Curator
curator
pondering
28 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ˋ ชอบจับหน้าตัวเอง ˊ
  • ˋ ไม่ค่อยทำความสะอาดผิวหน้า ˊ
  • ˋ ไม่เคยเปลี่ยนปลอกหมอนกับผ้าห่มเลย ˊ
  • ˋ ชอบกินอาหารสำเร็จรูป หรือฟาสต์ฟู้ดบ่อย ˊ
  • ˋ ขี้เกียจล้างอุปกรณ์แต่งหน้า ˊ
  • ˋ ชอบนอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ ˊ
  • ˋ สนุกกับการบีบสิว ˊ
  • ˋ ขี้เกียจสระผม ˊ
  • ˋ ไม่ทำความสะอาดของใช้ส่วนตัว ˊ

เช็คลิสต์ด่วน! 9 พฤติกรรมก่อให้เกิดสิว #ไม่อยากเป็นสิวต้องอ่าน

ใครไม่อยากเป็นสิวเชิญทางนี้ด่วนค่าา! มาเช็คกันดีกว่าว่ามีพฤติกรรมไหนที่ซิสชอบทำอยู่ในนี้หรือเปล่า กับ ' เช็คลิสต์ด่วน! 9 พฤติกรรมก่อให้เกิดสิว #ไม่อยากเป็นสิวต้องอ่าน '

26 June 2018
curator_pondering pondering
26 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าซิส .
เป็นยังไงกันบ้างคะชิส ช่วงนี้สิวขึ้นกันหรือเปล่า?   (・ε・`)

 

image_687542
- ที่มารูป: media.giphy.com

ต้องบอกเลยว่าปัญหาเรื่องสิวเนี่ย เป็นปัญหาโลกแตกของสาวๆ อย่างเราๆ มากเวอร์ เพราะการมีสิวขึ้นบนหน้าเนี่ย มันทำให้ความสวยของเราลดลงน่ะสิ เพราะเจ้าสิวตัวดีแค่เม็ดเดียวก็สามารถบดบังความสวยได้ทั้งหน้าเลยอะ มันเล่นทำตัวเด่นเกินหน้าเกินตาซะอย่างงี้ แถมยังเป็นตัวที่บ่งบอกความสกปรก และสุขภาพผิวที่แย่ของเราไปอีก ใครมันจะอยากมีสิวอยู่บนหน้ากันล่ะ..

แต่ก่อนจะบ่นถึงเรื่องสิวไปมากกว่านี้ เรามาเช็คลิสต์ดูพฤติกรรมที่สนับสนุนเจ้าตัวดีของเรากันก่อนดีกว่าค่ะซิส ว่ามีพฤติกรรมอะไรบ้างที่ทำแล้วจะทำให้เป็นสิวง่ายขึ้น ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นสิ่งที่ซิสกำลังทำตอนนี้อยู่ก็ได้ จะมีอะไรนั้น เราไปดูกันเล้ยย!!

  

ˋ ชอบจับหน้าตัวเอง ˊ
image_687578
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในขณะที่อ่านกันอยู่เนี่ย มีซิสคนไหนได้เอามือเท้าคางกันอยู่หรือเปล่าคะซิส? นั้นแหละปัญหาเลย ซิสรู้มั้ยว่ามือของเราเนี่ยแหล่งรวมเชื้อโรคชั้นดีเลยค่า เดี๋ยวต้องไปจับนู่น จับนี่ สารพัดไปหมด แล้วถ้าซิสเอามือมาจับหน้าบ่อยๆ เชื้อจากมือเราเนี่ย ก็จะไปเกาะที่หน้าซิส และทำให้เกิดสิวในที่สุด รู้อย่างงี้แล้วขอแนะนำให้ซิส ล้างมือบ่อยๆ แล้วพยายามอย่าไปจับ ไปลูบหน้าบ่อยๆ นะจ๊ะ

 

ˋ ไม่ค่อยทำความสะอาดผิวหน้า ˊ
image_687666
- ที่มารูป: media.giphy.com

รู้นะว่าซิสขี้เกียจทำความสะอาดผิวหน้าอะ! รู้ว่ากลับมาเหนื่อยๆ อยากนอนแล้ว แต่ว่าก็อย่าลืมสิคะ เพราะขั้นตอนเนี้ยเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ เลยนะคะซิส เพราะช่วยทำให้ผิวเราไม่อุดตันจากการหมักหมมของสิ่งสกปรก และไม่ทำให้เกิดสิว นอกจากนั้นยังทำให้ผิวเราสะอาด พร้อมลงสกินแคร์ หรือบำรุงต่างๆ ใครที่ซื้อมาราคาแพงๆ แต่ไม่เห็นผลเลย เป็นเพราะไม่ทำความสะอาดผิวให้ดีก่อนหรือเปล่า อะ! รู้แล้ววันนี้อย่าลืมทำความสะอาดผิวกันด้วยล่ะ

 

ˋ ไม่เคยเปลี่ยนปลอกหมอนกับผ้าห่มเลย ˊ
image_687590
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เชื่อว่าสาวซิสหลายคนต้องมีความขี้เกียจเปลี่ยนปลอกหมอนแน่ๆ เพราะว่าไหนจะต้องถอดเปลี่ยนที่ยุ่งยากและเหนื่อยเวอร์แล้ว ก็จะต้องเอาไปซักอีก เห้ออ.. นอนเลยดีกว่า แต่ซิสรู้มั้ยว่าในหมอนและผ้าห่มของเราเนี่ยมีฝุ่นสะสมอยู่เยอะมากกกก! เวลาที่ซิสนอน หน้าของซิสก็จะต้องสัมผัสกับผ้าที่อมฝุ่น ทำให้เกิดการสะสมสิ่งสกปรกที่ผิวหนัง แล้วก็ทำให้ซิสเป็นสิวในที่สุด ถ้าไม่อยากเป็นสิวล่ะก็ รีบเอาปลอกหมอน ผ้าห่ม ต่างๆ ไปซักโดยด่วนเลย

 

ˋ ชอบกินอาหารสำเร็จรูป หรือฟาสต์ฟู้ดบ่อย ˊ
image_687674
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เบอร์เกอร์เอย ไก่ทอดเอย เฟรนช์ฟรายส์เอย หรือมาม่าต่างๆ รู้ไว้เลยนะคะซิสว่าเจ้าอาหารสุดโปรดของซิสที่กินแล้วอ้วนเนี่ย มันยังมีพิษทำให้เป็นสิวอีกต่างหากกก!! ก็เพราะในอาหารพวกเนี้ยอะค่ะ มีน้ำมัน ที่ทำให้มีการสร้างสารที่ก่อให้เกิดการอักเสบเพิ่มขึ้นได้ ทำให้เราเป็นสิวอักเสบได้ง่ายๆ เลย ดังนั้นซิสก็ควรจะงดอาหารจำพวกไขมันลง จะได้ผอมแล้วสิวหดด้วยนะจ๊ะ

 

ˋ ขี้เกียจล้างอุปกรณ์แต่งหน้า ˊ
image_687667
- ที่มารูป: media.giphy.com

เชื่อว่าซิสเกินครึ่งจะต้องมีความขี้เกียจกับสิ่งนี้ นั้นก็คือการล้างแปรง ยอมรับว่านี่ก็เป็นหนึ่งคนที่ขี้เกียจล้างแปรงเหมือนกัน แต่จากที่ไปหาข้อมูลมา เขาบอกว่าในแปรงแต่งหน้าของเราเนี่ย ก็มีสิ่งสกปรกมักหมมเยอะมากจากเครื่องสำอางของเราเนี่ยแหละ แล้วซิสลองคิดดูสิว่าถ้าเราต้องใช้แปรงทุกวันโดยที่ไม่ล้างทำความสะอาดเลยมันจะเป็นยังไง

 

ˋ ชอบนอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ ˊ
image_687730
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ติดซีรี่ส์ ติดงาน ติดผู้ เหตุผลสารพัดที่ทำให้ซิสนอนดึ แต่ซิสรู้มั้ยว่าการนอนดึกและพักผ่อนไม่เพียงพอ มันทำให้ร่างกายของซิสเสื่อมโทรมลงนะจ๊ะ และทำให้ฮอร์โมนในร่างกายทำงานผิดปกติ ส่งเสียมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ เจ้าสิวตัวดีของเราเนี่ยแหละ ทางที่ดี พักผ่อนให้เพียงพอดีกว่า เพราะนอกจากสุขภาพดี สิวไม่มา ก็ช่วยเรื่องผิวพรรณด้วยนะเออ

 

ˋ สนุกกับการบีบสิว ˊ
image_687658
- ที่มารูป: media1.giphy.com

เป็นสิวแต่ละทีมันช่างคันไม้คันมือ อยากจะเอานิ้วไปสัมผัส แกะ เกา บีบมันซะหน่อย รู้นะว่ามันไม่ดี แต่มันอดใจไม่ไหวจริงๆ อะ เข้าใจสาวซิสทั้งหลายว่ามันคันไม้คันมือแค่ไหน แต่ว่าต้องพยายามแข็งใจไว้ค่ะซิส

เพราะนอกจากจะทำให้เป็นแผลเป็นแล้วเนี่ย เชื้อโรคจากเล็บมือของสาวๆ ก็จะเข้าสู่แผลจากการบีบสิวได้ง่ายขึ้น ทำให้เกิดการเป็นสิวอีกรอบ เป็นแล้วเป็นอีกไม่หายสักที ถ้าอยากหายล่ะก็ สิ่งสำคัญเลยก็ต้องอย่าไปแกะมันค่ะ ค่อยๆ ทายาแต้มสิวไปเรื่อยๆ รอจนกว่ามันจะยุบจะดีกว่าเนอะ ไม่อย่างงั้นก็ให้ซิสใช้เป็นแผ่นแปะสิวไปเลย เพื่อป้องกันนิ้วมือเราไปโดนเนอะ

 

ˋ ขี้เกียจสระผม ˊ
image_687672
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่าว่าแต่สระผมเลย อาบน้ำยังขี้เกียจเลยค่าา กลับมาบ้านก็อยากจะนอนเลย ต้องนั่งบิวท์อารมณ์ตั้งนานกว่าจะลุกไปอาบน้ำได้ ก็อยากจะอาบให้ไวที่สุดจะได้กลับมานอน ส่วนผมหรอ.. พรุ่งนี้ค่อยสระ! ผ่านไป 3 วัน ยังไม่ได้สระเลยจ้าาา

เข้าใจหัวอกสตรีหัวเหม็นทุกคนดีค่า แต่ซิสคะ ไม่ใช่แค่หน้าจะต้องสะอาดอย่างเดียวนะ แต่ผมเนี่ยก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดสิวเลย เพราะว่าผมของซิส เก็บฝุ่นละออง แบคทีเรียที่อยู่ในอากาศได้ดีเวอร์ เวลาที่มีลมพัดมาแรงๆ แล้วผมปลิวมาโดนหน้าซิสเนี่ย เจ้าพวกนั้นก็จะมาเกาะที่หน้า แล้วก็ทำให้ซิสเป็นสิวได้เช่นกัน ดังนั้น รีบสระผมเลย! เพราะนอกจากจะไม่เป็นสิวแล้ว ผมยังหอมอีกด้วยนะเธออ

 

ˋ ไม่ทำความสะอาดของใช้ส่วนตัว ˊ
image_687643
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีซิสคนไหนใส่แว่นอยู่บ้างคะ? ขอบอกเลยว่าแว่ที่ซิสใส่อยู่ก็มีเชื้อโรคอยู่เยอะมาก และก็ต้องอยู่บนหน้าเราตลอดเวลา ดังนั้นก็มีผลที่จะทำให้ซิสเป็นสิวได้ง่ายๆ เลย และอีกหนึ่งของใช้ที่ไม่ว่าซิสคนไหนก็ต้องมีแน่นอน คือ โทรศัพท์ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ามีผลการวิจัยออกมาด้วยว่า โทรศัพท์สกปรกกว่าซักโครกอีกกก!!

โอ้โห้ ถ้าจะสกปรกขนาดนี้ ก็ทำความสะอาดกันบ่อยๆ เถอะสาวๆ ถ้าเป็นแว่นก็แนะนำให้ล้างด้วยน้ำยาล้างแว่นให้สะอาด ส่วนโทรศัพท์ก็เช็ดด้วยแอลกอฮอล์ซะหน่อย แค่นี้ก็ช่วยป้องกันสิวได้แล้วจ้ะ

 

image_687964
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นยังไงกันบ้างคะซิส มีพฤติกรรมไหนที่ตรงกับซิสหรือเปล่า? ถ้ามีล่ะก็ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันยกใหญ่แล้วล่ะค่ะ ไม่งั้นคงเป็นสิวทั่วหน้าแน่ๆ ถ้าซิสคนไหนไม่อยากมีผิวที่สุขภาพไม่ดี มีสิวเต็มหน้าล่ะก็ คงจะต้องหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้แล้วแหละ ส่วนวันนี้ขอตัวไปซักปลอกหมอน ผ้าปูที่นอน สระผม ล้างแปรง และอื่นๆ อีกมากมายก่อนนะคะซิส ( งานยุ่งเวอร์ ) ไปแล้วค่ะ บ๊ายบายย..

 

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com