Curator
curator
Akin
132 followers

เพิ่มไอเดียปิ๊งๆ แบบแฟชั่นนิสต้า กับไอเดียจัด 'โต๊ะทำงาน' ของอาชีพ Stylist 💋 สร้างไอเดียใหม่ได้

อีกบริเวณที่สำคัญมาก! เพราะมันไว้ใช้สร้างไอเดียดีๆ และเพื่อให้สวยเริ่ดกว่า ก็ต้องลองจัดตามไอเดียแนวแฟชั่นนิสต้าแบบนี้เลย

17 May 2019
curator_Akin Akin
17 May 2019


เซย์ฮายย~ ค่า สาวๆ ซิสต้าทุกคน
(●ゝω)ノヽ(∀<●)

อีก 1 บริเวณที่สำคัญมากๆ ไม่แพ้ห้องนอนหรือห้องน้ำ ก็คือห้องทำงานหรือบริเวณที่เราต้องใช้ทำงาน/อ่านหนังสือเนี่ยล่ะค่ะ เพราะถ้าจัดดีตรงใจเรานะ ไอเดียปิ๊งๆ ที่ต้องการจะพุ่งเข้าหัวมากอะซิส

วันนี้ซิสจึงขอพามาจัด ' โซน/โต๊ะทำงาน ' กันค่ะ ด้วยแนวคิดแบบแฟชั่นนิสต้า
ซึ่งมีมุมสวยแนวอาร์ตผสมอยู่
ทำให้ตรงนั้นไม่ดูเคร่งขรึมเกินไป ●•♪
มองแล้วชิลล์ & สวยเก๋เพิ่มแทน
บอกเลยว่าห้ามพลาด!!

งั้นไปดูกัน แล้วแต่งโต๊ะตามกันมั้งดีกว่าค่า เผื่อไอเดียจะบรรเจิดกับเขาบ้าง อิอิ Go!

image_905663

แน่นอนว่าการจะเกิดไอเดียปิ๊งๆ ได้ มันก็ต้องมีพร็อพเสริมเข้ามาช่วย อย่างไอเดียนี้ที่ใช้ภาพสวยใส่กรอบหลายๆ ภาพ และไม่ซ้ำขาดกันมาติดด้านหน้าโต๊ะก็ช่วยได้ เก๋เลยค่ะไอเดียนี้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905664

มุมเล็กๆ ที่ความดูดีไม่เล็กตาม กับมุมโปรดไม่ซ้ำใคร จากการนำกรอบรูปอันใหญ่ขอบสีแดงมาติดด้านหน้า แล้วเพิ่มกรอบรูป ภาพสวยจากนิตยสารหรืออื่นๆ ที่สำคัญอีกที

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905665

เปิดรับไอเดีย ด้วยการจัดห้องแบบโล่งๆ เน้นหน้าต่างด้านหน้าโต๊ะ เพื่อเวลาคิดไอเดียไม่ออก ก็สามารถดูวิวสวยผ่อนคลายได้ ทำให้หัวเราปลอดโปร่งได้จริง สำคัญมากต่อการคิดไอเดียสร้างสรรค์ค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905666

เน้นความโปร่ง โล่งและหายใจสะดวกไม่แพ้กัน ที่สำคัญได้พื้นที่ขยับแข้งขยับขามากขึ้นด้วยค่ะ เพราะบางทีเราก็ต้องมีหยิบนั่นหยิบนี่บ้าง และการจัดโต๊ะแนวยาวก็วางของได้มากขึ้นด้วยนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905667

เน้นความโปร่งโล่ง & สบายเหมือนกัน พร้อมกับหน้าต่างและการจัดโต๊ะ ตู้และส่วนอื่นๆ ให้เข้ามุมเป็นสัดส่วนน่ามอง ซึ่งเราจะเน้นสีขาวเป็นหลักค่ะ ทำให้ห้องสว่างมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905668

แบบนี้สิน่าหลงรักกว่าเยอะ เพราะเราได้เพิ่มพื้นที่จัดวางเสื้อผ้าขึ้น คือเปลี่ยนความคิดในกระดาษ มาจับวางเสื้อผ้าบนราวแขวนข้างๆ ด้วย ทำให้เห็นภาพในหัวมากขึ้นว่าการมิกซ์ชุดแบบนี้ๆ จะออกมาเป็นอย่างไร

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905669

นอกจากเพิ่มราวแขวนข้างๆ โต๊ะแล้ว เราสามารถจัดพร็อพเสริมอย่างอื่น มาทำให้เกิดไอเดียปิ๊งๆ ได้ อย่างไอเดียนี้ที่เพิ่มบอร์ดไม้รูปหัวใจติดภาพสวย ล้อมรอมด้วยไฟประดับ บวกของตกแต่งอื่นๆ เน้นให้เกิดฟีลลิ่งโซกู้ดค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905670

โปร่งโล่งสบายไม่พอ ขอเพิ่มตู้วางเสื้อผ้าข้างๆ ด้วยค่า เราต้องมีหลายชุดหน่อยจะได้จัดวางให้เข้าธีมกันมากขึ้น และได้ฟีลลิ่งแฟชั่นนิสต้ามากเลยค่ะ ซึ่งไม่ได้รกอย่างที่คิดดเลย เพราะเราจัดเป็นมุมเป็นสัดส่วนค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905671

ไม่ขอรกมาก แต่ขอมีภาพสวยๆ ช่วยให้เกิดไอเดียปิ๊งได้มากขึ้น ก็ต้องลองไอเดียนี้เลย กับการจัดคุมโทนห้องสีสว่าง พร้อมภาพถ่ายสวยๆ แนวแฟชั่นนิสต้า อย่างภาพวาดหรือภาพถ่ายชุดสวย มาติดไว้ด้านหลังเกือบเต็มพื้นที่ค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905672

จัดตรงทำงานตรงกลางห้องแทน เพื่อให้เกิดพื้นที่ขยับขาและเดินไปเดินมาได้มากขึ้น! และ 2 ข้างของโต๊ะ ก็มีทั้งชั้นวางเครื่องประดับ รองเท้า และชั้นสำหรับแขวนกระเป๋าหรืออื่นๆ ที่เข้าธีมกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905673

ไม่ได้ทำให้ห้องดูดาร์กไป แม้จะมีการใช้ของตกแต่งเน้นธีมสีดำ นั่นเพราะเราเลือกวางโต๊ะไว้ข้างหน้า จัดวางของแค่เท่าที่ต้องใช้ กระจกบานใหญ่ด้านหลัง พร้อมโคมไฟดีไซน์เจ๋ง ทำให้ห้องยิ่งเจ๋งมากขึ้นค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905674

ชอบความสวยหวานต้องไม่พลาดไอเดียนี้ค่ะ กับการเน้นของตกแต่งธีมสีหวานๆ แต่ไม่หวานเลียนไป เพราะมีโทนสีขาวมากกว่า ซึ่งมีกรอบรูปลายสวยได้ฟีลลิ่งงานสร้างสรรค์ เก้าอี้นั่งสบาย นั่งได้ทั้งวันเลยค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905675

ความคิดสร้างสรรค์ไม่มีวันหยุด เพราะข้างหน้าโต๊ะทำงานของเรา มีกระจกบานใหญ่อยู่จ้า เวลาคิดอะไรไม่ออก ก็เปลี่ยนมานั่งตรงนี้ดีกว่า เพราะความคิดสร้างสรรค์จะเกิดได้ หัวเราก็ต้องพร้อมด้วยค่ะซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905676

พร้อมเกิดไอเดียปิ๊ง! ด้วยการติด/วางผลงานเชิงสร้างสรรค์ จำเป็นต่องานของเราทั้งด้านข้างและด้านหลังรา ก็ไม่ทำให้ห้องดูทึบเลยนะคะ เพราะเราเลือกหันโต๊ะออกมาค่ะ บวกกับหน้าต่างด้านข้างด้วยนั่นเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905677

เต็มที่ด้านพื้นที่ค่ะ กับการขยายโต๊ะทำงานให้ยาวขึ้นและน่ามองขึ้น ด้วยการคุมโทนห้องสีขาว ที่มีหน้าต่างด้านข้าง มีชิงช้าเพื่อผ่อนคลายกว่าใคร และของที่เกี่ยวข้องกับการทำงานวางอยู่ครบในที่เดียวกัน!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905678

เมื่อพื้นที่ห้องเราไม่ได้กว้างมาก ก็ต้องจัดให้พอดีๆ แต่ไม่รกไม่เล็กไปอย่างนี้แทน แถมยังได้ความคิดสร้างสรรค์เพิ่ม จากการมีกรอบรูปสวย ของตกแต่งที่เข้าธีมเน้นแค่จำเป็น และห้องคุมโทนสว่างก็พอ เวิร์คมากแล้วค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905679

กำหนดอาณาเขตการทำงานให้เป้นสัดส่วนไปเลยจ้า แบบผนังห้องไม่ต้อง เราใช้ชั้นวางและโต๊ะทำงานเรากั้นแทน ที่มีพรมลายสวยบนพื้น ผลงานและอื่นๆ รอบด้านที่จำเป็นต่องาน อยู่แค่ตรงนี้ก็พร้อมเสมอจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905680

อีกไอเดียที่พร้อมสำหรับการงานมากๆ ด้วยการจัดวางของจำเป็นจนเต็มห้อง แต่ไม่รกนะคะ เพราะเราจัดได้เข้าที่เข้าทาง บวกกับการคุมโทนสีขาวดำ ให้ฟิลลิ่งที่คูลๆ ชิคๆ สไตลิสต์จัดมาอย่างลงตัวมาก!!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905682

แม้จะมีของติดเยอะเต็มผนังห้อง ก็ไม่รกเกินไปค่ะ ด้วยการคุมโทนห้องสีขาวเป็นหลัก พร้อมเก้าอี้แนวยาวรอบๆ โดยของที่ติดผนังก็มีทั้งภาพสวยจากนิตยสาร กรอบรูปลายสวย และเลข 5 ใหญ่ยักษ์ ได้มุมเก๋น่ามองมากขึ้นค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905683

อยากได้บรรยากาศเฟรชขึ้น! แนะนำให้เพิ่มกระถางต้นไม้เล็กๆ หลายกระถางด้วยนะคะ และเพื่อให้ไม่รกหรือดูอึดอัดไป ก็เลือกวางแค่พอประมาณมีทั้งแบบแขวน ตั้งวางบนชั้นและพื้นห้องแบบไอเดียนี้เลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905685

ดึงไอเดียดีๆ จากห้องแต่งตัวมาใช้ ด้วยการติดผ้าม่านแทนประตู ติดบอร์ดติดภาพสวยที่เราชอบ จำเป็นต่อการคิดงาน ซึ่งบางทีชั้นวางก็ไม่ต้องเลยล่ะค่ะ เพราะด้านข้างเราใช้ราวแขวนแทนนะเออ ลองดูสิ เก๋มากค่ะซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ละไอเดียช่วยให้เราเกิดความคิดสร้างสรรค์ได้! ซึ่งไม่จำเป็นต้องเกี่ยวกับงานแฟชั่นอย่างเดียว
 งานอื่นๆ ที่ต้องการให้เกิดไอเดียชวนปิ๊งสามารถใช้ได้หมดค่ะ
และเพื่อให้เราทำงานอย่างมีความสุขขึ้น เราก็ต้องจัดมาจากความชอบของเราด้วย
คือต้องปรับให้โดนใจเราด้วยนะคะ จุดนี้ล่ะสำคัญสุด!

ว่าแล้วซิสขอตัวไปจัดตามบ้างดีกว่า ไอเดียดีแบบนี้จะพลาดได้อย่างไรล่ะเนอะ ><
แล้วกลับมาพบกันใหม่นะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com