6 วิธีลืมคนที่ชอบ ต่อให้เจอหน้ากันทุกวันก็ไม่หวั่น!

6 วิธีลืมคนที่ชอบ ต่อให้เจอหน้ากันทุกวันก็ไม่หวั่น!

มาดูวิธีการตัดใจจากคนที่เราชอบกันเถอะ!

20 January 2016
H
20 January 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ขึ้นชื่อว่าความรัก ถ้ามีสมหวังก็ต้องมีความผิดหวัง และบางครั้งความผิดหวังก็มีผลกระทบต่อจิตใจของเรามากทีเดียว ยิ่งเวลาเห็นหน้าเขาคนนั้นก็อาจทำให้คุณรู้สึกเจ็บมากขึ้นไปอีกใช่มั้ยล่ะคะ ?


วันนี้เราจึงนำวิธีเด็ดๆ ที่จะทำให้คุณตัดใจได้เร็วขึ้น เอาล่ะ ไปดูกันดีกว่าค่ะ

 

1.พยายามไม่คุยกับเขา
image_81541
- ที่มารูป: img.allw.mn

การที่คุณได้คุยกับเขาก็ยิ่งเป็นการทำให้ตัดใจยากขึ้น นอกจากการทักทายกันแล้วก็แนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงการต่อบทสนทนา แต่เขายังจะพยายามจะชวนคุยต่อ คุณก็อาจจะต้องโกหกบ้าง เช่น บอกเขาไว่า " ตอนนี้ฉันกำลังรีบ ไว้คุยกันคราวหลังนะ " หรือ " ตอนนี้ฉันกำลังยุ่ง ต้องรีบไปแล้ว " พยายามคุยกับเขาให้น้อยที่สุดแล้วการตัดใจก็จะง่ายขึ้นค่ะ

 

2. คิดถึงแต่ข้อเสียของเขา
image_81547
- ที่มารูป: img.allw.mn

คุณต้องพยายามคิดถึงแต่ข้อเสียของเขาแล้วก็ห้ามมโนถึงการได้แต่งงานหรือมโนว่าได้เป็นแฟนเขา ลองคิดถึงแต่เรื่องแย่ๆของเขาดูนะคะ นี่แหละที่เป็นวิธีที่จะทำให้คุณค่อยๆ ตัดใจได้

 

3. คิดทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องของเขา
image_81568
- ที่มารูป: img.allw.mn

ตามหัวข้อเลยค่ะ ให้คุณคิดถึงเรื่องอื่นๆ ที่จะช่วยให้คุณลืมเขาได้ เช่น อนาคต ความสำเร็จในชีวิตเป้าหมายที่อยากทำ ความฝัน นู่นนี่นั่น คุณคิดได้ทุกเรื่องเลยค่ะ ยกเว้นเรื่องเดียวคือเรื่องที่มีเขาเข้ามาเกี่ยวข้อง

 

4. ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้
image_81575
- ที่มารูป: img.allw.mn

เรียน ทำงาน เที่ยว ทำงานบ้าน ไปช้อปปิ้ง ไปกิน ไปเที่ยว บลาๆๆ มีหลายสิ่งหลายอย่างบนโลกที่จะทำให้คุณรู้สึกไม่ว่าง และเมื่อคุณยุ่งขนาดนี้ เวลาที่จะไปคิดถึงเรื่องของเขาก็แทบไม่มีนั่นเองค่ะ

 

5.หางานอดิเรก
image_81576
- ที่มารูป: img.allw.mn

ทำให้ชีวิตของคุณสนุกขึ้นด้วยการหางานอดิเรกใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการไปเรียนเต้น การดูละครเวที ไปเรียนทำอาหาร หรืออะไรก็ได้ที่เหมาะกับคุณ เท่านี้คุณก็จะรู้สึกสนุก จนลืมเขาได้นั่นเอง

 

6. ยอมรับว่าคุณไม่คู่ควรกับเขา
image_81580
- ที่มารูป: img.allw.mn

ยอมรับซะค่ะว่าเขา คนที่เราแอบชอบน่ะไม่คู่ควรกับคุณซะเลย มันอาจจะยากในตอนแรก แต่ถ้าคุณลองแข็งใจและสู้ที่จะตัดใจจริงๆ แล้วล่ะก็ การลืมคนที่คุณชอบก็คงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ

 

ไม่ว่ายังไง สิ่งที่สำคัญที่สุดในการตัดใจก็คือตัวคุณเองนั่นแหละค่ะว่าพร้อมที่จะตัดใจจริงๆ หรือเปล่า แต่ขอให้จำไว้อย่างนึงนะคะ ว่าชีวิตน่ะมั่นสั้น คุณจะมัวเอาเวลามาจมอยู่กับคนที่คุณชอบหรือจะเอาเวลาไปหาคนที่รักคุณจริงๆ ดีกว่า ก็แล้วแต่คุณ เอาเป็นว่าเราขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้นะคะ be strong ค่ะ

 

6 tips to forget a crush you see everyday
- ที่มา: allwomenstalk.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
4 October 2020 04:41
Search @