รวม 7 อาหาร ที่ทำให้เราไม่หิวบ่อยๆ สาวไดเอทต้องอ่านด่วน!

รวม 7 อาหาร ที่ทำให้เราไม่หิวบ่อยๆ สาวไดเอทต้องอ่านด่วน!

เอาล่ะ อาหารอะไรกันนะที่จะช่วยเราไม่ให้หิวบ่อยได้ เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลย

19 June 2018
Anemone
19 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน ใครเคยเป็นบ้างคะ มักจะหิวบ่อยๆ แถมยังเบื่อที่จะกินอีกแล้ว เพราะว่าเราไม่อยากอ้วน ยิ่งกินยิ่งอ้วน ยิ่งอ้วนก็ยิ่งเครียดเนอะ!!! ซึ่งสำหรับใครที่เป็นคนหิวบ่อยๆ อย่าได้วิตกกังวลค่ะ เพราะว่าอาหารนั้นสามารถช่วยเราได้ เอาล่ะ อาหารอะไรกันนะที่จะช่วยเราไม่ให้หิวบ่อยได้ เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลย

1. ไข่
image_679210
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไข่จัดได้ว่าเป็นแหล่งที่ยอดเยี่ยมของโปรตีนที่มีคุณภาพสูง – โดยในไข่นั้นมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายทั้งหมด และมีจำนวนมากอีกด้วย จากผลการวิจัยและศึกษาที่ดำเนินการ โดยมหาวิทยาลัยเซนต์หลุยส์ในสหรัฐอเมริกา แสดงให้เห็นว่าการกินไข่สำหรับมื้อเช้า เพิ่มความอิ่มให้กับเราได้และทำให้เราได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย


2. ข้าวโอ๊ต
image_679211
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ข้าวโอ๊ตมีเส้นใยและแคลอรี่ต่ำ ข้าวโอ๊ตที่แช่น้ำร้อนนั้นมีเส้นใยที่ละลายน้ำได้ซึ่งเรียกว่า beta-glucan ซึ่งทำให้เราอิ่มได้มากกว่าเดิม และนี่ก็คือเหตุผลที่ว่าเพราะอะไรคุณจึงควรที่จะรับประทานข้าวโอ๊ตในมื้อเช้าเพื่อให้คุณมีพลังงานและมีความกระปรี้กระเปร่าไปจนถึงมื้ออาหารกลางวัน นอกจากนี้การวิจัยและการศึกษาบางชิ้น ยังชี้ให้เห็นว่าข้าวโอ๊ตจะมีการปล่อยฮอร์โมนเพิ่มความอิ่มท้องได้


3. พืชตระกูลถั่ว
image_679213
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับพืชตระกูลถั่วนั้นเป็นอีกหนึ่งอาหารที่สาวๆ ผู้อยากลดความอ้วนและไม่อยากหิวเร็วต้องพยายามรับประทานให้บ่อย เพราะว่าถั่วทำให้เราอิ่มท้องได้นานแต่ว่ามีพลังงานจากอาหารต่ำมาก ซึ่งสถาบันโภชนาการอาหารแห่งชาติขอแนะนำให้คุณรับประทานอาหารกลางวันและมื้อเย็นที่มีถั่วเป็นส่วนผสม


4. คอทเทจชีส
image_679214
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คอทเทจชีสมีไขมันและคาร์โบไฮเดรตต่ำ แต่ทว่ามีปริมาณโปรตีนที่สูงช่วยให้คุณอิ่มท้อง คอทเทจชีสเหมาะสมกับการเป็นอาหารลดความอ้วนมากอย่างแท้จริง โดยคอทเทจชีสจะไปเพิ่มปริมาณโปรตีน ช่วยรักษากล้ามเนื้อ ซึ่งกล้ามเนื้อที่มีอยู่ในร่างกายของเราจะเผาผลาญแคลอรีได้เป็นอย่างดี


5. Quinoa
image_679216
- ที่มารูป: www.iheartnaptime.net

ควินัวเป็นธัญพืชจากอเมริกาใต้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการซึ่งอุดมไปด้วยโปรตีน โดยโปรตีนนั้นย่อยช้าและปล่อยพลังงานในช่วงระยะเวลานาน ซึ่งจะทำให้คุณไม่อยากทานขนมขบเคี้ยว โดยควินัวสามารถนำไปเป็นส่วนหนึ่งของมื้ออาหาร จะผสมในแกงก็ได้นะคะ


6. มันฝรั่งต้ม
image_679217
- ที่มารูป: food.fnr.sndimg.com

มันฝรั่งต้มจัดได้ว่าเป็นคาร์โบไฮเดรตที่ดี เนื่องจากเป็นแป้งที่ใช้เวลาในการย่อยสลายค่อนข้างช้า และเป็นแหล่งพลังงานที่ยอดเยี่ยม ซึ่งหากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่หิวง่ายและหิวบ่อย ก็สามารถเลือกที่จะทานเพื่อควบคุมความกระหายของคุณนะคะ


7. ปลา
image_679219
- ที่มารูป: food.fnr.sndimg.com

ปลาถือเป็นอาหารที่มีโปรตีนที่สูงมากพอกับไก่และไข่ โดยปลาเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยไขมัน โอเมก้าสาม ซึ่งบอกได้เลยว่าร่างกายต้องใช้เป็นประจำ เนื่องจากว่าโอเมก้าสามเป็นไขมันที่ร่างกายจำเป็นต้องใช้นั่นเองค่ะ


และนี่ก็คืออาหารที่จะทำให้เรานั้นไม่หิวง่าย ไม่หิวบ่อย ซึ่งเชื่อได้เลยนะคะว่าหากสาวๆ เลือกทานอาหารที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ก็จะมีสุขภาพดี หิวไม่บ่อยอย่างแน่นอนค่ะ วันนี้ขอลาไปก่อน บ๊ายบาย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @