ส่อง! เมนู 'เครื่องดื่มสุดจี๊ด' แก้ปัญหาท้องผูก!! แบบธรรมชาติ #ถ่ายคล่องชัวร์

ส่อง! เมนู 'เครื่องดื่มสุดจี๊ด' แก้ปัญหาท้องผูก!! แบบธรรมชาติ #ถ่ายคล่องชัวร์

เครื่องดื่มสุดจี๊ด แก้ปัญหาท้องผูก!! แบบธรรมชาติ
อร่อยตอนเช้า เรียกพลังหลังตื่นนอน

26 June 2018
wawareview
26 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ปัญหาที่หลายๆ คนเจอหลังตื่นนอนก็คืออาการท้องผูก อึไม่ออกใช่ไหมค่ะ โอ๊ย...ดิฉันอยากจะบ้าตาย ยิ่งตอนรีบๆ ยิ่งแล้วใหญ่ อยากจะเข้าห้องน้ำก็ไม่มีเวลา พอไม่ได้ถ่ายก็รู้สึกอึดอัด และไม่สบายตัว แต่ปัญหานี้จะหมดไปแล้วนะคะ เพราะวันนี้เรามีเมนูที่จะช่วยแก้ปัญหาท้องผูกมาฝากสาวๆ กันค่ะ  บางคนอาจจะร้องยี้...กลัวว่าจะทานไม่ได้ และไม่อร่อยใช่ไหมค่ะ แต่สายกินแบบเราไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ เพราะเมนูนี้นอกจากจะอร่อยแล้วยังง่ายมากๆ ใครๆ ก็สามารถทำตามได้ค่ะ

เอาล่ะๆ อย่ามัวแต่เสียเวลาเลยค่ะ รีบไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะเป็นเมนูอะไร และทำอย่างไรกันบ้างนะคะ ไปค่ะ!

image_685363
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

Iced Turmeric Green Tea


เมนูที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ก็คือ " Iced Turmeric Green Tea " นั่นเอง โหย...แค่ชื่อเมนูก็ดูสดชื่น และน่ากินแล้วใช่ไหมคะ โดยเมนูนี้ส่วนผสมสำคัญที่จะช่วย แก้ปัญหาท้องผูก นี้ก็คือ " ชาเขียว " และ " ขิง " ซึ่งก่อนที่เราจะไปดูว่ามีส่วนผสมและวิธีทำอย่างไร เราไปดูคุณประโยชน์ของทั้ง 2 ตัวนี้ก่อนดีกว่าค่ะ

image_685452
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ประโยชน์ของขิง


ถ้าพูดถึงขิง สาวๆ หลายคนคงรู้ถึงสรรพคุณในเรื่องของการแก้อาการท้องอืด และท้องผูกกันอยู่แล้วใช่ไหมคะ พราะขิงนั้นเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อน จึงสามารถช่วยขับลม และกระตุ้นการทำงานของลำไส้ทำให้ อาการท้องอืดบรรเทาลงได้ ดังนั้นรับรองได้ว่าเมนูนี้จะช่วยขจัดปัญหานี้อาการอึดไม่ออกได้อย่างแน่นอน แต่นอกจากช่วยขับลมแล้วนั้น ขิงยังมีประโยชน์ที่มากกว่าที่คิดนะคะ

image_685441
- ที่มารูป: my.haijai.com


ขิงยังมีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการไมเกรนได้เป็นอย่างดี โดย
ขิงจะไปช่วยสกัดการฮอร์โมนที่เกี่ยวกับการอักเสบของอาการนี้ได้ด้วย อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้ เมาเรือ เมารถได้ เพราะมีรสชาติเผ็ดอมเปรี้ยว วันหลังใครที่มีอาการเมารถก็ลองดื่มน้ำขิงแทนการทานยาดูนะคะ รับรองช่วยได้แน่นอน ที่สำคัญที่เหมาะมากๆ สำหรับสาวที่รักสุขภาพแบบเราก็คือขิงเป็นอาหารที่มีโซเดียมต่ำมากเมื่อเทียบกับอาหารหมักดองชนิดอื่นๆ ดังนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องอาการบวมน้ำนะคะ ทานได้แน่นอนค่ะ

image_685444
- ที่มารูป: www.worldmarket.com

 

ประโยชน์ของชาเขียว


อย่างที่เรารู้กันดีว่าชาเขียวนั้นมีผลช่วยลดความอ้วน และช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ด้วยกลไกของการกระตุ้นปฏิกิริยาออกซิเดชันของไขมัน ชาขียวจึงช่วยเพิ่มกระบวนการการเผาผลาญพลังงานของเนื้อเยื่อไขมันต่างๆ ในร่างกาย มันจึงช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดี ดื่มวันละ 2 แก้วจะทำให้อิ่มนานขึ้นนะคะ

image_685447
- ที่มารูป: www.invitehealthblog.com


นอกจากนี้ชาเขียวยังมีผลในการชะลอการเกิดมะเร็งต่างๆ ป้องกันโรคหัวใจ ยับยั้งการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ และความดันโลหิตได้ด้วยนะคะ และยังมีประโยชน์อีกเยอะมาก สารพัดจนสาวๆ คาดไม่ถึง แหม..เมนูที่เราจะทำวันนี้มีประโยชน์มากจริงๆ เอาล่ะ เมื่อเรารู้แล้วว่าเครื่องดื่มแก้วนี้มีประโยชน์อย่างไร เราก็รีบไปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าค่ะ ไปกันเลย!!

image_685445
- ที่มารูป: www.bodybuilding.com

 

ส่วนผสม

น้ำสะอาด
ขิงสดสับละเอียด
ขมิ้นสด
ชาเขียว
เกลือ
น้ำผึ้ง
น้ำแข็ง
มะนาวหั่นชิ้น (ตามชอบ)
image_685448
- ที่มารูป: www.eatwell101.com


แอบกระซิบว่าส่วนผสมที่เราบอกไปนี้เหมาะสำหรับ 1 - 2 แก้ว ทำดื่มกับคุณแฟนได้เลยค่ะ หรือถ้าใครอยากทำจำนวนมากกว่านี้ ก็อย่าลืมเพิ่มส่วนผสมตามอัตราส่วนด้วยนะคะ โดยสามารถดื่มทั้งที่เป็นแบบเย็น หรืออุ่นๆ ก็ได้ แนะนำว่าให้ดื่มก่อนนอนจะดีมาก ( หรือจะดื่มตอนเช้าก็ได้ ) นอกจากจะช่วยให้หลับสบายแล้ว ก็ยังช่วยให้หลังตื่นนอนถ่ายคล่องแน่นอนค่ะ

image_685425
- ที่มารูป: www.eatwell101.com

 

วิธีการทำ


วิธีการทำ เริ่มจากตั้งน้ำเพื่อต้มขิง ขมิ้น และเกลือจนเดือดประมาณ 10 นาที หลังจากนั้นจึงค่อยใส่น้ำผึ้ง เนื่องจากถ้าใส่ตอนเดือดจัดอาจทำให้น้ำผึ้งขมได้นะคะ หลังจากนั้นก็ให้แช่ชาเขียวในน้ำร้อน แล้วจึงนำมาให้ผสมกัน เท่าก็สามารถทานได้แล้วนะคะ แต่ถ้าใครอยากทานแบบเย็นก็สามารถใส่น้ำแข็งได้เลย อร่อยแน่นอนรับรองค่ะ

image_685450
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับเมนูที่เราเอามาฝากในวันนี้ รับรองว่าถูกใจสาวๆ แน่นอน ใครที่มีปัญหาท้องผูกก็อย่าลืมเอาไปทำทานกันนะคะ เอาหล่ะ วันนี้ไปก่อนดีกว่าค่ะ ครัั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ ไปแล้วบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @