Curator
curator
✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
1956 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ตารางคำนวณเวลาเกิดของชาวราศีกันย์
  • ลัคนา

แม่นมาก!! ดูดวง 'ลัคนาราศีกันย์' ♍ ( 17 ก.ย. – 16 ต.ค. ของทุกปี )

รู้หรือไม่ ?!? ...ที่ผ่านมา คุณอ่านดวงชะตา ผิดมาตลอด

27 November 2015
curator_✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞ ✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
27 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ วันนี้
มาดามลูลู่ ก็กลับมาพร้อมกับบทความสุดพิเศษอีกครั้ง ว่าด้วยเรื่องของลัคนาแต่ละราศีกันต่อ หนุ่มๆ สาวๆ ทั้งหลาย รู้หรือไม่คะว่า เวลาเราเปิดนิตยสาร หรือเข้าเว็บเพื่อดูดวงรายสัปดาห์ หรือรายปักษ์ ที่มักจะเขียนถึง 12 ราศี นั้น จริงๆ แล้ว เราสามารถอ่านดวงได้มากกว่า 1 ราศีด้วยซ้ำ ( ไม่ได้หมายถึงดวงของแฟน หรือเพื่อนๆ นะคะ ) และในบางครั้งเรามักจะเห็นคำว่า ลัคนา เขียนกำกับอยู่ในนั้นด้วย

แล้วไอ้เจ้า ลัคนา นี่มันคืออะไร มีผลยังไงกับชีวิตของเรา...วันนี้มาดาม มีคำตอบมาให้ค่ะ

คำว่า “ ลัคนา ” คือ เวลาเกิด หรือที่คนโบราณมักเรียกว่า เวลาตกฟาก นั่นเอง โดยใน 1 วัน เราสามารถแบ่งออกได้เป็น 12 ช่วงเวลา ตั้งแต่ 06.00 น. ไปจนถึง 05.59 น. ตามเวลาของโหราศาสตร์ เพราะสมัยโบราณ ได้มีการกำหนดไว้ว่า ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น หรือช่วงรุ่งอรุณ ให้กำหนดเป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้นวันใหม่ ดังนั้น การใช้ช่วงเวลาคำนวณในทางโหราศาสตร์ จึงมักอิงกับการดูพระอาทิตย์ขึ้นค่ะ และในแต่ละช่วงเวลานั้น ก็ได้อิงร่วมกับตามราศีต่างๆ แต่ละราศี โดยเราสามารถอ่านได้จากตารางที่ให้นี้ได้เลยค่ะ

โดยในบทความนี้ เราจะพูดถึง ราศีกันย์ ซึ่งเป็นราศีลำดับที่หกของจักรราศี

image_61424

ราศีกันย์ มีดาวประจำราศี คือ ดาวพุธ เช่นเดียวกับราศีเมถุน แต่เป็น เพศหญิง ธาตุดิน เป็นราศีแห่งความพิถีพิถัน กลั่นกรอง รวมถึงกล้าที่จะวิพากษ์วิจารณ์ ชอบตัดสินเรื่องราว เหตุการณ์ บุคคล รวมถึงมีความปรารถนาที่จะจัดแจงทุกสิ่งทุกอย่างให้เข้ารูป เข้ารอย โดยไม่คำนึงถึงวิถีทางของมัน อวัยวะประจำราศี คือ ท้องเหนือสะดือ ลิ้นปี่ กระเพาะอาหาร และระบบย่อยต่างๆ  สัญลักษณ์ประจำราศี คือ สาวพรหมจรรย์ เปรียบได้กับความบริสุทธิ์ ความอุดมสมบูรณ์


ตารางคำนวณเวลาเกิดของชาวราศีกันย์
image_61436

เช่น นาย F เกิด วันที่ 15 ตุลาคม ซึ่งราศีเกิดอยู่ในราศีกันย์ แต่ช่วงเวลาเกิด หรือเวลาตกฟาก ตรงกับเวลา 11.42 นาที ดังนั้น ลัคนาสถิต ของ นาย F จะตรงกับ ราศีธนู ค่ะ


ซึ่งในเรื่องของลัคนา หรือเวลาเกิดนี้ สามารถช่วยให้เราได้รู้ลักษณะนิสัย และพื้นดวงชะตามากขึ้นได้ รวมถึงการอ่านคำทำนายจรอื่นๆ ด้วย เพื่อใช้สำหรับการตัดสินใจ และเป็นหลักในการดำเนินชีวิตที่หลากหลายขึ้น แต่หากใครที่ไม่รู้เวลาเกิดของตนเอง ก็ลองไปรื้อหาสูติบัตร หรือลองถามคุณพ่อคุณแม่ดูนะคะ เพื่อเป็นประโยชน์ในการหาลัคนา หรือเวลาไปดูดวงที่ไหน จะช่วยให้เกิดความแม่นยำ และความละเอียดที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ทีนี้ลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่า ชาวราศีกันย์ที่เกิดในแต่ละลัคนานั้น มีลักษณะ อุปนิสัย อย่างไร ลองมาดูกันเลย…

ลัคนา


ราศีกันย์ ที่เกิดในลัคนาราศีกันย์ ( เวลา 06.00 - 07.59 ) จะมีความคล่องแคล่ว กระฉับกระเฉง ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูปราดเปรียว รวดเร็วไปหมด คนราศีนี้จะมีท่าทีที่มั่นใจตลอดเวลา พร้อมที่จะตำหนิ และวิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่นได้ ณ เดี๋ยวนั้น หนำซ้ำก็ยังเป็นคนที่ชอบหาข้อติติงผู้อื่นเป็นประจำ แม้ว่าเขาคนนั้นจะได้รับคำชื่นชม หรือประสบความสำเร็จสักแค่ไหนก็ตาม


ราศีกันย์ ที่เกิดในลัคนาราศีตุลย์ ( เวลา 08.00 - 09.29 ) จะส่งผลให้เจ้าชะตามีรูปร่างสูงโปร่ง มีรสนิยมในการแต่งกายดีเยี่ยม บุคลิกดี มีมารยาท มีดวงตาที่สุกใส สวยงาม เป็นพิเศษ


ราศีกันย์ ที่เกิดในลัคนาราศีพิจิก ( เวลา 09.30 - 10.49 ) จะส่งผลให้ชาวราศีกันย์ไขว่คว้าหาอำนาจด้วยความมุ่งมั่นที่แรงกล้ากว่าปกติ ทำให้เขากลายเป็นคนเด็ดขาด เคร่งครัด และยากที่ใครจะเอาชนะได้

image_61462

เริ่มที่นักร้องสาวเสียงดี แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น ( 21 กันยายน ) สาวราศีกันย์คนแรกๆ ที่มาดามนึกถึง เนื่องจากการวางตัวที่ดี มีความมุ่งมั่น จริงจัง มีระเบียบวินัย แถมเชื่อมั่นในความสามารถของตนเองอย่างนี้แหละ ไม่ผิดแล้วที่เธอจะเป็นสาวราศีนี้โดยสมบูรณ์

- ที่มารูป: f.ptcdn.info


ราศีกันย์ ที่เกิดในลัคนาราศีธนู ( เวลา 10.50 - 12.49 )
จะส่งผลให้ชาวราศีกันย์มีรูปร่างสูงโปร่ง ดูอบอุ่นใจดี ชอบพูดคุยให้ข้อมูลในแง่ต่างๆ กับผู้คนมากกว่าที่จะแข็งขืน หรือยัดเยียดความคิดของตน ให้เข้าไปในหัวสมองของผู้อื่น


ราศีกันย์ ที่เกิดในลัคนาราศีมังกร ( เวลา 12.50 - 15.09 ) ส่งผลให้ชาวกันย์ทำงานมีประสิทธิภาพดีเยี่ยม ควรค่าแก่ความภาคภูมิใจ มีรูปร่างเล็กบาง สมส่วน มีมารยาท และบุคลิกเฉพาะตัวโดดเด่น


ราศีกันย์ ที่เกิดในลัคนาราศีกุมภ์ ( เวลา 15.10 - 17.59 ) จะส่งผลให้ชาวกันย์มีนิสัยที่แปลกประหลาด เขาจะมีรูปร่างสูงโปร่ง อุปนิสัยเยือกเย็น มีความเป็นมิตรให้กับคนทั่วไป แถมชอบทำอะไรที่ขัดกับความรู้สึกนึกคิดของตนเอง

image_61466

คราวนี้เป็นคิวของผู้ประกาศข่าวหนุ่มหล่อ อย่าง ไก่ ภาษิต อภิญญาวาท ( 2 ตุลาคม ) นี่ก็เป็นชาวราศีกันย์อีกคนหนึ่งที่ชอบดูแลตัวเอง ทั้งเรื่องผิวพรรณ การแต่งกาย แถมยังมีไลฟ์สไตล์ หรือรสนิยมติดหรูอีกต่างหาก

- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com


ราศีกันย์ ที่เกิดในลัคนาราศีมีน (
 เวลา 18.00 - 20.44 ) จะส่งผลให้เจ้าชะตามีใบหน้าซีดเซียว ไม่โดดเด่น สะดุดตา รูปร่างใหญ่ อ้วนพี เจ้าเนื้อ นิสัยใจคอคลุมเครือ เอาแน่เอานอนไม่ได้


ราศีกันย์ ที่เกิดในลัคนาราศีเมษ ( เวลา 20.45 - 23.14 ) ส่งผลให้เจ้าชะตามีความกระตือรือร้น มีความเอื้ออาทร และมีรูปร่างแข็งแรงเหมือนนักกีฬา ไม่ค่อยมีเล่ห์เหลี่ยม ติดจะซื่อกว่าปกติด้วยซ้ำ


ราศีกันย์ ที่เกิดในลัคนาราศีพฤษภ ( เวลา 23.15 - 01.09 ) จะส่งผลให้ชาวราศีกันย์มีบุคลิกอ่อนหวาน ชวนให้คนที่อยู่ใกล้สบายใจ ดวงตาสุกใสสวยงาม ผิวพรรณดี ลักษณะนิสัยดูอ่อนโยน

image_61467

รัดเกล้า อามระดิษ ( 16 ตุลาคม ) อันที่จริงแล้วเธอคนนี้เป็นที่รู้จักกันดีในวงการเพลงบ้านเรามาค่อนข้างนาน แต่เพิ่งมาดังเปรี้ยงปร้างก็เพราะบทบาททางการแสดงของเธอ ซึ่งสาวๆ ชาวราศีนี้มักมีความแปลกอยู่อย่างหนึ่งนั่นก็คือ ยิ่งอายุมาก ยิ่งดูดี และยิ่งดัง!

- ที่มารูป: www.sudsapda.com


ราศีกันย์ ที่เกิดในลัคนาราศีเมถุน ( เวลา 01.10 - 02.29 ) เจ้าของชะตาจะมีความกระชุ่มกระชวยเหมือนหนุ่มสาวตลอดกาล ช่างพูดช่างคุย อัธยาศัยดี ชอบคบหามิตร ใบหน้างดงาม ผ่องใส ผิวพรรณดี


ราศีกันย์ ที่เกิดในลัคนาราศีกรกฎ ( เวลา 02.30 - 03.59 ) จะส่งผลให้เจ้าของชะตามีจิตใจเมตตา สงสาร และเห็นอกเห็นใจผู้อื่น มีรูปร่างโค้งเว้า ได้สัดส่วนงดงาม


ราศีกันย์ ที่เกิดในลัคนาราศีสิงห์ ( เวลา 04.00 - 05.59 ) จะทำให้ชาวราศีกันย์มีรูปร่างสูงโปร่ง จิตใจกว้างขวาง เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ หน้าตาผิวพรรณผ่องใส

image_61523

อีกหนึ่งหนุ่มที่มากความสามารถทั้งจากบทบาททางการแสดง และการเขียนบทภาพยนตร์ เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ( 18 กันยายน ) ด้วยบุคลิกที่อ่อนนอก แต่แข็งใน เอาจริง เอาจัง ทำให้ชาวราศีนี้ประสบความสำเร็จในชีวิตได้ไม่ยาก

- ที่มารูป: www.banmuang.co.th


เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าข้อมูลที่มาดามได้นำมาเสนอนี้ จะเป็นประโยชน์แก่คนที่ชอบดูดวงไม่มากก็น้อย และเอาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงการเช็คดวงในหน้านิตยสาร หรือจากเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อประกอบการพิจารณาได้ค่ะ  


และสำหรับบทความนี้ มาดามขอลาไปก่อน

แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายย บายยย ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
โฆษณา