.แนะนำเมนู "Butternut Squash Lasagna" เมนูลาซานญ่า ทำไม่ยากอย่างที่คิด!!

.แนะนำเมนู "Butternut Squash Lasagna" เมนูลาซานญ่า ทำไม่ยากอย่างที่คิด!!

ไหนๆๆสาวๆคนไหนที่ชอบทานพวกเมนูลาซานญ่าบ้างจ๊ะ วันนี้เรามีลาซานญ่าใหม่มาแนะนำให้รู้จักในชื่อว่า "Butternut squash lasagna" มาจดสูตรวิธีทำกันเล้ยยย

08 June 2018
Mmayy14
08 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮ้าาาา กลับมาพบกันอีกแล้วนะจ๊ะสาวๆ
พักนี้ Mmayy14 มักจะมีแต่เรื่อง เมนูอาหาร มาแนะนำเพื่อนๆชาวซิสต้าคาเฟ่กัน เพราะว่าพักนี้เองก็กำลังชอบหาเมนูอาหาร ( แบบง่ายๆ ขีดเส้นใต้หลายๆ เส้น ) ไว้ทำกินเองที่บ้านด้วยแหละละก็แน่นอน บทความแนะนำวิธีการทำอาหารของเรานั้นต้องคงคอนเซ็ปต์เดิม ส่วนผสมน้อยหรือหาซื้อได้ง่ายๆ วิธีทำไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาทำไม่นาน กระบวนการขั้นตอนไม่สลับซับซ้อน ชนิดที่ว่าคนทำอาหารไม่เป็นก็ต้องสามารถทำทานได้นะเออ อิอิ 

image_668264
- ที่มารูป: www.expertrain.com

สำหรับวันนี้ เราจะพาเพื่อนๆ ชาวซิสต้าคาเฟ่ไปพบกับเมนูสุดฮิต นั่นก็คือ ลาซานญ่า นั่นเอง แต่ลาซานญ่าที่เรารู้จักและเคยกินกันบ่อยๆ ก็คงหนีไม่พ้นพวก ลาซานญ่าผักโขมอบชีส อะไรพวกนั้นอ่ะเนอะ วันนี้เรามีลาซานญ่าอีกแบบมาแนะนำให้เพื่อนๆ ลองทำทานกันดู เพียงแค่เปลี่ยนจากผักโขมเป็นผักอย่างอื่น ก็เปลี่ยนรสชาติอร่อยไปอีกแบบนะ สำหรับใครที่ไม่ค่อยชอบทานผักโขม เมนูนี้อาจจะถูกใจ วันนี้เราจะแนะนำเมนู..

Butternut Squash Lasagna

image_668265

มันก็จะเหลืองๆ ส้มๆ ไร้สีเขียวของผักโขมแบบนี้ละจ้า

- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com


หลายคนคงจะสงสัยว่า
butternut squash ( บัตเตอร์นัท สควอช ) คืออะไร จริงๆ แล้วเจ้า butternut squash ( บัตเตอร์นัท สควอช ) เป็นฟักชนิดหนึ่งค่ะ ลักษณะหน้าตาจะคล้ายๆ พวกลูกน้ำเต้าอะไรแบบนั้น แต่รสชาติมันจะคล้ายๆ ฟักทองคือ หวาน มัน เนื้อแน่น เปลือกและเนื้อสีเหลืองเหมือนฟักทองเลย หลายคนก็เอาเจ้า butternut squash ( บัตเตอร์นัท สควอช ) ไปทำเป็นแกงบวด คือใช้แทนฟักทองไปเลย ซึ่งสำหรับเมนู butternut squash lasagna ใครที่หาเจ้า บัตเตอร์นัทไม่ได้ก็เอาฟักทองมาใช้แทนก็ได้นะจ๊ะ :) 

image_668282

นี่คือหน้าตาของ butternut squash นั่นเองค่า

- ที่มารูป: juliasalbum.com

 

ส่วนผสม

image_668283
- ที่มารูป: www.livingwellspendingless.com

1. Butternut Squash หากหาซื้อยาก แนะนำให้ใช้เป็นฟักทองแทนค่ะ เพราะได้รสชาติคล้ายๆ กัน
2. เส้นลาซานญ่า
3. ริคอตต้า ชีส ( Ricotta Cheese ) 115 ออนซ์
4. เกลือ 2 ช้อนชา
5. เครื่องเทศ เซจ ( Sage ) จะคล้ายๆ ผงออริกาโน่ มีขายตามซุปเปอร์มาเก็ต 1/2 ช้อนชา
6. พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา
7. พาร์มีซานชีส ( Parmesan Cheese ) 3/4 ถ้วย
8. มอสซาเรลลาชีส ( Mozzarella Cheese ) 1 ถ้วย  

วิธีทำ


1. ใส่พาร์มีซานชีสในถ้วยผสม ประมาณ 1/2 ถ้วย, เกลือ 1 ช้อนชา, พริกไทย 1/4 ช้อนชา, และตามด้วยริคอตต้าชีส ผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน

image_668298

จะได้หน้าตาแบบในรูปนี้นะคะ

- ที่มารูป: www.livingwellspendingless.com


2. หยิบถ้วยผสมอีกใบขึ้นมา หั่นชิ้น Butternut Squash เป็นลูกเต๋าเล็กๆ หรือใช้ฟักทองแทนก็หั่นชิ้นฟักทองเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงถ้วยผสมอีกใบ เติมเกลือ พริกไทย เครื่องเทศเซจ เข้าไปตีผสมกันจนส่วนผสมจนเนื้อฟักและเครื่องปรุงเข้ากันทั้งหมด ประมาณ 20-30 วินาที

image_668300
- ที่มารูป: www.livingwellspendingless.com


3. มาเริ่มประกอบร่างทำเป็นลาซานญ่ากันค่า นำภาชนะที่จะใช้เป็นถาดลาซานญ่าพ่นสเปรย์น้ำมัน ( Cooking Spray ) หรือถ้าไม่มีก็ใช้แปรงทาน้ำมันบางๆ ไว้บนภาชนะ วางแผ่นลาซานญ่า 2 แผ่นเป็นฐานด้านล่างภาชนะ ตามด้วย Butternut Squash

หรือหากใช้เป็นฟักทองก็นำฟักทองที่ตีผสมกับเครื่องปรุงไว้เมื่อครู่ลงด้านบนให้เต็มถาดภาชนะ ตามด้วยแผ่นลาซานญ่าอีก 2 แผ่นด้านบน และปิดท้ายด้วยชีสต่างๆ ที่ผสมไว้แล้วในขั้นตอนแรกเป็นท้อปปิ้งบนสุด

image_668315
- ที่มารูป: www.livingwellspendingless.com


4. นำถาดลาซานญ่าห่อคลุมด้วยฟอยล์ อย่าให้ฟอยล์โดนชีสด้านบน เปิดเตาอบที่ 400 องศา นำเข้าอบประมาณ 30 นาที จากนั้นนำออกจากเตาอบ แกะฟอยล์ออกแล้วนำเข้าอบอีก 20 นาที จนลาซานญ่าเริ่มเป็นสีเหลืองน้ำตาลก็เสร็จแล้วค่า

image_668318
- ที่มารูป: www.livingwellspendingless.com

 

ติ๊งงง เสร็จแล้วว

image_668320
- ที่มารูป: www.livingwellspendingless.com

เหมือนส่วนผสมจะต้องใช้เยอะ แต่ทุกอย่างมีขายหมดแค่เข้าซุปเปอร์มาร์เก็ต 5555 แล้วไม่ต้องใช้สกิลในการทำอาหารใดๆ ทั้งสิ้น เอาทุกอย่างมามิกซ์ๆกัน โปะๆ ใส่ๆ เข้าไปแล้วเข้าเตาอบ ติ๊งงง เสร็จได้ลาซานญ่ามากินแล้ววว โอ้โหววว ไม่ลองไม่รู้ค่า จดวิธีทำแล้วไปลองทำกันดูนะคะ ^^ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ in[email protected]
Search @