยนะคะ ควรหลีกเลี่ยง ลิปสติกที่มีส่วนผสมของเม็ดสีส้ม ไม่งั้นจะดูเหลืองไปกันใหญ่ แนะนำว่าให้ทาลิปสติกลิปแดงอมชมพู ลิปสีแดงเบอร์รี่ หรือจะเป็นลิปสติกสีแดงก่ำนิดๆ ก็จะเหมาะกับที่สุดนะคะ ทาปุ๊ปผิวจะดูขาวผ่องออร่าจับมาแต่ไกล ทาเมื่อไร ผิวจะดูขาวผ่องออร่าจับมาแต่ไกล รับรองว่าเกิดทุกงานค่ะ

image_663034
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ผิวสองสี ผิวสีน้ำผึ้ง


สาวบางคนที่มีผิวสีนี้มักหลีกเลี่ยงการทาลิปสติกสีแดง แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่า จริงๆ แล้วพวกเธอนั้นโชคดีสุดๆ เพราะไม่ว่าจะเลือกลิปแดงโทนไหน ก็เข้ากับสีผิวไปหมด ทั้งลิปแดงสด ลิปแดงอมชมพู ลิปแดงอมส้ม หรือถ้าใครเปรี้ยวหน่อยจะเลือกเป็นลิปสติกสีแดงอมน้ำตาลไปเลยก็ได้ ขึ้นอยู่กับความเผ็ด และความแซ่บของตัวเองแล้วล่ะคะว่าชอบทาแบบไหน ดังนั้นมั่นใจเข้าไว้ แค่นี้ก็สวยเริ่ดแล้วค่ะ


image_663032
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

สาวผิวเข้ม ผิวสีแทน

image_663033
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวผิวเข้มก็ทาลิปแดงได้สวยเหมือนกัน แต่ถ้าใครยังไม่มั่นแนะนำให้เลือกเป็นโทนแดงเข้ ก็สวยเก๋  ดูแพงไปอีกแบบ แต่ไหนๆ จะทาปากแดงแล้ว สีสันบนใบหน้าส่วนอื่น ก็ต้องลดทอนลงนะคะ จะได้ดูพอดีไม่มากหรือน้อยจนเกินไป เพียงเท่านี้สาวๆ ก็สวย เริ่ดไม่ธรรมดาแล้วค่ะ 

image_663031
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เทคนิคทาปากสีแดงให้เป๊ะ!


ถ้าอยากทาลิปสติกสีแดงให้เป๊ะ ลองเปลี่ยนให้พู่กันทาปากดูนะคะ เพราะช่วยกำหนดน้ำหนักสีได้ง่าย นอกจากเนื้อสีจะดูสม่ำเสมอ และเรียบเนียนกว่าการทาจากแท่ง ( ลิปสติก ) แล้ว ยังง่ายในการทาบนรถหรือ ทาตอนรีบๆ ด้วยนะคะ สวยเริ่ดไปเลยค่ะ

image_663037
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้การทาปากสีแดงก็ไม่ใช่ว่าจะต้องทาเต็มๆ ทั้งปากตลอดเวลานะคะ เพราะสาวๆ สามารถทาแบบออมเบร์ก็ได้ ที่สำคัญก่อนทาก็อย่าลืมใช้ซีลเลอร์ หรือลิปสติกสีนู้ดมาทาขอบปากก่อนนะคะ โดยเฉพาะสาวที่มีปากคล้ำ เพียงแค่นี้ลุคก็จะดูเกาหลี เป็นนางเอกซีรีส์ได้แล้วค่ะ 

image_663036
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับเทคนิคที่เราเอามาฝากกันวันนี้หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อสาวๆ ทุกคนนะคะ จริงๆ แล้วการเลือกสีลิปสติกอย่างไรให้ปังนั้น ก็ไม่ได้มีกฎเกณฑ์อะไรมากมายหรอกค่ะ แค่เลือกตามความชอบ เพราะแค่เรามั่นใจเราก็สวยเก๋ไม่แพ้ใครแล้วค่ะ ส่วนวันนี้ไปแล้วค่ะ ครั้งหน้าจะมีอะไรให้ติดตามก็อย่าลืมมาอ่านกันด้วยนะคะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @