14 ทรงผมเปีย ถักเปียแซมดอกไม้น่ารัก สไตล์สาวหวาน

14 ทรงผมเปีย ถักเปียแซมดอกไม้น่ารัก สไตล์สาวหวาน

ผมเปียอย่างเดียวอาจทำให้ใบหน้าดูหวานขึ้นก็จริง แต่ถ้าเพิ่มความมุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวด้วยดอกไม้สวยๆ ก็ยิ่งดีไม่ใช่เหรอ *_______* ( ข้อมูลจาก prettydesigns )

26 November 2015
Mollacake
26 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ทรงผมเบสิก ถือว่าเป็นทรงสามัญประจำบ้านในพจนานุกรมของผู้หญิงทุกคนคงหนีไม่พ้น " ผมเปีย " เพราะสาวๆ คนไหนก็ต้องเคยทำกันทั้งนั้น *_* นอกจากช่วยเก็บผมไม่ให้รกรุงรังแล้ว ยังช่วยขับใบหน้าให้ดูสวยหวานยิ่งขึ้นอีกด้วย เป็นทรงผมที่ทำเมื่อไหร่ก็อินเทรนด์ ไม่ตกยุคจริงๆ 

แต่บางครั้งการถักเปียในโอกาสสำคัญ เราก็อยากประดับผมด้วย " ดอกไม้ " สวยๆ เพื่อทำให้ลุคโดยรวมดูโดดเด่นขึ้น เพราะดอกไม้เป็นสัญลักษณ์ของผู้หญิง เมื่อนำมาตกแต่งก็ยิ่งสวยได้อีก แถมยังเข้ากับผมเปียทุกแบบอีกด้วยล่ะ

วันนี้เรามีอเดียรวมรูปผมเปียสวยๆ ที่ประดับด้วยดอกไม้หลากหลายแบบ เพื่อให้เธอนำไปปรับใช้ในโอกาสต่างๆ ไม่ว่าจะงานเลี้ยง งานแต่งงานนะคะ >w< ไปดูกันเลย 

 

1. Half up Half down with Flowers

image_60649

สไตล์แรกกับการรวบผมครึ่งศีรษะ ( half up half down ) ถักเปียทแยงมุมเอียงลงมาด้านขวา ปล่อยผมด้านล่างลงมาแล้วม้วนลอนเป็นหลอดๆ ประดับด้านข้างด้วยดอกไม้สีขาว สวยบริสุทธิ์เหมาะกับทรงผมเจ้าสาวเลย

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

2. Crown Braid with Flowers

image_60650

สไตล์ที่สอง ผมเปียมงกุฎ ( crown braid ) สวยๆ นางแบบในรูปถักเปียเล็กและใหญ่สองเส้น ถักเปียเส้นใหญ่คาดศีรษะก่อน แล้วถักเปียเส้นเล็กที่ถักดอกไม้ชิ้นจิ๋วๆ เข้าไปด้วย แล้วคาดวนด้านบน เป็นมงกุฎสองชั้นสวยๆ หรูหราได้อีก

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

3. Crown Braid with a White Flower

image_60651

สไตล์ที่สาม ยังอยู่กับผมเปียมงกุฎ แต่ในรูปนี้นางแบบถักเปียขนาดกลางเส้นเดียวแบบเนี้ยบๆ คาดวนมาที่ศีรษะแล้วติดด้วยดอกไม้สีขาวขนาดใหญ่ เพิ่มความสดใสบริ๊งๆ ด้วยกิ๊บรูปดอกไม้ฝังเพชร หวานหรูดูแพงได้อีก

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

4. Braided Hair with Flowers

image_60652

สไตล์ที่สี่ ถักเปียสองเส้นจากริมศีรษะแล้วมัดรวมกันเป็นหางม้าด้วยยางรัดผมสีตามชอบ เพิ่มลูกเล่นด้วยดอกไม้สีขาวเสียบเข้าไประหว่างผมเปีย ปล่อยผมส่วนที่เหลือทั้งศีรษะให้ยาวตรง ได้ลุคสาวหวาน เรียบร้อย

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

5. Double Braid with Flowers

image_60653

สไตล์ที่ห้า ถักเปียธรรมดาสองข้างเหมือนเด็กมัธยมคอนแวนต์ *_* แล้วเสริมความน่ารักด้วยที่คาดผมดอกไม้อันใหญ่สุดฟรุ้งฟริ้ง ในรูปประดับด้วยใบไม้ ดอกไม้ และเกสรดอกไม้ ( ปลอม ) ที่สีสวยเข้ากันได้เป็นอย่างดี

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

6. Braid with Funny Flowers

image_60654

สไตล์ที่หก ผมเปียเดี่ยวถักแบบเนี้ยบสวยๆ เสียบด้วยดอกไม้จิ๋วสีขาว เข้ากับชุดเกาะอกและตุ้มหู เหมาะกับโอกาสที่พิเศษที่สุดในชีวิตอย่างงานแต่งงาน ใช่แล้ว เจ้าสาวไงล่ะ!

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

7. Braid with Flowers

image_60655

สไตล์ที่เจ็ด ผมเปียเดี่ยวแสกข้างไม่มีหน้าม้า ถักเปียสไตล์ตามชอบ มัดปลายด้วยปอยผมของตัวเอง ประดับผมด้วยมงกุฎใบไม้และดอกไม้สีฟ้า ผมสีน้ำตาลจะกลมกลืนกับสีเขียวและฟ้าได้อย่างดี สวยเรียบๆ แบบเป็นมิตรกับธรรมชาติค่ะ

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

8. Tight Braid with Flowers

image_60656

สไตล์ที่แปดสำหรับสาวผมลอนอ่อนๆ! ใช้แกนหนีบผม หนีบผมเป็นลอนแบบไม่หนามาก ถักเปียเดี่ยวแบบเนี้ยบๆ เพื่มความหวานด้วยการติดกุหลาบสีชมพูกลางผมเปีย เรียงไล่ลงมาเป็นเส้นยาว เว้นระยะเท่าๆ กัน หวานสุดๆ

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

9. Blunt Braid with Purple Flowers

image_60657

สไตล์ที่เก้า ถักเปียเดี่ยวธรรมดาแบบ blunt braid แล้วคาดทับด้วยมงกุฎดอกไม้ที่ทำเอง เลือกสีให้เข้ากับสีผมของเธอ ( นางแบบผมสีบลอนด์ทอง เข้ากับกลีบดอกไม้สีน้ำเงินและม่วงสุดๆ )

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

10. Pretty Braid

image_60658

สไตล์ที่สิบ มัดหางม้าจุกใหญ่ที่กึ่งกลางศีรษะก่อน แบ่งผมเป็นสองส่วนแล้วถักไขว้กันลงมารวมกับสายลูกปัดดอกไม้ ได้ลายสลับกันดูไม่น่าเบื่อ น่ารักเรียบร้อย *_*

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

11. Braided Updo with Flowers

image_60659

สไตล์ที่สิบเอ็ด ผมเปียสวยๆ สไตล์ updo ถักเปียคาดเป็น headband ม้วนดังโงะเก็บให้เรียบร้อย ปล่อยปอยผมสองข้างระแก้ม ตกแต่งผมด้วยมงกุฎดอกไม้สีขาวขนาดเล็กสลับใหญ่ สวยหรูมีระดับ

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

12. Braided Hairstyle with Floral Accessory

image_60660

สไตล์ที่สิบสอง สำหรับสาวผมเปียที่ต้องการความหรูหราขั้นสุด! ถักเปียเส้นจิ๋วแบบเนี้ยบๆ สองเส้นพาดเอียงมาที่ด้านข้างศีรษะ มัดรวมกันที่ส่วนปลาย ม้วนผมเป็นลอนแล้วมัดผมขึ้นเป็นดังโงะ ประดับผมด้วยคลิปหนีบผมรูปดอกไม้ฝังเพชร

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

13. Lovely Hair with flowers

image_60661

สไตล์ที่สิบสาม มาในลุคสาวร่าเริงสดใสไร้เดียงสา ผมเปียถักติดหนังศีรษะแบบ crown braid ถักเก็บไว้ที่ด้านล่างศีรษะ ครอบด้วยมงกุฏดอกไม้พลาสติกหลากสี ทั้งฟ้า ชมพู แดง คัลเลอร์ฟูลได้อีก ได้ลุคหวานใส ปลุกความเป็นเด็กในตัว

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

14. Braided Twist with Pink Flowers

image_60662

สไตล์สุดท้ายกับผมเปียสไตล์เจ้าสาว ถักติดหนังศีรษะจนทั่วแล้วมัดรวมกันเป็นดังโงะเล็กๆ บริเวณท้ายทอย แต่ลูกเล่นอยู่ที่การถักเปียแล้วบิดเกลียวดอกไม้ปลอมเข้าไปด้วย ทำให้ทรงผมสวยๆ ดูหวานและน่าค้นหามากขึ้น

- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 

===============================

จบลงไปแล้วกับ 14 แบบ 14 สไตล์ของทรงผมเปียที่สามารถตกแต่งด้วย " ดอกไม้ " ได้! อันที่จริงดอกไม้สามารถตกแต่งได้กับเปียทุกแบบ เปียหลายทรงที่ได้แรงบันดาลใจจากทรงผมในงานแต่งงาน

คำเตือนคือการเลือกสีของดอกไม้ ถ้าอยากให้ลุคโดยรวมสวยบริสุทธิ์ เลือกสีโทนอ่อนเข้าไว้ ใบหน้าจะดูอ่อนหวาน เรียบๆ แนะนำว่าควรเป็นสีขาวหรือสีชมพูพาสเทลค่ะ แต่ถ้าอยากให้ดูร่าเริงสดใส หรือเปรี้ยวมั่นใจ ให้เลือกโทนสีส้มหรือแดงได้ตามใจชอบเลย

ชอบทรงผมเปียแบบไหน เลือกทำดูเพื่อเพิ่มความสดใสให้ชีวิตนะคะ *____*

===============================

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @