อยากทุบหน้า ทำดั้งต้องอ่าน!! กับ 6 ข้อควรระวัง เมื่อตัดสินใจจะทำศัลยกรรม

อยากทุบหน้า ทำดั้งต้องอ่าน!! กับ 6 ข้อควรระวัง เมื่อตัดสินใจจะทำศัลยกรรม

จะเก็บเงิน ทุบกระปุกไปทำหน้าใหม่ที่เกาหลี หรือแม้แต่ทำในไทยก็ตาม ทุกอย่างมีผลข้างเคียง และข้อดีข้อเสีย มาอ่านเตรียมใจกันก่อนในบทความนี้ค่ะ

15 June 2018
aommmy
15 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ยุคนี้...เป็นยุคที่สวยสั่งได้เลยจริง ๆ นะคะ เพราะไม่ว่าเรานั้นจะเกิดมารูปร่างหน้าตาแบบไหน หรือมีจุดบกพร่องไม่พอใจส่วนไหนของใบหน้าแล้ว ก็สามารถเดินเข้าคลินิก พึ่งมีดหมอ ให้เค้าศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า เสริมนิด ฉีดเติมตรงนี้หน่อย หรือตัดออก เพื่อให้ใบหน้าดูดีสวย หล่อขึ้นมาทันทีได้ราวกับเวทมนตร์เลยทีเดียว แต่ก็ไม่เสมอไปหรอกนะคะ ที่เราจะสมหวัง เพราะมีคนไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ที่ต้องพลาด หรือรู้สึกว่าตัวเองตัดสินใจผิดที่คิดจะทำศัลยกรรมไป

วันนี้เลยมี 6 ข้อควรระวัง เอาไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ลองเก็บเอาไปคิด ก่อนจะตัดสินใจศัลยกรรมกัน จะมี่เรื่องอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ ^///^

  

1. อย่าทำเพราะความต้องการของคนอื่น

image_675787
- ที่มารูป: scontent-sin6-1.cdninstagram.com

การทำศัลยกรรมความงามนั้น ควรเกิดจากความต้องการของตัวเราเอง เพราะศัลยกรรมเมื่อทำไปเรียบร้อยแล้ว รูปหน้านั้นจะคงอยู่กับเราไปตลอด หากทำไปแล้วไม่ถูกใจนั้นเป็นสิ่งที่กลับมาแก้ไขได้ยาก แถมยังมีความใช้จ่ายในการแก้ที่สูงกว่าตอนทำด้วย ดังนั้นถ้าสาว ๆ คนไหนที่อยากทำศัลยกรรมความงามตามกระแส เพื่อนชวน  หมอชวน หรือเพราะราคาถูกล่ะก็ ลองคิดและตัดสินใจใหม่อีกทีดีกว่านะคะ

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Autcharapornluna
“ผิวเด้ง อิ่มฟู” จบทุกปัญหาผิวด้วย Am Herb🔹Powerful HYA+ Ampoule Serum✨
5
4
Muhjung
น้ำหอมคุณหนูสวยใส ไม่ทำร้ายคนรอบข้าง หอมมากกกกก 🌸🌸🌸🌸
8
5
หลักสี่ รีวิว
🥰🌈☀️รีวิว ตัวช่วยกู้ผิวพังเร่งด่วน อายุไม่ใช่ปัญหา พังมาจากไหน Vida ช่วยได้จริ๊ง!!!!!!
3
0

2. อย่าทำศัลยกรรมความงาม กับผู้ที่ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ

image_675791
- ที่มารูป: www.thailandherbstore.com

เราคงจะเคยได้ยินข่าวที่มีสาว ๆ หลายคน หน้าเน่า จมูกทะลุ เพราะหมอกระเป๋ากันบ้างแล้วใช่ไหมล่ะคะ หมอกระเป๋าเหล่านี้ส่วนใหญ่แล้วจะอ้างตัวเองว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านความงาม ต่าง ๆ นานา หรือบางคลินิกดูร้านสวยหรู และราคาถูกมาก แต่สุดท้ายก็ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ ทางด้านทำศัลยกรรมความงามนั้น แนะนำว่าให้เซย์โนไปเลยจะดีกว่าคะ เพราะถ้าเกิดผิดพลาดอะไรขึ้นมา นอกจากจะตามเอาเรื่องใครไม่ได้แล้ว ยังต้องมานั่งทนทุกข์กับใบหน้าที่ผิดรูปด้วยนะ ไม่คุ้มกันหรอกค่ะ

 

3. เลือกคลินิกความงามที่เชื่อถือได้

image_675788
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เวลาที่เราจะตัดสินใจทำศัลยกรรมความงามแล้วนั้น เรื่องที่สำคัญที่สุดเลยก็คือการเลือกหมอ และเลือกคลินิกความงามที่มีความน่าเชื่อถือ โดยเพื่อนๆ  ควรจะดูจากประวัติการศึกษา และผลงานของคุณหมอที่เราเลือกที่จะทำ จากการดูรีวิวต่าง ๆ จากลูกค้าคนก่อน ๆ ของคุณหมอท่านนั้น เพื่อประกอบการตัดสินใจของเรา และอย่าเชื่ออะไรง่าย ๆ 

 

4. ทำใจยอมรับให้ได้ หากผลที่ได้ไม่เป็นไปตามคาด

image_675792
- ที่มารูป: avatanplus.com

ต้องยอมกับและเผื่อใจได้ก่อนเลยว่า เรื่องของความสวย ความงามเหล่านี้ เมื่อทำไม่แล้วอาจจะไม่เหมือนกับที่เราคาดหวังว่าทุกสิ่งทุกอย่างสมบูรณ์แบบ 100% อย่างเช่น ถ้าเราเลือกแบบทรงจมูกแล้วเนย โชติกา แล้วหน้าจะเหมือนเนย โชติกา แบบเป๊ะ ๆ ทำตาแล้วตาจะเท่ากัน 100% หรือไม่มีรอยแผลเป็นเลย สิ่งเหล่านี้ไม่มีทางเป็นไปได้หรอกค่ะ เพราะความสวยนั้นมันต้องใช้องค์ประกอบหลายอย่างเข้าด้วยกัน และหลังจากทำแล้วก็ต้องใช้เวลาพักฟื้น อีกกว่าใบหน้าจะเข้าทีได้

 

5. อย่าหลงเชื่อวิธีการใหม่ ๆ ถ้ายังไม่มีข้อมูลพอ

image_675802
- ที่มารูป: pm1.narvii.com

ในวงการความสวย ความงามนั้นสาว ๆ คงจะได้ยินเรื่องของนวัตกรรมใหม่ ๆ หรือวิธีใหม่ ๆ อยู่เสมอใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งแต่ละอย่างก็ชอบมีอะไรพิเศษ ฟังดูน่าตื่นเต้น จนทำให้เราอยากลองทำตามกัน!!  ดึงสติ!! กันสักนิดดีกว่าคะเพื่อน ๆ   อย่าเพิ่งหลงเชื่อคำโฆษณาใด ๆ ถ้ายังไม่มีงานวิจัย หรือผลการทดสอบยืนยัน เพราะหน้าสวย ๆ ร่างแซ่บ ๆ ของเรามีเพียงร่างเดียวนะจ๊ะ อย่าหลงไปเป็นหนูทดลองให้ใครจะดีกว่า 

 

6. ศึกษาอาการ และผลข้างเคียงหลังทำ

image_675794
- ที่มารูป: scontent-lhr3-1.cdninstagram.com

เมื่อเราทำศัลยกรรมความงามเสร็จเรียบร้อยแล้ว หลังจากทำมันก็ต้องมีบ้างที่จะมีรอยช้ำ รอยแผล หรือความบวมอักเสบของผิวเรา ตามระบบร่างกายกันอยู่แล้ว ซึ่งระยะเวลากว่าแผลจะหายนั้น ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาความสะอาด และการมีวินัยในการทายา กินยาให้ตรงตามเวลา และต้องระวังของแสลงที่ไม่ควรทาน รวมถึงข้อห้ามต่าง ๆ ที่คุณหมอบอก ซึ่งบางคนอาจจะต้องพักงาน พักการเรียนเพื่อพักฟื้นเลยทีเดียว

    

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ กับทั้ง  6 ข้อควรระวัง ที่น่าคิด ก่อนจะตัดสินใจศัลยกรรม ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ เห็นไหมล่ะคะว่าจะคิดทำหน้าใหม่ทั้งทีควรพิจารณาและตัดสินใจให้รอบคอบกันก่อนดีกว่าทำตามกระแสนะจ๊ะ ท่องไว้ว่า...  ' เพราะเราเกิดมา มีเพียงหน้าเดียว ' ....

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @