แซ่บให้สุด แล้วหยุดที่สายฝ.ลูกผสมเอเชีย งานผิวดีต้องมาก่อน!

แซ่บให้สุด แล้วหยุดที่สายฝ.ลูกผสมเอเชีย งานผิวดีต้องมาก่อน!

สวัสดีค่าา กลับมาพบกันอีกแล้ววันนี้จะมา how to makeup สไตล์ สายฝอแถบเอเชีย กันนนค่า
คือพอดีช่วงนี้เห็นเทรนนี้กำลังมาแรงส์! สาวๆในเกาหลีก็หันมาแต่งกัน จะเป็นยังไงไปดูกันเลยจ้า

27 June 2018
namnaoww
27 June 2018


"สวัสดีค่าา กลับมาพบกันอีกแล้ววันนี้จะมา how to makeup สไตล์ สายฝอแถบเอเชีย กันนนค่า คือพอดีช่วงนี้เห็นเทรนนี้กำลังมาแรงส์! สาวๆ ในเกาหลีก็หันมาแต่งกัน จะเป็นยังไงไปดูกันเลยจ้า "


image_687557
image_687558


เริ่มต้นด้วยงานผิวเช่นเคย ไพร์เมอร์จาก illamasqua ลงเพื่อเตรียมพร้อมผิวให้ผิวดูชุ่มชื่นฉ่ำน้ำหน้าไม่แห้งตังนี้ก็เช่นเคยตัดเท่าเม็ดถั่วพอแล้วทาให้ทั้วหน้าเลยจ้า 


image_687560


ลงรองพื้นTHREE ANGELIC SYNTHESIS FOUNDATION SERUM ผสมทั้งกันแดด ทั้งบำรุงมิเนอรัลออยล์ ตัวรองพื้นบรรจุมาในขวดแก้วมาในแบบดรอป วิธีใช้ก็ใช้รอปดูดรองพื้นขึ้นมาวอร์ม ตอนทาคือรู้เลยว่าเนื้อรองพื้นเบามาก ไม่ถึงกับปกปิดขึ้นสุดแต่ปรับสภาพผิวให้สว่างปิดพวกริ้วรอยได้ อีกอย่างไม่เป็นคราบคือดี!! 

รวมๆ คือเกลี่ยง่าย แต่อาจติดที่หากต้องการปกปิดที่มากขึ้นพวกรอยสิวใหญ่ๆต้องทาทับเพิ่ม แต่โดนรวมได้ลุคใส่ๆ เลยล่ะ เพราะเนื้อไม่แมตจ้าได้ความวาวโกลว์ๆ


image_687561


ต่อมา THREE AIRLIFT SMOOTHING WAND แท่งดูคล้ายๆ ลิปมัน แต่มันไม่ใช่จ้า มันคือคอนซีลเลอร์ ปราศจากสี แต่เอ๊ะ!!.. เป็นคอนซีลเลอร์แต่ไม่มีสีได้ไง เพราะเจ้าตัวนี้จะช่วยปกปิดในเรื่องของริ้วรอย ร่องแก้มใต้ตาที่เหี่ยวย่น เราลองทาในส่วนของใต้ตาที่มีรอยย่นกับร่องแก้ม วิธีใช้ก็หมุนๆ มันขึ้นมาแล้วทาตามปกติเลย สังเกตริ้วรอยดูตื้นลง แล้วใต้ตาก็สว่างขึ้นเบาๆ 


image_687562


ทาคอนซีลเลอร์ของ MAC ที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษเนื้อเข็มข้นมาก แต้มเล็กๆ ที่จุดที่ต้องการปกปิด ใช้มือตบๆ เบาๆ ให้เนื้อรองพื้นเข้าที่


image_687564


ทาแป้งของ THREE ULTIMATE DIAPHANOUS LOOSE POWDER เป็นแป้งฝุ่นตัวแรกที่เรามีเลยก็ว่าได้!! มันดียังไงคือ! ปกติเราชอบแต่งหน้าแบบวาวๆ แล้วพอช่วงนี้อากาศประเทศไทยคือร้อนเหงื่อออกหน้ามันไง แล้วแป้งตัวนี้คือครีเอทลุคหน้าเนเชอรัลแมตต์ได้!! 


ตัวแป้งจะเป็นสีเนื้อ ส่วนพัฟนั้นเป็นฟีลขนนุ่มๆ ตัวรองแป้งมันถูกออกแบบมาให้ยืดหยุ่นต่อการกดทับขณะเราปะแป้งได้!! ได้ฟีลสายฝอสุดๆ เพราะลุคนี้ต้องการความแมตต์หน้าผิวหน้า การปกปิดคือดี ยิ่งใช้คู่กับคอนซีลเลอร์ angelic แป้งไม่มีตกร่องเลยคือประทับใจ


image_687565

วาดโครงคิ้วก่อน เริ่มจากใต้ท้องคิ้วพยายามให้โค้งๆ เข้าไว้ ตามฉบับสายฝอ ใช้สีเข้มไล่สีคิ้วจากปลายคิ้ว ส่วนสีอ่อนๆ ให้ระบายตรงหัวคิ้วเพื่อให้ดูธรรมชาติ ต้องค่อยๆ วาดเลยขั้นตอนนี้ เพราะปกติเราชอบว่าคิ้วตรงๆ ส่วนใครขนคิ้วเยอะต้องกันขนคิ้วช่วงท้องคิ้วออก เพื่อให้ทรงคิ้วดูโค้ง จากนั้นก็ปัดมาสคาร่าคิ้วเพื่อจัดระเบียนทรงคิ้ว


งานตาวันนี้ใช้ของ innisfree สีส้มผสมกลิตเตอร์สุดเวอร์วัง ทาบริเวณเปลือกตาทั้งสองข้างก่อน เนื้อกากเพชรของนางนั้นนี้ต้องยอมเลยสีนี้เราใช้บ่อยมาก จากนั้นใช้สีน้ำตาลอ่อนสีเดียวกันที่เราเขียนคิ้วคัดเบ้าบริเวณตาและใต้ตาเบาๆ ค่อยๆ เกลี่ยๆ สีให้เนียนๆ จากนั้นใช้สีน้ำตาลเข้มวาดเป็นเส้นให้ชิดกับขอบตาบน และลากยาวเป็นหางตาเพื่อเพิ่มตาที่ดูโตขึ้น


image_687567


กรีดEye Liner ของ Etude House Oh My Eye Liner #Black เริ่มจากวาดทรงตรงหางตาก่อนให้เฉียงขึ้นเพื่อความเฉี่ยว ให้เส้นหนานิดนึงตามลุค และค่อยๆ วาดไปจนถึงหัวตา ตานี้เป็นแบบพู่กัน เขียนง่ายดีแต่ต้องรอให้แห้งสักพักเพราะด้วยความเป็นเนื้อน้ำเลยแห้งช้า


ต่อด้วยปัด mascara ของ maybelline  #Black  สัก 2 รอบทั้งขนตาบนและล่าง เพื่อความแน่นและปังของงานตา เพราะสายฝอจากที่ดูการแต่งหน้าตาของสายฝอจะแน่นมากกกกกกกกกกก และด้วยความติดขนตาไม่เก่ง เลยต้องอาศัยการปัดมาสคาร่าที่แน่นนั้นเอง 55555


image_687568


ใช้ Tint 02 ของ etude ทาแก้มแต้มเป็นจุดๆ แล้วค่อยใช้มือเกลี่ยๆ จะเกลี่ยขึ้นตามโครงหน้าเลย


ทาลิป ของ Oh my matte สี A120 สีออกส้มอิฐๆ เริ่มจากวาดทรงปากก่อนเลยแต่ให้วาดเลยขอบปากมาอีกเพื่อปากที่อวบอิ่ม ลิปเป็นเนื้อแมตพอสมควร แต่ไม่ค่อยหนามากค่อนข้างเบาปากอยู่อันนี้เป็นแบรนด์ของไทยนะราคาไม่ค่อยแพงไปตำ กันได้


เฉดดิ้ง บริเวณกรอบหน้าแต่สันจมูกให้ดั้งพุ่งๆ กันไปเลยด้วยตลับสีที่เราใช้เขียนคิ้วนี้ล่ะ ปิดด้วยไฮไลท์ที่ท้องคิ้ว แก้ม กระจับปากเป็นอันจบจ้าาา


image_687570
image_687571

  

เสร็จแล้ววว เป็นบ้างคะสำหรับลุคนี้ ยังไงก็ฝากเพื่อนๆ ติดตามกันด้วยน้าาาา วันนี้ไปก่อนนแล้ว สวัสดีค่า


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @