ขอแฟนแบบเห็นผล! 3 กฎเหล็ก 'อ้อนแฟนหนุ่ม' ให้ทำตามใจ แบบไม่มีทะเลาะ!

ขอแฟนแบบเห็นผล! 3 กฎเหล็ก 'อ้อนแฟนหนุ่ม' ให้ทำตามใจ แบบไม่มีทะเลาะ!

จะคุยอะไรกับผู้ชาย คุยแบบสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้นะ มันต้องมีทริค

29 June 2018
☆* Dream Inspired *☆
29 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เมื่อก่อนคบกันใหม่ๆ ะอ้อนยังไงก็น่ารัก ขอเรื่องยากแค่ไหนก็จัดให้ได้ทั้งนั้น แต่เดี๋ยวนี้สิ พอจะขออะไรซักอย่างก็ไม่ได้ดั่งใจ มีปัญหาต้องการเคลียร์ให้เข้าใจ ก็กลายเป็นทะเลาะกันไปอีก เราว่าเราก็ไม่ได้พูดอะไรแปลกประหลาดนะ ก็พูดตามประสาแฟนสาวผู้น่ารัก ไหงโดนพ่อหนุ่มตัวดีตอกกลับเข้าให้ได้ล่ะเนี่ย


เชื่อว่าสาวๆ หลายคนอาจต้องเคยเจอกับสถานการณ์ที่พูดไม่ออกบอกไม่ถูกแบบนี้กันบ้างแหละนะ ที่เป็นแบบนี้นั้นก็เพราะว่า หนุ่มๆ โดยพื้นฐานแล้วมักจะแตกต่างกับผู้หญิง ฉะนั้น ถ้าหากมีเรื่องอะไรที่อยากคุยอยากเคลียร์ มันก็ต้องมีกลยุทธิ์กันนิดหน่อย

และนี่ก็คือ กฎ 3 ข้อ ที่ควรนึกถึง เมื่อต้องคุยกับแฟนหนุ่ม คุยแบบไหน คุยยังไงให้แฟนเข้าใจได้แบบไม่ต้องทะเลาะ เลื่อนลงไปดูกันเลยจ้า

 

กฎข้อที่ 1 # รับฟังอย่างแท้จริง

image_691669
- ที่มารูป: media.giphy.com

ก่อนที่เราจะขออะไรสักอย่างให้ได้ดั่งใจตัวเอง ก่อนอื่นให้นึกถึงคนที่เราจะขอเป็นอันดับแรก ถ้าหากคุณอยากให้แฟนหนุ่มให้เกียรติความรู้สึกของคุณและสิ่งที่คุณต้องการแล้วล่ะก็ ต้องทำให้เขารู้สึกปลอดภัยและสบายใจที่ได้แชร์ความรู้สึกกับคุณซะก่อน และการที่จะทำให้เขาเกิดความรู้สึกแบบนั้นได้ ก็คือการรับฟัง ซึ่งจะทำให้เขารู้สึกว่าคุณนั้นสนใจในสิ่งที่เขาพูดอย่างแท้จริง ไม่ได้เอาแต่จะระบายอยู่ฝ่ายเดียว

 

ถ้าจะให้พูดให้ชัดๆ ล่ะก็ ผู้ชายเขาก็เหมือนกับผู้หญิงอย่างเรานี่แหละ เขาก็ต้องการความรู้สึกที่ว่า เห้ย..โอเคนะ เธอรู้สึกแบบนี้เหรอ เมื่อใดก็ตามที่เขารู้สึกแบบนั้นได้ ขาก็จะรับฟังคุณและรู้สึกให้เกียรติคุณตามมาด้วย แต่ถ้าเมื่อใดก็ตามที่เขารู้สึกว่า คุณไม่ได้ฟังที่เขาพูดซักนิด เอาแต่ความคิดตัวเองอยู่คุณเดียว เมื่อนั้นเขาก็จะปิดโสตประสาทตัวเอง และปฏิเสธทุกสิ่งอย่างที่เข้ามาในหูอย่างแน่นอน

 

image_691670
- ที่มารูป: media1.tenor.com

ฉะนั้น ถ้าหากคุณต้องการคุยกับเขาในเรื่องที่พูดได้ยา ก็ให้ใช้จิตวิญญาณของนักเจรจาต่อรองผู้มีวาทศิลป์ซะ ควรจะเข้าใจว่าเขาก็มีเหตุผลและความรู้สึกของเขาเองเหมือนกัน และเลือกรับฟังทางที่คุณทั้งคู่ต่างยอมรับ ซึ่งการที่เรารับฟังเขาอย่างแท้จริงนี่แหละ ที่จะทำให้แฟนของคุณรู้สึกปลอดภัย สบายใจที่จะเปิดอก และตอบสนองกับสิ่งที่คุณต้องการได้อย่างจริงใจที่สุด

 

กฎข้อที่ 2 # ห้ามติเตียน

image_691680
- ที่มารูป: pa1.narvii.com

ในข้อที่ 2 นี้ ถือว่าเป็นกฎเหล็กที่ต้องรู้ เพื่อรักษาความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับแฟนให้ไปด้วยกันได้ดีได้อย่างยาวนาน การวิพากษ์วิจารณ์ซึ่งกันและกันถือว่าเป็นข้อห้ามที่ไม่ควรทำแบบสุดๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเพศชาย ที่มักจะมั่นใจในความเป็นผู้นำของตัวเองด้วยแล้วเนี่ย การที่สาวๆ ชอบเผลอแขวะ หรือประชดประชันเขา ถือว่าเป็นอะไรที่พลาดสุดๆ ไปเลยนะ

 

image_691679
- ที่มารูป: media.giphy.com

ยามที่ผู้หญิงรู้สึกว่ามีอะไรสักอย่างที่ควรเปลี่ยนแปลงในความสัมพันธ์นี้ พวกเธอมักจะเผลอพูดจาในเชิงติเตียนแฟนหนุ่มอย่างไม่รู้ตัว เช่น ' ลองทำอะไรให้มันดูโรแมนติกมากกว่านี้ดีมั้ย ' ตอนที่เราพูดเราก็แค่อยากจะเสนอแนะให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น แต่สิ่งที่ผู้ชายได้ยินก็คือ ' เธอนี่เป็นแฟนที่ทึ่มจริงๆ เล้ยยย ' อะไรประมาณนี้ ซึ่งมันจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้ชายรู้สึกอยากห่างเหินกับคุณมากขึ้น เพราะรู้สึกว่า ถ้าต้องได้ยินอะไรแบบนี้บ่อยๆ คงหมดความมั่นใจตัวเองไปแน่ๆ ฉะนั้น ขอตีตัวถอยออกมาก่อนที่จะโดนด่าไปมากกว่านี้ดีกว่า

 

คุณอาจจะคิดว่า การติของเรานั้น ก็คือการติเพื่อก่อ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้เขารู้สึกมีความพยายามที่จะเปลี่ยนสิ่งที่เป็นอยู่ให้ดีขึ้นได้ แต่จริงๆ แล้วมันก็มีอีกหลายวิธีที่จะสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้เขารู้สึกอยากทำอะไรก็ตามที่เป็นอยู่ให้มันดีขึ้นได้ โดยไม่ต้องติเลยนะ และสิ่งนั้นก็อยู่ในกฎข้อต่อไปของเรานี่แหละค่ะ

 

กฎข้อที่ 3 # ขอบคุณก็บอกว่าขอบคุณ

image_691682
- ที่มารูป: media.giphy.com

เพศชายเป็นเพศที่โหยหาการได้รับการยอมรับมากกว่าผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นความคิด การลงมือทำ การตัดสินใจทำอะไร ถ้าได้รับการยอมรับและเชื่อมั่น เขาจะรู้สึกว่าคุณค่าของตัวเองเพิ่มมากขึ้น ซึ่งสาวๆ อย่างเรา ก็ควรจะช่วยเขาในจุดนี้ด้วย โดยการสังเกตถึงสิ่งที่เขาพยายามทำให้เรา และทุกครั้งที่เรามีความสุข ก็ให้เอ่ยปากขอบคุณเขาด้วย ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ยังไง ก็บอกเขาไปเถอะ ถ้าเขารู้ว่าคุณชอบสิ่งที่เขาทำให้ เขาจะรู้สึกว่าเขาก็เป็นส่วนหนึ่งของคุณ คุณเติมเต็มเขา และเขาก็เติมเต็มคุณเช่นกัน

 

บางคนไม่เคยทำมาก่อน ก็อาจจะรู้สึกเขินๆ อายๆ หน่อย แต่ไม่จำเป็นต้องอายหรือไป กลัวว่าเขาจะคิดว่าเราเฟคหรืออะไรหรอกนะ ใช่ว่าจะเป็นคนอื่นไกลที่ไหน ก็แฟนเราเอง ถ้ารักก็บอกว่ารัก เมื่อรู้สึกซาบซึ้งก็บอกให้เขารับรู้ไว้ นอกจากจะไม่เสียหายแล้วยังเป็นผลดีอีกต่างหากนะ เมื่อเขาได้รับรู้ว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งที่เขาทำให้คุณมีความสุข เขาก็ยิ่งรู้สึกอยากทำให้คุณมีความสุขมากขึ้นไปอีกด้วย

 

image_691693
- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com

จงจำไว้ว่า การแสดงความรู้สึกซาบซึ้งใจ ก็เหมือนเป็นการเติมเชื้อเพลิงให้กับชายหนุ่ม ทำให้เขารู้สึกว่าอยากจะอยู่เคียงข้างคุณตลอดไป เมื่อเราได้อยู่ใกล้กับคนที่ทำให้รู้สึกมั่นใจในตัวเอง ใครๆ ก็อยากอยู่ด้วยจริงมั้ยล่ะ ฉะนั้น ให้เริ่มแสดงออกถึงความรู้สึกขอบคุณ แล้วคุณก็จะได้พบกับอีกร่างหนึ่งของแฟนหนุ่ม ที่พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อความสัมพันธ์ระหว่างคุณสองคนอย่างแท้จริง

 

สรุปความสั้นๆ ได้ว่า ถ้าหากคุณอยากให้เขาทำตามที่เราต้องการ ก่อนอื่นคุณก็ต้องรับฟังเขาอย่างจริงใจซะก่อน และอย่าเผลอทำให้เขารู้สึกว่าตัวเองเป็นฝ่ายผิดจนรู้สึกความมั่นใจ และเมื่อใดก็ตามที่เขาทำถูกแล้ว ก็บอกเขาให้รับรู้ไว้ด้วย เขาจะได้เข้าใจ นอกนั้นก็คือการให้เกียรติและแสดงความรู้สึกขอบคุณเขานี่แหละค่ะ


ถ้าหากเราทำครบทั้ง 3 ข้อนี้ จะทำให้เขารู้สึกว่า เขาเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้ความสัมพันธ์ไปในทางที่ดีได้ ทำให้คุณมีความสุขได้ ทีนี้ถ้าสาวๆ ต้องการจะให้เขาเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างให้ดีขึ้น ก็ไม่ยากแล้วล่ะค่ะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @