6 วิธี เริ่มแชทกับคนที่แอบชอบ แบบเนียนๆ เทคนิคความรักจาก Pantip

6 วิธี เริ่มแชทกับคนที่แอบชอบ แบบเนียนๆ เทคนิคความรักจาก Pantip

เฟสก็มีแล้ว แต่จะชวนคุยยังไงดี !?

15 November 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
15 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เคยเผชิญเหตุการณ์แบบนี้กันมั้ยล่ะ  แบบว่ามีคนรู้จักที่แอบชอบอยู่  ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนกัน สนิทหรือไม่สนิท หรือจะแค่รู้จักกันห่างๆ  แต่ก็อุตส่าห์พยายามหาทาง จนได้เป็นเฟรนด์กันในFacebookไปแล้ว แต่ปัญหามันอยู่ตรงนี้นี่สิ  " จะทักไปยังไงดี ?! "   เป็นคำถามที่ต้องคิดหนักมากๆ เพราะไม่อยากออกตัวแรง  หากเราอยากคุยกับเขามากๆ เนี่ย จะใช้วิธีอะไรเปิดประเด็นแชทกันได้มั่งนะ   

เราเข้าใจเป็นอย่างดีเลยว่าความรู้สึกนี้มันเป็นยังไง
 และเชื่อว่ามีหลายคนที่เจออะไรแบบนี้ด้วยเหมือนกัน   ซึ่งเป็นโชคดีที่พบว่าในกระทู้ Pantip มีคนเคยตั้งกระทู้ถามเรื่องมุกทักแชทอยู่ เลยลองทำการรวบรวมวิธีดีๆ มาฝากสาวๆ กันจ้า

6 มุกเอาไว้ใช้ทักแชท คนที่แอบชอบ (〃・ω・〃)♡

1. ส่ง Stickers ทัก ลองเชิงก่อน

image_56770

สำหรับคนที่ไม่มีข้ออ้างอะไรให้คุยกัน  แต่ว่าอยากทักแชท และก็มีความกล้าพอที่จะแสดงออกว่าอยากคุยล่ะก็  ลองส่งสติ๊กเกอร์ทักไปดูสิ  การส่งสติ๊กเกอร์ทักเป็นการทักที่ดูเป็นมิตรสุดแล้ว เพราะคนที่อ่านอาจจะยังดูไม่ออกว่าเรามาไม้ไหน ต้องการสื่ออะไร  และที่สำคัญยังไงเขาก็ต้องเปิดอ่านแน่นอน   อีกอย่างมันเป็นแค่สติ๊กเกอร์  ถ้าจะตอบกลับด้วยสติ๊กเกอร์ก็เป็นเรื่องง่ายๆ ไม่เสียหาย  ไม่เสียเวลา  แถมเราก็จะรอดูได้ว่าเขาส่งสติ๊กเกอร์แนวไหนมา  ดูเป็นมิตร หรือไม่   ถ้าเขาส่งตอบกลับมาแล้ว เราก็ส่งสติ๊กเกอร์ไปเพิ่มอีกได้   ถ้าเขายังส่งกลับมาอีก ในระยะเวลาไม่นานมากนัก ก็เป็นการเปิดโอกาสให้เราชวนคุยต่อได้โดยไม่เคอะเขิน ดีไม่ดี เขาอาจจะเป็นฝ่ายเปิดประโยคคำพูดก่อนเองก็ได้นะ  ดีจริงๆ 

ทักไปด้วยสติ้กเกอร์ พี่เค้าก็ตอบด้วยสติ้กเกอร์เช่นกัน ฮ่าๆ แล้วพี่เค้าก็ชวนคุยค่ะ ถือว่ายังมีมารยาท ฮ่าาาๆๆ
- ที่มา: pantip.com
ประเดิมด้วยสติ้กเกอร์เลยค่ะ
- ที่มา: pantip.com

 

2. ทักไปตรงๆ ตามปกติ

image_56784

ข้อนี้ก็คงต้องอาศัยความกล้าอยู่หน่อย  ไม่ลีลาอะไรมาก อยากทักก็แสดงออกเลย  โดยคิดซะว่าเขาเป็น
เฟรนด์ในเฟสบุ๊คเราแล้ว  เขาก็คือเพื่อนเรานี่แหละ  ฉะนั้นตอนทักแชทไปครั้งแรก ก็ทักเหมือนทักเพื่อนอ่ะนะ  " สวัสดี "  " ขอบคุณที่รับแอดนะ  "   โดยเกริ่นไปก่อนอะไรก็ได้ที่เราอยากจะทัก  แล้วถ้าเขาตอบเราแล้วก็ค่อยเริ่มคุยกันต่อไป  ทำงานอยู่เหรอ หรือคำถามอะไรก็ได้เพื่อจะได้ดูว่าเขาว่างอยู่เปล่า ถ้าเขาว่างก็ชวนคุยเรื่องทั่วๆ ไป อย่างข่าวดัง กระแสฮิตที่เจอจากหน้าเฟสบุ๊ค หรือวิดีโออะไรก็ได้ ถ้าเขาอยากคุย  เราก็คงพอจะรู้ล่ะนะ ว่าปฏิกริยาเขาจะเป็นยังไง ฮี่ๆ

"ครั้งแรก" เลยใช่มั้ยครับ สมัยนั้นก็ MSN ละนะ ทักอะไรไปหว่า ไม่น่า advance นะ น่าจะดีจ้า ทำไรอยู่ นี่แหละ บ้านๆง่ายๆ
- ที่มา: pantip.com
ทักไปดีค่ะตรงๆเลย555555
- ที่มา: pantip.com

 

3. แกล้งส่งผิดแชท

image_56796

อันนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยม ไม่รู้ว่าจะเกร่อรึยัง แต่มันก็ยังมีสิทธิ์เป็นไปได้อยู่ว่าคนเราจะส่งผิดแชทได้จริงๆ ถ้ารีบ   หากจะใช้วิธีนี้คุณก็แกล้งส่งอะไรไปก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นภาพ Gif ฮาๆ  วิดีโอตลก เพลง ลิงค์เว็บข่าว  หรือประโยคอะไรที่เหมือนคุยต่อจากที่คุยกับเพื่อนไว้ ให้มันดูเนียนๆ ว่าเราส่งผิดไปจริงๆ  เพราะวิธีนี้ถือว่าเข้าท่าดีทีเดียวนะ กับการ Break the Ice ด้วยบรรยากาศตลก ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง  เปิ่นๆ นิดหน่อย แต่ก็ให้ความรู้สึกที่ดี   แต่ข้อเสียอาจจะอยู่ที่ เขาไม่รู้ว่าเราอยากคุยด้วยจริงรึเปล่า เพราะส่วนใหญ่ถ้าเลือกวิธีนี้ก็คือต้องเป็นคนที่แอบวางฟอร์ม ขี้อายอยู่นิดๆ อยู่แล้วด้วย ฉะนั้นถ้าแกล้งส่งผิดเสร็จแล้ว จะคุยอะไรต่อก็ต้องใช้ความกล้าลองชวนคุยต่อดูแบบเนียนๆ   หรือจะจงใจให้เขารู้ว่าเราแกล้งส่งผิดก็ได้นะ ขึ้นอยู่กับว่าเราส่งอะไรไป  อย่างเช่นแกล้งส่งภาพที่บอกคนอ่านว่า น่ารักจังไรงี้ เขาก็อาจจะรู้ว่าเราตั้งใจมาส่งให้เขาก็ได้นะ อิอิ

แกล้งทักผิดคะ แล้วเนียนถามนู่นนี่นิดนึง แต่ก็ได้คุยกันนิดเดียวไม่กล้าคุยต่อเยอะ กลัวเค้าจับได้ 555
- ที่มา: pantip.com
ส่งเพลงไป บางทีทำเป็นส่งผิด. แต่ก็ทำเป็นชวนคุย... 55555
- ที่มา: pantip.com

 

4. แกล้งจำคนผิด

image_56799

ถ้าในกรณีที่คุณกับเขา ไม่ได้รู้จักกัน หรือรู้จักกันห่างๆ แล้วแอดเฟรนด์กันยังไม่เคยคุยกัน ก็อาจจะแกล้งเนียนว่าเราจำผิดคน เป็นคนที่เรารู้จักสมัยเด็ก หรือเพื่อนในห้อง ในคณะหรือญาติห่างๆ อะไรก็ว่ากันไป  อาจจะแกล้งทักไปทำนองว่า ใช่ ...ป่ะเนี่ย  ไม่ได้เจอกันนาน แทบจำไม่ได้แน่ะ! อะไรประมาณนี้   ใส่แอคติ้งให้ดูโอเวอร์เนียนๆ ไป ให้เขาเชื่อให้ได้ว่าเราจำผิดคนจริงๆ  แล้วรอให้เขาตอบกลับมาว่าไม่ใช่  ( ก็จะใช่ได้ไง ก็เราเนียน! )  แล้วทีนี้ล่ะ จะได้มีการซักไซ้ ไต่ถาม ว่าเอ๊ะ ๆ แล้วเธอเป็นใคร อะไรยังไงเนี่ย สบายๆ แบบไม่น่าสงสัยเลย   และยังไงเขาก็ต้องตอบเราแน่ๆ ด้วย ก็ความเข้าใจผิดมันช่วยกันไม่ได้นี่นาเนอะ   แหม่ เด็ดสะระตี่จริงๆ วิธีนี้ !

ถ้าไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว ก็ " ออยปะเนี่ย สวยขึ้นนี่หว่า " ละก็ชวนคุยต่อไปครับ.....
- ที่มา: pantip.com
เราชอบทักคนที่แอบชอบไปแบบเนียนๆ แบบทักคนผิดไรเงี้ย -- นึกกลับไปแล้วขำตัวเอง
- ที่มา: pantip.com

 

5. ทำเนียนคุยเรื่องงาน

image_56802

อันนี้ถ้าเป็นคนรู้จักกัน หรือเพื่อนในห้องกันล่ะก็ ใช้วิธีนี้ตีเนียนได้สบายเลย  หากคนที่คุณแอบชอบเป็นเพื่อนกัน   หรือรู้จักกันพอสมควรแล้วล่ะก็ ใช้โอกาสในการทำโครงงาน การบ้านอะไรทั้งหมดทั้งมวลเนี่ย มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดในคราวนี้ซะเลย   ลองทักไปถามเขาเกี่ยวกับงาน  หรือถ้ารู้ว่าเขาถนัดอะไรก็ลองไปเซิฟ ขอคำปรึกษาจากเขาดู  ไปขอความช่วยเหลือจากเขาแบบนี้ เขาก็ต้องรู้สึกดีเป็นทุนแน่นอนอยู่แล้วว่าเราไว้ใจเขา   และในกรณีที่คุยงานกันก็ไม่ต้องอธิบายอะไรมาก  ถ้าเขาไม่ใช่คนไร้ความรับผิดชอบในกลุ่มล่ะก็  มีเรื่องให้คุยกันย้าว !!  และระหว่างคุยก็อาจจะแอบแทรกอะไรน่ารักๆ ไปด้วยเพื่อลองเชิงก็ได้  ไม่ว่ากัน !

ทักไปก็แบบ เห้ยยยย จะเอาไฟล์งานอยู่ป่าววว ถ้าเอาเดี๋ยวส่งให้ ถ้าไม่เอาก็ไม่ส่ง .... ="=
- ที่มา: pantip.com
ทักๆ ตกลงโครงงานจะประดิษฐ์อะไร 555 เผอิญอยู่กลุ่มเดียวกัน
- ที่มา: pantip.com

 

6. ประเดิมด้วยมุกตลกขำๆ

image_56793
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

หากใครเป็นสายฮาล่ะก็ มุกแบบนี้คงไม่พลาดแน่นอน   หากไม่รู้จะทักอะไรไปก็ลองเริ่มแชทกันด้วยเรื่องตลกๆ ดู ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอฮาๆ  ภาพกิ๊ฟตลกๆ หรือจะใช้การส่งภาพสวัสดีวันอะไรก็ตาม ที่ประกอบด้วยภาพดอกไม้ เพราะเป็นกระแสที่รู้กันอยู่แล้วว่าฮาแบบไหน  ส่งของตลกๆ ไปให้แบบนี้ ถ้าไม่ใจร้ายเกินไป ยังไงเขาก็ต้องส่งรีแอคกับมุกเราบ้างล่ะน่า  แต่ระวังว่าถ้าได้คุยกันแล้วอย่าเป็นสายฮาอย่างเดียวนะจ๊ะ  เดี๋ยวเขาจะคิดแค่เพื่อนเอาล่ะ !

รูปดอกไม้ ตามด้วยข้อความสวัสดีวันพฤหัส
- ที่มา: pantip.com


มีเทคนิคตั้ง 6 ข้อแน่ะ แถมดูแล้วน่าจะได้ผลกันอีกต่างหากนะ   หากนำไปใช้แล้วได้ผล ก็ขอให้ความสัมพันธ์ก้าวหน้ากันเร็วๆ แต่ถ้าหากเอาไปใช้แล้วยังดูมืดๆ มนๆ ปฏิกริยาเขายังดูไม่ตอบสนองเท่าไหร่ ก็อาจจะต้องทำใจ หรือจะลองตื๊ออีกสักหน่อยก็เอานะ  และถ้าใครมีวิธีดีๆ อะไรที่เคยใช้แล้วได้ผล ก็ลองมาแชร์กันบ้างนะจ๊ะ อิอิ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
10 September 2021 03:43
30 May 2021 14:10
1 November 2020 09:23
Search @