Curator
curator
Anemone
233 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. นอนโฮสเทล
  • 2. ไปสิงตามร้านกาแฟ
  • 3. หัดเป็นคนชวนคุยบ้าง
  • 4. ยิ้มเอาไว้มีชัยไปกว่าครึ่ง
  • 5. หนังสือพกไว้ก็ดีนะ
  • 6. หูฟังมีไว้สำหรับเป็นเพื่อนเรา
  • 7. โปสการ์ดดีๆ ทำให้ไม่เหงา
summary intro: 49077

7 เคล็ดลับการเที่ยวคนเดียวอย่างไรไม่ให้เหงา

ก่อนที่จะกลัวเหงา เรามาดูเคล็ดลับการไปเที่ยวคนเดียวให้ไม่เหงากันดีกว่าไหมคะ รับรองว่าไปเที่ยวคราวนี้มีแต่จะสนุกกว่าเดิม มีเคล็ดลับอะไรบ้าง มาดูกัน

21 June 2018
curator_Anemone Anemone
21 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไฮค่ะ สาวๆ ชาว SistaCafe เชื่อได้เลยว่าสาวๆ หลายคนคงจะเริ่มรู้สึกว่า
 “เอ้อ อยากไปเที่ยวคนเดียวมั่งจังเลย” เห็นตามในกระทู้เว็บต่างๆ เห็นในหน้าเฟซ เพื่อนเราก็ออกเที่ยวคนเดียวกันมากเลยนะเนี่ย แล้วเราไปคนเดียวจะไม่เหงาหรือ กลัวจัง ช้าก่อนค่ะสาวๆ ก่อนที่จะกลัวเหงา
เรามาดูเคล็ดลับการไปเที่ยวคนเดียวให้ไม่เหงากันดีกว่าไหมคะ รับรองว่าไปเที่ยวคราวนี้มีแต่จะสนุกกว่าเดิม มีเคล็ดลับอะไรบ้าง มาดูกัน

1. นอนโฮสเทล
image_679265
- ที่มารูป: hichicago.org

สำหรับใครที่ติดความสะดวกสบาย เวลาไปเที่ยวต้องพักรีสอร์ตหรือโรงแรมระดับ 5 ดาว หากว่าคุณไปเที่ยวคนเดียวขอให้เปลี่ยนนิสัยโดยด่วนเลยค่ะ ลองคิดดูสิคะว่าห้องพักโรงแรม 5 ดาวออกจะกว้าง แถมยังต้องนอนคนเดียวอีกนะ เปลี่ยนไปนอนโฮสเทลดีกว่า ได้นอนรวมกับเพื่อนใหม่ๆ แถมยังไม่ต้องกลัวผีอีกด้วย เผลอๆ เราจะได้เพื่อนในทริปจากในโฮสเทลนี่เองค่ะ


2. ไปสิงตามร้านกาแฟ
image_679268
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ร้านกาแฟถือได้ว่าเป็นแหล่งพักของคนรุ่นใหม่ สำหรับใครที่เวลาว่างๆ ช่วงที่ไม่ได้มีทริปออกไปไหน เราลองไปสิงตามร้านกาแฟ จิบกาแฟชิลๆ ชวนพี่บาริสต้าหรือพนักงานเสิร์ฟคุย รับรองว่าวันเวลาแสนว่างของคุณจะไม่เหงาอีกต่อไป เผลอๆ จะได้รับความรู้ ประวัติศาสตร์หรือแหล่งท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวซึ่งเราไม่เคยรู้จักมาก่อนก็ได้นะเนี่ย


3. หัดเป็นคนชวนคุยบ้าง
image_679270
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ บางคนเป็นสาวขี้อาย ไม่กล้าชวนใครคุยก่อน แต่หากว่าคุณไปเที่ยวคนเดียว นิสัยใหม่ๆ ต้องมานะคะ โดยคุณอาจจะเริ่มทักทายคนที่อยู่ใกล้ๆ ตัวก่อน ยกตัวอย่างเช่นคนที่นั่งข้างกันบนเครื่องบินหรือรถทัวร์ หากเป็นคนต่างชาติ ทักสั้นๆ ว่า Hi บางทีก็จะได้รับมิตรภาพดีๆ กลับมาเลยค่ะ สาวๆ บางคนไม่ค่อยคุยกับฝรั่งเพราะกลัวคุยไม่รู้เรื่อง ลองขจัดความกลัวออกไป บางทีคุณอาจจะพบว่าตัวเองได้ทักษะการพูดและกรฟังภาษาอังกฤษกลับมาก็ได้นะคะ


4. ยิ้มเอาไว้มีชัยไปกว่าครึ่ง
image_679272
- ที่มารูป: gd.image-gmkt.com

หากว่าสาวๆ ไม่กล้าพูดไม่กล้าคุยจริงๆ ลองยิ้มนำทางไปก่อนก็ได้นะคะ ยิ้มเอาไว้ดีกว่าทำหน้าบึ้งตึ้งค่ะ เพราะอะไรรู้ไหมคะ บางทีบางสถานที่ต้องเช่ารถเหมาไปเที่ยว เราอาจจะต้องใช้การยิ้มเป็นใบเบิกทาง ขอติดรถไปกับทัวร์ต่างๆ หรือกรุ๊ปต่างๆ ก็เป็นไปได้ค่ะ ดังนั้นแล้ว หากใครไม่ช่างยิ้ม ก่อนไปเที่ยวคนเดียวลองฝึกยิ้มหน้ากระจกดู รับรองว่ามีความสุขและไม่เหงาตลอดทริปแน่นอน


5. หนังสือพกไว้ก็ดีนะ
image_679274
- ที่มารูป: data.whicdn.com

หนังสือคือเพื่อน เวลาที่เรารอรถ รอเครื่องบิน รออาหารจะมา เราก็สามารถนำหนังสือมาอ่านแก้เหงาได้ การจะไปเล่นสมาร์ทโฟนตลอดเวลาอาจจะทำไม่ได้เพราะว่าบางทีไม่มีสัญญานเน็ตนั่นเองค่ะ ก่อนจะไปเที่ยว ลองพกหนังสือไปสักเล่ม ดีกว่าเนอะ


6. หูฟังมีไว้สำหรับเป็นเพื่อนเรา
image_679275
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เพลงเป็นสิ่งที่ทำให้เราหายเหงาได้ เพราะว่าในระหว่างทางนั่งรถไฟหรือว่านั่งเครื่องบินนั้นอาจจะเป็นช่วงเวลาที่เหงามาก จะชวนเพื่อนที่นั่งข้างๆ คุยก็หลับอยู่ จะอ่านหนังสือก็เวียนหัว จะเล่นสมาร์ทโฟนก็เวียนหัวอีกเหมือนกัน ดังนั้นฟังเพลงในเครื่องเล่น mp3 คือทางเลือกที่ดีที่สุด


7. โปสการ์ดดีๆ ทำให้ไม่เหงา
image_679276
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

เวลาไปเที่ยวที่ไหน อย่าลืมซื้อโปสการ์ดติดมา 5-6 ใบนะคะ เวลาที่เรามาถึงที่พักแล้วก็จัดการเขียนโปสการ์ดถึงเพื่อนสนิท บอกเล่าถึงประสบการณ์ที่ได้รับในการไปเที่ยวหรือจะเขียนหาตัวเองก็ได้นะคะ เชื่อได้เลยว่าสาวๆ จะไม่เหงา แม้ว่าในที่พักของเราจะอ้างว้างแค่ไหนก็ตามค่ะ


และนี่ก็คือเคล็ดลับการเที่ยวคนเดียวไม่ให้เหงา สาวๆ ที่เตรียมตัวจะไปเที่ยวคนเดียว อย่าลืมนำทริคดีๆ ที่เรานำมาฝากไปใช้นะคะ วันนี้ขอลาไปก่อน บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @