profile: ✞ *:.。.Madame LULU.。.:* ✞
icon 16 พ.ค. 2015
icon 1
icon 10.9K
จัดระเบียบหน้าจอคอมพ์ฯ ให้เหมาะสมตามราศี

จัดระเบียบหน้าจอคอมพ์ฯ ให้เหมาะสมตามราศี

PC Astrology

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   คอมพิวเตอร์ และโน้ตบุ๊ค เป็นเครื่องมือปฏิบัติการอย่างหนึ่ง ซึ่งมาดามเชื่อว่า ทุกครัวเรือนในสมัยนี้จำเป็นที่จะต้องมีติดบ้านไว้ใช้สอย บางคนอาจมีเป็นของส่วนตัวหรือใช้ร่วมกันภายในครอบครัว ทั้งที่ใช้ทำงานและเพื่อหาความบันเทิง แต่เชื่อมั้ยคะว่า ถ้าหากเราจัดหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเราให้ดีๆ หรือแยกประเภทโฟลเดอร์ที่มีอยู่ในเครื่องให้ชัดเจนก็จะช่วยเสริมพลังด้านบวกให้กับผู้ใช้ได้อีกด้วย ทีนี้เราลองมาดูกันค่ะว่าราศีใดเหมาะแก่การจัดองค์ประกอบหน้าจอคอมพิวเตอร์แบบไหนกันบ้าง มามะ...ตามมาเร็ว!!


 

ราศีเมษ ( ผู้ที่เกิดระหว่าง 13 เมษายน - 13 พฤษภาคม )

image_4414
- ที่มารูป: www.wpclipart.com

   เนื่องจากคนราศีนี้เป็นคนใจร้อน ชอบทำอะไรรวดเร็ว ฉะนั้นแล้วคุณต้องคำนึงการใช้งานของคอมพิวเตอร์ของคุณเป็นหลัก ดังนั้น ควรจัดโฟลเดอร์ของประเภทไฟล์นั้นๆ อยู่บนหน้าจอหลัก แล้วแยกประเภทให้ชัดเจน โฟลเดอร์งาน โฟลเดอร์เพลง และโฟลเดอร์อื่นๆ โดยแยกสัดส่วนให้ชัดเจน และควรจัดให้อยู่ชิดริมใดริมหนึ่งของหน้าจอ โดยจัดวางให้เป็นแนวเดียวกันเรียงตรงลงมา ส่วนสีพื้นนั้นควรเน้นโทนสีอ่อน เช่น สีขาว สีเหลือง หรือสีที่นวลตา เพื่อเพิ่มความใจเย็นให้คุณได้มีสติในการทำงานมากขึ้น อ้อ!! แล้วที่สำคัญ ควรทำความสะอาดฮาร์ดดิสก์ของคุณบ้าง เพราะถ้าในเครื่องของคุณมีไฟล์ขยะมากเกินไปจะส่งผลให้การใช้งานช้าลง

 

ราศีพฤษภ ( ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 พฤษภาคม - 13 มิถุนายน )

image_4415
- ที่มารูป: www.wpclipart.com

   หนุ่ม-สาวราศีนี้ขึ้นชื่อว่า เป็นคนที่ค่อนข้างติดสบาย และขี้เกียจอยู่พอสมควร เขาหรือเธอมักสักแต่จะใช้งานโดยไม่ใส่ใจที่จะดูแลอุปกรณ์เสียเท่าไร ถ้าเกิดวันหนึ่งมันใช้ไม่ได้ขึ้นมาคุณคงไม่เอาไปซ่อมให้เสียเงินหรอกใช่ไหม เพราะคุณอาจจะซื้อใหม่เลยก็ได้ ดังนั้น ควรตั้งค่าหน้าจอให้เป็นรูปมาตรฐานของเครื่องซะหรือไม่ก็เป็นภาพทิวทัศน์ที่แถมมา เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเปลืองแรม และที่สำคัญ วรเคลียร์ไฟล์ขยะหรือไฟล์ที่ดาวน์โหลดมาอย่างสม่ำเสมอ และก็ ต้องไม่ลืมที่จะติดตั้งตัวสแกนไวรัสด้วย ขอแบบให้อยู่ใกล้มือคุณทุกครั้งเพื่อสะดวกต่อการใช้งาน

 

ราศีเมถุน ( ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม )

image_4416
- ที่มารูป: www.wpclipart.com

   คนราศีนี้มักเป็นพวกประเภทติดบันเทิง พวกไฟล์เพลง ไฟล์หนังหรือเกมส์จะมีมากกว่าบรรดาราศีอื่นๆ ดังนั้น ควรตั้งค่าภาพหน้าจอของคุณให้เป็นรูปตัวละคร หรือตัวการ์ตูนที่คุณโปรดปราน หรือรูปดาราที่คุณเป็นติ่งอยู่ก็ได้ เพราะนั่นจะช่วยเสริมให้เกิดความกระฉับกระเฉงในการทำงาน และ ต้องไม่ลืมที่จะจัดโฟลเดอร์ของไฟล์ต่างๆ ให้เป็นระเบียบและชัดเจน คุณอาจซื้อฮาร์ดดิสก์ หรือแผ่นเปล่ามาเพื่อเก็บไฟล์เหล่านี้ของคุณต่างหากเพื่อไม่ให้เปลืองเนื้อที่ในเครื่อง


 

ราศีกรกฎ ( ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม )

image_4417
- ที่มารูป: www.wpclipart.com

   คนราศีนี้มักชอบมีของเล่นใหม่ๆ มาทดลองใช้อยู่เสมอ และโดยส่วนมากภาพหน้าจอมักจะใช้รูปตัวเองเป็นภาพตั้งค่า ขอร้องเถอะค่ะ ได้โปรดหยุดการกระทำของคุณเถิด...สิ่งที่ชาวราศีนี้ควรจะทำกับหน้าจอของตัวเองเป็นอันดับแรกเลยคือ เปลี่ยนภาพน้ำจอให้เป็นภาพที่มีสีสัน หรือภาพที่ดูแล้วเป็นศิลปะ เพราะจะทำให้ชาวราศีนี้มีความอ่อนน้อมถ่อมตนมากยิ่งขึ้น แล้วนั่นยังช่วยบ่งบอกถึงรสนิยมที่ดีเลิศของคุณแก่คนอื่นๆ ที่ได้พบเห็นอีกด้วย ส่วนอุปกรณ์หรือฟังก์ชั่นอื่นๆ นั้น คุณจะมีไว้ก็ไม่ว่ากันค่ะ แต่ต้องจัดให้เป็นสัดส่วนด้วยนะคะ ไม่ใช่อะไรที่ไม่สำคัญก็กองรวมอยู่ในหน้าหลักเสียหมด ดูแล้วรกหูรกตามาก

 

 

 

ราศีสิงห์ ( ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 สิงหาคม - 16 กันยายน )

image_4438
- ที่มารูป: www.wpclipart.com

   คนราศีนี้ไม่ต้องปรับอะไรมาก เพราะเขาต้องการอวดรสนิยมที่ดูดีของเขาอยู่แล้ว แต่จะแนะนำในเรื่องของการเสริมพลังที่ดียิ่งขึ้นไปอีกนั่น คือ การจัดวางไอคอนโปรแกรมการใช้งานทางอินเตอร์เน็ท ซึ่งได้แก่ Internet Explorer, Mozilla Firefox และ Google Chrome ควรจัดวางไอคอนทั้ง 3 นี้ให้เรียงชิดติดกันในแนวนอน โดยเอาไอคอนที่คุณใช้บ่อยที่สุดอยู่ตรงกลาง หรือในตำแหน่งที่ถนัดมือ ซึ่งหากใครใช้เครื่อง Mac ด้วยก็สามารถใช้วิธีเดียวกันได้ เพราะตัวไอคอนที่กลมๆ เหล่านี้จะช่วยเสริมสภาพคล่องทางด้านการเงินให้กับคุณ

 

ราศีกันย์ ( ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 กันยายน - 16 ตุลาคม )

image_4446
- ที่มารูป: www.wpclipart.com

   คนราศีกันย์ก็จัดว่าอยู่ในระดับที่มีรสนิยมดีไม่แพ้กับราศีสิงห์และราศีตุลย์ แต่เขาค่อนข้างที่จะไม่ก้าวไกลในเรื่องของเทคโนโลยีอยู่เสียหน่อย อันนี้ก็ไม่ว่ากัน ดังนั้นเขาจึง ควรมีโปรแกรมพิเศษหรือโปรแกรมที่นอกเหนือจากโปรแกรมพื้นฐานติดอยู่บนหน้าจอบ้าง เช่น โปรแกรมตัดเพลง อย่าง Nero Wave Editor หรือโปรแกรมแต่งภาพอย่าง Adobe Photoshop, Adobe Illustrator และ Photoscape เป็นต้น ซึ่งโปรแกรมเสริมง่ายๆ เหล่านี้ อาจช่วยเสริมสร้างและสานต่อจินตนาการของคุณ เพื่อให้คุณได้เกิดความคุ้มค่าแก่การใช้งานเพิ่มมากขึ้น ซึ่งขอแนะนำให้คุณ จัดเรียงไอคอนของโปรแกรมเหล่านี้ไว้ทางด้านขวามือของหน้าจอ เพื่อเสริมสร้างความสมดุลทางความคิดเพิ่มขึ้น นอกจากนี้การใช้ภาพมาตรฐานหรือภาพทิวทัศน์ที่แถมมาพร้อมกับเครื่องเพื่อตั้งค่าบนหน้าจออาจไม่ค่อยตอบโจทย์ทางด้านบุคลิกของคุณนัก ดังนั้น ควรใช้ภาพจำพวกแนว Vintage หรือภาพย้อนยุคเป็นภาพหน้าจอจะดีกว่า เพราะมาดามเชื่อว่า เซ้นส์ทางด้านรสนิยมของคุณก็ไม่เป็นรองใคร

 

ราศีตุลย์ ( ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน )

image_4455
- ที่มารูป: www.wpclipart.com

   ราศีนี้เป็นราศีเดียวที่มาดามค่อนข้างเห็นด้วยกับการนำภาพของตนเองขึ้นหน้าจอเอามากๆ ไม่ใช่เพราะเขาหลงตัวเองหรอกนะ เพียงแต่ว่าเขาชอบเก็บหรือบันทึกเรื่องราวดีๆ ที่เขาประทับใจลงในรูปภาพนั่น และนำเสนอมันออกมาในแบบฉบับของตัวเอง ดังนั้นสิ่งที่เขาควรจะเพิ่มเติมเล็กน้อยก็คือ การมีโปรแกรมตกแต่งภาพอยู่บนหน้าจอบ้าง และควรมีโฟลเดอร์รูปภาพที่เป็นสัดเป็นส่วน และไม่ควรเอาโฟลเดอร์เหล่านั้นขึ้นโชว์หราอยู่บนหน้าจอ ควรเก็บไว้ใน My Document หรือใน My Pictures จะดีเสียกว่า

 

ราศีพิจิก ( ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม )

image_4460
- ที่มารูป: www.wpclipart.com

   คนราศีนี้เน้นความเรียบง่ายแต่ดูหรูหรา เขารู้ดีว่าอะไรควรจะอยู่ตรงไหนและอะไรที่ไม่ดูรก ดังนั้นหน้าจอคอมพิวเตอร์ของชาวราศีนี้จะดูโล่งอยู่บ่อยครั้ง และขณะเดียวกันถ้ามันจะรกก็จะดูรกอย่างมีระเบียบและเป็นสัดเป็นส่วน ซึ่งสิ่งที่มาดามขอแนะนำเพิ่มเติมนั่นก็คือ ภาพหน้าจอที่ควรเน้นสีที่ไม่ฉูดฉาดตา อาจเป็นภาพแนวคลาสสิค หรือภาพที่มีองค์ประกอบไม่เยอะ ซึ่งจะช่วยให้คุณไม่ต้องใช้ความคิดมาก และหัวสมองของคุณก็จะโล่งขึ้น และที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งไอคอนถังขยะหรือ Junk ควรอยู่ทางด้านบนสุดทางฝั่งขวามือ เพื่อจะช่วยกระตุ้นโชคทางด้านความรัก ให้คุณดียิ่งขึ้น

 

ราศีธนู ( ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธันวาคม - 14 มกราคม )

image_4461
- ที่มารูป: www.wpclipart.com

   ชาวราศีนี้ค่อนข้างคำนึงถึงความจำเป็นทางการใช้งาน ดังนั้นโปรแกรมหลักๆ ที่เขาใช้อยู่เป็นประจำจะถูกจัดวางเรียงอยู่ตามตำแหน่งไว้ก่อนแล้ว ดังนั้นอาจมีบ้างที่จะพบเห็นโฟลเดอร์ที่สำคัญๆ อยู่ทางหน้าจอของเขา บางทีก็อาจมีโฟลเดอร์ที่เป็นเรื่องความลับด้วย จึงไม่แปลกที่คนราศีนี้มักรักษาความลับไว้ไม่อยู่ ซึ่งทางส่วนของภาพหน้าจอเองเขาก็นิยมใช้สีพื้นที่เป็นสีเดี่ยวๆ มากกว่าพวกรูปภาพที่ดูจัดจ้าน ฉูดฉาดตา แต่ในทางกลับกันมาดามแนะนำว่า ชาวราศีนี้ ควรใช้ภาพหน้าจอเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหรือภาพสถานที่ที่สวยงามจะดีกว่า เพื่อเพิ่มภาพลักษณ์ที่ดูดีและเหมาะสมกับตัวคุณ ขณะเดียวกันเรื่องของ โฟลเดอร์ที่เก็บสิ่งสำคัญหรือสิ่งที่เป็นความลับ ควรจัดเก็บไว้ในที่ที่รัดกุมที่คุณรู้เพียงคนเดียว


 

ราศีมังกร ( ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์ )

image_4462
- ที่มารูป: www.wpclipart.com

   ชาวราศีนี้ก็เป็นอีกราศีหนึ่งที่มุ่งเน้นการใช้งานของคอมพิวเตอร์เพื่อการทำงาน และทางวิชาการมากกว่าความบันเทิง ดังนั้นเราอาจจะเห็นโปรแกรม Microsoft Office และโปรแกรมพื้นฐานตั้งเด่นเป็นสง่ามากกว่าโปรแกรมพิเศษเพิ่มเติมอื่นๆ อ่ะ!! เราก็ไม่ว่ากันค่ะถ้าคุณจะเน้นการใช้สอยไปทางนั้น แต่มาดามจะขอเสริมสักเล็กน้อยในเรื่องของการจัดเรียงไอคอนโปรแกรม ควรเรียงเป็นแนวตรงมากกว่า หรือให้เรียงลำดับตามความสำคัญของการใช้งาน เพราะคุณจะได้ทำอะไรเป็นขั้นเป็นตอนมากขึ้น และสิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ ภาพของหน้าจอหลัก ควรเน้นเป็นภาพของธรรมชาติ จะช่วยเสริมพลังทางด้านอารมณ์ให้เป็นพลังเชิงบวกกับคุณมากกว่า

 

ราศีกุมภ์ ( ผู้ที่เกิดระหว่าง 13 กุมภาพันธ์ - 13 มีนาคม )

image_4466
- ที่มารูป: www.wpclipart.com

   พระเจ้า!! ช่วยด้วยเถอะ...หน้าจอคอมพิวเตอร์ของชาวราศีนี้มักดูวุ่นวายและไม่เป็นสัดเป็นส่วนมากที่สุด ดังนั้น สิ่งแรกที่ควรทำคือ เคลียร์หน้าจอของคุณเสียใหม่ อะไรที่ไม่จำเป็นหรือไม่ได้ใช้งานก็จัดให้เข้าที่เข้าทางซะ แล้วเหลือไว้แต่โปรแกรมที่สำคัญๆ จากนั้นเราก็มาดูในส่วนของภาพพักหน้าจอกันค่ะ...จากความเหมาะสมของชาวราศีนี้มาดามขอแนะนำให้ ใช้ภาพพักหน้าจอจำพวกสีโทนเข้ม หรือภาพออกแนวอาร์ตจะดูเหมาะกับบุคลิกของคุณมากกว่า ในขณะเดียวกันพวก โปรแกรม Adobe Photoshop หรือ Adobe Illustrator ควรจะอยู่ทางด้านบนของหน้าจอ จะดีกว่า เพราะนั่นกจะช่วยกระตุ้นพลังทางด้านจินตนาการของคุณ

 

ราศีมีน ( ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 มีนาคม - 13 เมษายน )

image_4467
- ที่มารูป: www.wpclipart.com

   เนื่องจากภาพลักษณ์ชาวราศีนี้ พูดตามตรง ( อย่าว่ากัน ) ภายนอกของคุณมักสวนทางกับความเป็นจริง หรือความคิดอ่านทางภายใน เรียกได้แบบว่า ตรงกันข้ามอย่างสุดขั้ว เพราะฉะนั้นการจัดหน้าจอคอมพิวเตอร์ของชาวราศีนี้ ควรจัดตามสิ่งที่ความคิดของคุณอยากให้เป็น แต่ไม่ควรที่จะให้รกจนเกินไป ให้คำนึงถึงความจำเป็นในการใช้งาน และจัดให้เป็นสัดเป็นส่วนมากที่สุด ส่วนเรื่องการดูแลรักษาการคงไม่ต้องบอกอะไรมาก เพราะคนราศีนี้ค่อนข้างทะนุถนอมเครื่องใช้ของเขาได้เป็นอย่างดี สำหรับสิ่งที่อยากจะเสริมนั้นก็คือ ภาพหน้าจอควรเป็นภาพที่เกี่ยวกับน้ำ เช่น ท้องทะเล ฤดูฝน หยดน้ำ ฯลฯ เพราะจะช่วยให้เกิดความลื่นไหลทางการทำงาน และสภาพคล่องทางการเงิน

 

   ถือว่าโอเคกันมั้ยคะกับเคล็ดลับดีๆ ที่มาดามแนะนำไป ถึงอย่างไรก็ต้องหมั่นตรวจเช็ค และดูแลรักษาคอมพิวเตอร์กันให้ดีๆ นะคะ และอย่าลืมเลือกใช้งานที่ถูกต้องและสมควร เพื่อประโยชน์อันสูงสุดของเรา 

                                     
                               Have a Nice Day ค่ะ

                               
                                  Madame Lulu

Tags

บทความที่เกี่ยวข้อง