หอมมากเวอร์ เคล็ดลับเลือกน้ำหอมยังไงให้เหมาะกับตัวเอง

หอมมากเวอร์ เคล็ดลับเลือกน้ำหอมยังไงให้เหมาะกับตัวเอง

หอมมากเวอร์ เคล็ดลับเลือกน้ำหอมยังไงให้เหมาะกับตัวเอง
ซื้อแบบไหน ยังไงให้ไม่เสียเงินฟรีๆ

27 June 2018
wawareview
27 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

อย่างที่บอกไปว่าช่วงนี้จะมีบินไปต่างประเทศ ดังนั้นเราก็ต้องมีการลิสต์สิ่งที่ต้องช็อปกันสักหน่อย ซึ่ง 1 ในนั้นที่ไปเมืองนอกแล้วไม่ซื้อไม่ได้นั้นก็คือ "น้ำหอม" นั่นเอง แหม...แค่กำลังจะบินออกนอกประเทศราคาก็ถูกกว่าปกติไปตั้งเยอะแล้ว แต่ข้อสำคญคือน้ำหอมพวกนี้ไม่ค่อยมีให้ดมกลิ่น หรือลอง Test ใช่ไหมค่ะ หรือถ้ามีก็สื่อสารยาก พูดกันไม่เข้าใจ ที่สำคัญราคาแต่ละขวดก็ไม่ใช่ถูกๆ ถ้าซื้อมาแล้วไม่ชอบคงแย่แน่ๆ...

image_686769
- ที่มารูป: i.imgur.com


ดังนั้นวันนี้เราก็เลยมีเทคนิคดีๆ ในการเลือกซื้อน้ำหอมใจเข้ากับตัวเองมาฝากกันนะคะ แนะนำว่าก่อนจะไปซื้อ สาวๆ ก็ควรทำความเข้าใจน้ำหอม และทำลิสต์ ทำการบ้านไว้สักหน่อยนะคะ พอไปซื้อจริงจะได้หยิบๆ   เอาล่ะ อย่ามัวแต่เสียเวลาเลยค่ะ รีบไปดูกันเลยดีกว่าเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปค่ะ!

image_686753
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ทำความเข้าใจน้ำหอม


ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักน้ำหอมในขั้นต่อไป เราขอพาสาวๆ มารู้จักกับกลิ่นของน้ำหอมกันก่อนนะคะ จะได้เลือกได้ตรงใจ เลือกตามไลฟ์สไตล์ได้เลยค่ะ โดยน้ำหอมแบ่งเป็น 5 ตระกูลใหญ่ ด้วยกัน โดยน้ำหอมที่เราได้ใช้กันทุกวันนี้ก็จะมาจากการที่นำน้ำหอมตระกูลต่างๆ มาผสมกันจนเกิดเป็นกลิ่นใหม่ ดังนั้นเบื้องต้นเราจึงสามารถเลือกน้ำหอมจากตระกูลได้เลยนะคะ แล้วค่อยไปดมจริงๆ อีกที ถือเป็นการ Scope น้ำหอมมันลงมานะคะ จะได้ง่ายต่อการเลือกไปอีกขั้น

image_686780
- ที่มารูป: i.pinimg.com
Floral/ Balsms or Green


อันดับแรกคือ ตระกูลของดอกไม้ เป็นกลิ่นน้ำหอมที่มีมากที่สุด โดยความหอมนั้นสกัดมาจากดอกไม้ต่างๆ ดังนั้นใครที่ชอบความหอมหวานของดอกไม้ หรือมีกลิ่นในดวงใจเป็นดอกอะไรก็สามารถก็ใช้กลิ่นนี้เป็นพื้นฐานได้เลยนะคะ เหมาะสำหรับใช้ในเวลากลางวันและตอนเย็นของฤดูร้อนนะคะ ต่อมาคือตระกูลของแมกไม้ เป็นน้ำหอมที่มอบความหอมสดชื่น สะอาดธรรมชาติ เหมาะกับใช้นอกบ้านและสาวที่ชอบเล่นกีฬานะคะ

image_686750
- ที่มารูป: i.pinimg.com
Fougere/ Tobacco or Leathe/ Fruit


ต่อมาคือตระกูลสมุนไพร เป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ใครที่ชอบความรู้สึกผ่อนคลาย สบายๆ เช่น กลิ่นลาเวนเดอร์ก็ใช้ตระกูลนี้ได้เลยค่ะ ต่อมาก็คือตระกูลกลิ่นไม้หอม และกลิ่นเครื่องเทศ น้ำหอมตระกูลนี้มีกลิ่นอบอุ่น หอมอบอวล ส่วนใหญ่จะเป็นกลิ่นลิ่นใบยาสูบ อบเชย แซนดัลวูด ซีดาร์วูด หรือขิง มักจะพบดอกพัชชูลีในส่วนผสมโคโลญตระกูลไม้หอมหรือเครื่องเทศ อันดับสุดท้ายก็คือ ตระกูลของผลไม้ มีความสดชื่น เหมาะสำหรับอากาสร้อนๆ อย่างบ้านเราเป็นที่สุด ทั้งราสเบอรี่และแอปเปิ้ล จนถึงเกรปฟรุตและเลมอน กลิ่นผลไม้มักจะสดชื่นและอ่อนหวาน สาวๆ บ้านเราใช้กันเยอะมาก

image_686752
- ที่มารูป: i.pinimg.com
Test น้ำหอมดีที่สุด


หลังจากทำความรู้จักเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่สาวๆ ควรทำก็คือควรทดลองมันสักนิด ก็อย่างที่รู้ว่าน้ำหอมแต่ละขวดนั้นราคาค่อนข้างสูง ดังนั้น Test ก่อนจะปลอดภัยกว่า โดยวิธีการก็คือให้แตะน้ำหอมที่คิดว่าตัวเราชอบไว้ตรงบริเวณข้อมือ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วค่อยกลับดมอีกครั้ง เพื่อให้ความหอมที่ซ่อนอยู่นั้นเกิดการฟุ้งกระจายออก ถ้าสาวๆ กลับมาดมแล้วยังชอบอยู่ก็สามารถซื้อได้เลยค่ะ

image_686776
- ที่มารูป: i.pinimg.com


***แต่ถ้าสาวๆ ยังไม่แน่ใจ หรือยังไม่มีเวลามากพอแนะนำให้ซื้อแบบขวดเล็กมาลองก่อนจะดีกว่านะคะ เพราะขวดใหญ่จะราคาสูงกว่ามาก ของแบบนี้ต้องใช้เวลานะคะ จำไว้ๆ อย่าใจร้อนเป็นเด็ดขาดนะสาวๆ

image_686787
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับข้อมูลดีๆ ที่เราเอามาฝากในวันนี้ หวังว่าจะมีประโยชน์ให้กับสาวๆ นะคะ ใครที่กำลังจะซื้อน้ำหอมก็อย่าลืมเอาไปเป็นตัวช่วยนะคะ รับรองว่าช่วยได้เยอะ แต่อย่างที่บอกว่าของแบบนี้ห้ามใจร้อนเด็ดขาดนะคะ เอาล่ะๆ วันนี้ไปก่อนดีกว่าค่ะ ครัั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ ไปแล้วบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @