7 เรื่องน่ารู้ เกี่ยวกับแฟชั่น ที่เป็น 'อันตรายต่อสุขภาพ #อย่าเอาแต่ห่วงสวย!

7 เรื่องน่ารู้ เกี่ยวกับแฟชั่น ที่เป็น 'อันตรายต่อสุขภาพ #อย่าเอาแต่ห่วงสวย!

ภาพลักษณ์คือสิ่งสำคัญ แต่... เรื่องสุขภาพก็สำคัญไม่แพ้กัน งั้นลองมาส่องดูเถอะ ว่าแฟชั่นแบบไหนเป็นผลเสียต่อร่างกายเราบ้าง

07 June 2018
นู๋กบ
07 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาว SistaCafe ทุกคน >w<
เราเชื่อว่าหลายคนคงมองว่าภาพลักษณ์ภายนอกเป็นอะไรที่สำคัญมาก! โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบเข้าสังคมหรือออกงานด้วยแล้ว มันยิ่งไปกันใหญ่เลย แต่รู้อะไรไหม แฟชั่นบางอย่าง ถ้าเอาแต่หลับหูหลับตาทำตามกันไป ก็อาจจะทำให้เกิดผลเสียกับร่างกายเราได้ งั้นมาดูกันดีกว่า ว่ามีนิสัยในการแต่งสวยแบบไหนที่เป็นผลเสียต่อสุขภาพ!

image_665411
- ที่มารูป: i.pinimg.com

1. รอยสัก

image_665412
- ที่มารูป: i.pinimg.com


รอยสักก็นับเป็นแฟชั่นอย่างหนึ่งที่สาวหลายคนให้ความสนใจกัน และอยากมีลวดลายน่ารักๆ มาประดับติดอยู่บนร่างกาย แต่รู้อะไรไหม ของพวกนี้ถ้าทำมากเกินไป ผลเสียที่เกิดขึ้นนอกจากผิวของเราจะบวมและปวดแล้ว อาจจะทำให้เราเป็นโรคไวรัสตับอักเสบซีอีกด้วยนะ

2. รองเท้าส้นเข็ม

image_665416
- ที่มารูป: i.pinimg.com


รองเท้าส้นสูงเป็นอะไรที่ช่วยทำให้ภาพลักษณ์ของเราดูงามสง่ามาก แต่การหยิบรองเท้าส้นเข็มมาใส่เดินเป็นระยะเวลานานๆ คงไม่ดีต่อร่างกายเท่าไรนัก เพราะมันทำให้เท้าของเรารับภาระหนักเกินไป แถมยังส่งผลเสียต่อกระดูกสันหลังอีกด้วยค่ะ

3. กระเป๋าขนาดใหญ่

image_665417
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ความจริงที่ว่าการสะพายกระเป๋าแฟชั่นขนาดใหญ่ๆ นอกจากจะดูสวยงามแล้ว มันยังสามารถบรรจุของใส่ไว้ข้างในนั้นได้เยอะอีกต่างหาก! สวยงามผ่าน ประโยชน์ใช้งานผ่าน แต่สุขภาพไม่ผ่าน! เพราะมันจะส่งผลเสียต่อไหล่ของเราทำให้รู้สึกปวดเมื่อนจากการแบกของหนักๆ เป็นเวลานานได้ค่ะ

4. แฟชั่นผอม

image_665421
- ที่มารูป: i.pinimg.com


"แฟชั่นผอม" ฟังแล้วหลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจว่าหมายถึงอะไรกัน ถ้าอย่างนั้นก็ขออธิบายให้เข้าใจกันอย่างง่ายๆ เลย นั่นก็คือการอดอาหารเพื่อทำให้ตัวเองดูผอมนั่นเองค่ะ การลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้จะส่งผลเสียต่อร่างกายตัวเองระยะยาว เพราะมันจะทำให้ระบบเผาผลาญผิดปกติ แล้วยิ่งขึ้นเลข 3 ขึ้นไป มันจะยิ่งเห็นผลมากขึ้น น้ำหนักเพิ่ม ตัวบวม และท้องอืดง่ายค่ะ

5. ใส่กางเกงรัดรูป

image_665425
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การใส่กางเกงรัดรูปจะช่วยเก็บหน้าท้องของเราและทำให้ดูผอม ถ้ามองจากภายนอกก็เป็นอย่างนั้นอยู่หรอก ผิดกับข้างในร่างกายของเราที่อาจจะแย่! เพราะการใส่กางเกงแนวนี้จะไปกดหน้าท้องเอาไว้ ทำให้ระบบเผาผลาญอาหารและหายใจสะดวกค่ะ

6. มัดหรือถักผมแน่นๆ

image_665426
- ที่มารูป: i.pinimg.com


รวบผมให้ตรึง ถักเปียให้แน่น เข้าใจนะว่าการทำแบบนี้ ทรงผมของเราจะได้ไม่เสียทรงได้ง่ายแต่... ในด้านสุขภาพมันจะแย่เอาได้นะ เพราะการะทำแบบนี้บ่อยๆ จะทำให้เส้นผมของเราหลุดร่วงได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ
 

7. ใช้ดินสอสีแต่งหน้า

image_665427
- ที่มารูป: www.fashionlady.in


จริงอยู่ที่พวกดินสอสีหรือดินสอ เวลาวาดรูปหรือระบายสี มันทำให้ผลงานออกมาดูสวยงาม แต่ถ้าเป็นในเรื่องของการแต่งหน้าแล้ว มันอาจจะแฝงข้อเสียตามติดมาด้วยนี่สิ เพราะของพวกนี้จะมีตะกั่วผสมอยู่สูง ดังนั้นถ้ามันไม่ได้มีไว้เพื่อแต่งหน้า ก็อย่าเอามาใช่เลย เดี๋ยวผิวของเราจะแย่เอาค่ะ

image_665429
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อ่านจบหนึ่งรอบแล้ว ขอแนะนำให้ลองย้อนกลับไปอ่านอีกรอบ โดยครั้งนี้ลองเช็คกันไปทีละข้อเลยนะคะ ว่าตัวเองโดนข้อไหนกันไปบ้าง ถ้าพบแล้วก็ค่อยๆ เริ่มทำการแก้ไขกันไปทีละส่วน เพื่อทำให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงกันเนอะ! สำหรับวันนี้หมดเวลาของเราแล้ว ขอตัวลาไปก่อน บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @