Curator
curator
KoiOnusa
47 followers

Review | Face Holiday สปาหน้า ลาผิวหมองคล้ำด้วย O-Dajong Whitening Powder Facial Mask มาสก์นุ่มนิ่มจากเกาหลี | KoiOnusa

สาวๆ หลายๆ คนในที่นี้ จะต้องเป็นคนที่รักการแต่งหน้า รักสวยรักงามเหมือนก้อยแน่ๆ แถมคงจะทราบอยู่แล้วว่าเครื่องสำอางที่เราใช้ๆ อยู่ทุกวันนี้ ถึงจะดูปลอดภัยต่อผิวหน้าเรามากแค่ไหน แต่ท้ายสุดแล้วมันก็มีสารเคมีเจือปนอยู่ด้วยแน่นอน ไม่มากก็น้อย

25 June 2018
curator_KoiOnusa KoiOnusa
25 June 2018
image_684486

สาวๆ หลายๆ คนในที่นี้ จะต้องเป็นคนที่รักการแต่งหน้า รักสวยรักงามเหมือนก้อยแน่ๆ แถมคงจะทราบอยู่แล้วว่าเครื่องสำอางที่เราใช้ๆ อยู่ทุกวันนี้ ถึงจะดูปลอดภัยต่อผิวหน้าเรามากแค่ไหน แต่ท้ายสุดแล้วมันก็มีสารเคมีเจือปนอยู่ด้วยแน่นอน ไม่มากก็น้อย ใน 1 อาทิตย์ เราแต่งหน้าเพื่อจะออกไปทำงาน ไปเรียน ไปเที่ยวกันอย่างน้อยที่สุดก็ 5 วัน ทำให้ผิวหน้าของเราแทบไม่ได้พักผ่อนเลย ถ้าเป็นไปได้ ก้อยอยากให้สาวๆ เว้นการแต่งหน้าไว้ซักวันนึง เพื่อให้ผิวเราได้พักผ่อน แต่บางคนอาจจะบอกว่า “ ยากกกกก!!! ” เพราะชีวิตเราจะต้องออกไปเจอผู้คนมากมาย แค่เดินออกไปปากซอยหน้าบ้านก็ต้องทาแป้งแล้ว เนื่องมาจากเรามีความไม่มั่นใจในหน้าสดของเราเอง


หากเราไม่มีเวลาพักหน้า ไม่สามารถเจียดเวลาเพื่อให้ผิวหน้าของเราพักผ่อนได้ เราก็ต้องบำรุงค่ะ บำรุงๆ โบกๆ ครีมอย่างหนักหน่วง เพื่อให้ผิวของเราชุ่มชื่น และใสอยู่เสมอ บางคนอาจจะเข้าคอร์สทำสปาหน้า หาหมอทำหน้าใส ซึ่งค่อนข้างมีค่าใช้จ่ายสูง วันนี้ก้อยมีทางออกให้ทุกคนค่ะ การบำรุงที่ล้ำลึก ที่เราสามารถทำได้เองที่บ้านโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูง และใช้เวลาทำอย่างรวดเร็ว นั่นคือ “ การมาส์กหน้า ” นั่นเอง


ก้อยเป็นคนนึงค่ะที่ชอบมาส์กหน้าเองที่บ้าน เพราะงก 555555 นี่เรื่องจริง!!! งกด้วย ขี้เกียจออกไปข้างนอกด้วย เข้าร้านสปาหรือร้านหมอผิวหนังที กลัวโดนคะยั้นคะยอขายคอร์สทำนู่นนี่นั่น กลัวใจตัวเองค่ะ ฮ่าาาา ก้อยเจอมาส์กตัวนึงที่ค่อนข้างน่าสนใจ ไม่เหมือนมาส์กที่ก้อยเคยๆ ได้ลองมาก่อน ใช้แล้วรู้สึกแฮปปี้ เลยอยากมาลองของให้สาวๆ ดู


image_684487

O-Dajong Whitening Powder Facial Mask

image_684488

มาส์กตัวนี้มาในกระปุกขนาดพอดีมือ เค้านำเข้าจากประเทศเกาหลีนะคะ เป็นของเกาหลี แต่คนไทยนำมาจัดจำหน่าย มี อย. ถูกสุขลักษณะ มีรายละเอียดผลิตภัณฑ์แสดงไว้ชัดเจน

image_684489

มีปลาวาฬเป็นพรีเซนเตอร์ น่าร๊ากกก

image_684491

ด้านหลังกระป๋องมีรายละเอียดวิธีการใช้บอกมาอย่างละเอียด แต่เป็นภาษาเกาหลี!!! ตึ่งโป๊ะ เจ้อ่านไม่ออก แต่ให้เพื่อนช่วยแปลให้

image_684493
image_684494


แพ็กเกจของเค้าแพ็กมาเหมือนปลากระป๋อง เปิดฝาแล้วง้างๆ มันออกมา ก้อยชอบการแพ็กแบบนี้นะ มันดูปลอดภัยดี ผลิตภัณฑ์ไม่โดนอากาศ และตัวแป้งมาส์กก็ไม่หกเลอะเทอะออกมา เราจึงสามารถพกพาไปใช้เวลาเราไปเที่ยวได้อีกด้วย


image_684496


เปิดฝาออกมา สิ่งแรกที่ก้อยชอบมากๆเลยคือ กลิ่นมันหอมมาก หอมเหมือนกลิ่นเบอร์รี่ๆ หน่อยๆ พอมาดูส่วนผสมจึงเห็นว่าเค้ามีส่วนผสมของสตอเบอร์รี่ด้วย ซึ่งวิตามิน C จากสตอเบอร์รี่นี่แหละ จะช่วยลดความคล้ำของผิวหน้าเรา และยังมีส่วนผสมของ Acerola Cherry ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีวิตามินสูง ช่วยสร้างคอลลาเจน และทำให้ผิวเราขาวกระจ่างใสขึ้น ก้อยว่าดีนะ เค้าสร้างกลิ่นหอมจากผลไม้ รู้สึกดีตั้งแต่กลิ่นละ


image_684497
image_684499


ด้านในเราจะเจอเนื้อมาส์กที่มาในรูปแบบเป็นแป้งผงสีชมพู และมีไม้พายมาให้ด้วย 1 ชิ้น


วิธีใช้ ง่ายและสะดวกกับชาวเรามาก


เพียงแค่เปิดฝา

image_684503


ผสมน้ำเปล่าลงไป 4 ช้อนโต๊ะ ( ใช้ช้อนสะอาดๆ นะจ๊ะ )


image_684504
image_684506

แล้วใช้ไม้พายคนๆ ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน


image_684507

ตอนนี้เนื้อแป้งของเราก็ได้กลายเป็นเนื้อครีมเรียบร้อยแล้ว พร้อมที่จะละเลงบนหน้า


image_684508

ใครถนัดใช้ไม้พายเกลี่ยก็จัดโลด ส่วนก้อยใช้ไม้พายไปซักพัก รู้สึกไม้มันเล็กไป หรือหน้าเราบานไปไม่รู้ 55555 ใช้มือลงเลยดีกว่า


image_684509

เนื้อมาส์กจะออกเป็นสีชมูอ่อนๆ เนื้อสัมผัสนุ่มนิ่ม


**ข้อสำคัญ เน้นย้ำๆ เลยว่า เมื่อผสมเนื้อมาส์กเรียบร้อยแล้ว ต้องรีบทามาส์กลงบนหน้าภายใน 5 นาทีนะ เพราะเนื้อมาส์กเค้าจะแห้งแล้ว เดี๋ยวเกลี่ยกันไม่ทัน”


image_684511

แท่แด๊นนส์!!! กลายเป็นคนหน้าสีชมพูไปเรียบร้อยแล้ว กลิ่นเค้าดีมากอะทุกคน กลิ่นหอมมากกกกกก และก้อยสามารถทาใกล้ตาได้เลย ไม่แสบตา


หลังจากทาเนื้อมาส์กไว้บนหน้า ก็ปล่อยเอาไว้ 15 นาที ให้มาส์กได้เข้าไปบำรุงหน้าของเราอย่างเต็มที่


image_684512

เนื้อมาส์กเค้าจะเปลี่ยนจากเนื้อครีม แล้วแห้งติดผิว กลายตัวเป็นเนื้อซิลิโคลน ก้อยรู้สึกได้เลยว่าหน้าของเรามันตึงๆ ขึ้น รู้สึกเย็นๆ ผิว


image_684513

ผ่านไป อีก 7-8 นาที เนื้อมาสก์เริ่มจับตัวกันเป็นฟิล์ม


image_684515

ผ่านไปจนเกือบครบ 15 นาที เนื้อมาส์กจับตัวกันจนแห้งเลย


เมื่อครบ 15 นาทีก็ลอกหน้าออก


image_684516
image_684518

เราสามารถดึงออกมาได้เป็นแผ่นๆ จากหน้าของเราได้เลย

image_684519

มันลอกออกมาเป็นแผ่นๆ แบบนี้เลย นี่คือซากในการมาสก์หน้าครั้งนี้!!


ลอกหน้าออกมาเสร็จแล้วก็ล้างหน้าให้เรียบร้อย


image_684521

กริ้งงงงง!! เสียงของคนหน้าใส ใสกริ้งๆอะไรแบบนี้แหละ 555555+

image_684522

อ๊ะ ซูมๆ โนฟิลเตอร์นะจ๊ะ


ความรู้สึกหลังจากลอกมาส์กออกมา สิ่งแรกที่รู้สึกเลยคือ ผิวของเรามันดูสะอาดขึ้น รู้สึกเหมือนได้ Detox ผิวจริงๆ มันชุ่มชื่น ไม่แห้งและไม่มัน ผิวกำลังอิ่มน้ำได้ที่ รู้สึกหน้าสะอาดมากๆ จริงๆ อ่ะ มาส์กตัวนี้ทำให้รู้สึกเหมือนพาหน้าของเราไปพักผ่อน มันช่วยฟื้นฟูความเหนื่อยล้าของเราให้สดชื่นและสดใสขึ้น สาวๆ ควร Detox ผิวหน้าเราบ้างนะคะ อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง เพื่อให้ผิวหน้าของเราสะอาดปราศจากสารเคมีและสิ่งสกปรก


image_684525

เราสามารถใช้เวลาในวันหยุดพักผ่อน หรือก่อนการแต่งหน้า ก่อนเข้านอน เพียงไม่กี่นาทีในการทำสปาผิวหน้าให้ตัวได้ โดยไม่ต้องไปเสียเงินแพงๆ กับร้านสปาหน้าข้างนอกเลย ทำได้ง่ายๆ ใช้เวลาสั้นๆ นี่คือการบำรุงหน้าวิธีหนึ่งที่ก้อยไม่อยากให้สาวๆ ละเลยไป


ก้อยหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับสาวๆ ไม่มากก็น้อยนะ แล้วเจอกันใหม่น้า เดี๋ยวจะมาเล่นของ ลองของให้ดูอีกเยอะๆ


เยิฟ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked