แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีสิงห์' ♌ ( 17 ส.ค. – 16 ก.ย. ของทุกปี )

แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีสิงห์' ♌ ( 17 ส.ค. – 16 ก.ย. ของทุกปี )

รู้หรือไม่ ?!? ...ที่ผ่านมา คุณอ่านดวงชะตา ผิดมาตลอด

25 November 2015
✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
25 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ วันนี้
มาดามลูลู่ ก็กลับมาพร้อมกับบทความสุดพิเศษอีกครั้ง ว่าด้วยเรื่องของลัคนาแต่ละราศีกันต่อ หนุ่มๆ สาวๆ ทั้งหลาย รู้หรือไม่คะว่า เวลาเราเปิดนิตยสาร หรือเข้าเว็บเพื่อดูดวงรายสัปดาห์ หรือรายปักษ์ ที่มักจะเขียนถึง 12 ราศี นั้น จริงๆ แล้ว เราสามารถอ่านดวงได้มากกว่า 1 ราศีด้วยซ้ำ ( ไม่ได้หมายถึงดวงของแฟน หรือเพื่อนๆ นะคะ ) และในบางครั้งเรามักจะเห็นคำว่า ลัคนา เขียนกำกับอยู่ในนั้นด้วย

แล้วไอ้เจ้า ลัคนา นี่มันคืออะไร มีผลยังไงกับชีวิตของเรา...วันนี้มาดาม มีคำตอบมาให้ค่ะ

คำว่า “ ลัคนา ” คือ เวลาเกิด หรือที่คนโบราณมักเรียกว่า เวลาตกฟาก นั่นเอง โดยใน 1 วัน เราสามารถแบ่งออกได้เป็น 12 ช่วงเวลา ตั้งแต่ 06.00 น. ไปจนถึง 05.59 น. ตามเวลาของโหราศาสตร์ เพราะสมัยโบราณ ได้มีการกำหนดไว้ว่า ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น หรือช่วงรุ่งอรุณ ให้กำหนดเป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้นวันใหม่ ดังนั้น การใช้ช่วงเวลาคำนวณในทางโหราศาสตร์ จึงมักอิงกับการดูพระอาทิตย์ขึ้นค่ะ และในแต่ละช่วงเวลานั้น ก็ได้อิงร่วมกับตามราศีต่างๆ แต่ละราศี โดยเราสามารถอ่านได้จากตารางที่ให้นี้ได้เลยค่ะ

โดยในบทความนี้ เราจะพูดถึง ราศีสิงห์ ซึ่งเป็นราศีลำดับที่ห้าของจักรราศี

image_60647

ราศีสิงห์ มีดาวประจำราศี คือ ดวงอาทิตย์ เป็น เพศชาย ธาตุไฟ เป็นราศีที่มีความศรัทธาในตนเองอย่างแรงกล้า อากัปกิริยาของคนราศีนี้จะมีบุคลิกของผู้ทรงความเป็นใหญ่ มีฐานะสูงส่งเหนือผู้คนทั้งปวง และในบรรดาจักรราศีทั้งหมด จะหาใครใจกว้าง ใจสปอร์ตเท่าราศีนี้เป็นไม่มี แถมยังต้องการการยกย่องให้เกียรติเป็นการตอบแทน อวัยวะประจำราศี คือ หัวใจ แผ่นหลัง และกระดูกสันหลัง สัญลักษณ์ประจำราศี คือ สิงโตตัวผู้ เปรียบได้กับความเย่อหยิ่ง และทระนงตน


ตารางคำนวณเวลาเกิดของชาวราศีสิงห์
image_60648

เช่น นาย E เกิด วันที่ 19 สิงหาคม ซึ่งราศีเกิดอยู่ในราศีสิงห์ แต่ช่วงเวลาเกิด หรือเวลาตกฟาก ตรงกับเวลา 19.48 นาที ดังนั้น ลัคนาสถิต ของ นาย E จะตรงกับ ราศีกุมภ์ ค่ะ


ซึ่งในเรื่องของลัคนา หรือเวลาเกิดนี้ สามารถช่วยให้เราได้รู้ลักษณะนิสัย และพื้นดวงชะตามากขึ้นได้ รวมถึงการอ่านคำทำนายจรอื่นๆ ด้วย เพื่อใช้สำหรับการตัดสินใจ และเป็นหลักในการดำเนินชีวิตที่หลากหลายขึ้น แต่หากใครที่ไม่รู้เวลาเกิดของตนเอง ก็ลองไปรื้อหาสูติบัตร หรือลองถามคุณพ่อคุณแม่ดูนะคะ เพื่อเป็นประโยชน์ในการหาลัคนา หรือเวลาไปดูดวงที่ไหน จะช่วยให้เกิดความแม่นยำ และความละเอียดที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ทีนี้ลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่า ชาวราศีสิงห์ที่เกิดในแต่ละลัคนานั้น มีลักษณะ อุปนิสัย อย่างไร ลองมาดูกันเลย…

ลัคนา


ราศีสิงห์ ที่เกิดในลัคนาราศีสิงห์ ( เวลา 06.00 - 07.59 ) กะโหลกศีรษะของชาวราศีนี้ จะดึงดูดสายตาของผู้คนรอบข้างได้เป็นอย่างดี หนำซ้ำยังมีบุคลิกภาพที่มั่นใจ และพอใจในตนเอง จนบางทีอาจทำให้คนรอบข้างรู้สึกหมั่นไส้ได้ง่าย แถมยังชอบสร้างภาพลักษณ์ให้ดูดี เป็นที่น่าศรัทธาแก่ผู้ที่ได้พบเห็นด้วย บางรายอาจเตลิดไปถึงการโกหก สร้างโปรไฟล์ของตนเองให้สวยหรูเลยก็เป็นได้


ราศีสิงห์ ที่เกิดในลัคนาราศีกันย์ ( เวลา 08.00 - 09.29 ) จะส่งผลให้ชาวสิงห์มีรูปร่างผอมสูง บุคลิกดูเคร่งเครียด จริงจัง มีประสิทธิภาพในการทำงานสูง แต่ไม่มีความอบอุ่นอ่อนโยน หรือความเอื้ออาทรไว้แจกจ่ายให้กับใครๆ บ้างเลย


ราศีสิงห์ ที่เกิดในลัคนาราศีตุลย์ ( เวลา 09.30 - 10.49 ) ส่งผลให้เจ้าของชะตามีรูปร่างหน้าตาสวยงาม โดดเด่น สดใส มีเสน่ห์ชวนมอง ชวนให้อยากเข้าไปใกล้ชิด

image_60666

เปิดตัวมากับพระเอกหนุ่ม บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ( 20 สิงหาคม ) หนุ่มหน้าหนวด ที่แอบมีลุคทะเล้น ซึ่งตอนนี้กำลังมีผลงานละครออนแอร์อยู่ ( กำลังเข้มข้นเลย ^^ ) ด้วยลุคหนุ่มเจ้าเสน่ห์ ฟอร์มจัด มาดนิ่ง มีลูกฮา แบบนี้แหละ คือ คุณสมบัติของชาวราศีสิงห์โดยแท้

- ที่มารูป: bangkok.coconuts.co


ราศีสิงห์ ที่เกิดในลัคนาราศีพิจิก ( เวลา 10.50 - 12.49 )
จะส่งผลให้ชาวราศีสิงห์ดูไม่ร่าเริง หรือมีน้ำใจเอื้อาทรต่อผู้อื่นนัก ผิวจะคล้ำเข้ม ดูเป็นคนเก็บกด เคร่งเครียด จริงจัง


ราศีสิงห์ ที่เกิดในลัคนาราศีธนู ( เวลา 12.50 - 15.09 ) ส่งผลให้เป็นคนที่ดูสูงโปร่ง ผิวคล้ำ มีเสน่ห์ดึงดูดใจ นิสัยช่างพูดช่างคุย ใครอยู่ด้วยต้องมีความสุข สนุกสนานทั้งวันแน่


ราศีสิงห์ ที่เกิดในลัคนาราศีมังกร ( เวลา 15.10 - 17.59 ) จะส่งผลให้ชาวสิงห์มีผมที่ดกดำ คมเข้ม มีผิวที่คล้ำ เคร่งเครียด จริงจัง ร่างเล็ก บุคลิกเคร่งขรึม พูดน้อย

image_60674

มีพระเอกไปแล้ว ก็ต้องมีนางเอกค่ะ กับสาว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ ( 11 กันยายน ) นางเอกสาวตาโต ที่มาเป็นเมนเทอร์พิเศษให้กับรายการ The Face Thailand ด้วยหุ่นที่แซ่บ เช้งกาเด๊ะ! เพราะรู้จักดูแลตัวเอง ทำให้สาวเจนี่ดูสง่า สมกับเป็นสาวราศีสิงห์ที่รักสุขภาพจริงๆ

- ที่มารูป: igdara.in.th


ราศีสิงห์ ที่เกิดในลัคนาราศีกุมภ์ (
 เวลา 18.00 - 20.44 ) จะส่งผลให้เจ้าชะตามีรูปร่างสูง บุคลิกง่ายๆ เป็นกันเอง ปล่อยตัวตามสบาย ชอบสนใจผู้คนรอบข้าง สุขภาพร่างกายแข็งแรง สมบูรณ์


ราศีสิงห์ ที่เกิดในลัคนาราศีมีน ( เวลา 20.45 - 23.14 ) ส่งผลให้เจ้าชะตาดูไม่โดดเด่นสะดุดตาเท่าใดนัก รูปร่างหน้าตาค่อนไปทางเจ้าเนื้อ ความมีน้ำใจมีมากจนน่าเอือมระอา ค่อนข้างโลเล ไม่กล้าตัดสินใจให้เด็ดขาด


ราศีสิงห์ ที่เกิดในลัคนาราศีเมษ ( เวลา 23.15 - 01.09 ) จะส่งผลให้ชาวราศีสิงห์มีเรือนผมออกสีน้ำตาลไหม้ มีความพร้อมที่จะเคลื่อนไหว ทำนั่น ทำนี่อยู่เสมอ ความกระตือรือร้นสูง แต่ความอดทนก็ไม่น้อยหน้ากันเลย แถมเป็นเพื่อนที่ดีอีกด้วย

image_60703

มีพระเอก-นางเอกแล้ว จะไม่มีตัวร้ายได้อย่างไร ? สำหรับดาวร้ายหุ่นแซ่บอย่างหนุ่ม เดี่ยว สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล ( 26 สิงหาคม ) แค่เห็น Six Pack ก็สามารถการันตีได้ถึงความเป็นคนรักสุขภาพ ชอบออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี เรื่องแอคทีฟแบบนี้ ต้องยกให้ชาวราศีนี้เลย!!

- ที่มารูป: www.dodeden.com


ราศีสิงห์ ที่เกิดในลัคนาราศีพฤษภ ( 01.10 - 02.29 )
เจ้าของชะตาจะมีความหนักแน่น มั่นคง แข็งแรง ผิวเข้ม บุคลิกดี น่าคบหา


ราศีสิงห์ ที่เกิดในลัคนาราศีเมถุน ( 02.30 - 03.59 ) จะส่งผลให้เจ้าของชะตามีรูปร่างสง่างามได้สัดส่วน ผมออกสีน้ำตาล มีรอยยิ้มแจ่มใส ชวนมอง นิสัยร่าเริง คบง่าย


ราศีสิงห์ ที่เกิดในลัคนาราศีกรกฎ ( 04.00 - 05.59 ) จะทำให้ชาวราศีสิงห์มีผิวพรรณที่ละเอียดอ่อน สวยงาม มีนิสัยขี้อาย แต่ก็มีความเป็นมิตรให้กับคนทั่วไป มักยอมอ่อนข้อให้กับผู้อื่น มีจิตใจดี มีความเมตตากรุณาอยู่เป็นนิจ

image_60717

มาถึงนักร้องสาวเสียงดีระดับต้นๆ ของประเทศกันบ้าง อย่าง ดา Endorphine ( 1 กันยายน ) ด้วยน้ำเสียง และสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเป็นคุณสมบัติหลักของสาวราศีนี้ ที่มีอีโก้อยู่ในตนเอง ดังนั้น จึงไม่แปลกใจที่ชาวราศีนี้จะเป็นไอดอลของใครหลายๆ คน

- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com


เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าข้อมูลที่มาดามได้นำมาเสนอนี้ จะเป็นประโยชน์แก่คนที่ชอบดูดวงไม่มากก็น้อย และเอาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงการเช็คดวงในหน้านิตยสาร หรือจากเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อประกอบการพิจารณาได้ค่ะ  


และสำหรับบทความนี้ มาดามขอลาไปก่อน

แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายย บายยย ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @