profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 15 มิ.ย. 2018
icon 19
icon 19.4K
เลิกนกซะที! แชร์ 6 เคล็ดลับ 'เสริมดวงความรัก' ให้พุ่งสุดหยุดไม่อยู่ ของสาวๆ แต่ละประเทศ 💖

เลิกนกซะที! แชร์ 6 เคล็ดลับ 'เสริมดวงความรัก' ให้พุ่งสุดหยุดไม่อยู่ ของสาวๆ แต่ละประเทศ 💖

นั่งอยู่บนคานนานแล้วไม่เมื่อยเหรอจ๊ะ!? ถ้าเบื่อแล้วก็ตามมาดูเคล็ดลับ 'เสริมดวงความรัก' ให้พุ่งสุดหยุดไม่อยู่สักหน่อยมั้ยล่ะ... จะได้สละคานสักที

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เนื้อคู่ฉันยังไม่เกิดสักที และดูเหมือนยังไม่มีวี่แววจะพบเจอ
ไม่รู้ว่าต้องนานเท่าไหร่ กว่าฉันนั้นจะได้เจอะเจอกับ ' เธอ ' คนที่ฉันรอ
. . . . . ♪(┌・。・)┌ . . . . .

ฮัลโหลสาวๆ SistaCafe ที่น่ารักของเจ้ทุกคน ช่วงนี้เนี่ยจะมองไปทางซ้ายที ขวาที ก็เห็นแต่คนรอบตัวเราที่เค้ามีคนข้างกายเป็นผู้ชายหน้าตาดี๊ดีกันไปหมดแล้ว แถมความรักก็ยังดูสดใสหัวใจสีชมพูกันสุดๆ แต่พอหันกลับมามองตัวเองปุ๊บก็เกิดอาการ ' งง ' ขึ้นมาทันที ว่าแล้วทำไม๊ทำไม ชั้นคนนี้ที่หน้าตาก็พอถูไถ ส่วนนิสัยก็จัดได้ว่าโอเค ถึงยังครองสถานะโสดและอยู่ในโหมดหงอยเหงาได้ยิงยาวขนาดนี้กันนะ #ได้แต่คิดแล้วก็สงสัย

image_676186

เห้อออ... นั่งฟังเพื่อนสาวเม้าท์เรื่องแฟน ไอ้เราก็ได้แต่นั่งถอนหายใจ 'นก' วนไปจ่ะ T^T

- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ผู้หญิงยุคใหม่สายสตรองแบบเรา จะมัวมานั่งถอนหายใจหาสาเหตุของอาการ ' นกซ้ำนกซ้อน ' ไปก็อาจจะเสียเวลาเปล่า... วันนี้เจ้เลยขออาสาทำหน้าที่เป็น ' ศิราณี ' มา แชร์เคล็ดลับ ' เสริมดวงความรัก ' ให้พุ่งสุดหยุดไม่อยู่ ตามแบบฉบับของสาวๆ แต่ละประเทศ กัน พูดเลยว่าถ้าจัดหนักจัดเต็มขนาดนี้แล้วยัง ' นก ' อยู่ ก็ให้มันรู้ไปค่ะซิส ฮึ่มมม มม

   

♥ เสริมดวงความรักแบบฉบับ ' สาวไทย ' ♥

image_676023
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยได้ยินวลีเด็ดที่เค้าชอบพูดกันรึเปล่าคะว่า ' ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็เอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนต์ ก็เอาด้วยคาถา ' ซึ่งประโยคนี้เนี่ยแหละค่ะคือเคล็ดลับ เสริมดวงความรัก ตามแบบฉบับสาวไทย

แต่!!! เจ้ไม่ได้จะแนะนำชี้เป้าให้สาวซิสไปเล่นคุณไสย ดีดน้ำมันพรายใส่ผู้ชายที่แอบปิ๊งหรอกนะ แต่จะให้สาวๆ ลองเปลี่ยนมาเป็นสายบุญ เดินหน้าขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้เมตตาแล้วประทาน ' เนื้อคู่ ' มาให้ต่างหากล่ะ

สำหรับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องความรักของไทย ที่สาวน้อยสาวใหญต้องเดินทางมาขอเนื้อคู่ ก็คือ ' พระตรีมูรติ ' เท่านั้นเลยค่ะ ปล. ถ้าสาวคนไหนกำลังจะไปขอพร ก็อย่าลืมเตรียมดอกกุหลาบแดง 9 ดอก ธูปสีแดง 9 ดอก และเทียนสีแดงอีก 1 คู่เอาไว้เป็นเครื่องบูชาให้ครบด้วยนะ

   

♥ เสริมดวงความรักแบบฉบับ ' สาวเกาหลี ' ♥

image_676036
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ประเทศเกาหลี นอกจากจะมีโอปป้างานดีเกรดพรีเมี่ยมแล้ว ยังเป็นประเทศที่ให้ความสำคัญกับวันแห่งความรักแบบสุดๆ ไปเลย ก็แหมๆ เล่นมีวันแห่งความรักอยู่ในทุกๆ เดือนเลยนี่นา

แถม สาวเกาหลีเค้ายังมีทริค เสริมดวงด้านความรัก แบบมุ้งมิ้งอีกด้วยนะ ก็พวกเธอเชื่อว่าถ้านำแม่กุญแจสองอันที่มีชื่อของตัวเองและคนรักมาคล้องไว้ด้วยกัน ก็จะทำให้รักกันยิงยาวแบบราบรื่นสุดๆ เลยล่ะ

ซึ่ง N Seoul Tower ก็เป็นสถานที่ยอดนิยมที่คู่รักสายเกาเค้ามักจะเอาแม่กุญแจไปคล้องเอาไว้ ถ้าสาวซิสคนไหนมีโอกาสได้ไปคล้องกุญแจที่นี่ หลังล็อคแม่กุญแจเอาไว้ด้วยกันจนแน่นเวอร์แล้ว ก็อย่าลืมโยนลูกกุญแจทิ้งไปด้วยล่ะ ไม่งั้นคุณแฟนแอบย่องกลับมาปลดล็อคนี่แย่แน่ๆ เลย ฮิฮิ

   

♥ เสริมดวงความรักแบบฉบับ ' สาวญี่ปุ่น ' ♥

image_676045
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนเป็นโอตะสายซีรีส์ญี่ปุ่น ก็คงจะเคยเห็นนางเอกเค้าแอบทำเครื่องรางที่เป็นถุงผ้าชิ้นเล็กๆ เอาไปให้พระเอกใช้ห้อยกระเป๋าเรียกโชคกันใช่มั้ยล่ะ?

เจ้าเครื่องรางเล็กๆ แบบนี้มีชื่อเรียกว่า Omamori ที่คนญี่ปุ่นเค้ามีความเชื่อว่า ถ้าพกติดตัวเอาไว้ก็จะสามารถป้องกันอันตรายได้ ซึ่งสาวญี่ปุ่นสายคาวาอี้ทั้งหลายก็นิยมพกเครื่องรางความรักติดตัวไว้ เพื่อให้สมหวังกับหนุ่มคนที่หมายตาจองตัวเอาไว้นั่นเอง

ส่วนสาวไทยคนไหนที่อยากจะ เสริมดวงความรัก ให้พุ่งปรี๊ดแบบง่ายๆ ก็ลองหาไปหาซื้อโอมาโมริตามวัดหรือศาลเจ้าญี่ปุ่นกันได้เลย อ๊ะๆ แล้วก็อย่าลืมเลือกเครื่องรางอันที่เขียนว่า ' 縁結び ' เอาไว้ด้วยล่ะ เพราะประโยคนี้มีความหมายว่า ' ขอให้ได้เจอเนื้อคู่เร็วๆ ' ยังไงล่ะคะ

   

♥ เสริมดวงความรักแบบฉบับ ' สาวจีน ' ♥

image_676050
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ! เคยได้ยินตำนานด้ายแดงแห่งรักกันบ้างรึเปล่า... ก็ที่เค้าว่ากันว่า สาวๆ หนุ่มๆ คนไหนที่เกิดมาเป็นคู่กัน ก็จะมีเส้นด้ายสีแดงที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าเชื่อมทั้งสองคนเอาไว้ ยังไงล่ะ

ซึ่งตำนานนี้เป็นความเชื่อที่แพร่หลายสุดๆ ในประเทศฝั่งเอเชีย โดยเฉพาะประเทศจีนที่เค้าเชื่อว่า ถ้าใครที่เกิดมาเป็นเนื้อคู่ของกันและกันจริงๆ เจ้าเส้นด้ายสีแดงเส้นนี้แหละค่ะ ที่จะนำพาให้คนทั้งสองได้มาเจอและรักกัน #โรแมนติกเวอร์

สาวคนไหนที่โสดขึ้นคานมานาน แล้วอยากเจอเนื้อคู่ตัวจริงซะที ก็ลองไปพิสูจณ์ความศักดิ์สิทธิ์กันที่ วัดหวังต้าเซียน ( Wong Tai Sin Temple ) ประเทศฮ่องกงได้เลย เพราะที่นี่เค้าจะทำพิธีผูกด้ายแดงแล้วให้ขอพร เค้าว่ากันว่าใครอยากได้หนุ่มแบบไหน หน้าตาเป็นยังไง ก็ออเดอร์ได้ตามใจสั่งเลยล่ะ 

   

♥ เสริมดวงความรักแบบฉบับ ' สาวอิตาลี ' ♥

image_676058
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้เราขอเปลี่ยนแนวบินลัดฟ้าไป เสริมดวงความรัก กันที่ประเทศทางฝั่งยุโรปบ้างดีกว่าค่ะ ซึ่งประเทศแถบนี้เนี่ยความเชื่อเรื่องความรักของเค้าก็ฟรุ้งฟริ้งอิงเทพนิยาย ไม่แพ้ฝั่งเอเชียเลยนะตัวเธอ

ก็ดูอย่างสาวอิตาลีสิคะ ถึงพวกเธอจะไม่อินกับคุกกี้เสี่ยงทาย แต่ก็เชื่อเรื่องโยนเหรียญเสี่ยงรักนะ ซึ่ง สาวคนไหนที่ได้มีโอกาสมาเยือนกรุงโรม ประเทศอิตาลีแล้ว ก็ต้องไม่พลาดที่จะไปโยนเหรียญขอพรที่ น้ำพุเตรวี ( Fontana di Trevi ) กันแน่นอนเลยล่ะ

เพราะเค้าเชื่อกันว่าถ้าเราอธิษฐานขอพร 1 ข้อ แล้วยืนหันหลังโยนเหรียญลงไปในน้ำพุ ก็จะสามารถทำให้พรข้อนั้นเป็นจริงได้ สาวคนไหนที่มีคู่อยู่แล้วก็อาจจะขอพรให้ได้แต่งงาน หรือสาวคนไหนเป็นสายซุ่ม ( รัก ) ก็รีบไปขอพรให้เค้าคนนั้นรักเราตอบ ไม่แน่ว่าอาจจะได้กลับมาโยนเหรียญด้วยกันคราวหน้าก็ได้นะ แอร๊ยยย

   

♥ เสริมดวงความรักแบบฉบับ ' สาวอังกฤษ ' ♥

image_676113
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่งท้ายความ ' นก ' ด้วยทริค เสริมดวงความรัก ตามแบบฉบับผู้ดีอังกฤษกันเลยดีกว่า ซึ่งสาวๆ หนุ่มๆ บริทิชเค้าก็มีสถานที่เด็ดๆ ที่แอบย่องมาขอพรเรื่องความรักเหมือนกันนะ

สถานที่ที่ว่านั้นก็คือ ลานน้ำพุ Shaftesbury Memorial ที่มีรูปปั้นเทพเจ้าอีรอส ซึ่งเป็นคิวปิดวัยหนุ่มนั่นเอง แหมๆ เรียกได้ว่าเทพเจ้าความรักมาลงมือเองแบบนี้ ถ้ายังไม่สมหวังก็โนคอนเมนต์แล้วล่ะ

แต่สาวซิสคนไหนที่อยากจะไปขอพร ก็ต้องทำใจให้เข้มแข็งกันนิดนึงนะคะ เพราะว่าลานน้ำพุแห่งนี้เป็นที่ที่คู่รักเค้าชอบพากันมาสวีทหวานแบบไม่เกรงใจคนโสด พอไปถึงก็รีบหลับตาแล้วตะโกนขอเนื้อคู่ในใจ เผลอๆ อาจจะได้หนุ่มคนที่ใช่มาเดินสวีทให้คนอื่นอิจฉาเล่นบ้างก็ได้นะ

    

===========================================

image_675949

คอนเฟิร์มว่าทริคเสริมดวงความรักที่เอามาฝากวันนี้มัน 'แดบัก' จริงๆ นะตัวเธอ #ยกนิ้วให้เลยฮะ

- ที่มารูป: media.giphy.com


โอ๊ยยย ยย เห็นแล้วก็ต้องบอกเลยว่าถึงเชื้อชาติ ภาษา และวัฒนธรรมจะแตกต่างกัน แต่สาวๆ ทั่วโลกเค้าก็ให้ความสำคัญเรื่องความรักแบบสุดๆ ไปเลยล่ะ ก็แหม... ใครๆ ก็อยากสมหวังแล้วก็ได้ลงเอยแบบแฮปปี้กับหนุ่มคนที่ยกหัวใจให้นี่นา เอาล่ะๆ สาวซิสคนไหนที่ยังโสดก็ลองเลือกทำตามเคล็ดลับ เสริมดวงความรัก กันดู เผื่อจะได้เจอเนื้อคู่ดีๆ ที่โดนใจสักทีนะ เพี้ยงงง O(≧∇≦)O

บทความที่เกี่ยวข้อง