profile: Polahha
Polahha
ติดตาม
icon 18 พ.ค. 2015
icon 0
icon 4.2K
5 วิธีที่จะช่วยให้คุณปล่อยวางมือถือลงบ้าง

5 วิธีที่จะช่วยให้คุณปล่อยวางมือถือลงบ้าง

สาวๆ คนไหนที่เริ่มรู้สึกว่าตัวเองเสียเวลาไปกับมือถือมากเกินไปแล้ว จนอยากจะลดๆพฤติกรรมแบบนี้ลงไปบ้าง แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง เรามีข้อแนะนำมาฝากให้สาวๆได้ทำตามกันค่า

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_4510
- ที่มารูป: returnitasap.com

 ไม่เถียงนะคะ ถ้าจะบอกว่า มือถือ เป็นอุปกรณ์การสื่อสารที่มีประโยชน์และเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเราไปแล้ว แต่มันจะจำเป็นสักแค่ไหนกันเชียวที่ถึงกับทำให้เราไม่สนใจสิ่งรอบๆข้างเพียงเพราะมัวโฟกัสอยู่แต่กับเจ้าเครื่องสี่เหลี่ยม ในมือที่อยู่ตรงหน้า


    ไม่ดราม่าค่ะ ไม่ดราม่า เพียงแค่อยากจะเตือนสติสาวๆให้ ลด ละ การจ้องอยู่กับแต่หน้าจอมือถือบ้างก็เท่านั้นเอง แต่ถ้าสาวๆคนไหนบอกว่าไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ลองมาดูข้อแนะนำด้านล่างนี้กันเลยค่ะ

 

1. เปลี่ยนกิจกรรม 30 นาทีแรกหลังตื่นนอน

image_4511
- ที่มารูป: images.agoramedia.com

 สาวๆ ลองนึกนะคะว่าเมื่อก่อนตอนเราตื่นนอน สิ่งแรกที่สาวๆหยิบนั่นคือมือถือใช่ไหมคะ จะเช็คเฟส ส่องอินสตาแกรม หรือ selfie ต่างๆ นานาก็ว่ากันไป แต่ต่อจากนี้ เปลี่ยนค่ะ เปลี่ยน 30 นาทีนั้นมาเป็นการเตรียมอาหารเช้า หรือไม่ก็เริ่มต้นวันดีๆด้วยการนั่งสมาธิก็ดีเหมือนกันนะคะ2. กำหนดช่วงเวลาให้เป็น No-Phone Time Zone

image_4512
- ที่มารูป: cache.s3.sistacafe.com

 ห่างกันสักนะจ๊ะโทรศัพท์จ๋า กำหนดช่วงเวลาเลยค่ะว่าช่วงนั้น สาวๆจะไม่แตะมือถือโดยเด็ดขาดอย่างน้อย 2 ชั่วโมงต่อวัน โฟกัสงานที่อยู่ตรงหน้าอย่างจริงจัง เพราะการที่เรามีมือถืออยู่ในมือระหว่างทำงาน บอกเลยว่าไม่ทางที่เราจะทำงานออกมาได้มีประสิทธิภาพ 100%

3. ปิดมือถือซะ เมื่อขึ้นรถ

image_4513
- ที่มารูป: www.stelladoradus.com

 จริงๆแล้ววิธีนี้เป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่งเพราะนอกจากจะได้อยู่ห่างกับมือถือแล้วยังปลอดภัยกับชีวิตด้วยค่ะ บรรยากาศในรถไม่ควรมีสิ่งรบกวน และเจ้ามือถือนี้แหละตัวดี สาวๆสวยๆอย่างเราไม่ควรเสี่ยงนะคะ 
4. อยู่กับความเป็นจริง

image_4514
- ที่มารูป: theprayingwoman.com

 เพื่อนในเฟสบุ๊คกับเพื่อนในความเป็นจริง สาวๆ จะเลือกใคร? ตอบไม่ยากเลยใช่ไหมคะว่าเราต้องเลือกเพื่อนในโลกแห่งความเป็นจริง คนที่เราสามารถสื่อสารกันได้ในชีวิตจริง ไม่ใช่แค่ทางหน้าจอ เพราะสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเราล้วนเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าโลกของโซเชียลมีเดีย เช่นนั้นวางมือถือลงและหันไปคุยกับข้างๆ เรากันนะคะ

5. อย่านอนหลับไปพร้อมกับมือถือ

image_4515
- ที่มารูป: cyberdatingexpert.com

 ถ้าเมื่อคืนสาวๆ ต้องนอนดึกเพราะนอนเล่นเกม หรือเช็คเฟสบุ๊ค บอกเลยค่ะว่าสาวๆเสียช่วงเวลาการนอนอันมีค่าไปแล้ว เราไม่ควรนอนหลับไปพร้อมกับมือถือที่อยู่ในมือ สาวๆ ควรปิดโทรศัพท์มือถือก่อนนอนอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพื่อให้เป็นการแน่ใจว่าการนอนของสาวๆจะมีประสิทธิภาพและตื่นเช้ามาด้วยความสดชื่นต้อนรับวันใหม่จ้า

 
image_4516
- ที่มารูป: datingtipswomen.com

 

 การต้องมา ลด ละ พฤติกรรมบางอย่างที่เราเคยทำจนเป็นนิสัยอาจจะเป็นเรื่องลำบาก แต่มันก็ไม่ยากเกินไปหากเราตั้งใจจะทำจริงๆ นะคะ มือถือไม่ใช่สิ่งเลวร้ายแต่เราควรใช้มันอย่างพอดี สุดท้ายขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ ลดการดูจอมือถือลงมาบ้างและหันมาคุยกับคนข้างๆ เพราะจริงๆ แล้วเขาคนนั้นอาจจะอยากคุยกับสาวๆตัวต่อตัวก็เป็นได้


 

Tags

บทความที่เกี่ยวข้อง