Curator
curator
pondering
28 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ไม่ให้เวลาส่วนตัวเขาเลย
  • 2. ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน
  • 3. รู้ว่าผู้หญิงคุยกับคนอื่นอยู่ด้วย
  • 4. คุยกับสาวหลายคน
  • 5. มีบางอย่างเข้ากันไม่ได้
  • 6. งานเยอะ ปัญหาแยะ
  • 7. ให้ออกเงินทุกอย่าง
  • 8. ทำตัวเหนือกว่าเขาทุกเรื่อง
  • 9. คุยกันแค่ในแชทอย่างเดียว
  • 10. ไม่ชอบผู้หญิงดราม่า ชวนทะเลาะ
summary intro: 48656

boy talk : อยู่ดีๆ ก็หายไลน์ไม่ตอบ! ถามมาให้แล้ว 10 เหตุผล ที่ผู้ชายจะเลือกเท

สาวๆ คนไหนบ้างที่ถูกเขาเทไม่รู้สาเหตุ มาฟังจากปากผู้ชายกับ 10 เหตุผลที่อยู่ๆ ก็ถูกเขาเทเราไปเฉยๆ ไม่บอกกันสักคำ

13 June 2018
curator_pondering pondering
13 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

แก!!! ทำไมอยู่ๆ เขาก็เทฉันวะ
ฉันก็ว่าทุกอย่างมันกำลังไปได้สวยแล้วนะ แต่ทำไมโดนเทอีกแล้ว 

 

image_673953
- ที่มารูป: media.giphy.com

อันยองค่ะซิส รู้ว่าซิสหลายๆ คนต้องสงสัยและแอบงงกันแน่ว่า ทำไมอยู่ๆ ผู้ที่เราคุยด้วยถึงเทเราไปหน้าตาเฉย ทั้งที่ผ่านมาก็ดีมาตลอด แถมมีแนวโน้มว่าจะไปได้ดีแท้ๆ แต่ดันมาเลี้ยวโค้งเทเราลงข้างทางซะอย่างงั้น

วันนี้ค่ะซิส Ponpon Myu ได้ไปหาคำตอบจากเหล่าผู้ชาย ทั้งเพื่อนชาย พี่ชาย น้องชาย รอบๆ ตัว เพื่อมาไขข้อข้องใจให้สาวๆ SistaCafe ว่าเหตุผลอะไรน้า ที่ทำให้อยู่ๆ เขาก็เลือกทิ้งกันไปซะอย่างงั้น

 

1. ไม่ให้เวลาส่วนตัวเขาเลย

ไหนใครเป็นบ้างคะ ชอบโทรจิก ชอบไลน์ไป พยายามจะชวนคุยทั้งวัน แต่รู้มั้ยว่าถ้าเราทำแบบนี้มากๆ เข้า อาจจะทำให้เขาเบื่อและรำคาญเราได้เลยนะ เพราะว่าเราไปเบียดเบียนเวลาชีวิตของเขามากเกินไป เล่นไม่ให้เขามีเวลาว่างแบบนี้ ผู้ชายที่ไหนก็เทนะคะสาวๆ

 

image_673994
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน

สาวๆ บางคนจะคิดว่า เล่นตัวหน่อยอะไรหน่อยจะได้ดูน่าสนใจ หรือทำอะไรให้เขาหึงดูบ้าง เพื่อดูว่าเขามีใจให้เราหรือเปล่า แต่รู้รึเปล่าว่าผู้ชายเขาไม่รู้นะว่าเรากำลังทดสอบเขาอยู่ เขาเลยคิดไปเองว่าเราไม่ชอบเขา เขาเลยเลือกจะเทเราไปไงสาวๆ ดังนั้นจะเล่นตัวหรือทดสอบอะไรก็เอาแต่พอดี ไม่งั้นจะนกเอาน้า

 

image_674022
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. รู้ว่าผู้หญิงคุยกับคนอื่นอยู่ด้วย

เอ้า! ก็คนมันสวยเลือกได้ ก็เลยคุยเผื่อเลือกไว้หลายๆ คน ความจริงมันก็ไม่ได้ผิดถ้าหากว่าเรายังไม่ได้เป็นอะไรกับใคร เข้าใจว่าคนเราก็ต้องมีสิทธิเลือก แต่สาวๆ ระวังนะว่าคนที่ใช่ เขาจะเดินหนีเพราะความเผื่อเลือกของเราไปก่อน เพราะผู้ชายบางคนเขาไม่ได้เป็นนักสู้ หรือทนเป็นตัวเลือกได้น่ะสิ บางทีเขาอาจจะเลือกที่จะถอยออกมา ดีกว่าเป็นตัวเลือกของใครก็ได้

 

image_674032
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

4. คุยกับสาวหลายคน

ไม่ใช่เราที่เลือกได้อย่างเดียวนะจ๊ะ เขาก็เลือกได้ด้วย เพราะบางทีเขาก็อาจจะมีคนเข้ามาคุยด้วยหลายคนที่ไม่ใช่เราคนเดียว ดังนั้น เขาก็จะเปรียบเทียบเรากับคนอื่นๆ ของเขา ถ้าเราไม่ใช่คนที่ดีพอ หรือใช่พอสำหรับเขา ก็คงต้องตกรอบไปจ้า บินกลับรังกันเถอะ ปล. ข้อนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับสาวๆ แล้ว อย่าเสียใจ รอเจอคนที่ใช่ของเราต่อไปค่ะ

 

image_674033
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. มีบางอย่างเข้ากันไม่ได้

เรื่องนี้ก็พูดยากหน่อยนะคะ เพราะมันเป็นเรื่องของความชอบและนิสัยส่วนตัวเนอะสาวๆ เขาอาจจะมีความชอบและนิสัยที่ไม่เหมือนเรา การใช้ชีวิตประจำวันที่ไม่เหมือนเรา พอคุยๆ ไปอาจจะรู้สึกไม่คลิกกัน เลยเลือกที่จะเทดีกว่า อันนี้ก็คงทำอะไรไม่ได้นอกจากทำใจยอมรับ เราเข้ากับเขาไม่ได้ก็ใช่ว่าจะไม่มีคนที่เข้ากับเราได้ คิดซะว่าโดนเทเพื่อไปเจอคนที่ใช่ดีกว่าเนอะ

 

image_674006
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

6. งานเยอะ ปัญหาแยะ

ใครจะไปรู้ว่าคุยกันอยู่ดีๆ เขาจะอยู่ในอารมณ์ที่รู้สึกไม่ดีไปซะแล้ว รู้สึกหงุดหงิด รำคาญ เลยพาลไม่อยากมีใคร เพราะในช่วงเวลาและสถานการณ์ที่เขากำลังเผชิญอยู่แต่เราไม่รู้ อาจจะเกิดปัญหาที่น่าปวดหัวมากมายกับเขาก็ได้ เช่น เรียนไม่รู้เรื่อง สอบได้เกรดน้อย มีปัญหาเรื่องงาน เครียดเรื่องทำโปรเจค หรืออีกมากมาย ซึ่งเราไม่มีทางรู้ เพราะไม่ได้อยู่กับเขาตลอดเวลา เขาอาจจะรู้สึกวุ่นวายกับชีวิตจนต้องตัดสินใจเทเราก็ได้

 

image_674066
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

7. ให้ออกเงินทุกอย่าง

เวลาไปกินข้าวด้วยกัน ไปดูหนัง ไปเที่ยว ถ้าให้ผู้ชายออกให้หมดแบบนี้พูดเลยว่าต้องโดนเทแน่นอน เพราะผู้ชายหลายคน ( ยกเว้นสายเปย์ ) เขาไม่ชอบผู้หญิงที่ให้เขาออกเงินอยู่ฝ่ายเดียวแบบนี้หรอกนะ เขาก็อยากหาคนที่ช่วยแชร์ความสุข ความทุกข์ไปกับเขาได้ทุกเรื่อง แต่ถ้าเล่นไม่แชร์เงินเลยแบบนี้ก็ไม่ไหวนะจ้ะ ยุคนี้ชายหญิงเท่าเทียมกันแล้ว อย่าลืมเท่าเทียมกับเขาในทุกๆ เรื่องของความสัมพันธ์ด้วยนะจ๊ะ

 

image_674069
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

8. ทำตัวเหนือกว่าเขาทุกเรื่อง

เข้าใจว่าผู้หญิงสมัยนี้สวยและเก่งแค่ไหน แต่ผู้ชายเขาไม่ชอบและรู้สึกไม่ดีเวลาที่รู้สึกตัวเองถูกกดให้ต่ำกว่า เช่น ทำเหมือนเราฉลาดกว่า มองงานอดิเรกหรือความชอบส่วนตัวของเขาเป็นเรื่องไร้สาระ ไม่มองความรู้สึกของเขาเป็นเรื่องที่สำคัญพอๆ กัน แบบนี้ไม่โอเคนะคะ เพราะความรักมันคือการเข้าใจในตัวตนของกันและกัน ถ้าแค่เริ่มคุยก็ทำตัวข่มเขาซะทุกเรื่องขนาดนี้แล้ว นี้ก็อาจเป็นเหตุผลที่ผู้ชายหลายๆ คนเลือกจะเซโน บอกลา แล้วเดินจากไปแบบดื้อๆ 

 

image_674008
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

9. คุยกันแค่ในแชทอย่างเดียว

สาวๆ หลายคนคงจะเขินและทำตัวไม่ถูกเวลาที่ผู้ชายที่เราคุยด้วยในแชท ชวนเราไปเที่ยว หรือออกมาเจอกันบ้าง หลายคนอาจจะยังไม่พร้อม กลัวทำตัวไม่ถูก หรืออะไรก็แล้วแต่ แต่รู้มั้ย จากปากผู้ชายบอกว่า แค่คุยกันในแชทอย่างเดียวมันไม่พอ เพราะเขาก็อยากเจอเรา อยากมีกิจกรรมทำด้วยกัน ที่ไม่ใช่แค่การนั่งพิมพ์แชททั้งวัน

 

image_674099
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

10. ไม่ชอบผู้หญิงดราม่า ชวนทะเลาะ

สาวคนไหนชอบเรียกร้องความสนใจด้วยการชวนทะเลาะ และดึงดราม่า เราจะบอกว่า มีผู้ชายกระซิบมาว่าเบื่อมากและอยากเทสุดๆ ถ้าเจอผู้หญิงแบบนี้จะคุยด้วยแล้วไม่สบายใจ เพราะชอบชวนทะเลาะ ทั้งๆ ที่บางที่เรื่องก็ไม่ได้ร้ายแรงขนาดนั้น เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ผู้ชายเซโน และถอยห่างอย่างไว

 

image_674260
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เป็นไงบ้างคะสาวๆ เผลอทำอะไรไปตามนี้หรือเปล่า แต่ถึงแม้เราจะไม่ได้ทำเลยสักข้อแต่เขาก็ยังทิ้งไป ก็ไม่เป็นไรนะ นั้นแสดงว่าเขาไม่ได้เหมาะสมที่จะอยู่กับเราตั้งแต่แรกแล้ว

และถ้าสาวๆ คนไหนต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างมากเพื่อเขา แต่เขาก็ยังทิ้งเราไป ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ เชื่อว่าสักวันนึงเราจะต้องเจอคนที่ใช่ คนที่เข้ากับเราไป และอยู่กับเราไม่ทิ้งเราไปไหน แน่นอนค่ะ สู้ๆ นะคะ สาวซิสทั้งหลาย !

 

คราวหน้า BOY Talk! ล้วงความลับ เปิดหัวใจชายหนุ่ม ฉบับเอ็กคลูซีฟ จะหาคำตอบเรื่องอะไรมาให้สาวๆ SistaCafe กันอีก อย่าลืมติดตามนะยู!

  

ซิสสายนกที่กำลังเสียน้ำตา มาค่ะ มาอ่านบทความนี้กันต่อ !!
6 สิ่งที่ควรทำเมื่อถูกเท รวมวิธีที่จะให้สาวๆ ผ่านความเศร้าหลังโดนเทไปได้อย่างสวยงาม

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @