รู้ยัง!! 5 'ของใช้ใกล้ตัวที่ทำให้เกิดสิว' 😗 ถ้าไม่อยากเป็นสิว รีบเช็คด่วน

รู้ยัง!! 5 'ของใช้ใกล้ตัวที่ทำให้เกิดสิว' 😗 ถ้าไม่อยากเป็นสิว รีบเช็คด่วน

ถ้าอยากเป็นสาวที่ไร้สิวต้องเช็คด่วนเลยนะคะ ว่าของใช้ใกล้ตัวเราเป็นต้นเหตุของปัญหาสิวเรื้อรังของเราเองรึเปล่า

20 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สิว เป็นเรื่องธรรมดาที่สาวๆ หลายคนต้องเคยพบเจอกันมาบ้าง แต่ว่าจะทำยังไงให้เจ้าสิวเนี่ยมันหมดไปจากใบหน้าเราเร็วๆ เรียกว่าอย่าเจอะเจอกันอีกเลยน่าจะดีที่สุด 


บางทีสาวๆ อาจจะลองมาหลากหลายวิธีที่ช่วยในการกำจัดสิวแต่เจ้าสิวก็ดื้อไม่ยอมไปจากใบหน้าเราเสียที สาวๆ เคยเอะใจกันไหมค่ะ ว่าสรุปที่สิวไม่หายไปจากเราจริงๆ แล้วมันอยู่ที่เรารักษาสิวไม่ถูกวิธี หรือเป็นเพราะต้นตอที่ทำให้เกิดสิวมันยังอยู่ใกล้ตัวเรากันแน่

เอางี้..สาวๆ ลองเช็คดูนะคะ บางทีที่สิวไม่หายไปจากเรา มันอาจจะเกิดจากของใช้ใกล้ตัวของเราเองก็ได้นะ ลองดูสิ ว่าของใช้พวกเนี่ยที่เราใช้อยู่เป็นประจำ มันสะอาดพอหรือยัง ถ้าอยากรู้ว่าของใช้ใกล้ตัวที่ว่านี้มีอะไรบ้างตามเจ้มาเลยจ้า

1 : โทรศัพท์มือถือ

image_679600
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

มือถือเราเนี่ยแหละค่ะ คือต้นเหตุและตัวการชั้นดีกันเลยทีเดียว เพราะเวลาคุยเราก็เอาโทรศัพท์มาแนบที่แก้มเราใช่ไหมคะ มันก็จะโดนถูไถไปกับแก้มเราที่มีทั้งเครื่องสำอาง เหงื่อ และความสกปรกจากฝุ่นละอองโดยรอบ เจ้าสิ่งสกปรกพวกนี้ก็จะทิ้งคราบไว้บนมือถือ และเมื่อเรารับโทรศัพท์ก็จะนำแก้มเราถูไถไปกับเจ้าสิ่งสกปรกพวกนี้อีกครั้ง

ฉะนั้นถ้าไม่อยากให้เป็นสิวตลอดปีตลอดชาติแบบแก้ไม่หาย สาวๆ ควรที่จะดูแลความสะอาดของเจ้าโทรศัพท์มือถือของเราด้วยนะคะ 

2 : ปลอกหมอน

image_679610
- ที่มารูป: www.minebeauty.com

ปลอกหมอนใบโปรดของเราเนี่ยแหละค่ะ อีกหนึ่งต้นตอที่ก่อให้เกิดปัญหาสิวเรื้อรัง หากสาวๆ มัวแต่ดูแลทำความสะอาดผิวหน้า โดยลืมที่จะนำความสะอาดปลอกหมอนที่เราเอาใบหน้าแนบนอนทุกคืนแล้วละก็ เชื่อเถอะค่ะว่าปัญหาสิวยังไงก็แก้ไม่หาย เพราะสิ่งสกปรกทั้งหลายมันยังคงมีค้างคาอยู่ที่ปลอกหมอนของเราด้วย

เวลานอนถ้าปลอกหมอนไม่สะอาด ก็เท่ากับเราเอาหน้าไปนอนแนบกับสิ่งสกปรกนั่นแหละค่ะ และนี้คือสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวค่ะ

3 : อุปกรณ์แต่งหน้า

image_679615
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

เจ้าบรรดาอุปกรณ์เสริมความงามของเราเนี่ยแหละค่ะ ที่เป็นอีกหนึ่งต้นตอสำคัญที่ทำให้สิวมันยังไม่หายไปจากใบหน้าเราเสียที เพราะรู้ไหมคะ ว่าเวลาที่เราใช้อุปกรณ์พวกนี้ไปนานๆ โดยไม่คิดเปลี่ยนอันใหม่หรือไม่คิดทำความสะอาดซะบ้างเลย

เท่ากับว่าเราปล่อยให้เจ้าพวกสิ่งสกปรกทั้งหลายมันใช้อุปกรณ์แต่งหน้าของเราเป็นที่พักอาศัยชั้นดีเลยนะคะ เวลาเราหยิบขึ้นมาแต่งหน้าก็เท่ากับว่าเราได้นำสิ่งสกปรกทั้งหลายนั้นมาแตะใบหน้าของเราอีกครั้ง ถ้าเป็นแบบนี้เมื่อไหร่สิวจะหายไปละคะ

4 : แป้งฝุ่น

image_679626
- ที่มารูป: assets-th.theasianparent.com

แป้งฝุ่นทั้งหลายทั้งปวงเนี่ยแหละค่ะ ถ้าเราใช้แบบรู้วิธีทาพอประมาณก็โอเคอยู่นะคะ แต่ถ้าสาวๆ เป็นพวกติดแป้งฝุ่นส่องกระจกทีไร ต้องได้หยิบแป้งมาโปะทับที่ใบหน้าของเราทุกที อันนี้ก็ใช่แน่นอนค่ะ พฤติกรรมนี้แหละก่อให้เกิดสิวอุดตันโดยไม่รู้ตัว เพราะใบหน้าของเรามีรูขุมขนค่ะ

การทาแป้งฝุ่นเข้าไปในขณะที่หน้าเราไม่สะอาดนั้น เท่ากับเราเอาแป้งฝุ่นไปโบกทับสิ่งสกปรกบนใบหน้าเราอีกที ทำให้มันไปอุดตันที่รูขุมขนทำให้เกิดสิวค่ะ ฉะนั้นใช้แป้งฝุ่นแบบพอประมาณอย่าใช้พร่ำเพรื่อนะคะ

5 : หมวกกันน็อค

image_679630
- ที่มารูป: www.morethanbikeshop.com

หมวกกันน็อคจากตอนที่สาวๆ ใช้บริการพี่วินในช่วงเวลาเร่งด่วนหรือเวลาที่รถติดเนี่ยแหละค่ะ สาวๆ รู้ได้อย่างไรคะ ว่าเจ้าหมวกกันน็อกใบที่เราใส่เนี่ยมันสะอาดขนาดไหน แต่ก็นั่นแหละนะคะ เรื่องแบบนี้มันควบคุมได้ยาก ถ้าเราไม่ใส่มันก็ทั้งผิดกฎจราจรและสร้างความไม่ปลอดภัยให้ตัวเองอีกต่างหาก ฉะนั้นเวลาที่ใส่หมวกกันน็อค สาวๆ ก็อย่าลืมล้างหน้าทำความสะอาดหลังจากใส่หมวกกันน็อคทุกครั้งด้วยนะคะ

และทั้ง 5 ของใช้ใกล้ตัวเราที่เจ้หามาอัปเดตให้สาวๆ ได้รู้กันเนี่ยแหละค่ะ ที่ก่อให้เกิดปัญหาสิวเรื้อรัง ถ้าสาวๆ ยังไม่ให้ความสำคัญในเรื่องความสะอาดของบรรดาของใช้เหล่านี้อยู่อีก เห็นทีสาวๆ จะหนีปัญหาสิวไม่พ้นแน่นอนค่ะ อย่าลืมนะคะ !! ความสะอาดเป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้เราไม่เป็นสิวค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @